Tin tức
Tư Vấn Thiết Kế Bếp Nấu Phở Cho Quán Ăn, Nhà Hàng

Tư Vấn Thiết Kế Bếp Nấu Phở Cho Quán Ăn, Nhà Hàng

Thời gian cập nhật: Tháng Năm 30, 2022
Chuyên mục: Tin tức chung

Nếu bạn đang băn khoăn về việc thiết kế bếp nấu phở sao cho hợp lý để có thể đem lại không gian chế biến hiệu quả nhất thì hãy cùng Quang Huy tìm hiểu trong bài viết này nhé. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lên được phương án thiết kế tối ưu và đơn giản nhất cho quán phở của bạn.

Tiêu chuẩn về cách bài trí khu vực khi thiết kế bếp nấu phở

Tùy vào quy mô của quán phở mà cách bố trí cũng như thiết kế nhà hàng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì thiết kế bếp nấu phở vẫn cần phải đảm bảo được việc cân xứng giữa những khu vực nấu nướng để khu bếp luôn được thông thoáng, sạch sẽ và người đầu bếp có được không gian chế biến thoải mái nhất.

khu vực nấu nướng để khu bếp luôn được thông thoáng, sạch sẽ và người đầu bếp có được không gian chế biến thoải mái nhất
khu vực nấu nướng để khu bếp luôn được thông thoáng, sạch sẽ và người đầu bếp có được không gian chế biến thoải mái nhất

Một căn bếp nấu phở tiêu chuẩn sẽ bao gồm:

Khu vực chế biến & sơ chế: tủ quầy bán phở, nồi nấu phở điện, thớt, dao, thìa, muôi, bát

Khu bảo quản thực phẩm: tủ lạnh, tủ đông

Khu vực rửa đồ: chậu rửa

Khu pha chế đồ uống (nếu có): máy ép hoa quả, tủ đựng đồ uống

4 lưu ý khi thiết kế bếp nấu phở

Lựa chọn vật liệu thiết kế bếp nấu phở

Thiết kế bếp nấu phở cần chú trọng hàng đầu đến việc lựa chọn các chất liệu phù hợp cho các dụng cụ và thiết bị trong bếp. Hiện nay, thị trường vật liệu nội thất bếp rất đa dạng, nhiều mẫu mã và giá cả cũng rất phong phú.

Vật liệu bếp bằng Inox cao cấp an toàn, dễ vệ sinh
Vật liệu bếp bằng Inox cao cấp an toàn, dễ vệ sinh

Do tính chất thường xuyên tiếp xúc với nước và dầu mỡ nên bạn cũng cần lưu ý chọn những vật liệu bền như inox, đá nhân tạo, acrylic – những vật liệu chống gỉ, chống xước nên sẽ hạn chế được việc tạo ra môi trường cho sự sinh sôi nảy nở của các vi khuẩn có hại trên bề mặt.

Cân nhắc không gian khi bài trí các vật dụng trong căn bếp

Không gian bếp tổng thể phải có sự thoáng mát, rộng rãi để nhân viên có chỗ chế biến thức ăn

Bố trí hệ thống thông gió, các thiết bị chế biến liên quan sắp xếp hợp lý để đảm bảo an toàn.

Khoảng cách giữa chỗ rửa đồ và khu nấu nướng nên được bố trí hợp lý. Nếu gần quá sẽ gây chật chội, xa quá sẽ gây tốn thời gian

Xem phong thủy trước khi thiết kế bếp điện nấu phở trong quán ăn

Nếu như bạn là một người quan tâm đến phong thủy thì đây chắc hẳn là lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp điện nấu phở rồi. Phong thủy được cho là yếu tố quan trọng để giúp gia chủ gia tăng vượng khí và làm ăn phát đạt.

Thiết kế bếp theo phong thủy giúp gia chủ gia tăng vượng khí và làm ăn phát đạt
Thiết kế bếp theo phong thủy giúp gia chủ gia tăng vượng khí và làm ăn phát đạt

Quang Huy sẽ đưa cho bạn một vài yếu tố khi xem xét vấn đề phong thủy như sau:

Theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy, màu sắc trong căn bếp nên để tông chủ đạo theo vận mệnh của chủ để tăng sinh khí.

Đặt bếp nấu phở ở nơi cao ráo, sạch sẽ, có ánh sáng tự nhiên, thoáng khí nhưng không ngược chiều gió để không bị ảnh hưởng xấu đến chất lượng món ăn.

Lựa chọn chiếc nồi điện nấu phở phù hợp nhất

Trước khi thiết kế bếp nấu phở thì bạn cần cân nhắc về yếu tố không gian bếp để lựa chọn được chiếc bếp điện phù hợp nhất và đáp ứng được tốt nhất năng suất phục vụ của quán.

Nồi điện nấu phở hiện nay có rất nhiều kích thước đa dạng từ dung tích 20 lít cho tới 200 lít. Bởi vậy mà trước khi mua, hãy cân nhắc kỹ tình hình thực tế để tránh gây lãng phí nhé.

Sử dụng nồi nấu phở được xem là thiết bị bếp được nhiều người tin dùng hiện nay
Sử dụng nồi nấu phở được xem là thiết bị bếp được nhiều người tin dùng hiện nay

Các loại bếp nấu phở hiện nay trên thị trường

Trước khi có thể tự thiết kế bếp nấu phở thì hãy tìm hiểu thêm về các loại bếp nấu phở đang có mặt trên thị trường hiện nay

Bếp nấu phở bằng than:

Nấu phở bằng nồi trên bếp than là phương pháp truyền thống mà ông bà ta đã sử dụng trước đây. Tuy nhiên, hiện nay loại bếp này không còn được sử dụng nhiều nữa vì có quá nhiều bất tiện và nguy hiểm cho sức khỏe và môi trường.

Bếp nấu phở bằng gas công nghiệp:

Bếp nấu phở bằng gas sử dụng bếp gas cỡ lớn chuyên dụng trong nhà hàng lớn với khả năng đun nấu cao. Sử dụng bếp gas cũng có khá nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, nấu nướng thoải mái không phụ thuộc vào nguồn điện và khá dễ dàng vệ sinh.

Nồi nấu phở bằng gas
Nồi nấu phở bằng gas

Tuy nhiên, nhược điểm khi sử dụng bếp gas là thời gian nấu lâu do các loại nồi bếp gas có thiết kế thành khá mỏng và dễ tỏa nhiệt trong khi nấu.

Sử dụng bếp gas cũng khó tránh khỏi rủi ro vì bếp gas dễ gây ra cháy nổ nếu không cẩn thận gây mất an toàn cho người dùng.

Bếp nấu phở bằng điện:

Bếp nấu phở bằng điện, hay nồi nấu phở bằng điện là sản phẩm công nghệ mới nhất hiện nay. Được làm từ chất liệu inox bền đẹp và sử dụng hoàn toàn điện năng để nấu nên duy trì được tính thẩm mỹ, độ sạch sẽ và đặc biệt là đem lại an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và môi trường.

Nồi nấu phở điện 50 lít dùng cho quán ăn có quy mô phục vụ từ 100 - 120 bát
Nồi nấu phở điện 50 lít dùng cho quán ăn có quy mô phục vụ từ 100 – 120 bát

Chọn nồi điện, bếp nấu phở loại nào tốt?

Như đã trình bày bên trên, bạn có thể thấy được bếp nấu phở bằng điện là sản phẩm tốt nhất cho căn bếp nấu phở của bạn hiện nay.

Những lợi ích nổi bật của bếp nấu phở bằng điện phải kể đến là:

Công dụng của nồi nấu phở inox
Công dụng của nồi nấu phở inox

Giữ sạch sẽ cho khu nấu nướng

Sử dụng để làm chín thực phẩm nên bếp điện nấu phở không hề có khí thải ra môi trường trong suốt quá trình đun nấu. Thêm vào đó, bạn cũng không phải lo rằng thân nồi sẽ bị đen nhẻm như khi sử dụng bếp gas và bếp than.

Tiết kiệm nhiên liệu sử dụng

Với cấu tạo thông minh và tối ưu như thân nồi 3 lớp dày dặn, bộ phận gia nhiệt đặt trực tiếp trong nồi có công suất lớn nên thời gian đun nấu rất nhanh, nhờ vậy mà tiết kiệm được lượng điện năng lớn.

An toàn cho người dùng

Hệ thống điện của bếp điện nấu phở có khả năng cảm biến thông minh, sẽ tự động chuyển về chế độ ủ khi nước trong nồi sôi lên và đạt ngưỡng nhiệt cao như đã cài đặt. Ngoài ra, các quán bún phở, nhà hàng sử dụng bếp điện có dung tích lớn thường lắp thêm bảng điện rời. Thiết bị này bao gồm aptomat chống giật và khả năng tự ngắt nguồn điện khi có sự cố nên sẽ giữ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Giúp các công đoạn nấu phở trở nên nhanh chóng

Với cấu tạo thông minh và công suất cao thì thời gian hầm xương nấu phở, đun nước lèo cũng trở nên nhanh chóng hơn so với những chiếc nồi khác.

Bộ điều khiển và van xả nước giúp dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và vệ sinh nồi nau khi sử dụng
Bộ điều khiển và van xả nước giúp dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và vệ sinh nồi nau khi sử dụng

Bảo vệ môi trường

Sử dụng bếp điện nấu phở sẽ không có lửa đốt cháy nên không sinh ra khí carbon monoxide, sulfur dioxide – 2 loại khí độc gây hại môi trường và sức khỏe con người. Nhờ vậy mà sức khỏe của các nhân viên trong khu bếp cũng được bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Trên đây là tư vấn cách thiết kế bếp nấu phở. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666