Top 5 Cách Làm Bánh Mì Trứng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Giới thiệu với bạn 5 cách làm bánh mì trứng bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn có chiếc bánh mì thơm ngon, độ giòn, vị béo ngậy hấp dẫn không thua kém ngoài quán. Chưa kể làm bằng nồi chiên không dầu vừa tốt cho sức khỏe cũng như giúp bạn tiết kiệm thời gian, giải quyết bữa sáng nhanh gọn lẹ. Hãy theo dõi công thức qua bài viết sau nhé!
5 Cách làm bánh mì trứng bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh mì trứng bằng nồi chiên không dầu là cách chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian. Chưa kể, món ăn này còn dễ biến tấu đa dạng.
-
Cách làm bánh mì trứng ốp la
Nguyên liệu:
- Quả trứng: 2 quả
- Bơ: 30gr
- 1 ổ bánh mì
- Rau thơm, hành lá, dưa chuột
- Gia vị thông dụng: Dầu ăn, tương ớt, tương cà, tiêu, hạt nêm, muối
Cách chế biến:
Bước 1: Bánh mì mua về bạn dùng dao rạch dọc đường hông bánh mì cho vào nồi chiên khoảng 2 phút, nhiệt độ 150 độ C.
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng. Dưa chuột rửa sạch, nạo vỏ, thái từng lát mỏng. Rau thơm, hành lá bỏ phần rễ, úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Bước 2: Trứng bạn đập vào 2 khuôn giấy bạc bỏ vào nồi chiên không dầu khoảng 3 phút. Trước khi chiên bạn phết 1 lớp dầu mỏng lên giấy bạc để phần rìa trứng được giòn ngon hơn.
Bước 3: Khi trứng chín bạn cho ra nhồi vào nhân bánh mì, xếp thêm lớp dưa chuột, rau thơm, rắc ít muối và tiêu xay vào. Bạn thêm tương ớt, tương cà để gia tăng vị ngon. Sau khi nhồi nhân xong, bạn cho bánh mì vào nồi nướng khoảng 5 phút là xong.
-
Cách làm bánh mì trứng bằng nồi chiên không dầu kết hợp với xúc xích
Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì
- 2 cây xúc xích
- Cà chua, dưa leo
- Rau xà lách, cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ
- Rau cần tây, ngò rí
- Gia vị thông dụng: Mắm, tương cà, tương ớt, sốt Mayonnaise
Cách chế biến thực hiện:
Bước 1: Bạn rửa sạch các loại rau như cà rốt, hành tây, ớt chuông, cần tây, ngò rí, cà chua, xà lách,…. Hành tây, ớt chuông, cần tây bạn cắt thành sợi nhỏ, cà rốt thái hạt lựu, cà chua và dưa leo cắt thành lát mỏng.
Bước 2: Bạn rửa sạch xúc xích, thái tròn nhỏ hoặc thái dọc thả vào nồi chiên không dầu trong 3 phút. Các loại rau bên trên bạn thái xong thì trộn vào 1 tô, trộn đều với sốt Mayonnaise, tương cà cho ngấm sốt.
Bước 3: Bạn đập trứng cho vào khay chiên bạc, phết dầu ăn lên cho trứng giòn. Chiên khoảng 3 phút thì lật mặt còn lại.
Bước 4: Bạn lấy dùng dao rạch hông bánh mì rồi phết một lớp bơ mỏng, nhồi nhân trứng, xúc xích rồi đến rau củ trộn tiếp đến cà chua, dưa leo. Rưới thêm tương cà, tương ớt rồi bỏ vào nồi chiên khoảng 5 phút là xong.
Cách làm bánh mì trứng thịt
Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì
- Trứng gà: 2 quả
- Thịt xay 100gr
- Dưa leo, xà lách, hành lá
- Rau mùi ăn kèm
- Gia vị thông dụng khác: Mắm, tương cà, tương ớt, sốt Mayonnaise
Cách chế biến thực hiện:
Bước 1: Xà lách, rau mùi, hành lá bạn mua về rửa sạch, ngâm nước muối rồi để vớt ráo nước. Dùng dao thái nhỏ từng khúc vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, nạo vỏ, cắt lát mỏng.
Bước 2: Chuẩn bị sẵn khay bạc, phết dầu ăn rồi bạn đập 2 quả trứng vào rắc hành lá lên trên cùng một chút mắm muối, tiêu xay. Chiên trong khoảng 3 phút rồi lật đều hai mặt cho chín vàng.
Bước 3: Bạn xào sơ thịt băm ngoài chảo cho chín tới. Dùng dao dọc hông bánh mì nhồi nhân thịt băm, trứng rồi đến rau trộn, cà chua, dưa leo. Rưới thêm tương ớt, tương cà là xong bữa sáng.
Tham khảo ngay dòng xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ phổ biến, giúp bạn kinh doanh hiệu quả :Xe bánh mì Doner Kebab
-
Làm bánh mì trứng bằng nồi chiên không dầu cùng thịt bò khô
Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì
- Trứng gà: 2 quả
- Bò khô xé sợi: 50gr
- Củ cải, cà rốt muối chua
- Dưa leo, rau mùi, rau răm ăn kèm
- Gia vị thông dụng: Mắm, tương cà, tương ớt, sốt Mayonnaise
Cách chế biến thực hiện:
Bước 1: Xà lách, rau mùi, rau răm nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng. Dưa leo rửa sạch, nạo vỏ, dùng dao cắt thành lát mỏng.
Bước 2: Bạn chiên trứng vào khay bạc, phết chút dầu rồi chiên khoảng 3 phút rồi chiên vàng 2 mặt.
Bước 3: Bánh mì bạn bỏ nồi chiên trong khoảng 3 phút với nhiệt độ khoảng 150 độ C cho nóng giòn. Rạch dọc đường hông bánh mì, phết thêm 1 lớp bơ mỏng để tăng vị béo ngậy. Nhồi nhân bánh mì bao gồm trứng, bò khô, thêm rau ăn, dưa leo rưới nước sốt là xong.
-
Làm bánh mì trứng sữa bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- Bột mì đa năng: 500gr
- Bột bắp: 20gr
- Bơ: 30gr
- Men nở: 2gr
- Trứng gà: 4 quả
- Sữa tươi không đường: 300ml
- Đường, tinh chất vani
Cách làm bánh mì trứng sữa bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Bạn đổ 250ml sữa tươi không đường, 15gr bơ vào nồi, đun trên bếp lửa nhỏ cho bơ tan hoàn toàn. Bạn nên lưu ý không nên đun lửa quá to, sữa sôi làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng.
Bạn đập trứng ra bát, tách lòng chỉ lấy lòng đỏ. Cho lòng đỏ cùng với đường đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.
Tiếp tục cho bột bắp, hỗn hợp bơ sữa ở trên trộn đều hòa quyện. Sau đó, bạn lọc qua rây lọc để tránh bị vón cục. Hỗn hợp sau lọc bạn cho lên bếp đun nhỏ lửa, cho thêm tinh chất vani khuấy đều cho đến hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Bước 2: Bạn cho bột mì, men nở, đường trắng hòa cùng 100ml sữa tươi không đường. Trộn đều và nhào bột bằng tay cho thoát hết bọt khí, thêm tiếp phần bơ còn lại rồi nhào tiếp trong 10 phút là được.
Bước 3: Bạn dùng dao, cắt nhỏ bột thành nhiều phần rồi dùng bọc thực phẩm ủ lại trong khoảng 30 phút cho bột nở. Sau thời gian này, bạn dùng cán bột để cán dẹt mỏng phần bột rồi nhồi phân nhân trứng sữa ở giữa. Gập đôi miếng bột, nặn kỹ phần mép bánh là được. Bánh sau khi nặn xong bạn cho nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 4: Bạn lót giấy bạc và phết chút dầu ăn lên xếp bánh lần lượt vào nồi và chiên mỗi mặt vàng khoảng 30 phút. Nhớ lật đều để bánh không bị cháy cạnh nhé!
Cách làm bánh mì trứng bằng nồi chiên không dầu này không chỉ thích hợp cho bữa sáng mà còn rất phù hợp cho các buổi ăn chơi, tụ họp bạn bè. Vỏ bánh mềm ngọt, nhân trứng sữa ngọt ngào sẽ khiến ai ăn cũng phải mê mẩn.
Lưu ý khi làm bánh mì trứng bằng nồi chiên không dầu
Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi chiên không dầu làm bánh mì trứng.
- Bạn hãy làm nóng nồi chiên trong khoảng 3 phút rồi mới đặt bánh vào nướng. Điều này sẽ giúp nhiệt độ chế biến chuẩn hơn, bánh mì cũng ngon hơn.
- Không xếp quá nhiều bánh vào nồi, khiến bánh hoặc trứng khó chín đều. Để tiện lợi hơn, bạn có thể cắt đôi bánh cho vào nồi sẽ dễ chiên hơn.
- Khi bạn nướng bánh được nửa thời gian có thể phết thêm một ít dầu lên bề mặt bánh để tạo độ giòn tốt nhất.
Lời kết
Trên đây là 5 cách làm bánh mì trứng bằng nồi chiên không dầu mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ chế biến thành công với các cách làm trên. Đừng quên theo dõi website Noiphodien123.vn để cập nhật những cách chế biến món ăn ngon, thú vị nhé!
Ngoài ra nếu bạn đang kinh doanh bánh mì thì hãy tham khảo những mẫu xe bánh mì di động tại Quang Huy để hỗ trợ công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Các mẫu xe bánh mì có thiết kế đẹp mắt, đa năng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0379.377.888. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ mọi quý khách!