Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ siêu ngon & đơn giản lợi nhuận cao

Nhắc đến Sài Gòn là người ta nhớ ngay đến món hủ tiếu gõ thơm ngon nức mũi. Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh nấu bán hủ tiếu “khó quên” cho khách hàng, thì dưới đây là hướng dẫn cách nấu nước nước lèo bán hủ tiếu gõ siêu ngon mà bạn có thể thực hiện để có doanh thu cao nhất.

Cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ siêu ngon

Để món hủ tiếu của bạn khiến khách hàng ăn là “ghiền” không phải là điều dễ dàng và có gây được ấn tượng hay không thì nước lèo chiếm điểm số rất cao. Chính vì vậy nếu bạn đang lên một kế hoạch kinh doanh và sản phẩm chính là hủ tiếu gõ thì cần nghiên cứu công thức nấu nước lèo hủ tiếu sao cho thật chuẩn.

Bún hải sản tươi ngon, nóng hổi giàu chất dinh dưỡng
Hướng dẫn nấu hủ tiếu thơm ngon, đậm vị ngon khó cưỡng

Cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ đúng chuẩn cực ngon

Dưới đây là cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ đúng chuẩn bạn nên biết trước khi thực hiện kinh doanh buôn bán:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu hủ tiếu gõ

  • Xương ống hoặc xương sống, sọ heo khoảng 2kg.
  • Giò heo 1 cái
  • Thịt nạc vai heo đã xay hoặc băm nhỏ 500gr
  • Sườn heo 1kg
  • Thịt ba chỉ để làm tóp mỡ hoặc tóp mỡ mua sẵn 500gr
  • Tôm khô 300gr
  • Khô mực 300gr
  • Bánh hủ tiếu
  • Củ cải muối
  • Rau sống ăn kèm gồm giá đỗ, rau xà lách, rau thơm (tía tô, ngò gai, mùi,…)
  • Hành tây 1 củ, hành lá 1 bó, tương ớt, ớt tươi, hành tím,…
  • Gia vị gồm muối, mắm, tiêu, bột ngọt, đường phèn,…
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ trước khi tiến hành nấu hủ tiếu
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ trước khi tiến hành nấu hủ tiếu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu hủ tiếu gõ

  • Bạn cần rửa sạch tất cả những nguyên liệu nấu nước lèo bao gồm xương, thịt, rau,… trước khi sơ chế, chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Xương ống rửa thật sạch rồi luộc sơ qua cùng với nước sạch, 1 nhánh gừng và hành tím để loại bỏ đi mùi hôi của xương. Cách làm này tương tự với thịt ba chỉ để làm tóp mỡ, sườn heo, chân giò sau khi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Rau sống ăn kèm rửa sạch, ngâm cùng với muối để diệt khuẩn.
  • Hành tây bóc vỏ loại bỏ rễ rửa sạch rồi bổ múi cau, tương tự với hành lá bỏ lá vàng và rễ rồi rửa sạch cắt nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ rồi phi thơm cùng dầu ăn.
  • Thịt heo xay cho vào nồi xào thơm, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Rửa sạch toàn bộ rau thơm bằng nước muối hoặc nước sạch
Rửa sạch toàn bộ rau thơm bằng nước muối hoặc nước sạch

Bước 3: Nấu nước lèo hủ tiếu gõ

Hầm xương làm nước lèo trong khoảng 2 đến 3 tiếng

Cho xương ống vừa sơ chế xong ở bước 1 cho vào nồi cùng với nước sạch ngập mặt xương khoảng 2 đốt ngón tay và cho thêm 1 thìa cà phê muối rồi đun sôi, cho nhỏ lửa để ninh xương. Trong quá trình thực hiện ninh xương nếu có bọt hãy vớt bỏ để giúp cho nước lèo có độ trong nhất.

Ninh xương trong vòng 2 đến 3 tiếng để nước dùng được thanh và ngọt hơn
Ninh xương trong vòng 2 đến 3 tiếng để nước dùng được thanh và ngọt hơn

Sườn heo, giò heo sau khi sơ chế cho vào nồi luộc nấu tỉ lệ xương và nước là 1:3 và ninh nhừ tròng khoảng từ 2 đến 3 tiếng. Trong quá trình nấu sườn, chân giò nếu có bọt cũng vớt loại bỏ để đảm bảo không có mùi hôi.

Tôm khô rửa sạch lại cùng với nước rồi cho vào giỏ kim loại cho vào nồi nước xương ống nấu trong khoảng 1 giờ để nồi nước dùng được ngọt nước hơn. Sau khi vớt ra để cho ráo nước rồi cho vào chảo chiên cho vàng rụm, thêm một chút muối, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn.

Lựa chọn tôm khô ngon làm sốt
Lựa chọn tôm khô ngon làm hủ tiếu

Cho hành tây, củ cải trắng, khô mực, tôm khô vào nồi nước dùng đến khi sôi lại cho lửa nhỏ rồi vớt bọt để giữ độ trong cho nước lèo. Sau khi ninh xương được khoảng gần 3 tiếng thì nêm nếm muối, đường phèn, bột ngọt,… sao cho vừa ăn rồi để lửa liu riu là được, tránh hầm xương quá lâu sẽ khiến thịt bị hôi, bã thịt.

Sau khi nước dùng đã được bạn nêm nếm sao cho đủ lượng nước lèo cần để bán trong ngày như 50L, 80L,…với tỉ lệ 1kg bột ngọt, 500gr đường phèn, 500gr muối, 500gr hạt nêm và thêm hành tím đã phi thơm ở bước sơ chế để giúp đảm bảo được đúng vị nước lèo hủ tiếu gõ thơm ngon của đất Sài thành.

Bước 4: Cách làm tóp mỡ ăn cùng hủ tiếu chuẩn ngon

Để tóp mỡ được ngon, giòn thì trước khi thắng bạn cần luộc sơ chế trước rồi cắt miếng nhỏ, dài to hơn hạt bắp 1 chút để đến khi thắng mỡ rút lại là vừa. Sau đó, bạn đập thêm vài tép tỏi sống để cho vào mỡ khi lấy ra khỏi bếp.

Chiên tóp mỡ ròn rụm ăn kèm với hủ hiếu
Chiên tóp mỡ ròn rụm ăn kèm với hủ hiếu

Để thắng tóp mỡ được giòn, ngon thì khi bắt đầu bạn nên để lửa lớn để giúp cho thịt được săn lại nhanh mà vẫn giữ được độ ngọt của thịt. Khi thịt đã săn lại hãy cho lửa nhỏ xuống và chiên liu riu cho đến khi vàng đẹp thì cho tỏi băm, một chút muối, tiêu đảo đều rồi tắt bếp. Với độ nóng sẵn của dầu thì tỏi vẫn sẽ được vàng thơm nên bạn hãy yên tâm.

Đây chính là một bí kíp “vàng” giúp cho món hủ tiếu gõ của bạn đạt đúng chuẩn ngon hương vị Sài Gòn xưa.

Bước 5: Trụng bánh hủ tiếu gõ và thưởng thức

Trong cách nấu nước lèo bán hủ tiếu riêng đối với quá trình trụng bánh thì bạn nên bắc 1 nồi riêng để đảm bảo nồi nước dùng giữ được hương vị đúng chuẩn ngon nhất. Bạn nên bắc 1 nồi nước lèo khác bên cạnh chuyên chỉ để trụng bánh.

Trụng hủ tiếu trong nồi nước sôi từ 2 đến 5 phút
Trụng hủ tiếu trong nồi nước sôi từ 2 đến 5 phút

Khi trụng bánh hủ tiếu nếu bạn thích ăn rau trần qua thì có thể cho chung vào rồi trụng cùng nước lèo, sau đó đổ ra tô cho nước dùng, tép mỡ, hành phi, sườn, giò heo, thịt bằm xào, hành hoa vào và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Với cách nấu nước lèo hủ tiếu gõ này bạn có thể thực hiện được một cách đơn giản, dễ dàng và vị ngon ngọt của nước lèo chính là điểm cộng vô cùng lớn giúp khách hàng đến với bạn nhiều hơn. Từ đó, quán của bạn sẽ đạt được doanh thu, lợi nhuận cao nhất.

Những lưu ý cần biết trong cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ

Cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ chúng tôi vừa nêu bạn bạn có thể dễ dàng thực hiện, tuy nhiên để đảm bảo cho món ăn của bạn là ngon nhất thì cần chú ý những điều sau:

Nên lựa chọn thịt, xương, chân giò heo là thịt tươi ngon, đảm bảo rõ xuất xứ nguồn gốc an toàn cho người sử dụng từ đó chắc chắn quán bán hủ tiếu gõ của bạn sẽ có niềm tin tưởng đặc biệt đối với khách hàng.

Chọn mua chân giò có màu hồng tươi, vết cắt màu đỏ
Chọn mua chân giò có màu hồng tươi, vết cắt màu đỏ

Những lưu ý cần biết khi làm nước lèo hủ tiếu gõ

  • Để giúp cho nước lèo được trong, thịt heo không bị hôi thì trong quá trình ninh xương bạn nên vớt loại bỏ bọt khí.
  • Phi hành đến khi vàng đều, đẹp mặt tránh bị cháy làm mất đi vị thơm.
  • Tóp mỡ khi thắng tránh bị cháy bởi vì khi ăn sẽ bị khét làm mất đi mùi vị của món hủ tiếu gõ đúng chuẩn.
  • Trong quá trình pha chế nước lèo nấu hủ tiếu bạn hãy khéo léo thêm nước, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn để giúp cho lượng nước lèo được nấu đủ độ đậm đà của cả gia vị và xương hầm.
  • Bánh hủ tiếu phải đảm bảo độ tươi ngon để khi thưởng thức không bị chua làm mất đi vị ngon của món hủ tiếu gõ.
  • Khi thưởng thức có thể ăn kèm hủ tiếu cùng với ớt cay ngâm giấm để làm tăng hương vị cho món ăn của bạn.
  • Để đảm bảo được nồi nước lèo bán hủ tiếu gõ ngon nhất bạn có thể tham gia các khóa học để đạt được chất lượng mà bạn mong muốn nhất.

Để có công thức nấu món hủ tiếu gõ ngon hoàn chỉnh và chất lượng chắc chắn các bạn không thể thiếu một chiếc nồi nấu hủ tiếu bằng điện giúp bạn có thể bao quát quy trình nấu một cách tiện lợi và trọn vẹn nhất. Nồi có tích hợp các chế độ hầm nấu chuyên nghiệp nhanh chóng và tiện lợi đáp ứng tối ưu số lượng suất ăn trong ngày mà không mất nhiều thời gian. Các bạn có thể tham khảo và chọn mua các dòng nồi điện nấu hủ tiếu chính hãng tại Quang Huy – công ty thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với mức giá vô cùng ưu đãi. Chi tiết chọn mua nồi nấu hủ tiếu các bạn liên hệ qua hotline 0966623666.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ mà bạn có thể tham khảo tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có thêm những kiến thức nấu ăn ngon trước khi bước vào quá trình kinh doanh!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này