Tin tức
Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng bơ tỏi thơm ngon, siêu đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng bơ tỏi thơm ngon, siêu đơn giản

Thời gian cập nhật: Tháng Sáu 14, 2023
4/5 - (3 bình chọn)

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi là công thức nấu ăn đúng đủ tiêu chí: ngon, nhanh, dễ. Món này cực hợp để ăn lai dai, ăn quà chiều hay làm đồ ăn vặt mỗi khi tụ hội bạn bè. Bạn chỉ cần khoảng 16-22 phút là đã làm xong một mẻ lớn để ăn dần trong vài ngày rồi. Cùng vào bếp với Quang Huy và thực hành ngay nhé! Công thức làm dễ nhất sẽ được chia sẻ ngay tại đây!

1. Nguyên liệu chính làm bánh mì nướng bơ tỏi

Ở nước ta, bánh mì có rất nhiều loại và có thể mua được ở bất kỳ đâu. Do đó việc kiếm đủ nguyên liệu cho món ăn này thực sự không khó. Bạn chỉ việc chọn 1 chiếc baguette mặn mà mình yêu thích cùng với 1 số nguyên liệu sau đây:

  • Nguyên liệu chính: baguette (400g)
  • Nguyên liệu làm sốt: Bơ nhạt: 100g, Tỏi (3 củ), Lá rau mùi khô (5g)
  • Nguyên liệu làm kem phô mai: Phô mai (200g), Đường (50g), Kem (100g), Nước chanh

Nguyên liệu làm bánh mì nướng bơ tỏi

Các món đồ này được bán rất nhiều ở siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi. Bạn có thể mua đủ ngay trong 1 lần với chi phí chỉ khoảng vài chục nghìn. Vào những lúc cuối tháng hay đang hết tiền thì đây cũng là một lựa chọn khá phù hợp đó chứ. 

2. Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi thơm lừng tại nhà

Ngoài nguyên liệu dễ mua thì món ăn này còn có cách làm dễ thực hiện. Nhà bạn chỉ cần có bếp than, chảo chống dính, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu là đều sẽ làm được. 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh

  • Bánh mì: bạn để ngang chiếc bánh, cắt bỏ 2 phần đầu (khoảng 3cm). Cắt lát phần thân còn lại ra các miếng đều nhau, độ dày 2 – 2,5 cm/miếng.
  • Tỏi: Tách ra từng nhánh, bóc bỏ vỏ và cắt bỏ chân tỏi bên dưới. Cho tỏi lên thớt cắt thành các lát mỏng rồi băm nhỏ (cắt lát trước sẽ giúp tỏi không bị bắn khi băm)
  • Phô mai: cắt mỏng, sợi để nhanh tan khi đun nóng

sơ chế nguyên liệu làm bánh

Bước 2: Làm sốt bơ tỏi

  • Cách 1: Cho bơ vào nồi nấu chảy, để nguội rồi trộn cùng với tỏi băm. 
  • Cách 2: Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng rồi trộn cùng tỏi. Ưu điểm quyết bơ lên bánh dễ hơn nhưng bơ tỏi trộn không đều

làm sốt bơ tỏi

Các bạn chọn 1 trong 2 cách tùy theo mức độ phù hợp khi thực hiện. 

Bước 3: Làm kem phô mai

  • Dùng một chiếc bát sâu, cho vào đó: phô mai, đường, kem và 2-3 giọt nước chanh (tác dụng tạo độ bông bọt nhiều hơn)
  • Lấy máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trên khoảng 2 phút sau đó cho vào tủ lạnh làm mát
  • 15 phút sau bạn lấy ra đánh bông lần 2 để thu được kem phô mai thành phẩm

làm kem phô mai bánh mì

Bước 4: Hoàn thiện bánh

  • Lấy từng lát baguette, dưới lên trên mặt một thìa nước sốt bơ tỏi (lượng bơ tỏi đủ phủ kín mặt là ok)
  • Thêm một lớp kem phô mai mỏng lên trên, nếu muốn tăng độ ngậy bạn có thể phết kem lên cả các mặt xung quanh bánh
  • Cuối cùng rắc lá mùi khô lên trên cùng và đặt bánh vào vỉ nướng: Nướng lò ở 182 độ trong 3 phút hoặc nướng trên bếp than trong 1-2 phút (chú ý không làm cháy đen mặt ngoài).
  • Khi bánh vàng tới bạn cần lấy ra ngay vì nướng lâu sẽ bị khô, cứng, khó ăn

nướng bánh mì bơ tỏi

Bánh ăn ngon khi để nguội, muốn bảo quản được lâu thì cần cho vào túi bóng buộc kín khí. Thời gian dùng được trong khoảng 3 ngày, nếu để lâu hơn thì cần nướng lại trước khi ăn. 

3. Mẹo làm bánh mì nướng bơ tỏi cho người mới

Khi làm món ăn này, vấn đề khó khăn nhất mà nhiều người gặp phải chính là không biết cách làm bơ tỏi, tỏi thường bị cháy, ăn đắng, khét. Vậy để khắc phục việc này một cách hiệu quả thì bạn hãy làm theo các mẹo sau: 

Chọn tỏi

  • Dùng tỏi tươi, không bị héo – nhăn
  • Tỏi ta sẽ đặc, ngon hơn tỏi tàu. Vì tỏi tàu có nhiều nước nên nướng nhanh cháy
  • Không dùng tỏi để khô hoặc tỏi ngâm thay thế

mẹo chọn tỏi ngon

Sơ chế tỏi

  • Tỏi sơ chế càng nhỏ thì mùi thơm càng đậm rõ, cách dễ nhất cho người mới chính là xay tỏi bằng máy say sinh tố. Tỏi nhỏ đều, nhanh chỉ mất vài giây là xong. 
  • Tuyệt đối không để nguyên miếng tỏi to hoặc miếng to miếng nhỏ, như vậy khó chín đồng đều

Khi phết bơ tỏi

  • Bạn hãy lấy thìa gạt đều tỏi trên mặt bánh
  • Chỉ để một lớp tỏi mỏng chứ không cho quá dày
  • Tùy chỉnh theo sở thích, vì đôi khi mùi tỏi nồng quá cũng khó ăn

cách phết bơ tỏi lên bánh ngon

4. Tổng kết

Nhiều người nhận xét rằng khi ăn bánh mì nướng bơ tỏi họ có cảm giác giống như đang thưởng thức bim bim. Món này mà dùng làm đồ ăn vặt thì vừa no, ngon lại bổ dưỡng. Bởi vậy nên việc kinh doanh xe đẩy bán bánh mì có thể là một cơ hội khá tiềm năng. Xe bán ở cổng trường, chợ, khu dân cư,…phục vụ mọi đối tượng từ học sinh cho đến công nhân, người đi làm. Giá đầu tư cho xe chỉ từ 5 triệu đồng, trong khi đó khả năng tiếp cận khách, mở rộng địa bàn lại cực kỳ lớn. Đảm bảo nếu bạn có 1 chút khéo tay và có mục tiêu cụ thể thì kinh doanh rất nhanh thu lợi nhuận. 

Với cách làm bánh mì nướng bơ tỏi đơn giản trên đây, hy vọng bạn sẽ áp đụng được trong nhiều dịp, có thêm nhiều món ăn vặt ngon, tốt cho sức khỏe cả gia đình nhé! 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn