Cách làm bánh mì pate trứng kinh doanh đông khách, lời cao
Trong tất cả các loại bánh mì thì bánh mì pate trứng có công thức chế biến đơn giản nhất. Chính vì vậy chúng luôn xuất hiện trong thực đơn tại mọi cửa hàng bán bánh mì. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách làm bánh mì pate trứng giúp bạn kinh doanh thành công, kiếm lời cao. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!
1. Hướng dẫn cách làm bánh mì pate trứng thơm ngon
Để thực hiện cách làm bánh mì pate trứng, bạn cần làm 2 công đoạn đó là làm pate gan thật ngon sau đó hoàn thiện làm bánh mì pate trứng. Hãy cùng Quang Huy thực hiện công đoạn này nhé!
1.1.Cách làm pate gan
Nguyên liệu:
- Gan heo (Bạn nên chọn gan tươi, không chọn gan có màu lạ, có mùi hôi)
- Bì heo nên chọn phần bì trên vai hoặc nách, phần bì mềm.
- Mỡ heo chọn mỡ sạch, không nhão, chảy nước
- Thịt ba chỉ
- Bánh mì, bơ
- Hành, tỏi băm nhuyễn
- 1 chai sữa tươi không đường
- Gia vị nấu ăn thông dụng
Cách chế biến thực hiện:
Bước 1: Gan heo bạn sơ chế qua nước sạch sau đó bóp muối, rửa rồi thái miếng. Ngâm phần gan heo đã thái vào sữa tươi không đường khoảng 1 tiếng để loại bỏ mùi hôi.
Bước 2: Trong thời gian ngâm gan, bạn hãy sơ chế sạch các nguyên liệu bì heo, thịt ba chỉ. Sau đó đem gan bì, thịt ba chỉ thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Bánh mì bạn tách ruột với vỏ bánh riêng biệt, xé nhỏ rồi đổ sữa tươi ngâm khoảng 5 phút rồi bạn chắt bỏ hết phần sữa, cho bánh mì vào máy xay nhuyễn. Phần mỡ heo rửa sạch, ngâm nước muối rồi thái lát.
Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn phi thơm hành tỏi khô. Sau đó cho tất cả gan, bì heo, thịt ba chỉ xay, bánh mì vào đảo đều. Bạn nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.
Bước 4: Bạn chia nhỏ hỗn hợp vừa xào rồi cho máy thịt xay khoảng 5 phút, khi các nguyên liệu mềm mịn. Dùng khay tròn, tô inox để làm khuôn.
Bạn chuẩn bị nồi hấp pate, đổ nước rồi bạn xếp mỡ heo thái lát vào đáy khuôn đựng pate. Sau đó, bạn thêm phần hỗn hợp vừa đảo lên, tiếp đến quết một lớp bơ mỏng trong pate. Bạn dùng giấy bạc bọc kín phần nồi rồi hấp pate trong khoảng 1 tiếng. Để kiểm tra pate chín hay chưa, bạn có thể dùng dĩa chọc vào pate. Nếu pate chảy nước có nghĩa là chưa chín, bạn cần đun thêm.
Bước 5: Sau quá trình hấp, bạn cho khuôn pate vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu khoảng 15 phút. Bạn để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh là xong.
1.2.Hoàn thiện làm bánh mì pate trứng
Sau khi chế biến xong món pate, bạn hãy bắt tay ngay vào chế biến món bánh mì pate trứng nhé!
Nguyên liệu:
- Bánh mì
- Trứng gà
- Pate gan vừa làm (hoặc mua sẵn)
- Rau xà lách, rau mùi, dưa leo
- Dầu ăn, gia vị nấu ăn thông dụng, tương cà, sốt Mayonnaise
Cách chế biến thực hiện:
Bước 1: Bạn rửa sạch tất cả các loại rau ăn kèm, dưa leo. Sau đó để ráo và cắt thành khúc vừa phải, riêng dưa leo bạn thái lát mỏng.
Bước 2: Bạn đập trứng vào bát và thêm chút gia vị mắm, hạt nêm rồi đánh đều. Bắc chảo lên bếp và thêm chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho trứng vào chiên. Lật đều 2 mặt trứng cho tới khi trứng chín vàng.
Bước 3: Bánh mì bạn cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nướng khoảng 3 phút cho bánh mì nóng giòn. Dùng dao dọc bên hông bánh mì để nhồi nhân. Bạn phết pate lên đầu tiên rồi đến trứng và các loại rau, rưới nước sốt là xong. Khi xếp các nguyên liệu bạn hãy dàn đều ruột bánh, nếu bạn có máy ép bánh mì thì càng tiện lợi, không lo nhân bị rơi ra ngoài.
1.3. Cách làm bánh mì chảo pate trứng
Ngoài chia sẻ cách làm bánh mì pate trứng, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn đọc cách làm thêm món bánh mì chảo trứng pate. Chỉ cần thêm một số nguyên liệu, bạn đã có thể nắm ngay bí kíp làm món bánh mì chảo siêu hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Xúc xích hun khói
- Trứng gà
- Pate gan
- Hành tỏi băm nhuyễn
- Hành lá, rau mùi, tỏi ớt
- Khoai tây, hành tây
- Dưa leo, cà chua
- Bánh mì
- Gia vị nấu ăn thông dụng: Hạt nêm, đường, nước mắm,….
Cách chế biến thực hiện:
Bước 1: Bạn sơ chế sạch các nguyên liệu rau củ, dưa leo, rau ăn kèm. Hành tây bạn bổ theo chiều dọc có độ dày vừa phải, khoai tây thái khúc rồi bạn tẩm bột chiên vàng để ráo dầu. Dưa leo thái lát mỏng vừa miệng ăn.
Bước 2: Bạn rửa sạch xúc xích, dùng dao khứa nhẹ lên thân xúc xích các đường song song. Bạn bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu. Khi dầu nóng già, bạn cho xúc xúc vào chiên, đảo đều các mặt cho chín.
Sau khi xúc xích chín, bạn bỏ ra đĩa và tiếp tục chiên trứng ốp la ở lửa nhỏ. Lúc trứng còn ướt bạn rắc thêm chút muối, tiêu. Trứng chín gắp ra đĩa cùng với xúc xích.
Bạn cho thêm dầu ăn vào chảo và tiếp tục phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, cho thêm chút nước mắm, ớt tươi để hành tỏi đậm vị hơn.
Cà chua bạn thái lát mỏng cho vào chảo đang phi hành tỏi để làm nước sốt cà chua. Đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút rồi bạn cho thêm ít nước lọc, gia vị và đun tiếp trong 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 3: Bạn bày xúc xích, trứng ốp la, dưa leo vào trong chảo nước sốt cà chua. Tiếp đến bạn cho thê pate vào chảo, rắc hành lá, rau mùi để món ăn có hương vị hấp dẫn, bắt mắt. Bánh mì bạn cho vào lò nướng nóng khoảng 3 phút, cắt khoanh nhỏ vừa miệng.
2. Lưu ý trong cách làm bánh mì pate trứng bạn nên biết
- Vì gan heo có chứa nhiều máu tích tụ nên khá hôi. Nếu bạn không làm kỹ thì sẽ khiến pate có mùi hôi tanh, khó chịu ảnh hưởng chất lượng bánh mì.
- Khi rang các hỗn hợp để làm pate trong đó có bánh mì, bạn phải đảo liên tục để bánh không bị cháy, dính chảo. Hỗn hợp rang xong bạn nên xay kỹ càng nhuyễn càng tốt.
- Khi múc pate từ nồi để nguội, bạn hãy múc thẳng theo chiều dọc trên xuống.
3. Hướng dẫn kinh doanh bánh mì pate trứng thành công
Muốn kinh doanh bánh mì pate trứng thành công, ngoài việc chuẩn bị tính toán chi phí mua nguyên liệu, kế hoạch kinh doanh, xây dựng menu đa dạng,…. Bạn còn cần đầu tư các loại máy móc, xe bánh mì di động (Nếu bạn có số vốn ít ỏi, khó thuê mặt bằng kinh doanh).
Chỉ với số vốn dưới 20 triệu đồng bỏ ra bạn đã có ngay chiếc xe bánh mì tiện lợi đi kèm những bảng hiệu được thiết kế màu sắc đẹp mắt thu hút khách hàng. Chưa kể những mẫu xe này còn được làm từ chất liệu inox 304 không hoen gỉ, độ bền cao theo thời gian.
Nếu bạn muốn tìm hiểu và nắm rõ hơn về các mẫu xe bánh mì di động, mẫu nào phục vụ tốt cho kinh doanh thì có thể tìm hiểu thông tin trực tiếp tại website Noiphodien123.vn hoặc liên hệ trực tiếp số HOTLINE 0379.377.888 để được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ.
4. Lời kết
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bánh mì pate trứng đơn giản, nhanh chóng giúp bạn mở quán kinh doanh thành công. Món ăn này không đòi hỏi nguyên liệu cao siêu hay công đoạn chế biến phức tạp mà bạn vẫn có thể hoàn thành một cách xuất sắc.
Từng miếng bánh giòn rụm hòa quyện với nước sốt pate gan heo sánh đặc, ăn cùng với vị béo ngậy trứng, vị đậm đà của xúc xích và các loại rau ăn kèm đảm bảo sẽ “đốn gục” mọi thực khách ngay từ lần thử đầu tiên. Bạn hãy vào bếp và thử ngay công thức nhé! Đừng quên chụp ảnh thành phẩm và share nó cho chúng tôi ở phần bình luận. Chúc bạn thành công!