Cháo thịt gà nấu với rau gì chuẩn nhất? Gợi ý 3 loại rau phù hợp
Món cháo thịt luôn đảm bảo dinh dưỡng và chẳng hề nhàm chán nếu mẹ đổi bữa cho bé với những món rau ăn kèm. Cháo thịt gà nấu với rau gì cho bé và phương pháp nấu thế nào cho chuẩn. Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bạn có thể áp dụng để thực hiện món ăn cho bé yêu ở ngay tại nhà cùng với nồi nấu cháo ngay nhé !
Mẹo nhỏ sử dụng nồi nấu cháo điện Quang Huy để nấu cháo giúp nhanh và ngon hơn. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm chi phí và nhân lực. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0379.377.888 để nhận thông tin ưu đãi.
Thịt gà nấu với rau gì cho bé ngon nhất?
Món cháo ăn dặm cho bé sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều nếu ăn kèm với các món rau và nấm, củ quả hoặc các loại hạt.
Các bạn có thể cho bé ăn gà kèm với một số loại rau đặc trưng như sau:
- Rau ngót
- Bông cải xanh
- Mồng tơi
- Mướp hương
- Cải ngồng
- Cà rốt.
Tất cả những món rau ăn kèm cùng với cháo này đều rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đồng thời là những món ăn rất dễ ăn giúp kích thích vị giác của bé. Cháo gà với thịt gà ngọt mềm kết hợp cùng vị rau tươi mát chắc chắn sẽ là gợi ý món ăn khoái khẩu giúp bé ăn hoài không ngấy cho xem. Với những bé nhỏ biếng ăn các mẹ cũng có thể áp dụng thực đơn đa dạng và phong phú này.
3 Cách nấu cháo thịt gà với rau chuẩn giúp bé ăn ngon miệng
Có nhiều loại rau có thể nấu với cháo gà vừa đảm bảo thơm ngon và bổ dưỡng. Sau đây là 5 cách nấu các bạn có thể tham khảo và lựa chọn để áp dụng.
Công thức 1: Làm cháo gà rau mồng tơi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 30 gram thịt đùi gà
- 20 gram rau mồng tơi
- Nửa bát cháo trắng (loại bát ăn cơm)
- 1/4 thìa cà phê muối
- Nửa thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt gà
Vặt lông, rửa sạch, sát muối cũng như vệ sinh gà sạch sẽ trước khi luộc. Đun 200ml nước và cho gà vào luộc đến khi chín tới. Sử dụng dao tách phần thịt gà khỏi xương sau đó băm nhỏ.
>>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm thiết bị máy vặt lông gà, khi chỉ mất 50s đã có thể vặt được từ 1 – 10 con gà. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà lại vô cùng tiện lợi, nhanh chóng, sạch sẽ.
Bước 2: Sơ chế rau mồng tơi
Phần rau mồng tơi rửa sạch và cắt khúc và xay với máy xay sinh tố đồng thời thêm 30ml nước xay nhuyễn
Bước 3: Tiến hành nấu cháo
Nấu cháo bằng cách bắc nồi lên bếp cho nửa chén cơm cháo vào nồi sau đó đổ thêm 2 chén nước để pha loãng cháo đồng thời nấu trên lửa vừa. Sau đó cho thêm 1/4 thìa muối vào cháo và nửa thìa hạt nêm. Đến khi cháo sôi các bạn cho phần thịt gà băm nhuyễn vào và khuấy đều 5 phút. Khi phần cháo đã sôi các bạn cho phần rau mồng tơi đã xay và đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Đổ ra tô và thêm 1 thìa cà phê dầu ăn và cho bé ăn dặm khuấy thật đều.
>>> Tham khảo thêm một số sản phẩm giúp nấu cháo tiện lợi hơn:
Công thức 2: Nấu cháo gà và mướp hương
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 30 gram ức gà
- 1 bát cháo trắng
- 20gram mướp hương
- 1 nhánh hành lá
- 200ml nước dùng (có thể tận dụng nước luộc gà)
- Nửa thìa cà phê mắm
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà
Các bạn gọt vỏ, rửa sạch mướp và cắt làm 4 phần. Riêng hành lá các bạn bỏ gốc đồng thời rửa sạch và chỉ lấy phần lá. Băm nhuyễn phần ức gà cùng hành lá. Cho thyêm nửa thìa nước mắm vào thịt gà và ướp.
Bước 2: luộc mướp
Bắc nồi lên bếp và đun 200ml nước luộc gà. Sau đó luộc mướp thời gian trung bình tầm 10 phút để mướp chín vớt ra và băm nhỏ.
Bước 3: Nấu cháo
Hãy cho 1 chén cơm cháo vào nước luộc mướp sau đó các bạn đảo thật đều. Đến khi phần cháo sôi thì cho thịt gà đã ướp vào và đảo đều trong 7 phút. Hãy cho phần mướp đã băm nhuyễn vào cháo và khuấy đều 2 phút đến khi tắt bếp.
>>> Tham khảo thêm sản phẩm: Nồi nấu cháo bằng điện 50 lít
Công thức 3: Hướng dẫn nấu cháo gà ăn kèm cải ngồng cho bé ăn dặm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 90 gram thịt gà
- 2 cây sả
- 50gram cải ngồng
- 2 bát cháo trắng (bát ăn cơm)
Các bước thực hiện nấu cháo gà với rau
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo gà
Rửa sạch cải ngồng và cắt nhỏ. Với phần sả hãy bỏ đầu và vỏ ngoài và rửa sạch, cắt thành khúc dài khoảng 2 lóng tay và đập dập. Phần thịt gà rửa sạch và thái mỏng.
Bước 2: Nấu rau cùng thịt gà
Đun 150ml nước dùng đồng thời cho sả vào nồi. Khi phần nước lăn tăn sôi cho thịt gà đã thái mỏng và đảo đều. Khi phần nước sôi mạnh các bạn hạ nhỏ lửa lại và nấu trung bình thêm 5 phút nữa thì gắp sả ra khỏi chén.
Sau đó các bạn cho thêm cải ngồng đã được thái nhỏ và đảo trên lửa khi phẩn rau chín thì có thể tắt bếp.
Bước 3: Xay thịt gà ăn cùng cháo
Hãy cho thịt gà và rau cải ngồng đã chín vào máy xay nhuyễn
Một số loại rau không nên nấu kèm với cháo gà bạn cần biết
Món cháo gà ăn rất ngon nếu kết hợp với những món rau trên. Tuy nhiên nếu chưa biết cháo thịt gà nấu với rau gì cho bé hoặc loại rau gì không nên nấu có thể note lại một số lưu ý sau:
Rau cải: Trên thực tế về phương diện đông Y, thịt gà có tính ngọt, ấm cùng phần rau cải có tính lạnh hãy kết hợp lại với nhau sẽ gây nên tính hàn nhiệt giao tranh trong cơ thể. Qua đó gây tổn thương khí huyết của bé, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Rau răm: các bạn không nên ăn rau răm kết hợp chung với thịt gà, bởi rau răm không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.
Rau kinh giới: Sự kết hợp của kinh giới cùng với cháo gà có thể khiến ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và đồng thời gây ngứa ngáy đầu não.
Ngoài ra nếu muốn nấu cháo ngon và đạt năng suất các bạn nên sử dụng nồi nấu cháo chuyên dụng tại Quang Huy. Nồi nấu cháo được kết cấu cánh khuấy chuyên dụng các bạn có thể nấu cháo ngon hấp dẫn, nhuyễn mịn và hòa quyện nguyên liệu. Chi tiết chọn mua nồi nấu cháo Quang Huy quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline:0379.377.888. Hoặc mua trực tiếp qua cơ sở của Quang Huy:
- Hà Nội: Số 368 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
- TPHCM: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
- Quảng Ninh: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
- Thái Bình: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương
- Đồng Nai: Số 1066 – QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa