Tin tức
3 cách làm bánh mì quy không cần bơ tại nhà cực đơn giản

3 cách làm bánh mì quy không cần bơ tại nhà cực đơn giản

Thời gian cập nhật: Tháng tư 25, 2023
3/5 - (4 bình chọn)

Nếu không sẵn bơ – nguyên liệu quan trọng để làm nên món bánh quy thì các bạn cũng đừng vội lo lắng nhé! Không có bơ các bạn vẫn có thể thực hiện trôi chảy và tiết kiệm thời gian. Áp dụng ngay cách làm bánh mì quy không cần bơ ngay sau đây nhé! Đảm bảo thành công!

Hướng dẫn cách làm bánh quy không cần bơ
Hướng dẫn cách làm bánh quy không cần bơ

3 Cách làm bánh mì quy không cần bơ tại nhà

Bánh quy bơ không cần bơ không hề khô khan và nhàm chán. Các bạn có thể áp dụng 3 cách làm phổ biến và đơn gian sau đây:

Cách làm bánh mì quy mặn không cần bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  •  2 quả trứng gà
  • 200gram bột mì
  • 3gram muối
  • 3gram bột phô mai, men instant
  • 1gram baking soda
  • 3gram đường bột
  • 15gram dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê 
  • 1 muỗng cà phê mè trắng
  • 10gram rong biển vụn ăn liền.
Nguyên liệu làm bánh quy mặn
Nguyên liệu làm bánh quy mặn

Quy trình làm bánh mì bơ mặn không cần bơ

Bước 1: Trộn bột bánh

Đập 2 quả trứng gà và dây thêm 200 gram bột mì vào tô trứng đồng thời thêm 3gram men instant, 1 gram baking soda, 3 gram muối, 3 gram đường bột, 3 gram phô mai, 15gram dầu ăn.

Bước 2: Nhào bột bánh

Đeo bao tay và nhồi bột liên tục để bột quyện thành khối mềm dẻo, sờ đến khi không còn dính tay. Đậy kín tô bột bằng khăn ấm và ủ 90 phút để bột nở gấp đôi.

Bước 3: cán bột vào tạo hình bánh

Sau khi ủ bột chia thành 3 phần bằng nhau. Lấy phần bột đặt lên giấy nến chống dính, cán bột qua lớp giấy chống dính đồng thời rắc đều lên bề mặt rong biển sợi ăn liền cùng mè trắng mè đen.

Bước 4: Nướng bánh bằng chảo

Để chảo lên bếp và làm nóng chảo rồi hạ nhỏ lửa xuống đồng thời cho bánh vào nướng để vàng giòn và lật bánh cho chín ngon và đều các mặt.

Bước 5: Thành phẩm

Phần bánh quy có độ giòn rụm thơm béo và không hề ngấy như những loại bánh quy ngọt có bơ khác. Hãy ăn kèm trà nóng cùng nước ngọt có ga.

bánh quy mặn ngon hấp dẫn
bánh quy mặn ngon hấp dẫn

Cách làm bánh mì quy sữa không cần bơ

Nguyên liệu

  • 250g bột mì
  • Bột ngô
  • 100g đường bột
  • 2 lòng trắng trứng
  • 100ml sữa chua
  • 1 thìa cà phê vani
Nguyên liệu làm bánh mì quy sữa
Nguyên liệu làm bánh mì quy sữa

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm hỗn hợp bơ sữa

Pha bơ bột và sữa tươi, vani lòng trắng trứng vào một chiếc tô lớn tạo ra hỗn hợp bơ sữa. Sử dụng máy đánh trứng làm đều hỗn hợp.

Bước 2: Làm bột bánh

Rây từ từ bột mì kết hợp khuấy sau đó mới đổ bột vào để không gây vón cục. Nhào hỗn hợp đến khi bột không còn dính tay.

Bước 3: làm nóng lò bánh

Trước khi cho bánh vào nướng 20 phút các bạn hãy làm nóng nhiệt độ 200 độ C (tương ứng khoảng 400 độ F) và chuẩn bị kèm khay nướng được lót giấy nến.

Bước 4: Tạo hình cho bánh

Nhồi bột vào túi bắt kem và cắt một lỗ nhỏ để bóp bột. Dùng đui để tạo hình tùy ý tạo ra bánh với hình dáng đa dạng. Giữ túi kem nhẹ và bóp phần bột xuống khay đồng thời chừa khoảng cách 3cm để nở đều khi nướng.

Bánh mì quy sữa với vị thơm hấp dẫn
Bánh mì quy sữa với vị thơm hấp dẫn

Cách làm bánh mì quy không cần bơ bằng chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

(tương tự các bước trên)

Cách làm bánh quy không cần bơ bằng chảo

Bước 1: Trộn bột

Với phần bột đã chuẩn bị các bạn hãy trộn lên và nhào bột cần thận

Bước 2: Tạo hình bột

Tiếp tục tạo hình bột, với bánh quy các bạn nên nặn hình nhỏ sau đó tạo hình tròn, trái tim hoặc có thể sử dung khuôn chuyên dụng để tạo hình.

Bước 3: nướng bánh bằng chảo

Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu olive và cho các phần bột bánh quy đã được tạo hình.  Sau đó nướng bánh với chảo ở phần lửa vừa. 

Quy trình làm bánh quy bằng chảo
Quy trình làm bánh quy bằng chảo

Một số lưu ý quan trọng khi làm bánh quy không cần bơ

  • Theo dõi nhiệt độ lò nướng bánh

Trong quá trình làm bánh quy quan trọng nhất là nhiệt độ của lò nướng bánh. Hãy theo dõi nhiệt độ lò nướng thường xuyên để viền bánh không bị cháy do để nhiệt độ quá cao. Trong quá trình thường xuyên theo dõi nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt cho hợp lý.      

  • Gia giảm lượng bột phù hợp

Một trong những yếu tố khiến cho bánh sau khi nướng bị vỡ vụn là do bột mì hút nước hoặc để thời gian nướng quá lâu. Các bạn nên gia giảm lượng bột đồng thời điều chỉnh lại thời gian nướng giúp khắc phục tình trạng này.

  • Cân đối lượng đường để bánh không bị dính khay

Đừng ham cho quá nhiều đường để làm bột các bạn cần gia giảm lượng đường ở lần thực hiện tiếp theo. Cho quá nhiều đường sẽ khiến bánh bị dính đồng thời khay nướng biến dạng.

  • Sử dụng khuôn thoa qua ít bột để thay thế bơ khi làm bánh quy

Nếu không có bơ khi làm bánh quy có một cách để bánh cói độ ngậy và thơm của bơ đó là bạn nên sử dụng phần khuôn thoa qua ít bột nhé, ngoài ra nên cân đối lượng bột khi nhồi. Ngoài ra cách làm này cũng giúp cho bánh quy không bị khô chút nào. 

  • Bột mì bị hút nước

Bánh hay bị khô nguyên nhân phần lớn là do bột mì hút nước. Chính vì vậy các bạn nên gia giảm lượng bột cần thiết để có thể đảm bảo bánh mì quy hấp dẫn nhất.

Trên đây là toàn bộ cách làm bánh quy không cần bơ. Quy trình thực hiện vô cùng đơn giản và không khó khăn chút nào phải không! Chúc các bạn áp dụng thành công.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn