Posted on Leave a comment

Kinh Nghiệm Mở Quán Cháo Gà Cho Người Mới Bắt Đầu

Cháo gà là một món ăn ngon và dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Kinh doanh cháo hiện nay đang là một trong những lựa chọn khởi nghiệp được nhiều người quan tâm bởi vốn đầu tư thấp nhưng cho về lợi nhuận cao. Bạn đang quan tâm mở quán cháo gà cần những gì? Kinh nghiệm mở quán cháo gà ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin hữu ích nhất cho bạn.

Mở quán cháo gà cần những gì?

Đối với những ai mới kinh doanh lần đầu chắc hẳn sẽ rất bỡ ngỡ và không biết rằng khi kinh doanh sẽ cần những gì. Khâu chuẩn bị trước khi mở quán vô cùng quan trọng, bởi bạn càng chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu thì cơ hội thành công sẽ càng cao bấy nhiêu. Vì vậy, hãy tham khảo các bước lập kế hoạch mở quán cháo gà chi tiết dưới đây:

Kinh nghiệm mở quán cháo gà đắt khách
Kinh nghiệm mở quán cháo gà đắt khách

Lựa chọn hình thức kinh doanh cháo gà

Việc đầu tiên khi bạn bắt tay vào mở quán cháo gà đó là xác định hình thức kinh doanh cháo mà bạn muốn làm. Quy mô quán cháo của bạn như thế nào? Bạn dự định sẽ hướng tới đối tượng khách hàng ra sao? Quán cháo của bạn sẽ phục vụ khách ăn tại chỗ hay khách mua mang về nhiều hơn… xác định được những điều này sẽ giúp bạn biết được những việc mình cần chuẩn bị tiếp theo.

Tìm địa điểm mở quán cháo gà

Sau khi đã biết chính xác những thứ bạn muốn làm. Bước thứ 2 cần làm khi mở quán cháo gà đó là bạn phải lựa chọn được địa điểm mở quán phù hợp. Địa điểm mở quán cháo lý tưởng là những khu tập trung đông dân cư, không quá gần đường cao tốc ồn ào và tiện dừng đỗ xe để ăn.

Ngoài ra, khi lựa chọn địa điểm mở quán cháo gà bạn cũng nên cân nhắc đến số tiền thuê mỗi tháng để phù hợp với tài chính cá nhân mà vẫn đảm bảo được những tiêu chí để có thể kinh doanh thuận lợi nhất.

Lựa chọn địa điểm mở quán cháo gà
Lựa chọn địa điểm mở quán cháo gà

Lên danh sách những vật dụng cần mua khi mở quán cháo

Sau khi lựa chọn được địa điểm mở quán cháo, bước kế tiếp là lên danh sách những vật dụng cần mua cho quán cháo của bạn. Để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ món đồ quan trọng nào, hãy chia những đồ dùng quán cháo ra theo các khu vực như sau:

  • Khu nấu nướng: nồi nấu cháo điện, xoong chảo, muôi, bồn rửa
  • Khu chế biến: quầy tủ bán cháo, bát, đũa, thìa
  • Khu cho khách hàng: bàn ghế, thùng rác, khăn giấy, quạt, máy lạnh
  • Nguyên liệu: gạo, rau củ, thịt, gia vị nấu cháo
  • Đặt bảng hiệu, biển quảng cáo, menu

Xác định vốn mở quán cháo gà

Sau khi hoàn thành các mục bên trên, bạn tiến hành tổng kết và lên bảng giá dự trù để tính toán được số tiền sẽ cần để mở quán cháo gà là bao nhiêu? Nếu số tiền vượt quá số vốn mà bạn có, hãy cân nhắc và điều chỉnh lại xem liệu có khâu nào có thể tối ưu lại được hay không? Nếu như tất cả những mục chuẩn bị là cần thiết thì bạn sẽ tiến hành chốt số vốn dự trù và tiến hành kế hoạch mở quán cháo.

Đặt tên cho quán cháo gà

Tên quán cháo có vai trò quan trọng để giúp thu hút sự chú ý của người dùng khi họ đi qua quán của bạn. Nhiều người thường bỏ qua khâu này, tuy nhiên đây cũng là một bước vô cùng quan trọng trước khi bạn mở quán cháo. Bởi, cái tên sẽ cùng với chất lượng tạo dựng nên thương hiệu cho quán cháo của bạn.

Bạn hãy lựa chọn 1 cái tên thật ấn tượng, ngắn gọn và dễ nhớ. Để người dùng có thể liên tưởng ngay đến thương hiệu của bạn khi nghĩ tới món cháo gà nhé.

Học nấu cháo gà ngon mở quán
Học nấu cháo gà ngon mở quán

Học nấu cháo gà ngon mở quán

Bước cuối cùng trong kế hoạch mở quán cháo gà đó là học một công thức nấu cháo ngon để mở quán. Bởi, 1 quán cháo có làm tốt khâu quảng cáo tới đâu, cơ sở vật chất có đẹp tới đâu mà chất lượng cháo dở tệ thì cũng không thể nào giữ chân khách được. Bởi vậy, học nấu cháo gà ngon là việc làm không thể thiếu nếu bạn muốn gây dựng thương hiệu cháo gà của mình.

Những kinh nghiệm mở cháo gà cho người mới bắt đầu

Khảo sát địa điểm trước khi mở quán

Dù đây là lần đầu bạn đi thuê nhà hay đã là người có kinh nghiệm trước đó thì cũng không nên xem nhẹ khâu khảo sát địa điểm trước khi mở quán. Bởi nếu lựa chọn đúng địa điểm thì việc kinh doanh sẽ lên như diều gặp gió. Còn nếu lựa chọn sai địa điểm, sẽ rất khó để bạn có thể tiếp cận được thực khách.

Kinh nghiệm mở quán cháo gà đó là hãy đi tham khảo vài địa điểm tại những vị trí khác nhau và đánh giá tình hình cũng như tiềm năng khi mở một quán cháo ở đó trước khi quyết định nên lựa chọn địa điểm phù hợp nhất.

Nghiên cứu đối thủ

Khi kinh doanh sẽ không thể nào tránh được việc bạn sẽ có những đối thủ. Trước khi mở quán cháo, hãy gạch ra một vài cái tên mà sẽ là đối thủ của bạn khi kinh doanh. Hãy dành thời gian để trải nghiệm và mua hàng tại quán cháo gà của họ xem cách họ tiếp cận khách hàng như thế nào, chất lượng cháo của họ ra sao, chất lượng phục vụ quán đó có tốt không…

Trang trí quán cháo gà ấn tượng

Một quán cháo gà mới mở cần khai thác tối đa tiềm năng để thu hút khách hàng mục tiêu của mình. Cách tốt nhất để thu hút khách hàng vãng lai đó là trang trí quán cháo gà thật ấn tượng. Hãy bắt đầu với một tấm bảng hiệu thật nổi bật, menu hấp dẫn để thu hút khách vào ban ngày và hệ thống đèn led ánh sáng để thu hút khách hàng vào buổi chiều tối và buổi đêm nếu bạn bán cháo gà ăn đêm.

Trang trí quán cháo gà đẹp mắt
Trang trí quán cháo gà đẹp mắt

Bạn có thể tham khảo cách các thương hiệu lớn trang trí cửa hàng để lấy cảm hứng cho việc thiết kế quán cháo của mình. Và đừng quên là thiết kế trang trí quán cháo có đẹp tới đâu cũng cần phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn nhé.

Đề cao chất lượng phục vụ khách hàng

Đi cùng với sự phát triển của xã hội là chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Bởi vậy mà các quán ăn ngày nay cũng không ngừng cải tiến chất lượng phục vụ của mình. Để tạo được thiện cảm tốt nhất đối với khách hàng, bạn cần đề cao chất lượng phục vụ khách lên hàng đầu. Hãy bắt đầu và kết thúc bằng nụ cười và thái độ phục vụ chuyên nghiệp để khách hàng luôn có trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng ở quán cháo của bạn nhé.

Xây dựng thương hiệu quán cháo gà bằng uy tín và chất lượng

Xây dựng thương hiệu bằng chất lượng nghĩa là cháo gà của quán bạn phải thật ngon và mang nét đặc trưng không thể tìm thấy ở đâu khác. Yếu tố đầu tiên là phải biết cách chọn gà ngon, chọn gạo ngon.  Nếu nguyên liệu không ngon thì chắc chắn rằng khách ăn một lần không bao giờ trở lại.

Xây dựng thương hiệu quán cháo gà
Xây dựng thương hiệu quán cháo gà

Để chuẩn bị số lượng lớn gà ngon mà chất lượng trong ngày, chắc chắn bạn không thể sử dụng phương pháp vặt lông gà thủ công tốn kém thời gian được. Nếu quy mô quán cháo lớn, bạn có thể tìm mua máy vặt lông gà để đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có những con gà tươi ngon nhất phục vụ cho quán cháo của mình.

Có những chương trình khuyến mại khi mới khai trương

Trong thời gian khai trương quán cháo, bạn nên có thời gian từ 3 – 7 ngày đầu tiên tổ chức chương trình khuyến mại hấp dẫn để thu hút thật nhiều khách hàng đến mua hàng. Thời gian khai trương này rất quan trọng, bạn cần chuẩn bị cháo cũng như cách phục vụ phải thật tốt nếu không sẽ mất hết khách. Thời gian khuyến mại đừng vội tính đến lãi lời, hãy dồn tâm huyết để sao cho có nhiều khách hàng nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán cháo gà mà Quang Huy muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp đến bạn những bí quyết kinh doanh tốt nhất. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *