Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách nấu phở bò Hà Nội truyền thống NGON NHẤT BAO ĐÔNG KHÁCH

Phở bò Hà Nội được xem là món ăn quốc hồn quốc túy của thủ đô Hà Nội.  Đặc biệt món ăn với sự kết hợp của hương vị thảo mộc hòa quyện với nước dùng thơm đậm đà mang đến ấn tượng sâu sắc, gây thương nhớ khi mới chỉ nếm thử từ lần đầu tiên. Cách nấu phở bò Hà Nội truyền thống cực kỳ đơn giản. Quy trình nấu cũng trải qua nhiều công đoạn sơ chế nguyên liệu từ việc trụng bánh phở, hầm xương, nêm nếm gia vị và hoàn tất công đoạn nấu nước dùng.

Món phở bò Hà Nội
Món phở bò Hà Nội thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu nấu phở bò Hà Nội truyền thống

  • Nửa cân đuôi bò
  • Nửa cân sườn bò
  • 700gr bắp bò
  • 500 gram thịt bò tái
  • 1/2 củ hành tây lớn
  • 1 củ gừng
  • 6 củ hành khô
  • 1 thìa hạt mùi già
  • 6 rễ cây mùi
  •  1 quả thảo quả
  • 2 quả hoa hồi
  • 1 thanh quế nhỏ.
  • Bánh phở (số lượng theo khẩu phần ăn)
  • 2 lóng mía
  • Một số nguyên liệu và gia vị khác: hành mùi, tương ớt, chanh, mùi thái nhỏ, hạt nêm, bột tiêu, viên vị phở…

Các bạn hãy xem qua: Nồi Nấu Phở 2 Ngăn – Nấu Nước Lèo, Nhúng Phở, Hủ Tiếu nếu có nhu cầu mở cửa hàng nhé

Nguyên liệu nấu món phở bò Hà Nội
Nguyên liệu nấu món phở bò Hà Nội

Bí quyết chọn bò ngon để nấu phở:

Bên cạnh việc thực hiện quy chuẩn cách nấu phở bò Hà Nội truyền thống thì khâu lựa chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng giúp món phở thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

Để nấu bò ngon và hấp dẫn với phở các bạn nên lựa chọn phần thịt gầu bò, bắp bò. Ngoài ra nếu dùng bắp bò cho món phở hãy lựa chọn loại bắp lõi hoa hoặc bắp rùa sẽ giúp món thịt thêm mềm và ngon hơn. Ngoài ra tránh chọn phần thịt có nhiều thịt gân nạc. Không nên luộc nguyên miếng mà nên thái riêng thịt để giữ nguyên chất dinh dưỡng vị ngọt của thịt.

Cới món phở bò tái: Nên chọn phần thịt bắp bò, gầu bò và tránh chọn phần thịt có mỡ. Sơ chế thịt bằng cách chần qua không nên làm chín thịt vì có thể bị khô. Hãy khía thật mỏng phần thịt thăn và ướp gừng với cùng gia vị và mì chính. Có thể thêm một chút dầu ăn để giữ nước.

Với các nguyên liệu ăn kèm như quế, hành, mùi, gừng cần có mùi thơm đặc trưng đồng thời tránh chọn nguyên liệu có mùi ẩm mốc hoặc mùi lạ.

Quy trình thực hiện cách nấu phở bò Hà Nội truyền thống

Thực hiện cách nấu phở bò Hà Nội ngon hấp dẫn các bạn có thể tham khảo quy trình chế biến chi tiết qua những bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm phở bò 

Với sường và đuôi bò đã chuẩn bị các bạn đem đi rửa thật sạch sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó pha phần nước muỗi loãng và ngâm ở phần đuôi sườn cùng thịt bò với thời gian trung bình 2 tiếng để phần thịt được sạch và mềm hơn.

Hành khô cùng mía gừng và hành tây nướng ở trên lửa vừa sao cho chín và thơm. Sau đó các bạn cạo vỏ hành và gừng rồi rửa phần nguyên liệu cho thật sạch và đập dập gừng, bổ hành tây làm đôi và làm 4. Phần thảo quả, hoa hồi cùng quế và hạt mùi nên để đến khi dậy mùi thơm và cho vào phần túi vải sạch rồi buộc thật chặt phần miệng.

Sơ chế bò nấu phở
Sơ chế bò nấu phở

Bước 2: Hầm nguyên liệu nấu nước dùng

Các bạn đổ hết phần nước ngâm thịt bò sau đó kết hợp cho các nguyên liệu sườn, thịt và đuôi vào bên trong nồi. Sau đó đổ nước nhập thịt và để lửa thật lớn để đun sôi. Hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 2 phút khi nước đã sôi. Kết hợp loại bỏ bọt bẩn và tạp chất cũng như vụn thịt nổi trên váng.

Bước 3: Nấu nước dùng và nêm nếm gia vị

Các bạn tiếp tục cho phần sườn, thịt bò và đuôi vào nồi và cho thêm 5 bát nước lớn. Sau đó đun sôi và hớt bọt đồng thời cho thêm các túi đựng hương liệu được chuẩn bị từ trước như  gừng, mía, hành hương, nêm cùng 1 chút muối cùng hạt nêm và hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ trên lửa nhỏ. Với phần bắp bò chín vớt ra và ngâm trong nước đun sôi để nguội và thái lát mỏng. 

Hầm khoảng 2 tiếng đồng hồ trên lửa nhỏ và đến khi bắp bò chín có thể vớt ra ngâm trong nước đun sôi rồi thái lát mỏng. Tiếp tục nêm nếm gia vị cho đến khi vừa khẩu vị. Các bạn lưu ý nêm nhạ 1 chút để khi ăn cho thêm nước mắm sẽ ngon và thật vừa miệng.

Khi thưởng thức hãy ăn kèm với một chút chanh ớt để tăng thêm hương vị ngon và hấp dẫn. Ngoài ra trong quá trình nấu hãy cho thêm viên vị phở.

Nấu nước dùng phở bò ngon hấp dẫn
Nấu nước dùng phở bò ngon hấp dẫn

Yêu cầu thành phẩm sau khi uống phở bò Hà Nội

Hướng dẫn cách nấu phở phở bò Hà Nội ngon nhất và chuẩn vị thành phẩm nước dùng cần có độ trong, nước dùng hơi sánh mỡ (nhưng không nhiều váng mỡ) và có màu vàng nhẹ bắt mắt. Ngoài ra nước dùng nấu phở bò cần có vị ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu với hương vị thơm và đậm đà nhất định. Ngoài ra món phở bò Hà Nội ngon nhất khi thưởng thức nóng và cho thêm 1 chút chanh ớt, vị nước dùng đậm đà béo ngậy.

Bí quyết nấu nước dùng phở bò truyền thống Hà Nội siêu ngon

Học cách nấu phở bò theo công thức gia truyền chuẩn vị Hà Nội các bạn có thể lưu ý thêm đôi chút về quy trình nấu nước dùng:

  • Nên sử dụng các loại rau củ quả tạo mùi thơm cho vị nước hầm như cà rốt, hành tây, cải thảo, củ quả vào nồi ninh. Những nguyên liệu này giúp nước dùng thanh ngọt giàu dinh dưỡng.
  • Ninh xương bò và thịt bò ở lửa vừa tránh để ở nhiệt độ quá lớn.
  • Nên nêm nước dùng đầu tiên nhạt hơn để mang đến vị nước dùng cuối cùng đạt đến hương vị đậm đà nhất định. Đồng thời nước dùng khi đun cần được hớt bọt liên tục để không có nhiều tạp chất và váng đục.
Nấu nước dùng phở bò Hà Nội đạt tiêu chuẩn
Nấu nước dùng phở bò Hà Nội đạt tiêu chuẩn

Bí quyết nấu phở bò siêu ngon với trọn bộ nồi nấu phở Quang Huy

Học cách nấu phở bò Hà Nội đơn giản chuẩn chỉnh tới từng công đoạn các bạn nên sử dụng trọn bộ nồi nấu phở điện phục vụ cho công việc kinh doanh đạt lợi nhuận cao. Trọn bộ nồi nấu phở 3 món đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng với  nồi trụng bánh phở, nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng. Toàn bộ chất liệu nồi được làm từ inox 304 đảm bảo độ sáng bóng cao và khả năng cách nhiệt tốt nhất.

Phở bò là món ăn quốc hồn quốc túy Hà Nội
Phở bò là món ăn quốc hồn quốc túy Hà Nội – cách nấu phở bò gia truyền Hà Nội

Nồi có các nấc điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt giúp quy trình nấu phở ngon nhanh chóng tiện lợi và không mất nhiều thời gian. Thao tác nấu nước dùng nấu phở nhanh chóng và hoàn toàn tự động. Ngoài ra việc sử dụng bộ nồi nấu phở giúp mang đến món phở ngon chuẩn chỉ cả về hình thức lẫn hương vị. Nước dùng phở sau nấu trong vắt đẹp mắt, không bị đục. Ngoài ra nước dùng hầm cùng xương hay bò có độ đậm đà nhất định. Quy trình thực hiện cách nấu phở bò Hà Nội xưa.

Quý khách hàng có nhu cầu mua nồi nấu phở điện phục vụ cho mô hình kinh doanh có thể tham khảo và chọn mua tại công ty Quang Huy tại các cơ sở sau:

  •  Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
  •  Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  •  Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
  •  Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai

Hoặc quý khách cần tư vấn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0966623666. Với cách nấu phở bò Hà Nội truyền thống được gợi ý trên đây cùng trợ thủ đắc lực bộ nồi phở điện chắc chắn sẽ mang đến bí quyết  và ý tưởng tuyệt vời cho công việc kinh doanh của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Công cụ tra cứu thông tin Nồi Phở Điện
Nồi nấu phở điện đa dạng kích thuwóc, có thể nấu số lượng lớn
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này