Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng ngon cực đông khách

Bánh mì Đà Nẵng cũng là một trong những món đặc sản khoái khẩu với sự kết hợp tuyệt vời của thịt nguội, chả quế, chả heo, húng quế và trứng ớt xanh cùng nước sốt béo ngậy. Dưới đây là cách làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng ngon chuẩn công thức và hấp dẫn, đã áp dụng là bao đông khách luôn!

Nước sốt bánh mì Đà Nẵng
Nước sốt bánh mì Đà Nẵng

Nước sốt bánh mì Đà Nẵng hương vị có gì đặc biệt?

Món nước sốt bánh mì Đà Nẵng với đặc trưng là hương vị béo ngậy chủ yếu từ nguyên liệu nước gà và trứng. Ngoài ra sốt còn có độ mặn mặn ngọt ngọt khá lạ miệng khiến thực khách không khỏi thích thú và mới lạ mỗi lần thưởng thức. Ngoài ra nước sốt tuy thơm béo nhưng lại không hề gây ngấy hay nhàm chán cho các bữa trong ngày nhờ ăn kèm với rau và dưa góp rất vừa khẩu vị. Ngoài ra phần nước sốt cũng được biến tấu pha kèm với chút mayonaise đặc sệt cùng sự kết hợp hài hòa và khéo léo với nhân topping bánh mì, thịt nướng, rau xanh và dưa leo muối. Tất cả tạo nên một món ăn tổng hòa và hoàn thiện tối đa về mặt hương vị. Với món bánh mì que Đà Nẵng các bạn nên căn chỉnh nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng

Khâu quan trọng trong quy trình thực hiện cách làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng chính là phần nguyên liệu, nguyên liệu đầy đủ và đảm bảo kỹ càng trong khâu tuyển chọn mới đảm bảo được độ ngon của bánh. Với món bánh mì que Đà Nẵng có diện tích ruột nhỏ các bạn nên căn chỉnh nguyên liệu làm lượng sốt vừa đủ để sử dụng trong ngày giúp đảm bảo phủ đều lượng sốt cần và tráng lãng phí.

  • 10 quả cà chua
  • 6 củ hành tím
    1 thìa canh đường tinh luyện
  • 30ml dầu ăn thực vật

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu ngon:

Với cà chua: bạn nên lựa chọn những quả cà chua có màu sắc đều màu, đỏ tươi. Lớp vỏ ngoài vẫn còn nguyên vẹn và không bị trầy sướt hoặc dập, kích thước cà chua căng mọng và tươi ngon. Chú ý quan sát nếu phần vỏ cà chua có những nốt nhỏ li ti thì đên cắt đôi quả để xem màu sắc hạt bên trong, nếu hạt màu vàng là cà chua ngon.

Lựa chọn hành tím ngon: chọn hành tím có kích thước vừa, phần củ to đều nhau và khi cầm cảm thấy chắc tay. Phần vỏ của hành tím phải khô, củ tròn căng mọng cùng màu sắc tươi. Ngoài ra các bạn tuyệt đối không nên chọn củ mềm xẹp, những củ đã có dấu hiệu bị mốc hoặc chảy nước sẽ khiến cho món ăn khi chế biến kèm bị hỏng.

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng

Cách làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng 

Quy trình làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian, cách chế biến cũng không quá phức tạp cầu kì. Khâu quan trọng nhất vẫn là nêm gia vị cho nước sốt theo tỷ lệ chuẩn nhất. Các bước thực hiện cách làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng như sau:

Sơ chế nguyên liệu

Phần cà chua các bạn bỏ cuống, rửa sạch sau đó dùng dao rạch nhẹ theo hình chữ X ở phía cuối của quả cà chua

Tiếp tục trần cà chua qua với nước sôi để dễ bóc vỏ hơn. Việc loại bỏ vỏ cà chua giúp khi nấu sốt có độ ngon và sệt đồng thời giữa được độ chua của quả. Ngoài ra các bạn cũng có thể cho phần cà chua vào ngăn đa sau đó bóc vỏ ra rất nhanh. Sau cùng thái cà chùa thật nhỏ thành hình hạt lựu. Riêng với phần hành tím các bạn bóc vỏ và đập dập, sau đó băm nhỏ và để riêng ra một chiếc bát nhỏ.

Làm nước sốt

Công đoạn chế biến nước sốt trước tiên các bạn cần bắc chảo lên bếp và kết hợp cho thêm một lượng vừa đủ dầu ăn, sau đó đun sôi và cho thêm phần hành tím vào và phi thơm. Khi hành tím đã có mùi thơm các bạn tiếp tục cho thêm phần cà chua được thái hạt lựu trước đó vào và đảo thật đều tay đến khi phần cà chua được chín nhừ (vì đã thái nhỏ cà chua trước nên thời gian chín cũng nhanh hơn rất nhiều). Tiếp theo, các bạn sẽ áng chừng cho thêm khoảng tầm 50 – 60ml nước lọc và nêm thêm một chút các gia vị cần thiết như mắm hay đường.

Làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng
Làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng

Nêm gia vị theo tỷ lệ chuẩn

Để nước sốt cho bánh mì có độ cân đối không quá mặn hoặc quá ngọt giúp vừa với khẩu vị của nhiều người hãy chú ý nêm nếm gia vị theo tỷ lệ chuẩn. Trong đó các bạn có thể áp dụng công thức pha nước sốt tỷ lệ chuẩn sau đây để chế biến bánh ngon hấp dẫn và hiệu quả.

  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê đường trắng
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa hạt nêm (hoặc có thể thay thế bằng mì chính)

Ngoài ra các bạn cũng có thể căn chỉnh tỷ lệ theo lượng nguyên liệu sẵn có trong ngày để hạn chế lượng thừa thiếu của gia vị khi chế biến kèm.

Nêm gia vị làm nước sốt bánh mì
Nêm gia vị làm nước sốt bánh mì

Hoàn thiện quy trình làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng 

Hoàn tất quy trình chế biến và đun nước sốt xong, sau khi nêm nếm lại gia vị các bạn sẽ có một hỗn hợp nước sốt sau chế biến với độ sánh, nhuyễn mịn cùng màu đỏ đun đẹp mắt như với tương cà. Các bạn có thể chan nước sốt để ăn kèm với bánh mì que Đà Nẵng hay các loại bánh mì Pate đều rất phù hợp. Quy trình chế biến thực hiện cách làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng siêu nhanh và không mất quá nhiều thời gian phải không nào?

Tuy nhiên các bạn lưu ý trong quá trình chế biến nước sốt nên điều chỉnh lượng nhiệt vừa đủ để sốt không bị cạn hoặc sôi lâu khi chế biến, cần đun liu riu lừa vừa để đảm bảo độ chín tới và nhuyễn mịn của sốt cũng như hạn chế được vị hăng.

Nếu các bạn đang có nhu cầu mở hàng quán bán đồ ăn sáng hay bánh mì có thể tham khảo một số sản phẩm thiết bị bếp chuyên dụng đến từ công ty Quang Huy như xe bán bánh mì, nồi nấu phở điện hay các loại nồi điện công nghiệp giúp tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng cũng như tối ưu chi phí sử dụng. Thông tin tham khảo và chọn mua các dòng sản phẩm các bạn có thể liên hệ qua hotline:0966623666.

Hy vọng với hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng trên đây các bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món ăn để sáng tạo các bí quyết tuyệt vời khi bán hàng hoặc đơn thuần là tạo nên vị ngon khác biệt cho bữa ăn đổi món nhân dịp cuối tuần.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này