Tin tức
So sánh máy hút chân không gia đình và máy hút chân không công nghiệp

So sánh máy hút chân không gia đình và máy hút chân không công nghiệp

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
Đánh giá

Nhu cầu sử dụng máy hút chân không để đóng gói và bảo quản thực phẩm đang ngày càng tăng cao. Vì vậy, thị trường hiện nay nhiều đơn vị cung ứng đa dạng dòng máy hút này. Với 2 loại chính là máy hút chân không gia đình và máy hút chân không công nghiệp. Cả 2 máy đều có chức năng chúng là hút chân không, đóng gói thực phẩm. Tuy nhiên, mỗi dòng thiết bị có đặc điểm, công suất và tính năng sử dụng khác nhau. Chi tiết về 2 loại máy này sẽ được Quang Huy tổng hợp qua bài viết dưới đây. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc nên mua máy hút chân không gia đình hay công nghiệp cho phù hợp. 

1. Phân loại máy hút chân không trên thị trường

Thị trường hiện nay có 2 dòng máy hút chân không chính: máy hút chân không gia đình và máy hút chân không công nghiệp. Mỗi loại sẽ có công suất, đặc điểm, tính năng khác nhau.

Nên mua máy hút gia đình hay công nghiệp
Nên mua máy hút gia đình hay công nghiệp
  • Máy hút chân không gia đình 

Loại máy được thiết kế khá nhỏ gọn, có thể cầm tay khi sử dụng. Mỗi loại máy có dung tích và công suất khác nhau. Dòng máy này thường có công suất khá nhỏ, chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong gia đình. 

Cơ chế hoạt động của máy là hút hết không khí bên trong và hàn kín miệng túi lại. Giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn và giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. 

Máy hút chân không gia đình
Máy hút chân không gia đình
  • Máy hút chân không công nghiệp 

Chức năng chính của máy công nghiệp cũng tương tự như máy hút chân không gia đình là để hút hết không khí và đóng gói thực phẩm. Tuy nhiên, máy hút chân  không công nghiệp được thiết kế với kích thước lớn, công suất của thiết bị cũng cao. 

2 bộ phận chính của máy hút chân không công nghiệp đó là máy bơm chân không và thanh hàn để hàn kín miệng túi. Công suất của thiết bị lớn nên có thể hoạt động hàng giờ liên tục với số lượng thực phẩm hút lớn. 

Máy hút chân không công nghiệp
Máy hút chân không công nghiệp

2. So sánh máy hút chân không gia đình và công nghiệp

Bạn đọc đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại máy nào sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Vậy cùng theo dõi bảng phân loại dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn về 2 loại máy này nhé! 

Đặc điểm  Máy hút chân không gia đình  Máy hút chân không công nghiệp 
Kích thước  Nhỏ gọn, có thể cầm tay sử dụng  Lớn, cố định tại 1 vị trí để sử dụng 
Chất liệu vỏ máy  Chủ yếu là nhựa ABS cao cấp Inox 304, 201 
Thanh hàn miệng túi  1 thanh hàn công suất nhỏ  1 – 2 thanh hàn công suất lớn 
Nguồn điện sử dụng  điện 1 pha 220V/50HZ Điện 1 pha 220V/50Hz và điện 3 pha 380V/50HZ
Công suất  170W – 250W,  390W – 2200W
Giá thành  500.000 – 2.000.000 VNĐ 5.000.000 – 20.000.000 VNĐ 
Thời gian hoạt động  10 – 15 phút/lượt  30 phút/lượt 
Khả năng di chuyển  Cố định tại 1 vị trí  4 bánh xe chuyển động linh hoạt 

3. Nên mua máy hút chân không gia đình hay công nghiệp

Dựa vào bảng phân loại trên đây giúp bạn có những thông tin tổng quát về 2 loại máy hút chân không gia đình và công nghiệp. Khi lựa chọn mua máy hút chân không bạn có thể áp dụng 3 tiêu chí dưới đây để có thể dễ dàng chọn mua loại máy phù hợp với mình. 

  • Công suất 

Công suất sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất hoạt động mỗi ngày của thiết bị. Cùng với đó là cường độ hoạt động của máy: máy hút chân không gia đình hoạt động 10 – 15 phút/lần, máy hút chân không công nghiệp 30 phút/lần. 

Bởi vậy, người dùng cần căn cứ vào số lượng thực phẩm cần đóng gói mỗi ngày để có thể lựa chọn máy gia đình hay máy công nghiệp. 

Công suất máy hút công nghiệp thường lớn hơn loại máy gia đình
Công suất máy hút công nghiệp thường lớn hơn loại máy gia đình
  • Nhu cầu sử dụng 

Nhu cầu sử dụng là tiêu chí để lựa chọn thiết bị cho phù hợp. Với những hộ gia đình chỉ sử dụng thiết bị để đóng gói thực phẩm trong gia đình thì sử dụng máy hút gia đình. Vừa dễ dàng sử dụng lại vừa tiết kiệm điện năng. 

Còn với những hộ gia đình hoặc cơ sở kinh doanh, siêu thịt, nhà máy…thì nên sử dụng máy hút chân không công nghiệp lớn chuyên dùng cho đóng gói thực phẩm và hàng hóa. 

Mục đích sử dụng
Mục đích sử dụng
  • Tính năng 

Trên thị trường hiện nay các máy chân không gia đình và công nghiệp có rất nhiều tính năng. Chẳng hạn như: hút chân không và hàn luôn, tách riêng việc hút và hàn, bảng điều khiển thông minh cài đặt thời gian, nhiệt độ phù hợp với mỗi loại thực phẩm…

4. Kết luận

Máy hút chân không công nghiệp và máy hút chân không gia đình mỗi loại có ưu thế riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình cũng như mô hình kinh doanh để lựa chọn dòng máy với công suất, tính năng phù hợp. Sao cho thiết bị hoạt động hiệu quả, đạt tối đa công suất và bền bỉ. 

Thị trường hiện nay có nhiều đơn vị uy tín cung ứng máy hút chân không với nhiều mức giá và sản phẩm khác nhau. Quang Huy là một trong những địa chỉ uy tín để bán mua được máy hút chân không chất lượng với mức giá phù hợp. 

Quang Huy với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị bếp công nghiệp với thế mạnh là máy hút chân không. Sản phẩm của Quang Huy luôn được cam kết về chất lượng, giấy bảo hành dài hạn và hỗ trợ bảo hành bảo dưỡng trọn đời. 

Quang Huy địa chỉ uy tín bán máy hút chân không giá tốt
Quang Huy địa chỉ uy tín bán máy hút chân không giá tốt

Không chỉ là sản phẩm chất lượng, giá tốt. Mà Quang Huy luôn thường trực đội ngũ kĩ thuật, chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Liên hệ ngay với Quang Huy khi bạn cần tư vấn nhé 0379.377.888

Máy hút chân không gia đình và máy hút chân không công nghiệp với mỗi tính năng, giá thành và công suất khác nhau. Người dùng căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn