[ĐỘC QUYỀN] Cách làm nước sốt bánh mì Hội An hút khách
Bạn băn khoăn vì sao khi chế biến nước sốt tại nhà thường không ngon như ở ngoài hàng? Thực ra làm nước sốt bánh mì chuẩn vị Hội An không quá khó đâu. Hãy tham khảo ngay cách làm nước sốt bánh mì Hội An hút khách trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nước sốt bánh mì Hội An
Quy trình chế biến nước sốt bánh mì Hội An không quá khó khăn chỉ cần dựa trên sự sáng tạo cũng như tìm tòi thêm các cách chế biến đa dạng để nước sốt ăn kèm bánh mì thêm phân phong phú và nhiều hương vị hơn. Bên cạnh đó bánh mì khi ăn có nước sốt chan kèm cũng trở nên kích thích vị giác hơn rất nhiều. Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
- 3 trái cà chua
- 2 trái ớt cay
- Hành tím băm nhuyễn
- 2 thìa cafe nước mắm
- Đường cát trắng
- 1 củ hành tây
Những bí quyết chọn nguyên liệu làm nước sốt thơm ngon bạn nên biết:
- Với cà chua
Khi lựa chọn cà chua, để đảm bảo chọn cà chua ngon các bạn nên quan sát kỹ về hình dáng quả, quả có hình dáng tròn trịa, lớp vỏ căng bóng và không có vết dập hay xước chắc chắn là những quả dày thịt và mọng nước. Ngược lại những qủa cà chua bị dập hoặc xước sát bên ngoài, phần vỏ dày thường ít nước và có độ sượng không được ngon. Một số quả bị nhũn cũng khiến cho cà chua sau nấu không được ngon và hấp dẫn khi chế biến. Ngoài ra không chọn loại quả có hình thù lạ vì có thể là cà chua được kích làm chín.
- Khi chọn hành tím và hành tây
Lựa chọn hành tím và hành tây các bạn nên chọn củ to và đều nhau và khi cầm cảm thấy chắc tay. Ngoài ra phần vỏ của hành tím cần khô, củ tròn có độ căng mọng và màu sắc tươi. Không nên chọn củ mềm xẹp hoặc đang có dấu hiệu bị chảy nước hoặc mốc.
Cách làm nước sốt bánh mì Hội An
Bánh mì Hội An là một trong những đặc sản ẩm thực hấp dẫn. Trong đó ngon nhất phải kể đến phần nước sốt bánh vừa thơm ngon hấp dẫn lại rất đậm đà vừa miệng. Khi thưởng thức dư vị vẫn còn lưu lại mãi nơi đầu lưỡi và cuống họng. Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì Hội An gồm các bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị
Cà chua rửa sạch sau đó sắt nhỏ hoặc cắt nhuyễn thành hình hạt lựu. Tiếp tục rửa ớt, hành tím và hành tây rồi cắt nhuyễn. Với cà chua có thể luộc qua cho nhừ, khi xào lại đảm bảo cà chua hòa quyện với gia vị ở tỷ lệ chuẩn nhất.
Bước 2: Xào cà chua
Các bạn bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo ráo và khô thì cho dầu ăn vào, khi dầu ăn bắt đầu được đun sôi hãy cho hành vào để phi thật thơm. Tiếp tục cho hết phần cà chua vào vừa xào vừa nêm thêm chút gia vị để cho phần cà chua được nhừ tạo thành hỗn hợp sệt màu đỏ đun đẹp mắt.
Bước 3: Gia giảm gia vị với tỷ lệ chuẩn
Nêm nếm gia vị sốt cho vừa đủ độ đậm đà. Tiếp đến các bạn cho thêm khoảng 2 thìa cà phê nước mắm cùng 1 thìa cà phê đường cát trắng vào. Tiếp thêm nêm nếm lại gia vị và tinh chỉnh sao cho vừa vặn. Ngoài ra kết hợp thêm tương ớt vào để tạo hương vị đậm đà khi thực hiện cách làm nước sốt bánh mì Hội An
Bước 4: Băm nhuyễn ớt cay và hành tây
Hoàn tất quy trình cuối cùng trong việc gia giảm hương vị với nước sốt các bạn băm nhuyễn ớt cay và hành tây (hành tây bạn cắt thành các sợi nhỏ và dài). Sau đó cho hỗn hợp cùng nước sốt bánh mì vào một chiếc bát lớn và khuấy đều tay.
Bước 5: Hoàn tất quy trình pha nước sốt bánh mì Hội An
Nước sốt sau khi đun sôi hoàn tất, với các hạt cà chua các bạn gạn bớt và cho thêm khoảng 10 phút rồi có thể nêm thêm gia vị mắm và đường sao cho vừa miệng. Sau đó tiếp tục đun đến khi nước sốt có độ sánh mịn là có thể tắt bếp.
Tỷ lệ gia vị khi làm nước sốt bánh mì Hội An
Tỷ lệ cân đối làm nước sốt bánh mì Hội An vô cùng quan trọng. Bởi nếu chỉ tăng giảm thêm nhiều hương vị nước mắm hoặc hạt nêm món nước sốt có thể bị mặn hoặc không vừa miệng thực khách thưởng thức. Tỷ lệ hoàn hảo để gia giảm gia vị bao gồm:
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê đường trắng
- 1 thìa cà phê tương ớt
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 1 thìa muối
Khi chế biến nước sốt bánh mì Hội An cần lưu ý những gì?
Khi thực hiện cách làm nước sốt bánh mì Hội An các bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo hương vị ngon chuẩn vị và đúng công thức giúp thu hút thực khách nhất.
Đun sốt ở nhiệt độ vừa
Nước sốt bánh mì Hội An để đạt được độ sệt đạt tiêu chuẩn cần được đun ở nhiệt độ. Nên đun ở nhiệt độ vừa để phần sốt có độ mềm và ngon. Nhiệt độ không nên đun quá lửa hoặc nhiệt độ quá cao. Ngoài ra trong quá trình đun sốt cà chua khi sốt chuyển màu đỏ đun các bạn có thể tiếp tục đun liu riu ở nhiệt độ vừa.
Gạn sạch hạt cà chua trước khi đun sốt
Cà chua sau nấu và trước khi nấu cần gạn bỏ sạch phần hạt để đảm bảo nguyên chất và độ đẹp mắt trước khi rưới kèm bánh mì thịt nướng. Các bạn có thể rây qua lọc và sau khi nấu tiếp tục gạn những hạt cà chua còn thừa hoặc còn sót.
Gia giảm nguyên liệu theo tỷ lệ chính xác
Sốt cà chua cần được gia giảm gia vị với tỷ lệ chính xác. Trong đó ban đầu các bạn có thể nêm lượng vừa muối, tương ớt, nước mắm và đường trắng sau khi nấu hoàn thành sốt có thể điều chỉnh sau. Tỷ lệ thông thường lượng gia vị từ 1: 1/2: 1:1 :1:2
Cho thêm một chút sốt tương cà để màu sắc có độ hấp dẫn
Để nước sốt bánh mì Hội An có màu sắc bắt mắt hấp dẫn và độ đậm đà như ở các quán bánh mì đặc sản Hội An, các bạn có thể cho thêm một xíu bột ớt và tương cà giúp bánh mì có độ ngon kích thích vị giác của thực khách khi thưởng thức. Ngoài ra sốt màu sắc đẹp khi hòa quyện cùng vị thịt nướng thơm ngon thêm phần đẹp mắt.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo công thức làm bánh mì thịt nướng Hội An ngon với bí quyết tuyệt vời đến từ gia vị ướp thịt nướng Doner Kebab đến từ thương hiệu Quang Huy để làm bánh ngon và chuẩn vị hơn. Ngoài ra tại công ty thiết bị bếp Quang Huy cũng có nhiều dòng sản phẩm bếp công nghiệp như nồi nấu phở điện, tủ nấu cơm hay xe bánh mì đáp ứng nhu cầu buôn bán của nhiều chủ doanh nghiệp, các bạn có thể tham khảo.
Chúc các bạn áp dụng cách làm nước sốt bánh mì Hội An thành công với các công thức trên!