Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Giá nồi nấu bánh chưng bao nhiêu tiền hiện nay?

Bánh chưng từ lâu đã được coi là món bánh truyền thống, đặc trưng của Việt Nam và luôn được nhiều người tìm mua vào các tư rằm, mùng một, các dịp Lễ, Tết hay các dịp đặc biệt cần chiêu đãi khách quý. Do vậy mà có nhiều người có ý định kinh doanh hoặc tự nấu bánh chưng tại nhà. Thế nhưng lại không biết giá nồi nấu bánh chưng bao nhiêu tiền và có thể tìm mua ở đâu.

Nếu như cách nấu bánh chưng truyền thống khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm. Bởi vì tốn qua nhiều thời gian để nhóm bếp và ngồi canh nồi bánh chưng đầy ắp. Nhưng sau vài tháng thì nồi bánh lại xuất hiện tình trạng bị sụt đáy, thủng đáy, hoặc cả nồi đều bám đầy nhọ than mất thẩm mỹ và khó tẩy rửa.

So sánh hai sản phẩm nồi nấu bánh chưng
Nồi nấu bánh chưng truyền thống và nồi nấu bánh chưng hiện đại

Bên cạnh đó, mỗi khi bắt đầu nấu nồi bánh cho tới lúc bánh chín thì luôn phải có người túc trực bên cạnh. Hoặc phải canh để canh xem bánh chín chưa, có bị cạn nước hay không. Và chỉ cần sơ suất một chút thì cả nồi bánh xem như hỏng, thậm chí còn có nguy cơ bị cháy nồi.

Hiểu được tâm lý khách hàng, nên các sản phẩm nồi nấu bánh chưng điện liên tiếp ra đời. Với công nghệ cải tiến tiện dụng cho cả người nấu lẫn phương thức chế biến bánh đều trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay, sản phẩm nồi nấu bánh chưng đang có mặt tại Siêu thị bếp công nghiệp cao cấp Quang Huy của chúng tôi. Nơi mà bạn có thể thỏa mãn với niềm đam mê ẩm thực của chính mình!

Vài nét đặc trưng về nồi nấu bánh chưng điện

Chất liệu

Các loại nồi nấu bánh chưng điện cao cấp hiện nay được sản xuất với nhiều dung tích khác nhau. Nên có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng với nhiều quy mô kinh doanh khác nhau. Từ hộ gia đình đến các cơ sở sản xuất bánh chưng công nghiệp số lượng lớn. Với nhiều dung tích đa dạng từ 20 lít, 30 lít, 50 lít, 70 lít đến 200 lít.

Nồi nấu phở điện đa dạng lựa chọn
Sự đa dạng về thiết kế, kiểu mẫu của nồi nấu bánh chưng

Đặc biệt, các loại nồi nấu bánh chưng điện  trên thị trường hiện nay đều được làm từ chất liệu inox 304 . Được gia công nguyên tấm cao cấp và hoàn toàn chống gỉ sét. Kể cả khi bạn đã sử dụng nồi trong khoảng thời gian dài. Đây là loại tấm inox được gia công chủ yếu bằng mấy đập và máy uốn thủy lực cao cấp theo công nghệ cải tiến của Đức.

Do vậy nên sản phẩm hoàn toàn không có mối hàn ở thân nồi. Giúp giữ nhiệt tốt hơn và thể hiện độ thẩm mĩ cũng như đẳng cấp của nồi. Đặc biệt là đảm bảo được độ bền chắc của nồi.

Cấu tạo

Phần thân nồi bánh được chia thành 3 lớp tách biệt . Đồng thời sở hữu công nghệ cách nhiệt hiện đại polythane ở mỗi tầng. Giúp cho mức giữ nhiệt phát huy hiệu quả tối đa gấp 4 lần so với chất liệu cách nhiệt thông thường hiện nay. Điển hình như bông thủy tinh.

Vỏ nồi nấu sữa đậu lành bao gồm 3 lớp giúp tiết kiệm thời gian đun nấu
Nồi nấu caovới thiết kế inox 5 lớp giúp cách nhiệt hiệu quả, tiết kiệm thời gian đun nấu

Bên cạnh đó, phần thân của nồi nấu bánh chưng điện còn được gia công kín ở phía dưới. Nên khách hàng có thể dễ dàng và thuận tiện trong việc điều chỉnh độ cao của nồi bất cứ địa hình nào. Ngay cả những địa hình dốc, chênh vênh không bằng phẳng.

Đồng thời, vị trí này cũng là nơi các nhà sản xuất tận dụng để lắp đặt thêm nhiều bộ phận quan trọng khác của nồi. Bao gồm quạt tản nhiệt giúp điều hòa nhiệt độ ở mức tối ưu nhất. Thiết bị cảm biến nhiệt, giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nồi bánh. Giúp vừa nấu chín bánh sao cho chuẩn vị nhất, vừa cân bằng được áp suất bên trong, hạn chế tình trạng cháy nổ.

Ngoài ra, còn có thêm cụm điều khiển công suất,… giúp nồi bánh vận hành êm ái, bền lâu mà không tiêu hao quá nhiều điện năng khi không cần thiết.

Thiết kế

Nồi nấu bánh chưng điện do Quang Huy sản xuất còn được áp dụng công nghệ đĩa nhiệt cao cấp. Là một trong những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất trên thị trường sản xuất thiết bị nhà bếp hiện nay. Giúp đun nóng nước trong nồi một cách nhanh chóng nhất. Nhưng vẫn hạn chế tối đa các vấn đề bất cập như tiêu thụ quá nhiều điện năng. Hoặc tốn thời gian nhưng không đảm bảo độ an toàn khi sử dụng lâu dài.

Nồi phở nhập khẩu đun nấu nhanh sôi, tiết kiệm thời gian
Hệ thống gia nhiệt nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian sử dụng

Vì vậy mà khi nồi nấu bánh chưng điện xuất hiện trên thị trường. Đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của nhiều cơ sở sản xuất bánh chưng công nghiệp. Vì có thể sản xuất với số lượng lớn nhưng vẫn giảm thiểu được tối đa lượng chi phí phát sinh. Hoặc tiêu tốn nhiều khoảng thời gian không cần thiết.

Đồng thời, sản phẩm còn giúp người bán tiết kiệm điện. Nấu bánh nhanh chín nhưng vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon truyền thống của từng chiếc bánh. Và có thể sử dụng nồi bền bỉ trong khoảng thời gian dài. Do đó, tùy theo dung tích của nồi lớn nhỏ khác nhau mà các đĩa nhiệt cũng được lắp ráp theo số lượng khác nhau. Tất nhiên dung tích nồi càng lớn thì số lượng đĩa nhiệt cũng nhiều hơn. Tương đương với việc nồi sẽ vận hành với công suất lớn hơn.

Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ

Đặc biệt, đĩa nhiệt sẽ được lắp đặt bằng mặt với đáy nồi. Cách thiết kế này sẽ giúp hạn chế được tình trạng người nấu vô tình quên mất và để nước trong nồi cạn sạch. Dẫn đến đĩa nhiệt bị cháy, gây ra nguy cơ cháy nổ. Bên cạnh đó, phương thức lắp ráp đĩa nhiệt như vậy sẽ tăng hiệu quả tối ưu trong quá trình đun sôi nước. Để hấp bánh và thuận tiện hơn trong quá trình vệ sinh sau khi sử dụng đĩa nhiệt.

Bôj điều khiển và van xả nước giúp dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và vệ sinh nồi nau khi sử dụng
Bộ điều khiển và van xả nước giúp dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và vệ sinh nồi nau khi sử dụng

Phía ngoài thân nồi, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy nút vặn điều chỉnh nhiệt độ. Nút này có màu đen, có cách nhiệt, với các mức nhiệt độ được phân chia khác nhau theo nhiều nấc 40, 50,…. Cho đến mức nhiệt cao nhất là 120 độ C. Các mức nhiệt này đều được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi lắp ráp. Phù hợp với nhiệt độ khi nấu nước và có thể điều chỉnh ở những mức độ nhiệt thích hợp với từng giai đoạn hấp bánh.

Thêm vào đó là hệ thống van xả được thiết kế nằm ở vị trí thân của nồi. Thuận tiện cho việc vệ sinh bên ngoài và bên trong nồi. Đồng thời hệ thống van xả này sẽ góp phần điều chỉnh áp suất và nhiệt độ bên trong nồi. Giúp hạn chế đến mức tối đa tình trạng cháy nổ.

Lắp đặt và vận hành nồi nấu bánh chưng điện như thế nào?

Bạn đừng nghĩ rằng cấu tạo của nồi bánh chưng quá phức tạp. Thì đến cách lắp đặt và vận hành cũng khó khăn theo. Ngược lại, nồi nấu bánh chưng điện có cách lắp đặt vô cùng dễ dàng. Đồng thời, cách sử dụng cũng rất thuận tiện.

Cách lắp đặt

Việc đầu tiên là bạn chỉ cần nối dây nguồn của nồi nấu bánh chưng với nguồn điện có sẵn ở nơi thích hợp. Nơi mà bạn muốn đặt nồi. Nồi có thể vận hành với cả nguồn điện 1 pha và nguồn điện 3 pha. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng một bộ aptomat. Chuyên dùng cho thiết bị sử dụng nguồn điện với công suất lớn. Thay vì chỉ sử dụng công tắc điện thông thường. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình vận hành nồi.

Lắp đặt thêm hệ thống aptomat
Lắp đặt thêm hệ thống aptomat đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng

Cách vận hành

Đầu tiên, bạn cần sắp xếp bánh chưng ngay ngắn vào nồi. Để tiết kiệm diện tích hấp và hấp được số lượng bánh chưng nhiều nhất. Sau đó, đổ nước đến ngập hơn mặt bánh một chút và đậy kín nắp nồi. Tiếp đến bạn nên điều chỉnh mức nhiệt và mức công suất tối đa để nước trong nồi mau sôi.

Khi nước trong nồi sôi. Bạn tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ xuống ở mức 80 đến 110 độ C. Để thuận tiện cho quá trình hấp bánh trong thời dài. Và có thể điều chỉnh mức nhiệt tùy theo từng giai đoạn nấu bánh. Tùy theo kinh nghiệm và công thức của bạn. Bạn cũng nên chú ý quan sát mực nước trong nồi liên tục để tránh tình trạng bị cạn nước nhé.

Núm nhiệt nồi phở không hoạt động
Điều chỉnh nhiệt độ một cách linh hoạt sao cho phù hợp

Thông thường ở các nồi nấu bánh chưng điện có dung tích lớn khoảng 100 lít sẽ có thời gian trung bình để luộc chín bánh là từ 4 đến 6 tiếng đồng hồ.

Các chức năng khác của nồi nấu bánh chưng điện

Bên cạnh chức năng chính đúng như tên gọi của nồi là dùng để luộc bánh chưng. Thì chiếc nồi này còn có thể kiêm luôn nhiều nhiệm vụ khác. Cụ thể như có thể dùng để hầm xương nấu nước dùng cho phở, hủ tiếu, bún bò, bún cá, hoặc nấu các loại nước lẩu,…

Nồi phở điện đa năng: nấu phở, luộc bánh chưng, giò chả, luộc gà vịt,.....
Nồi phở điện đa năng: nấu phở, luộc bánh chưng, giò chả, luộc gà vịt,…..

Đặc biệt, với dụng cụ giỏ hấp được trang bị theo nồi. Nên chiếc nồi này cũng được xem như là “bảo vật” đối với các cơ sở sản xuất các loại chả giò công nghiệp với số lượng lớn. Tuy nhiên, đối với cách luộc giò cũng tương tự như cách luộc bánh chưng. Tuy nhiên, số lượng chả hoặc giò bao nhiêu. Đều sẽ phụ thuộc vào cách sắp xếp và độ tận dụng diện tích nồi của bạn.

Những lý do bạn nên chọn nồi nấu bánh chưng điện

Hạn chế ô nhiễm môi trường

Nếu bạn vẫn dùng cách nấu bếp than truyền thống và phải lựa chọn một nơi rộng rãi ngoài trời. Để tránh khói than quá độc hại và ô nhiễm, lại phải cần nhiều người ngồi túc trực canh nồi bánh hàng giờ đồng hồ. Thì nồi nấu bánh chưng điện sẽ khắc phục vấn đề này cho bạn một cách nhanh chóng và triệt để.

Bạn chỉ có thể đả nồi trong không gian không cần phải quá rộng. Nhưng vẫn có thể hấp được một nồi bánh thơm ngon, đậm đà. Mà vẫn không gây ô nhiễm môi trường hay ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

An toàn cho người dùng trong lúc vận hành

Dây cáp điện nồi phở 2 lớp an toàn
Dây cáp điện nồi phở 2 lớp an toàn

Thêm vào đó, bạn cũng không cần quá lo lắng mỗi khi “lỡ quên” để cạn nước. Và dẫn đến cháy nồi như nỗi lo mỗi khi nấu bánh theo cách truyền thống. Vì hệ thống điện sẽ tự động ngắt khi xảy ra tình trạng cạn nước trong nồi. Đồng thời hệ thống điện của nồi nấu còn được trang bị automat hiện đại có chức năng chống giật và rò rỉ điện. Nên hoàn toàn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Tiết kiệm chi phí cũng như thời gian vận hành nồi một cách tối đa

Đặc biệt, chính vì các cơ chế tản nhiệt tự động được trang bị cho nồi và hệ thống điều chỉnh nhiệt thông minh. Giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian nấu bánh. Kể cả điện năng tiêu thụ và các chi phí phát sinh khác. Điều này cũng chính là mục đích lợi nhuận cuối cùng mà các chủ kinh doanh đều muốn hướng đến.

Bánh chưng luộc bằng nồi áp suất nhanh chóng
Bánh chưng được luộc chín bằng nồi điện chuyên dụng nhanh chóng

Cùng với chất liệu Inox 304 cao cấp được thiết kế tinh tế nguyên tấm, không tìm được mối hàn. Nên tính thẩm mĩ và độ bền lâu của nồi nấu bánh chưng điện được tăng lên gấp nhiều lần. Ngoài việc nấu loại bánh chưng truyền thống của Việt Nam ra. Bạn còn có thể dùng chiếc nồi này để nấu nhiều món ngon khác. Như nước dùng cho phở, hủ tiếu, bún, nước lẩu, hoặc dùng hấp chả, giò,…

Nồi nấu bánh chưng điện có giá bao nhiêu tiền?

Tùy theo nhiều dung tích khác nhau mà giá bán của các loại nồi nấu bánh chưng. Nên mức giá dao động từ 1 triệu trở lên. Nếu như bạn đang có ý định mua nồi nấu bánh chưng điện. Thì có thể liên hệ trực tiếp với các cơ sở kinh doanh thiết bị nhà bếp uy tín trên toàn quốc.

Nồi nấu banh chưng sử dụng điện hàng chính hãng, giá tốt
Nồi nấu banh chưng sử dụng điện hàng chính hãng, giá tốt

Bảng báo giá sản phẩm nồi điện luộc bánh chưng hàng chính hãng tại Quang Huy

Tên Sản Phẩm Công Suất Dung tích Giá Bán
Nồi điện nấu bánh chưng 100L 6kW 100L 9.500.000
Nồi điện nấu bánh chưng 150L 6kW 150L 10.000.000
Nồi điện nấu bánh chưng 200L 6kW 200L 10.500.000
Nồi điện nấu bánh chưng 250L 6kW 250L 11.000.000

Ngày nay, hầu như ở một số làng quê vẫn còn giữ cách nấu bánh chưng cũ. Như đang muốn lưu lại nét văn hóa truyền thống Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì nồi hấp bánh chưng điện lại là chính sự lựa chọn tốt nhất.

Chi nhánh cửa hàng của Quang Huy trên toàn quốc
Địa chỉ các cơ sở phân phối sản phẩm của Quang Huy

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này