Tin tức
Sử dụng bếp chiên tách dầu có tốn dầu không?

Sử dụng bếp chiên tách dầu có tốn dầu không?

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
Đánh giá

Bếp chiên tách dầu là thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng phổ biến tại các quán bán đồ ăn chiên rán, bếp ăn công nghiệp, bệnh viện, trường học. Sử dụng bếp chiên giúp thực phẩm chín vàng đều, thơm ngon, hấp dẫn. Vậy, sử dụng dụng bếp chiên tách dầu có tốn dầu không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay thôi! 

Quang Huy hiện đang cung cấp rất nhiều sản phẩm bếp chiên tách dầu có dung tích lên đến 40 lít. Đảm bảo đáp ứng bất kỳ nhu cầu chiên rán tại cửa hàng, gia đình nào. Ngoài ra còn rất nhiều chương trình ưu đãi khi mua sản phẩm. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0379.377.888 để được tư vấn.  

1. Sử dụng bếp chiên tách dầu có tốn dầu không?

Sử dụng các bếp chiên nhúng, chảo rán truyền thống người dùng chỉ có thể dùng dầu chiên được 1 – 2 lần là phải bỏ dầu chiên đi. Vì vậy, việc sử dụng dầu nhiều cũng rất hạn chế, thực phẩm được chiên rán trong chảo dầu ít độ chín, giòn không được đồng đều. Mặt khác, thức ăn còn bị ám mùi. 

Nhưng với bếp chiên tách dầu thì ngược lại hoàn toàn. Bạn có thể chiên đi chiên lại dầu ăn nhiều lần mà không lo mùi, khét và rất tiết kiệm dầu ăn. 

Bếp chiên tách dầu giải pháp chiên rán tối ưu cho người dùng
Bếp chiên tách dầu giải pháp chiên rán tối ưu cho người dùng

1.1 Bếp chiên tách dầu tiêu thụ bao nhiêu lít dầu

Dung tích dầu sử dụng ở mỗi bếp chiên là khác nhau. Tùy thuộc vào việc bếp của bạn sử dụng bếp chiên nào để sử dụng lượng dầu phù hợp: bếp chiên tách dầu 6l, 8l, 10l, 15l, 20l, 25l, 30l, 35l, 40l, 45l… 

Lượng dầu tiêu thụ trong khi chiên rán tùy thuộc vào việc bạn chiên thực phẩm có kích thước nhỏ hay lớn và số lượng nhiều hay ít.

Nhưng ưu điểm nữa là dầu thừa bạn vẫn có thể sử dụng chiên rán được nhiều loại thực phẩm khác. Mặt khác, vụn thức ăn được loại bỏ hoàn toàn ngay trong quá trình chiên nên dầu không bị cháy và bạn sẽ không phải đổ bỏ. 

Đổ dầu vào khoang chiên với dung tích phù hợp
Đổ dầu vào khoang chiên với dung tích phù hợp

1.2 Kết luận

Sử dụng bếp chiên tách dầu bạn có thể ước lượng được khối lượng dầu phù hợp với khoang chiên và số lượng thực phẩm bạn cần chiên. Dầu chiên không bị cháy, có thể chiên đi chiên lại nhiều lần. 

Nên sử dụng bếp chiên hoàn toàn không tốn dầu như cách chiên thông thường bằng nồi chiên nhúng hay chảo chiên. 

2. Vì sao sử dụng bếp chiên lại không tốn dầu

Bếp chiên tách dầu có cấu tạo khoang chiên đặc biệt kèm theo các linh phụ kiện đi kèm khác giúp thiết bị chiên rán hiệu quả mà lại chẳng hề tốn kém dầu chiên. 

2.1 Dầu chiên luôn vàng, chiên đi chiên lại được nhiều lần

Bếp chiên cấu tạo 2 khoang liên kết với nhau gồm khoang chiên và khoang nước phía dưới. Vì vậy, khi chiên rán thực phẩm vụn thức ăn rơi ra và rơi xuống khoang nước. Phía trên là thực phẩm được chiên chín vàng, thơm ngon. 

Dầu ăn không bị cháy đen khi chiên, luôn có màu vàng như lần chiên 1. Nên người dùng có thể thoải mái chiên đi chiên lại dầu chiên với nhiều thực phẩm khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng, an toàn VSTP. 

Thực phẩm chiên ngập dầu cho nhanh chín
Dầu chiên luôn vàng, vụn thức ăn được loại bỏ

2.2 Bếp chiên có công suất cao nên thực phẩm chín nhanh

Bếp chiên được lắp đặt thanh nhiệt với công suất cao làm dầu sôi nhanh và chiên rán thực phẩm nhanh hơn. Tổng công suất của bếp sẽ phụ thuộc vào số thanh nhiệt được lắp đặt bên trong thiết bị. Bếp có dung tích lớn thì số lượng thanh nhiệt sẽ tăng lên. 

Sử dụng bếp chiên với công suất cao bạn sẽ rút ngắn thời gian chiên hơn nữa, đẩy nhanh số lượng chiên thực phẩm. Nhờ vậy mà doanh số của cửa hàng cũng sẽ tăng cao. 

Nhiệt tỏa đồng đều giúp thực phẩm chiên rán nhanh
Nhiệt tỏa đồng đều giúp thực phẩm chiên rán nhanh

2.3 Thanh nhiệt lắp đặt trực tiếp ở khoang chiên giúp thực phẩm chín đều 

Thanh nhiệt dạng chữ U được lắp đặt ở trong khoang chiên. Với kiểu dáng thanh nhiệt này giúp nhiệt lượng được tỏa đồng đều trong khoang chiên. Thực phẩm được chiên rán chín đồng đều các mặt mà không tốn công lật, dở như cách thông thường. 

Thanh nhiệt công suất cao, gia nhiệt nhanh
Thanh nhiệt công suất cao, gia nhiệt nhanh

3. 3 Mẹo giúp bạn sử dụng bếp chiên tiết kiệm dầu

Sở hữu 1 bếp chiên tách dầu giúp bạn không chỉ tiết kiệm được dầu ăn. Hơn thế nữa, khi sử dụng bếp chiên người dùng còn thu được thực phẩm chiên rán ngon, hoạt động tự động, tối ưu người dùng. 

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể áp dụng 3 mẹo dưới đây để sử dụng thiết bị được tiết kiệm dầu tối đa và thành phẩm đẹp mắt, ngon hơn nữa nhé! 

3.1 Chọn đúng dung tích

Hãy lựa chọn bếp chiên tách dầu có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Vì sao lại như vậy? 

Bởi vì, bếp chiên đúng dung tích giúp hoạt động hiệu quả, lượng dầu sử dụng phù hợp, tiết kiệm được điện năng hơn nữa.

Nếu bạn sử dụng bếp có dung tích lớn sẽ rất tốn dầu, điện năng mà không sử dụng hết được công suất của thiết bị. Hoặc nếu sử dụng bếp chiên nhỏ so với nhu cầu thì không đáp ứng được số lượng thực phẩm cần chiên rán.

Lựa chọn dung tích phù hợp
Lựa chọn dung tích phù hợp

3.2 Dùng đúng cách 

Cách sử dụng đúng cũng là 1 trong những cách giúp người dùng tiết kiệm dầu hữu hiệu. 

  • Bạn cần đổ lượng dầu phù hợp với bếp chiên bạn sử dụng. Sao cho lượng dầu ngập 2/3 khoang chiên. 
  • 15 phút đầu bạn chọn nhiệt độ và công suất thanh nhiệt tối đa để dầu sôi nhanh, thực phẩm chín vàng đều các mặt. Sau đó, hạ nhiệt dần để cho thực phẩm chín đều bên trong mà dầu và điện năng tiêu thụ ít hơn. 
  • Trong thời gian chiên bạn nhớ đậy nắp chiên lại để hạn chế lượng dầu bắn ra ngoài, hay hóa hơi bay đi. 
Đậy nắp bếp chiên để hạn chế dầu hóa hơi
Đậy nắp bếp chiên để hạn chế dầu hóa hơi

3.3 Vệ sinh và bảo trì định kỳ

Sau mỗi lần sử dụng người dùng cần vệ sinh lại thiết bị và bảo trì bảo dưỡng định kì sản phẩm để nâng cao tuổi thọ của sản phẩm và nâng cao hiệu suất khi sử dụng. 

  • Sau mỗi ngày sử dụng bạn xả hết dầu thừa, nước ra ngoài và vệ sinh lại thiết bị. Dùng khăn mềm và nước rửa bát để rửa sạch khoang chiên sau đó xả lại với nước là xong. 
  • Mặt ngoài của thiết bị bạn dùng khăn mềm ẩm để lau sạch vết dầu mỡ, vết bẩn. 
  • Thanh nhiệt cần thay định kì từ 6 – 12 tháng để giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, gia nhiệt nhanh và đồng đều. Nhờ vậy, thực phẩm chiên rán chín nhanh, ngon, hấp dẫn hơn. 
Vệ sinh thường xuyên
Vệ sinh thường xuyên

Sử dụng bếp chiên tách dầu có tốn dầu không? Với những thông tin được Quang Huy chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được rồi phải không nào? Bếp chiên tách dầu với khoang chiên liên kết với khoang nước giúp loại bỏ vụn thức ăn. Nhờ vậy, thực phẩm chiên chín đều, dầu chiên không bị cháy có thể dùng để chiên đi chiên lại nhiều lần. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn