Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách
Muốn mở quán kinh doanh cháo lòng, trước hết bạn phải biết được cách nấu cháo lòng ngon để bán. Cháo lòng đạt yêu cầu phải đạt được chất cháo bung xốp, thơm, đậm vị. Các loại nội tạng lòng heo đi kèm tươi ngon, không có mùi khó chịu. Vậy làm sao để nấu cháo lòng ngon? Có những mẹo hay gì khi mở quán cháo lòng kinh doanh. Cùng Quang Huy tìm hiểu những bí kíp nấu cháo lòng heo thơm ngon thu hút khách hàng ngay dưới đây nhé.
Ngoài ra nếu bạn đang chuẩn bị mở cửa hàng bán cháo lòng, hãy ghé qua xem thử các sản phẩm nồi điện nấu cháo của Quang Huy. Chúng tôi cung cấp các loại nồi từ 30l – 300L theo yêu cầu với giá tốt nhất. Liên hệ hotline 0379.377.888 để nhận thông tin ưu đãi.
Bán cháo cháo lòng heo bán 1 lãi 10
Cháo lòng là món ăn dân dã có sức hút mạnh mẽ. Mặc dù không nhiều như các quán phở bò, bún bò,… nhưng hầu như các quán cháo lòng lúc nào cũng đông nghịt khách.
Giá một bát cháo lòng đầy đủ có giá dao động từ 25.000 – 45.000 VNĐ. Giả sử bạn bán một tô cháo giá 25.000 đồng, lợi nhuận khoảng 30% phần, ước lượng một ngày bán được 70 – 150 tô. Trung bình mỗi tháng bạn sẽ thu lại được khoảng 10-20 triệu đồng sau khi đã trừ vốn và các chi phí phát sinh.
Đây cũng là mức thu nhập mà nhiều người lao động bình dân mong muốn. Mặt khác có thể tự làm chủ công việc, quán ăn của riêng mình.
Tiêu chuẩn trong cách nấu cháo lòng heo ngon để bán hút khách?
Điểm mấu chốt để giữ chân khách hàng đến với quán cháo lòng của bạn đó là hương vị món ăn. Một quán cháo lòng có hương vị thơm ngon, lòng được chế biến đúng cách thì dù quán của bạn có giá cao hơn. Vẫn có những khách hàng sẵn sàng trở thành khách quen của quán bạn.
Đặc biệt những loại thực phẩm như nội tạng rất khó xử lý và chế biến. Những món lòng thường không để được lâu. Vì vậy,nếu không được xử lý và bảo quán tốt, thực khách rất dễ gặp phải các vấn đề tiêu hóa.
Những tiêu chuẩn trong bí quyết nấu cháo lòng ngon để bán là:
- Cháo mềm, bung xốp và thơm, đậm vị
- Lòng, tiết, phủ tạng được khử sạch mùi, có hương thơm đặc trưng và đảm bảo vệ sinh.
- Khi ăn, lòng phải trắng, không bị đắng, tràng, dạ dày, lòng rán … phải giòn, dai sần sật.
- Bên cạnh đó, nước mắm hoặc gia vị ăn kèm phải được pha chế khéo léo để có sự hòa quyện giữa vị cay của ớt và vị chua của chanh để làm nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho tô cháo lòng
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo lòng
Nguyên liệu nấu cháo lòng heo để bán phải được chọn lựa thật kỹ. Tạng bắt buộc phải chọn loại mới lấy trong ngày. Tuyệt đối không sử dụng hàng đông lạnh và các loại hàng tồn đọng qua nhiều ngày.
Khi mua lòng phải lưu ý chọn bộ lòng màu sắc tươi sáng, không có mùi khó chịu. Đặc biệt lưu ý phủ tạng động vật rất dễ nhiễm các loại ký sinh trùng. Vì vậy khi mua hàng phải quan sát và lựa chọn kỹ. Tránh việc mua phải thực phẩm bẩn.
Các nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo lòng lợn
- 1 kg xương ống heo
- 2/3 bát gạo nếp 1 bát gạo tẻ
- 400 gram tiết heo
- 100 gram mỡ heo
- 100 gram da heo
- Lưỡi, tim, gan, lòng non, dạ dày, dồi trường tùy số lượng
- Hành tím, hành lá, rau răm, rau húng, giá đỗ, đậu phộng
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, ớt
Hướng dẫn cách nấu cháo lòng lợn để bán thơm ngon nhất
Sơ chế nguyên liệu
Gạo tẻ và nếp được vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1/3 giờ. Để gạo nở nhanh, cháo nhừ và sánh. Bạn có thể giã nhẹ cho gạo tẻ và gạo nếp vỡ sơ, lưu ý không nên giã nhuyễn.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi xắt nhuyễn. Rau răm, hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau hung quế, giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Rang đậu phộng chín vàng rồi giã nhuyễn.
Xương ống làm sạch, chặt nhỏ. Tiếp đến trần sơ với nước sôi, vớt bọt, sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa.
Nội tạng sát với muối, giấm ăn đến khi ra hết chất nhớt. Sau đó rửa lại với nước sạch.
Ninh xương ống
Cho khoảng 4 lít nước vào nồi, thêm xương vào hầm chung trong khoảng 4 giờ để lấy nước dùng nấu cháo. Có thể thêm một ít hạt nêm trong khi hầm cho nước dùng có vị ngọt hơn.
Bí quyết nấu cháo nhừ ngon
Xương sau khi ninh nhừ thì vớt ra, lọc cặn, cho vào nồi ninh cháo. Cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi nấu, để lửa vừa cho gạo nở đều thành cháo. Trong lúc nấu thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều cháo tận đáy nồi để cháo không bị khét.
Nấu đến khi cho nở đều thì cho nước luộc lòng vào, thêm vào khoảng 2/5 bát tiết heo, sau đó khuấy đều để tiết được đều trong cháo. Tiếp tục nấu đến khi cháo sôi lại thì thêm phần lòng và nội tạng đã luộc vào, nêm thêm gia vị cho vừa miệng nấu thêm khoảng 15 phút.
Cách làm dồi heo ăn cháo lòng
Cách sơ chế các bộ phận nội tạng heo đúng cách
Phủ tạng heo đặc biệt khó sơ chế. Với mỗi loại bộ phận, bạn phải xử lý đùng cách để giữ được hương thơm, vị giòn và màu sắc bắt mắt. Đồng thời cũng phải làm sao cho thật sạch, khử được mùi hôi đặc trưng.
Dạ dày: Dùng một chiếc tô lớn, cho gừng, rượu nấu ăn, muối vào và bóp cùng với dạ dày đến khi ra hết nhớt, sau đó rửa sạch lại vớt nước.Bạn cũng có thể dùng bột mì đa dụng để làm sạch dạ dày. Chỉ cần bóp dạ dày với bột mì, các hạt bột hút nước sẽ bám sâu vào từng vết ngăn tren dạ dày và lấy đi các chất bẩn trong đó.
Lòng non: đầu tiên bạn bóp rửa lòng non với nước cốt chanh, dấm và muối để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.
Cật, gan: Cật lợn bổ đôi rồi dùng dao thật sắc cắt bỏ phần mỡ trắng ở cật lợn sau đó ngâm với rượu trắng để khử sạch mùi hôi. Dùng dao khía kiểu mắt sàng trên bề mặt miếng cật để khi luộc chín sẽ có món ăn vô cùng đẹp mắt. Gan nên chọn mua những miếng có màu đỏ hồng là ngon nhất. Ngâm gan vào rượu trắng để khử mùi tanh, tránh để máu thấm ra ngoài.
Lòng già: Lộn mặt trong của ruột già rồi rửa bằng nước sạch. Sau đó thả lòng vào một bát nước sạch, thêm 2 chén nhỏ rượu trắng vào, ngâm 20 phút. Sau đó vớt lòng già ra, bóp đều với bột mì một lát, tuy nhiên bóp bột mì xong lòng già vẫn còn nặng mùi. Vì thế lúc này, bạn đổ nước cốt một quả chanh vào, bóp đều một chút rồi để 15 phút. Dùng vỏ chanh chà lòng già từ trong ra ngoài rồi rửa lại cho sạch.
Luộc lòng heo
Bắc một nồi nước lên bếp đun, cho một chút nuối tinh vào. Khi nước sôi sục thì cho lòng, nội tạng và huyết heo vào luộc trong 30 phút. Lưu ý phải cho lòng vào ngay khi nước đang sôi mạnh để lòng có độ giòn và màu trắng đẹp mắt.
Lấy tăm để thử độ chín của lòng. Dùng tăm đâm vào lòng nếu thấy nước đỏ ứa ra tức là lòng chưa chín. Nếu lòng đã chín thì vớt ra cho vào 1 thau nước lạnh. Sau đó xắt lát mỏng vừa ăn.
Nước luộc được giữ lại, đổ qua ray lọc vào một nồi mới.
Làm dồi trường
Phần huyết heo còn lại cho vào tô đem hấp cách thủy trong 15 phút cho đông lại. Việc này giúp dồi được mềm mịn hơn.
Đổ tiết ra một tô lớn, thêm các gia vị như bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm sao cho vừa ăn. Chuẩn bị nước ướp dồi heo, bạn cho một ít nước vào chén, sau đó thêm vào mì chính, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm khuấy đều cho toàn bộ tan ra.
Tiếp đến đổ nước ướp vào thau huyết trộn đều thấm gia vị. Cho thêm đậu xanh, rau răm, mỡ heo, hành lá, đậu phộng vào trộn đều lên một lần nữa.
Cho hỗn hợp nhét vào lòng non , nhét đều tay, đầy để lòng được căng ra. Buộc chặc hai đầu, dùng tăm đâm vào dồi để có những lỗ thoát khí, khi luộc sẽ không bị vỡ ra. Đem dồi đi luộc chín, khi ăn chỉ cần xắt mỏng theo đường xéo.
Thưởng thức món cháo lòng thơm ngon
Lòng sau khi chế biến có thể đổ trực tiếp vào nấu chung cùng cháo hoặc phục vụ riêng tùy theo nhu cầu của thực khách.
Để thưởng thức món ăn này bạn múc cháo ra tô. Thêm hành lá xắt nhỏ, rau thơm, hạt tiêu xay để dậy mùi giúp món cháo thêm hấp dẫn.
Cháo lòng được ăn chung với lòng heo, bánh quẩy, giá, hẹ. Bạn có thể nêm thêm chút chanh, ớt, nước mắm tùy khẩu vị.
Tại những quán ăn, nhà hàng chuyên bán cháo các loại thì sẽ sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp chuyên dụng. Nồi cháo điện dẫn nhiệt bằng dầu ăn, thiết kế 5 lớp nên nấu cháo nhanh hơn, ngon hơn, không sợ bị cháy khét.
Chi tiết: Báo giá nồi nấu cháo công nghiệp bao nhiêu tiền?
Ngoài ra, xe bán cháo lòng cũng là dụng cụ thiết bị cần thiết cho kinh doanh. Bạn có thể đặt ở quầy bán hàng hay đẩy xe bán cháo trên vỉa hè, đường phố.
Những lưu ý trong cách nấu cháo lòng heo ngon để bán
Cách nấu cháo lòng heo ngon để bán khá đơn giản. Điều quan trọng khi bán hàng đông khách cần lưu ý:
- Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, vệ sinh an toàn sạch sẽ. Đặc biệt là lòng, tim, gan…. không bị ôi thiu, không bị đắng.
- Ninh xương lấy nước dùng ngon ngọt. Xương ninh càng lâu thì nước dùng càng ngon.
- Khi nấu cháo, bạn cho thêm 1 chút tiết heo vào để cháo có màu đẹp hơn
Trên đây là những chia sẻ về cách nấu cháo lòng ngon. Mong rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức và cải thiện món ăn của mình. Nếu các bạn có nhu cầu tham khảo nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp hãy truy cập vào đường link để xem thêm thông tin chi tiết nhé !