Tin tức
Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không an toàn, hiệu quả

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 26, 2023
Đánh giá

Máy hút chân không có cấu tạo đơn giản nên sử dụng cũng không quá phức tạp. Bài viết dưới đây Quang Huy hướng dẫn sử dụng máy hút chân không chi tiết và hiệu quả nhằm giúp người dùng tăng cao năng suất hoạt động của máy. Sử dụng máy an toàn mà lại tiết kiệm được điện năng. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây! 

1. Cách lắp đặt máy hút chân không cho lần đầu mới mua 

Với những khách hàng mới mua máy hút chân không lần đầu sẽ cần setup máy phù hợp với mô hình kinh doanh và sản phẩm mình cần đóng gói. 

Chuẩn bị dầu máy và cài đặt thời gian, nhiệt độ
Chuẩn bị dầu máy và cài đặt thời gian, nhiệt độ
  • Đổ dầu máy (dầu máy có sẵn khi mua máy hút chân không) vào máy bơm chân không để khi sử dụng máy bơm luôn được làm mát và chạy được hiệu quả.
  • Kết nối nguồn điện phù hợp với công suất của thiết bị. Với những máy hút có công suất lớn bạn cần kết nối nguồn điện 3 pha – 380V, còn công suất nhỏ thì dùng nguồn điện 1 pha – 220V.
  • Cài đặt thời gian hút thực phẩm, thời gian hàn miệng túi, nhiệt độ thanh nhiệt phù hợp với từng loại thực phẩm cần đóng gói. 

2. Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không đúng cách 

Máy hút chân không công nghiệp thiết kế đơn giản nên sử dụng không có gì là phức tạp. Người dùng chỉ cần làm tuần tự các bước được hướng dẫn sau để đảm bảo thành phẩm đẹp, hút kiệt không khí, miệng túi được hàn kín. 

Với bảng điều khiển thông minh nên thao tác người dùng dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Hướng dẫn sử dụng máy an toàn, hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng máy an toàn, hiệu quả

Bước 1: Kết nối nguồn điện với thiết bị

Bạn cắm phích cắm của máy hút chân không với nguồn điện thích hợp giúp máy hoạt động ổn đinh. Nhấn và giữ nút nguồn để để mắt khởi động. 

Đèn nguồn của thiết bị phát sáng, bảng điều khiển hiển thị các thông số báo máy sẵn sàng hoạt động.  

Bước 2: Cài đặt thời gian phù hợp với thực phẩm cần hút 

Mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian hút khác nhau. Bạn tùy chỉnh thời gian hút tương thích với mỗi loại thực phẩm. 

Bảng điều khiển thông minh giúp người sử dụng dễ dàng
Cài đặt thời gian, nhiệt độ phù hợp trên bảng điều khiển

Bạn ấn nút 🔼 🔽 ở mục “Vacuum time” để tăng giảm thời gian hút tương ứng với thực phẩm bạn cần đóng gói. 

Tiếp theo bạn ấn nút 🔼 🔽 ở mụa “Sealing time” để cài đặt thời gian hàn miệng túi. 

Bạn cài đặt thời gian làm mát miệng túi bằng cách nhấn nút 🔼 🔽 ở mục “Cooling time”. Lựa chọn thời gian tăng – giảm phù hợp với từng loại túi bạn đang sử dụng.

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ để hàn miệng túi 

Nhiệt độ đã được lập trình sẵn trên máy trước đó. Với chế độ nhiệt độ bình thường và chế độ nhiệt độ nóng. Bạn chọn chế độ “single seal” với nhiệt độ hành vừa, và “double seal” với mức hàn miệng nhiệt độ cao. 

Bước 4: Đặt thực phẩm đúng quy cách 

Sau khi đã cài đặt xong, bạn tiến hành đặt túi đựng thực phẩm ngay ngắn giữa thanh hàn. Số lượng túi thực phẩm tùy vào dung tích máy bạn sử dụng và kích thước thực phẩm bạn cần đóng gói. 

Sắp xếp thực phẩm số lượng phù hợp với khoang hút
Sắp xếp thực phẩm số lượng phù hợp với khoang hút

Bước 5: Đóng nắp máy và khởi động thiết bị 

Sau khi bạn đặt thực phẩm vào bên trong và đóng nắp máy lại, ấn nút khởi động thiết bị. Máy sẽ tự động chạy theo đúng thời gian hút chân không, thời gian hàn miệng túi và nhiệt độ bạn vừa cài đặt. 

Bước 6: Lấy thực phẩm cần hút ra ngoài

Khi thực phẩm đã được đóng gói xong, máy sẽ tự động báo “ting, ting” để người dùng mở nắp máy ra và lấy thực phẩm đã đóng gói ra ngoài. 

Bước 7: Ngắt thiết bị sau khi sử dụng xong

Sau khi sử dụng xong bạn ngắt thiết bị để bảo đảm an toàn cho thiết bị cũng như tránh chập cháy khi có sự cố xảy ra. 

3. Lưu ý khi sử dụng máy hút chân không

Máy hút chân không công nghiệp được lập trình sẵn để người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, để máy hoạt động hiệu quả và tăng cao tuổi thọ bạn cần lưu ý 1 vài điểm sau: 

3.1 Nguồn điện thích hợp 

Tùy thuộc vào công suất của máy để bạn lắp đặt nguồn điện phù hợp. Với máy hút chân không công suất thấp thì bạn có thể dùng nguồn điện dân sinh 200V. Còn với thiết bị có công suất cao thì nên lắp đặt nguồn điện 3 pha 380V. 

3.2 Chọn túi thích hợp 

Nên lựa chọn loại túi đựng thực phẩm phù hợp với kích cỡ thực phẩm bạn cần đóng gói. Sao cho miệng túi tương thích với thanh hàn. Nếu bạn chọn túi quá to sẽ ảnh hưởng tới năng suất hút chân không mỗi ngày. 

Chọn loại túi thích hợp với từng loại thực phẩm
Chọn loại túi thích hợp với từng loại thực phẩm

3.3 Đặt miệng túi đúng vị trí thanh hàn

Miệng của túi phải nằm giữa thanh hàn để có thể tiếp xúc nhiệt tối đa. Nhờ vậy mà miệng túi được hàn kín không bị hở ra ngoài. 

3.4 Thường xuyên thay dầu máy và bảo dưỡng định kỳ

Máy bơm chân không là bộ phận quan trọng của thiết bị. Dầu máy cho vào trong máy bơm giúp máy được làm mát, bôi trơn để hoạt động hiệu quả. Vì vậy, bạn cần thay dầu máy và bảo dưỡng thiết bị định kì để máy hoạt động hiệu quả, đạt năng suất cao

Thay dầu máy định kì
Thay dầu máy định kì

3.5 Vệ sinh máy hút

Sau mỗi ngày sử dụng bạn chú ý vệ sinh máy để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như tăng cao tuổi thọ của thiết bị. Vệ sinh lần lượt buồng máy, thanh hàn để không có tình trạng cháy bao bì, xấu mã sản phẩm khi sử dụng. 

Như vậy, Quang HUy đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hut chân không công nghiệp cũng như những lưu ý cần thiết khi sửu dụng. Qua những bước hướng dẫn cụ thể giúp bạn có thể sử dụng an toàn và hiệu quả cao. 

Bạn đang có nhu cầu đầu tư cho cơ sở kinh doanh của mình 1 chiếc máy hút chân không công nghiệp thì hãy tham khảo ngay sản phẩm của Quang Huy nhé. Máy hút chân không Quang Huy luôn đảm bảo chất lượng, đa dạng mẫu mã, giá thành hợp lý. 

Sử dụng máy hút chân không quả là đơn giản và dễ dàng phải không nào? Hi vọng rằng thông tin trên giúp bạn sử dụng máy đạt năng suất cao, bền lâu, hiệu quả. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn