Tin tức
Mách bạn 3 cách vặt lông vịt vừa nhanh vừa sạch tại nhà

Mách bạn 3 cách vặt lông vịt vừa nhanh vừa sạch tại nhà

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 25, 2023
Đánh giá

Thịt vịt vừa ngọt vừa thơm, lại chế biến được nhiều món ăn khác nhau, nên rất được ưa thích. Tuy nhiên, công đoạn nhổ lông mất rất nhiều thời gian và công sức nên khiến nhiều người e ngại. Bởi vịt có rất nhiều lông măng, lông tơ. Vậy có cách vặt lông vịt vừa nhanh vừa sạch tại nhà nào hay không? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé!

Nếu cần sử dụng máy công nghiệp để nhổ lông vịt hãy tham khảo thử các mẫu tại đây: máy nhổ lông gà vịt

1. Mẹo chọn mua những con vịt ngon và dễ nhổ lông

Nếu bạn chọn mua được một con vịt ngon, thì không những món ăn nấu xong sẽ thơm ngon, hấp dẫn. Mà khâu làm sạch lông vịt cũng nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều. Do vậy, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

Đầu tiên, bạn nên chọn những con đã trưởng thành, không quá non cũng không quá già. Chúng thường có đặc điểm là mỏ nhỏ và cứng, 2 cánh đã đan chéo với nhau. Phần ức và phao câu to đồng đều.

Tiếp theo, khi xách lên thấy nặng tay, chắc chắn.

Cuối cùng, nên ưu tiên mua vịt đực bạn nhé! Vì thịt sẽ dày và chắc hơn vịt mái. Vịt đực sẽ có màu mắt trong pha nâu nhạt, tiếng kêu to và hơi khàn. Phần mông nhỏ vì không phải đẻ trứng.

Lưu ngay vài mẹo chọn vịt ngon để trở thành bà nội trợ thông thái bạn nhé!
Lưu ngay vài mẹo chọn vịt ngon để trở thành bà nội trợ thông thái bạn nhé!

2. Một số cách vặt lông vịt nhanh và sạch tại nhà

Dưới đây là phần hướng dẫn các cách vặt lông vịt vừa nhanh, vừa sạch. Mời bạn tham khảo, đảm bảo cực hiệu quả.

2.1 Vặt lông vịt bằng giấm và rượu trắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Dấm gạo, rượu trắng.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Dùng con dao sắc để cắt tiết vịt. Sau đó, ngâm cả con vịt ngập sâu trong xô nước lạnh khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra.

Bước 2: Tưới dấm ăn và rượu trắng lên toàn bộ con vịt rồi giữ nguyên 5 phút.

Bước 3: Nhúng vịt vào thau nước lạnh ban nãy rồi vớt ra và ngâm sang thau nước ấm khoảng 60 – 70 độ C một lát. Không dùng nước sôi 100 độ C ngâm vịt sẽ khiến da bị chín, khi nhổ dễ bong cả mảng da gây mất thẩm mỹ. Đồng thời khiến lỗ chân lông của vịt co lại, khi nhổ lại càng khó hơn.

Bước 4: Dùng tay nhổ và miết thật mạnh xuống sát da theo chiều lông mọc. Nhổ đến đâu sạch luôn đến đó. Không nhổ nham nhở mỗi nơi một ít, đến khi nhổ lại sẽ rất ngại, lại không sạch.

Bước 5: Rửa vịt lại một lần nữa dưới vòi nước chảy cho trôi hết lông rồi chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

Vậy là chỉ với những bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành khâu nhổ lông vịt rồi đó! Áp dụng ngay hôm nay, thành quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy nhé!

Dùng rượu và dấm ăn để nhổ lông vịt không những giúp sạch lông mà còn khử mùi hôi hiệu quả
Dùng rượu và dấm ăn để nhổ lông vịt không những giúp sạch lông mà còn khử mùi hôi hiệu quả

>>> MÁCH BẠN: Cách nhổ lông con của vịt cực hay không phải ai cũng biết

2.2 Làm sạch lông vịt bằng lá đu đủ

Bạn cần chuẩn bị: Lá đu đủ và dấm ăn.

Nhà nào có cây đu đủ mà không biết đến mẹo này thì hơi phí nha! Từ hôm nay, việc nhổ lông gà, lông vịt sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa.

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn hãy hái những lá đu đủ bánh tẻ hoặc già để có hiệu quả cao hơn nhé! Sau đó, đem rửa cho trôi hết bụi bẩn. Vò nát toàn bộ lá rồi cho vào nồi nước đun sôi.

Bước 2: Trong lúc đợi nồi nước lá đu đủ sôi, bạn hãy tiến hành cắt tiết vịt. Tiếp theo, ngâm vịt vào chậu nước lạnh để làm ướt đều lông và da.

Bước 3: Vớt vịt ra ngoài rồi rưới dấm ăn lên toàn thân vịt. Giữ nguyên như vậy khoảng 10 phút.

Bước 4: Khi nước sôi, nhúng vịt vào nồi nước lá đu đủ. Dùng que đảo đều để toàn bộ phần lông đều được làm ướt. Ngâm trong vài phút rồi vớt vịt ra và tiến hành nhổ lông như bình thường.

Lưu ý: Khi nhổ lông, bạn nhớ miết tay sát xuống da và xuôi theo chiều lông mọc. Như vậy, sẽ nhổ sạch hết được lông tơ, lông măng. Tiết kiệm được nửa thời gian so với trước kia.

Nấu nước lá đu đủ để nhúng vịt trước khi nhổ lông cực hiệu quả
Nấu nước lá đu đủ để nhúng vịt trước khi nhổ lông cực hiệu quả

2.3 Vặt lông vịt bằng chanh và muối

Bạn cần chuẩn bị vài quả chanh và một ít muối hạt.

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Sau khi cắt tiết vịt, bạn nhúng vịt ngập sâu trong thau nước lạnh, để toàn bộ phần lông ngấm đều nước rồi vớt vịt ra.

Bước 2: Tiếp  theo, vắt chanh lấy nước cốt, pha thêm chút nước cho loãng ra. Sau đó, cho vài thìa muối hạt vào để hòa tan.

Bước 3: Tưới hỗn hợp nước chanh muối lên thân vịt, rồi dùng tay xoa đều để nước ngấm sâu vào lỗ chân lông. Giữ nguyên như vậy tầm 10 phút.

Bước 4: Nhúng vịt vào nước nóng khoảng 70 độ C. Đảo đều từ trên xuống dưới để lông thấm đẫm nước rồi vớt vịt ra. Bây giờ thì bạn có thể nhổ lông được rồi đó! Nhớ miết mạnh tay theo chiều lông mọc nhé!

Bước 5: Sau khi đã làm sạch hoàn toàn lông, bạn hãy rửa lại vịt thật kỹ dưới vòi nước chảy. Dùng chanh và muối để vặt lông thì thịt vịt cũng đã được khử mùi hôi. Một công đôi việc, quá tiện lợi và dễ làm phải không ạ?

Dùng chanh để giúp làm sạch lông vịt bạn đã thử chưa?
Dùng chanh để giúp làm sạch lông vịt bạn đã thử chưa?

>>> ĐỌC NGAY: Mách bạn một số cách vặt lông ngan sạch hết lông măng

3. Cách khử mùi hôi của thịt vịt

3.1 Cắt bỏ phao câu

Phao câu là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu ở thịt vịt. Vì vậy, sau khi nhổ lông, mổ bụng lấy nội tang, bạn hãy cắt bỏ phao câu để khử mùi hôi. Nếu trong gia đình có người thích ăn, thì bạn chỉ cắt bỏ cục hôi màu vàng ở phía trên phao câu là được. Đồng thời khi luộc, bạn nhớ cho thêm vài lát gừng để khử mùi hiệu quả nhé!

Cắt bỏ phao câu là cách khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả nhất
Cắt bỏ phao câu là cách khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả nhất

3.2 Ngâm vịt với rượu

Sau khi làm thịt, vặt lông sạch sẽ, bạn dùng chút rượu trắng pha loãng với nước rồi ngâm vịt trong đó khoảng 20 phút. Cách này không chỉ giúp thịt vịt thơm ngon hơn, mà còn khiến màu da trắng sáng hơn nữa bạn nhé!

Ngâm vịt với gừng và rượu pha loãng giúp khử mùi hôi cực hiệu quả
Ngâm vịt với gừng và rượu pha loãng giúp khử mùi hôi cực hiệu quả

3.3 Dùng muối và gừng chà xát toàn thân vịt

Một cách đơn giản khác thường được các bà nội trợ áp dụng, để khử mùi hôi của thịt vịt là dùng muối và gừng. Vịt sau khi làm sạch, bạn hãy dùng muối hạt và gừng tươi giã nát để chà xát cả trong và ngoài. Giữ nguyên 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh là hoàn thành. Đảm bảo thịt vịt tươi ngon không còn chút mồi hôi khó chịu nào cả nhé!

Dùng gừng và muối hạt để chà xát toàn bộ thân vịt để thịt được thơm ngon hơn
Dùng gừng và muối hạt để chà xát toàn bộ thân vịt để thịt được thơm ngon hơn

Trên đây là một vài cách vặt lông vịt vừa nhanh vừa sạch tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Nếu gia đình bạn thường xuyên ăn các món làm từ thịt gia cầm. Hoặc là hộ kinh doanh thịt gia cầm thì có thể tham khảo các sản phẩm máy vặt lông gà vịt chuyên dụng. Giúp làm sạch lông đến 95% chỉ trong vòng 20 – 30 giây. Kích thước máy gọn nhẹ, cách vận hành vô cùng đơn giản.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn