Cách Nấu Bún Sứa Quy Nhơn Ngon Ngọt Tự Nhiên
Bún sứa Quy Nhơn là món đặc sản mang hương vị nổi bật của thành phố biển xinh đẹp. Vị nước dùng ngon ngọt tự nhiên kết hợp cùng độ giòn dai của từng miếng sứa tan chảy trong miệng luôn gây cho người ăn cảm giác thương nhớ vô cùng. Cách nấu bún sứa Quy Nhơn như thế nào? Có lưu ý gì không? Hãy cùng tham khảo thông tin này dưới đây.
Mẹo nhỏ, nếu bạn nấu bún thấy hương vị chưa đậm có thể là do ninh hầm xương chưa đạt. Hãy sử dụng nồi điện nấu phở dung tích lớn đề hầm xương. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại cho những nồi nước xương chất lượng.
Hướng dẫn cách nấu bún sứa Quy Nhơn tại nhà
Nhìn chung, món bún sứa cần nguyên liệu số lượng ít, dễ tìm mua vì vậy đây được xem là món ăn đáp ứng được nhu cầu nhanh gọn, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho người dùng. Bạn có thể áp dụng món này vào bất kì bữa ăn nào trong ngày hoặc những dịp tổ chức tiệc tùng vẫn sẽ mang lại cảm giác thưởng thức tuyệt vời.
Chuẩn bị
Dưới đây là danh sách nguyên liệu cần có:
- 400gr sứa tươi
- 500gr bún tươi
- 02 củ hành tây
- 2/4 trái thơm
- 04 quả cà chua
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: mắm, đường, dầu màu điều, hạt nêm, dầu ăn…
>>> Bún ốc miền Nam không hề khó nấu như bạn nghĩ đâu. Hãy xem cách nấu tại đây nhé: Chi tiết cách nấu bún ốc miền Nam thơm ngon, đậm đà tại nhà
Các bước thực hiện
Chỉ với một vài công đoạn đơn giản dưới đây, món bún sứa phù hợp cả với những đầu bếp có tay nghề chưa cao hoặc người mới nấu lần đầu cũng dễ dàng học theo và chế biến.
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Về cách chọn sứa, bạn nên mua sứa ở siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng thực phẩm uy tín, tuyệt đối không tự bắt sứa từ thiên nhiên về nấu vì chúng ta không thể kiểm soát được loại sứa ấy. Sứa tươi ngon sẽ có màu trắng phớt hồng, không bết dính. Thịt chắc, khi ấn vào không bị chảy nước ra. Sứa khi mới mua về bạn cắt thành những miếng vừa ăn rồi ngâm phèn chua để loại bỏ tạp chất và giữ được lượng nước cho sứa. Bạn thay nước ngâm 02 lần là có thể dùng chế biến. Tiếp theo, bạn trụng nước sôi chúng trong khoảng 03 phút rồi vớt ra để ráo.
Băm nhuyễn hành, tỏi ớt.
Cà chua, hành tây, thơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bún trụng qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh thực phẩm cũng như tạo cảm giác ngon miệng hơn.
- Bước 2: Xào cà chua và thơm
Làm nóng chảo trên bếp, phi thơm hành, tỏi cùng dầu màu điều. Cho cà chua và thơm đã rửa vào và bắt đầu xào. Để lửa vừa, đảo đều tay khoảng 03 phút thì tắt bếp.
- Bước 3: Nấu nước dùng
Đun sôi 500ml nước, cho phần cà chua và thơm đã xào vào rồi nêm nếm gia vị. Bạn lần lượt bỏ 01 muỗng cà phê nước mắm, 01 muỗng cà phê đường, 01 muỗng cà phê bột nêm vào và khuấy đều. Sau đó tắt bếp là chúng ta đã hoàn thành nồi nước dùng. Nếu người dùng có khẩu vị nhạt hoặc mặn hơn, bạn có thể linh hoạt gia giảm lượng gia vị để mọi người cảm thấy ngon miệng nhé.
- Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho bún vào tô đầu tiên, bỏ sứa vào rồi sau đó chan nước dùng sau cùng. Bây giờ, việc của bạn là thưởng thức vị ngon đặc trưng của món ngon phố biển. Một tô bún sứa chuẩn vị chính là sự hòa quyện của vị ngọt thanh của nước dùng, độ giòn dai của thịt sứa, vị tươi xanh của rau ăn kèm…
>>> Bún Thang tại Hà Nội nổi tiếng một thời. Hãy xem cách nấu món này dưới đây nhé: Cách nấu bún thang Hà Nội thơm ngon “Đậm Vị Kinh Kỳ
Mẹo nấu bún sứa thơm ngon
Mẹo vặt là kinh nghiệm được truyền từ nhiều người tay nghề cao hoặc đôi khi trong quá trình nấu, chúng ta tự đúc kết được. Nhưng dù xuất phát từ điều gì đi chăng nữa, chúng ta cũng không thể phủ nhận mỗi món ăn đều sở hữu những mẹo riêng biệt mà chỉ cần lưu tâm, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Cụ thể đối với món bún sứa Quy Nhơn, bạn nên bỏ túi một số mẹo nhỏ sau:
- Nếu không có thời gian, bạn vẫn có thể chọn sứa đông lạnh để nấu thay vì sứa tươi, nhưng đừng quên kiểm tra thật kỹ thông tin xuất xứ.
- Không trụng sứa quá lâu sẽ khiến sứa bị teo lại và mất nước.
- Bạn có thể thay thế cách nấu nước dùng trên bằng cách hầm xương ống heo để có được nồi nước lèo ngon từ thịt ngọt từ xương.
- Nước dùng có thể nấu trước và bảo quản trong tủ lạnh đến thời gian chế biến món ăn nhằm tiết kiệm thời gian.
- Món bún sứa cũng sẽ rất ngon nếu bạn thử kết hợp thêm các nguyên liệu khác như chả cá, cá thu, tôm sú…
- Trong quá trình nấu nước dùng, bạn cần theo dõi và vớt bọt liên tục để loại bỏ cặn bẩn, giúp phần nước có độ trong và vị ngọt chuẩn.
- Bún sứa có thể ăn kèm với nước chấm giúp món ăn đậm vị hơn. Gợi ý cho bạn một công thức nước chấm như sau: 01 muỗng canh nước mắm + 01 muỗng canh tương ớt + 01 muỗng canh ớt băm nhuyễn + 01 muỗng canh đường rồi nấu lửa riu riu đến khi hỗn hợp kết dính lại là có thể dùng chấm.
Nồi nấu bún bằng điện đem lại hiệu quả kinh doanh cao
Bên cạnh nhiều mẹo vặt nấu món bún sứa Quy Nhơn thơm ngon khó cưỡng như trên thì siêu thị công nghiệp Quang Huy sẽ bật mí thêm cho bạn một trợ thủ đắc lực nữa góp phần giúp đặc sản ấy được nhiều người biết đến và tấm tắc khen ngợi. Đó chính là những bộ nồi nấu phở bằng điện chuyên dụng, thường được các cơ sở kinh doanh tin dùng để phục vụ thực khách ghé quán.
Tại Quang Huy, bạn có thể tham khảo và tìm mua nhiều dạng nồi chuyên dụng đáp ứng các tiêu chí uy tín – chất lượng – mức giá cực kì cạnh tranh. Ngoài ra, đơn vị còn nhận gia công theo yêu cầu và giao hàng miễn phí tại nhà. Luôn cam kết đồng hành với khách hàng suốt khoảng thời gian từ khi tư vấn đến quá trình sử dụng sản phẩm.
Nhờ có loại nồi chuyên dụng này, nhiều cơ sở kinh doanh có thể an tâm đáp ứng số lượng thực khách lẫn tự tin áp dụng công thức chế biến của quán. Việc của bạn có lẽ chỉ là chuẩn bị nguyên liệu, canh chỉnh thời gian và vệ sinh cuối ngày. Riêng khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, các thiết bị nồi nhà Quang Huy luôn áp dụng linh kiện và cấu trúc tân tiến nhất nhằm giảm thiểu sức người và gia tăng tuổi thọ cho máy.
Hiện nay, đơn vị Quang Huy đã có mặt tại các khu vực sau: Hà Nội, Quảng Ninh, Hồ Chí Minh, Thái Bình, Đồng Nai. Mời quý khách ghé thăm và chọn mua những thiết bị chuyên dụng hỗ trợ tối đa quá trình kinh doanh của mình.