Tin tức
Công suất máy hút chân không như thế nào? Sử dụng có tốn điện không?

Công suất máy hút chân không như thế nào? Sử dụng có tốn điện không?

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
Đánh giá

Máy hút chân không là thiết bị bếp giúp đóng gói thực phẩm bảo quản trong môi trường chân không giúp thực phẩm bảo quản lâu hơn, tươi hơn. Vậy, lựa chọn chiếc máy hút chân không nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Hôm nay, cùng Quang Huy tìm hiểu rõ hơn về công suất của máy hút chân không là bao nhiêu? Giúp bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp nhé! 

1. Bảng công suất máy hút chân không công nghiệp? 

Công suất của máy hút chân không là công suất của máy bơm chân không được lắp đặt trong thiết bị. Đơn vị tính của công suất là Watt (W). Các chỉ số công suất của máy được gắn trực tiếp trên thông tin sản phẩm. 

Công suất của máy hút chân không là khác nhau
Công suất của máy hút chân không là khác nhau

Mỗi loại máy hút chân không công nghiệp có dung tích khác nhau thì công suất sử dụng cũng khác nhau. Chi tiết về công suất của thiết bị được Quang Huy tổng hợp dưới đây! 

Máy hút chân không công nghiệp  Công suất 
Máy hút chân không QH – 260  390W
Máy hút chân không QH – 360  550W
Máy hút chân không QH – 400  900W
Máy hút chân không QH – 420  1600 W
Máy hút chân không QH – 500  1750W 
Máy hút chân không QH – 600  2200W

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến công suất máy hút chân không

Công suất của máy hút chân không thường được nhà sản xuất niêm yết trực tiếp trên mục thông tin sản phẩm dán ở thân máy. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì cũng có 1 vài yếu tố ảnh hưởng đến công suất của máy nữa. Cụ thể: 

 • Kích thước máy, kích thước buồng hút 

Kích thước máy và kích thước buồng hút sẽ tỉ lệ thuận với công suất của máy hút chân không. Bởi, những máy có kích thước nhỏ, buồng hút bé thì chỉ cần lắp đặt máy bơm không khí công suất nhỏ là đã hoạt động hiệu quả. 

Còn những máy có kích thước lớn, diện tích khoang hút rộng thì cần sử dụng máy bơm không khí công suất lớn thì mới có thể hút đồng đều nhiều số lượng thực phẩm 1 lúc. 

Bởi vậy, trước khi quyết định mua máy hút chân không bạn cần phải xác định xem lượng thực phẩm cần hút mỗi ngày để lựa chọn máy phù hợp. Thường, sẽ lựa chọn mua thiết bị lớn hơn 10% so với nhu cầu thực tế của người dùng. 

Kích thước buồng hút ảnh hưởng đến công suất máy
Kích thước buồng hút ảnh hưởng đến công suất máy
 • Thời gian hút thực phẩm 

Thời gian hút càng lâu thì kéo theo đó là công suất của thiết bị càng tăng. Bởi thời gian sử dụng tăng sẽ khiến linh kiện máy bơm hoạt động nhiều hơn. Vì vậy, công suất của thiết bị lại theo đó tăng lên. 

 • Công suất của thanh nhiệt, máy bơm chân không

Thanh nhiệt đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành máy hút chân không. Thanh nhiệt giúp miệng túi được hàn kín lại sau quá trình thổi và hút hết không khí ở túi đựng thực phẩm. Sử dụng thanh nhiệt công suất cao thì lượng điện tiêu thụ sẽ càng tăng cao hơn.  

Những máy bơm chân không công suất cao phục vụ cho dòng máy hút chân không lớn, thường hút nhiều thực phẩm mỗi ngày. 

Motor công suất lớn được lắp đặt cho máy hút có dung tích lớn
Motor công suất lớn được lắp đặt cho máy hút có dung tích lớn

3. Cách tính điện năng sử dụng khi dùng máy hút chân không 

Với công suất được niêm yết trên mục thông tin sản phẩm người dùng có thể dễ dàng tính được điện năng sử dụng khi dùng máy hút chân không công nghiệp. 

Hướng dẫn cách tính điện năng tiêu thụ của thiết bị
Hướng dẫn cách tính điện năng tiêu thụ của thiết bị
 • Theo lý thuyết tính lượng điện tiêu thụ sẽ là P = Công suất x thời gian sử dụng thiết bị. 
 • Số tiền điện chi trả hàng tháng sẽ là: T = P x tiền 1 số điện (giá hiện hành là 2.000VNĐ/số)

Áp dụng công thức trên cho bếp chiên tách dầu QH_260 có công suất là 390W, thời gian sử dụng 8h/ngày. 

 • Lượng điện tiêu thụ sau 1 ngày sẽ là: P = 0.39Kw x 8h = 3,12 (số điện). 
 • Tiền điện chi trả 1 ngày khi sử dụng thiết bị là: T = 3,12 số điện x 2.000 = 6.240 VNĐ/ngày. 
 • 1 tháng số tiền cần chi trả là: 187.200 VNĐ/ngày. 

4. Mẹo sử dụng máy hút chân không hiệu quả, tiết kiệm điện 

Trong quá trình sử dụng máy hút chân không bạn nhớ “bỏ túi” 1 vài mẹo sử dụng sau để máy được hoạt động an toàn, hiệu quả cho người dùng và thiết bị. 

 • Thiết bị hoạt động 30 phút nên nghỉ 1 lần

Lượng thực phẩm cần đóng gói và bảo quản nhiều nên thiết bị cần hoạt động liên tục mới đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị cứ cách 30 phút bạn nên cho thiết bị nghỉ khoảng 5 phút. 

Bởi, máy bơm chân không và thanh nhiệt hoạt động liên tục không ngừng nghỉ sẽ khiến thiết bị bị làm nóng lên liên tục. Điều này sẽ dẫn đến thiết bị hoạt động quá tải, rất dễ bị chập cháy, giảm tuổi thọ. 

Thiết bị hoạt động 30 phút nghỉ 1 lần
Thiết bị hoạt động 30 phút nghỉ 1 lần
 • Không hút thực phẩm sắc nhọn 

Bạn không nên hút thực phẩm sắc nhọn sẽ rất dễ gây rách túi. Khi hút, thành túi sẽ áp sát và ôm trọn vào thực phẩm. Nếu thực phẩm sắc nhọn sẽ cứa vào túi và không khí lại tràn vào. 

 • Chỉ nên hút thực phẩm có chiều dài <= 500mm

Thực phẩm có kích thước <= 500mm giúp miệng túi được hàn đẹp, không khí bên trong được hút kiệt ra. Nếu bạn cần đóng gói thực phẩm lớn hơn kích thước trên sẽ khiến miệng túi khó hàn ra, không khí không được hút kiệt. 

 • Ấn nút dừng khẩn cấp khi gặp sự cố 

Nắp máy hút chân không được thiết kế bằng nhựa mika trong suốt. Bởi vậy, trong quá trình máy hoạt động bạn có thể theo dõi được bên trong. Nếu có sự cố gì xảy ra bạn ấn luôn nút dừng khẩn cấp để mở nắp, khắc phục sự cố và tiến hành hút chân không lại. 

Ấn nút tắt khẩn cấp khi gặp sự cố
Ấn nút tắt khẩn cấp khi gặp sự cố

Máy hút chân không thiết bị ưu việt giúp đóng gói và bảo quản thực phẩm lâu dài và lưu giữ được dinh dưỡng tối đa. Mỗi loại máy sẽ có công suất, tính năng khác nhau tùy theo kích thước to nhỏ. Bạn muốn tìm hiểu thêm về máy hút chân không có thể ghé qua noiphodien123.vn mục SẢN PHẨM máy hút chân không để tham khảo thêm nhé! Hoặc liên hệ qua hotline Quang Huy 0379.377.888 để được tư vấn loại máy phù hợp. 

Công suất máy hút chân không công nghiệp sẽ phụ thuộc vào kích thước của thiết bị. Thiết bị càng lớn thì công suất của máy càng lớn, giúp máy hoạt động hiệu quả, đạt năng suất cao. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn