Tin tức
Tại Sao Giò Lụa Bị Bở Và Cách Khắc Phục Như Thế Nào?

Tại Sao Giò Lụa Bị Bở Và Cách Khắc Phục Như Thế Nào?

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
4/5 - (3 bình chọn)

Vấn đề giò chả lụa bị bở sau mỗi lần hấp khiến bạn khó chịu vì hương vị không chuẩn. Thêm vào đó là giò chả không ngon sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn không ít. Tại sao giò chả lụa bị bở? Cách làm giò lụa không bị bở như thế nào chuẩn nhất? Trong bài viết này, noiphodien123.vn sẽ chia sẻ với bạn nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Tại sao làm giò lụa bị bở sau khi hấp?

Tình trạng giò lụa bị bở sau khi hấp chính nỗi băn khoăn của nhiều người đang kinh doanh. Thế nhưng tốn nhiều thời gian tìm hiểu nhiều phương pháp khác nhau mà bạn vẫn không cải thiện tình trạng này. Nguyên nhân chính có thể là do bạn đã phạm phải những sai lầm sau đây:

Giò lụa ngon đạt chuẩn
Giò lụa ngon đạt chuẩn

Bạn chọn thịt không đạt chất lượng

Bạn lựa chọn thịt chưa đạt chuẩn chất lượng để làm giò chả. Thịt heo là một trong những yếu tố chính quyết định chất lượng của giò chả. Và tất nhiên, độ tươi ngon của chả cũng sẽ thụ thuộc vào chất lượng của thịt heo. Do đó, bạn nên cẩn thận và kỹ lưỡng trong quyết định mua thịt heo đạt chuẩn để làm giò.

Bạn mua thịt lợn đã để khoảng 4-5 giờ, lúc này độ tươi ngon của thịt không còn như ban đầu. Lúc này các sợi protein trong thịt bị biến đổi cấu trúc, nên sẽ làm mất độ dai của chả. Khiến giò chả sau khi hấp gặp tình trạng bị bở và rời rạc, hương vị không ngon.

Bạn lạm dụng chất phụ gia để tăng độ dai

Sử dụng quá nhiều chất phụ gia để làm giò lụa. Việc sử dụng chất phụ gia để tăng độ dai của giò được nhiều bán ưa chuộng và sử dụng. Nhưng nếu bạn quá lạm dụng chúng thì vô tình khiến cho độ toàn vệ sinh thực phẩm bị giảm. Đồng thời, làm cho thời gian giò không bảo quản được lâu và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Quá trình xay thịt khiến giò lụa bị bở

Do cách xử lý sơ chế, xay thịt chưa chuẩn. Nếu bạn vừa mua thịt về và xay rồi hấp ngay, thì các cấu trúc protein bị vỡ sẽ khiến thịt kém dai, không những vậy còn bị bở và giảm hương vị. Do đó để hạn chế tình trạng này, bạn nên để đông lạnh thịt heo trước. Sau khoảng 2-3 giờ thì lấy thịt ra rồi mới tiến hành xay nhuyễn thịt.

Xay nhuyễn thịt để làm giò chả
Xay nhuyễn thịt để làm giò chả

Bạn sử dụng máy xay thịt chất lượng quá kém. Nếu bạn chọn máy xay có công suất không đạt chất lượng, trong lúc xay thịt sẽ tăng nhiệt độ khiến thịt xay sẽ bị phá vỡ hết protein. Do đó, bạn càng xay thì tất nhiên thịt sẽ càng nhuyễn nhưng vẫn sẽ bị bở trong lúc hấp. Do đó, bạn nên chọn máy xay có tốc độ khoảng 2800 vòng/phút. Đồng thời, bạn cũng nên làm lạnh lòng xay trước bằng nước đá trước khi cho thịt vào xay.

Phương thức hấp giò chả của bạn gặp vấn đề

Bạn chưa cân chỉnh được nhiệt độ và thời gian hấp hay luộc giò lụa thích hợp . Việc hấp giò chả bằng phương pháp truyền thống cũng là nguyên nhấn khiến cho giò chả bị bở. Vì nếu số lượng giò chả quá lớn, thì bạn phải mất hàng giờ đồng hồ để ngồi túc trực canh củi lửa. Nhưng chỉ cần không điều chỉnh được nhiệt độ và thời gian nấu quá nhiều hoặc quá ít. Tất nhiên, nồi giò chả của bạn cũng gặp phải tình trạng bị bở và rời rạc.

Cách làm giò lụa không bị bở đạt chuẩn nhất

Quy trình xay thịt làm giò chả đúng cách

Do trong lúc xay có sự ma sát giữa thịt lợn với máy xay, tạo nên nhiệt lượng. Nên nếu bạn cứ thế mà xay thì các protein trong thịt sẽ bị nhiệt phá vỡ, khiến chả bị mất độ kết dính và độ dai. Bí quyết ở đây là bạn nên cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi xay. Đồng thời, bạn nên cho vài viên đá để làm lạnh lòng xay rồi mới bắt đầu xay thịt. Thao tác này nên lặp lại từ 45 giây đến 1 phút một lần cho đến khi bạn xay xong thịt.

Bạn cần đầu tư một chiếc máy xay giò chả lụa chuyên dụng. Với công suất phù hợp quy mô kinh doanh như vậy thịt xay thành phẩm sẽ mềm nhuyễn. Giò lụa khi đem đi hấp không bị bở. 

Dùng nồi hoặc tủ hấp giò chả lụa chuyên dụng

Bạn có biết rằng, nếu hấp chả quá lâu sẽ khiến nước mỡ có trong chả bị tràn ra ngoài. Điều này vô tình làm cho thịt trong chả bị khô và giảm hương vị trầm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn hấp ở khoảng thời gian quá ngắn sẽ khiến chả bị sống, không đảm bảo được an toàn thực phẩm. Đồng thời, thời gian dùng và bảo quản không được lâu.

Tủ hấp giò chả bằng điện 12 khay cho các cơ sở kinh doanh
Tủ hấp giò chả bằng điện 12 khay cho các cơ sở kinh doanh

Bí quyết ở đây chính là trước khi hấp bạn phải đun nước thật sôi rồi mới cho chả vào. Canh chỉnh lượng nước trong nồi không để quá cạn. Đồng thời, cũng phải canh thời gian hấp phù hợp. Thông thường, với 1 kg giò chả, thì bạn sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để hấp chín. Đây cũng là ước lượng tiêu chuẩn để bạn điều chỉnh thời gian hấp tương ứng với lượng giò chả.

Nồi hấp cơm tấm công nghiệp Quang Huy
Nồi hấp cơm tấm công nghiệp Quang Huy

Thế nhưng nếu sử dụng phương phấp hấp bằng than củi truyền thống, thì phải tốn khá nhiều thời gian và nhân lực. Do đó, cách tiện lợi nhất là bạn có thể cân nhắc sử dụng nồi hấp giò chả điện. Loại nồi hấp hiện đại này sẽ giúp bạn điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp.

Bằng các thiết bị thông minh được lắp đạt và vận hành theo phương thức tự hóa. Đảm bảo cho nồi giò chả của bạn thơm ngon chuẩn vị mà vẫn tiết kiệm được thời gian và chi phí. Khi sử dụng nồi hấp giò chả điện, ngoài việc hạn chế được tình trạng giò chả bị bở. Bạn cũng sẽ nhận thấy việc vệ sinh nồi dẽ dàng hơn bao giờ hết.

Lựa chọn tủ hấp giò chả điện công nghiệp phù hợp cho kinh doanh

Như thông tin được cung cấp ở trên, nồi hay tủ hấp giò chả điện không chỉ có chức năng chuyên dùng để nấu các loại giò chả. Bên cạnh đó, nó còn được nhiều người sử dụng trong việc hấp xôi. Hoặc bạn cũng thể dùng chúng để luộc gà, vịt,…Thêm vào đó, bạn có thể hấp nhanh số lượng lớn với nhiều loại rau củ dùng.

Tủ hấp giò chả mini 4 khay bằng điện
Tủ hấp giò chả mini 4 khay bằng điện Quang Huy

Tủ hấp giò chả hiện đã khá phổ biến và quen thuộc với nhiều người kinh doanh theo nhiều quy mô khác nhau trên thị trường. Vì vậy mà kích thước của tủ hấp giò chả điện cũng được nhà sản xuất cân nhắc và thiết sao cho phù hợp nhất với thị hiếu và nhu cầu khách hàng. 

  • Tủ hấp giò chả mini 4, 6 khay dùng cho hộ gia đình hoặc các cửa hàng kinh doanh với quy mô nhỏ. Có thể chứa được từ 20 – 30kg giò chả. Thời gian nấu hấp trung bình khoảng từ 40-50 phút.
  • Tủ hấp giò 8, 10, 12 khay chuyên dùng có các cửa hàng có quy mô vừa. Năng suất hấp từ 40 – 60kg giò chả trong vòng 40-50 phút.
  • Tủ hấp giò lớn nhất từ 24 khay. Chuyên dùng cho các bếp ăn tập thể, nhà hàng kinh doanh hoạt động với quy mô lớn. Năng suất hấp khoảng >100kg giò chả/mẻ trong thời giang 40-50 phút

Giá tủ hấp giò chả công nghiệp là bao nhiêu?

Xét về giá thành của tủ hấp giò chả trên thị trường hiện nay cũng dao động theo nhiều yếu tố. Bởi lẽ do tính phổ biến rộng rãi và được nhiều người ưa chuộng. Nên có nhiều cơ sở sản xuất và nhà phân phối cung cấp sản phẩm cho khách hàng với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên bạn cũng có thể cân nhắc và đưa ra quyết định mua sản phẩm với nhiều tiêu chí sau:

Kích thước tủ hấp quyết định giá bán

Điều này có lẽ đã quá rõ ràng với bất kì một sản phẩm nào trên thị trường. Mức giá thành đương nhiên sẽ có sự khác biệt tùy vào kích cỡ lớn nhỏ của sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn muốn mua tủ hấp giò sao cho phù hợp với túi tiền và với quy mô kinh doanh của mình. Thì bạn hãy ưu tiên cân nhắc kỹ lưỡng về khoảng này nhé!

Quang Huy phân phối các mẫu tủ hấp công nghiệp
Quang Huy phân phối các mẫu tủ hấp công nghiệp

Chất liệu gia công sản xuất

Giá thành sản phẩm cũng phụ thuộc vào chất liệu gia công sản xuất. Chất liệu quyết định tới độ bền, tuổi thọ của sản phẩm. 

Do đó, thay vì lựa chọn sản phẩm rẻ. Bạn hãy cân nhắc và ưu tiên đặt sản phẩm đảm bảo chất lượng lên hàng đầu.

Mẫu tủ hấp cơm 8 khay bằng gas Quang Huy phân phối
Mẫu tủ hấp cơm 8 khay bằng gas Quang Huy phân phối

Địa chỉ mua hàng ở đâu uy tín và chất lượng?

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với cách hấp giò chả truyền thống. Vì phải mất hàng giờ đồng hồ để ngồi canh củi lửa. Tại sao bạn không cải thiện tất cả vấn đề đó bằng cách nấu nướng 4.0 như ngày nay. Sử dụng tủ hấp giò công nghiệp không những vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian. Bên cạnh đó, còn có thể giúp bạn tìm kiếm lợi nhuận trong kinh doanh một cách hiệu quả.

Tủ hấp nấu thực phẩm đa năng, chế biến nhiều món ăn
Tủ hấp nấu thực phẩm đa năng, chế biến nhiều món ăn

Nếu bạn đã quá “ưng bụng” sản phẩm hiện đại này nhưng lại đang băn khoăn không biết nên đặt mua ở đâu. Bạn có thể tham khảo thông tin và liên hệ trực tiếp đến Quang Huy. Chúng tôi tự hào là địa chỉ phân phối các thiết bị nhà bếp đảm bảo uy tín và chất lượng. Đáng để cho bạn gửi gắm niềm tin!

Giờ đây, bạn dễ dàng làm được những mẻ giò chả thơm ngon, đậm vị bằng tủ hấp công nghiệp với mức chi phí rất ưu đãi. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, cần tư vấn liên hệ với chúng tôi qua hotline 0379.377.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Giải pháp hấp giò chả nhanh chóng với tủ hấp công nghiệp chuyên dụng cho các cơ sở lớn
Giải pháp hấp giò chả nhanh chóng với tủ hấp công nghiệp chuyên dụng cho các cơ sở lớn
Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn