12+ Quán Phở Bát Đá: Ngon, Nổi tiếng, Giá rẻ, Sạch sẽ
Nếu quá chán với món nước bình thường thì phở bát đá là “siêu phẩm”. Cách ăn và vị ngon có 1 0 2 khiến thực khách đổ đứ đừ. Với nhu cầu lớn, hiện nay có khá nhiều tiệm bonus món này vào thực đơn và bán rất chạy. Tuy nhiên có quán ngon đúng điệu, có nơi lại dở tệ.
1. Phở bát đá – dư vị khó quên trong lòng thực khách
Trước đây, người ta thường chuộng cách ăn nhanh gọn, tới tiệm order chờ 3 – 5p là đồ ăn được bê ra tới tận bàn, khỏi phải chờ đợi lâu. Điều này hoàn toàn trái ngược với món phở bát đá đang làm “mưa gió” gần đây. Quán chỉ phục vụ nước lèo, nguyên liệu cho bạn tự tay làm. Phần ăn có sẵn bánh, rau tươi roi rói, nhúng miếng bò tái vào, vắt tí chanh là ngon nhức nách.
Nếu ăn đi ăn lại cùng 1 kiểu, công thức không có gì biến tấu thì món ngon đỉnh cỡ nào cũng chỉ 2 – 3 lần là chán. Trong khi đó, phở thố đá vừa mới xuất hiện đã khiến dân tình dậy sóng, vậy công thức này có gì đặc biệt?
1.1 Phương thức chế biến tỉ mẩn
Tuy mang ra bàn chỉ là mâm topping đơn giản nhưng thực tế đầu bếp phải tốn rất nhiều tâm sức, tỉ mẩn trong từng công đoạn. Tủy bò mua về phải luộc kỹ, cạo sạch bụi bám, ngâm trong rượu trắng 10′ để khử hết mùi. Tiếp theo phải trụng qua nước sôi có gừng để dậy mùi thơm. Cuối cùng mới ninh liên tục 3 – 4h trong nồi nấu phở điện.
Phần bò cũng phải lựa vai hoặc thăn đùi, thớ thịt ẩm mềm, bóng bẩy, xắt lát mỏng để nhúng dễ chín hơn. Tất cả topping được sơ chế sạch, bày trí thích mắt trong 1 mâm sứ sang chảnh, thực khách thích ăn kiểu gì thì “triển” kiểu đó.
1.2 Cách thưởng thức đậm chất “quý tộc”
Thanh lịch, sang chảnh là 2 tính từ siêu quý tộc dành cho người ăn món này, phải thật từ tốn để có cảm nhận trọn vẹn nhất. Khi tới tiệm, phục vụ sẽ bê ra bàn 1 bát đá chứa nước lèo nóng hổi. Kèm theo đó là mâm topping với bánh, rau tươi, set thịt gồm thăn, gầu… lát mỏng.
Trước tiên phần thịt sẽ được chần sơ vào để tạo độ béo thanh cho nước lèo, nhúng tầm 30s thì gắp ra để đỡ bị dai. Tiếp đến cho bánh và rau vào, ăn tới đâu trụng tới đây để nguyên liệu không bị bở nát, quyện với sốt ngon không gì sánh kịp.
1.3 Hương vị tươi mới, tinh tế
Món này giúp thực khách hưởng trọn vị nguyên bản của thịt, nước lèo, tự tay gia giảm topping nên sẽ hợp miệng hơn. Nước lèo được chắt lọc từ tủy, các loại thảo quả, thêm vị thanh tự nhiên của thịt nên húp muỗng đầu tiên là nghiện luôn. Dù là thực khách khó tính tới mức nào thì ăn món ngon tinh tế này cũng phải khen lấy khen để, không chỗ nào chê được.
2. TOP 10 quán phở bát đá Hà Nội cực ngon cho dân sành
Nghe giới thiệu qua thì bạn đã “rung rinh”, muốn tìm 1 quán đỉnh chóp, giá mềm để ăn thử xem có ngon như lời đồn? Đừng lo lắng vì chúng tôi đã list sẵn TOP các tiệm phở bát đá đang gây “bão” dân tình Hà Nội. Nơi nào cũng ngon nức nở, đông nghịt khách ghé ăn.
2.1 Phở Bát Đá 98
Với vị trí đắc địa ngay chính giữa ngã tư, tiệm lúc nào cũng đông nghịt khách vào giờ cao điểm, muốn ăn phải tranh thủ đi sớm. Chủ quán có thâm niên hơn 30 năm, decor tiệm theo chuẩn cách truyền thống, mang lại cảm giác hoài niệm khi ăn tại tiệm. Các topping đều được chính tay đầu bếp tuyển lựa kỹ càng, thịt, rau được xếp gọn trong mâm sứ trắng siêu bắt mắt.
Điểm cộng lớn nằm ở phần bánh được cán thủ công, cắt mỏng bằng tay, trụng ăn dai ngon hơn hẳn loại thường. Trước khi ăn nhân viên sẽ lưu ý kỹ càng, dặn nhúng thịt đừng quá lâu để tránh bị dai. Nếu không rành pha sốt bạn có thể nhờ phục vụ làm sẵn, quyện đẫm với thịt bò ăn vào siêu cuốn miệng.
- Địa chỉ: số 98 Đ. Thái Thịnh, P.Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, HN
- Giá bán: 55 – 90K/ bát
2.2 Tiệm Nguyễn Văn Lộc
Tiệm nằm khá xa khu trung tâm nhưng vào chiều tối thì không bao giờ ngơi khách, shipper chờ lấy món xếp hàng dài. Vị phở không có gì quá độc đáo nhưng giá mềm, phục vụ khách tận tâm, order cái gì là 3 phút sau được mang ra ngay.
Tuy giá rẻ nhưng thịt của tiệm không hề dở, là hàng tuyển kỹ, được ướp sơ qua trước với hành tỏi, hương thảo. Khi ăn vị béo của thịt quyện cùng nước lèo, ăn vào miệng ngon mà không ngấy, húp cạn hết cả đáy bát. Đặc biệt, thố đá giữ nhiệt khá tốt, khách ngồi ăn cả tiếng đồng hồ nước vẫn sôi lăn tăn, topping không bị nát.
- Địa chỉ: số 16LK6D – C17, Đ. Nguyễn Văn Lộc, Khu Việt Kiều Châu Âu, Q. Hà Đông, HN
- Giá bán: 40 – 70K/ bát
2.3 Thuỷ Mộc Quán
Nằm ở cung đường đắt đỏ bậc nhất Tây Hồ, Thủy Mộc là điểm đến “ruột” của nhiều khách du lịch, tồn tại tới nay đã hơn 30 năm. Tiệm ghi điểm nhờ vào công thức nước lèo chuẩn phở Bắc, không quá ngọt hay đậm vị như phở miền Nam, giữ được trọn vẹn độ ngon của topping. Ngoài bò tươi thì thực khách còn có thể thoải mái chọn thêm trứng non, nai, cá sấu… trong menu của tiệm.
Suất ăn thường của tiệm không quá đắt, chỉ từ 45K đã có ngay 1 bát đầy, kêu thêm topping nhiều sẽ độn giá lên. Bánh, rau tươi kèm theo siêu nhiều, khăn lạnh, nước mát free 100% nên rất tiện lợi. Ngày cuối tháng “cạn ví” mà muốn ăn sang thì đây chính là tọa độ tuyệt vời nhất, no căng bụng mà không tốn kém nhiều.
- Địa chỉ: số 398 Đ. Võ Chí Công, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, HN
- Giá bán: 45 – 90K/ bát
2.4 Phở 37
Nhắc tới các địa chỉ phở bát đá ngon nhất thì phở 37 luôn vinh dự nằm ngay ở top đầu, 10 người ăn hết 9 người ăn tấm tắc. Phong cách tiệm sang trọng, đậm style châu Âu, xung quanh yên tĩnh tạo cảm giác thoải mái nhất cho người ăn. Có thể đặt bàn trước từ 5 – 10 người để được xếp sẵn bàn, chỉ cần tới là phở sẽ được mang lên ngay.
Chưa bàn tới hương vị thì giao diện món này cũng không có chỗ nào chê, thịt, rau, bánh bày trí công phu nhìn là muốn ngay liền. Thịt cấp đông được nhập khẩu từ Nhật nhưng vẫn tươi ngon nhất định, xắt lát “bóng nhẫy” vừa miệng ăn cực đã ghiền.
- Địa chỉ: số 37 Đ. Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, HN
- Giá bán: 50 – 100K/ bát
2.5 Huệ Mộc
Mặc dù không PR rầm rộ nhưng Huệ Mộc vẫn được khách hàng ghi nhận, tận tâm từ khâu nấu nướng tới phục vụ. Ngoài phở bát đá thì các món phở tái chín, gầu, nạm, gân ở đây cũng siêu ngon. Khách muốn nêm nếm ra sao thì dặn dò trước để chủ tiệm gia giảm.
View chính diện phố xá đông đúc, thực khách vừa ăn vừa ngắm cảnh ban đêm cực chill. Thứ lôi kéo người ăn quay lại ủng hộ lần 2, lần 3 nằm ở công thức nước lèo chuẩn chỉnh, tủy được chọn lựa kỹ càng, ninh rất lâu.
- Địa chỉ: số 83 Đ. Mai Hắc Đế, P. Bùi Thị Xuân, Q. Hai Bà Trưng, HN
- Giá bán: 50 – 110K/ bát
➤ ➤ ➤ CÓ LẼ BẠN THÍCH: Phở bò viên
2.6 Hà Thành
Nếu không có ngân sách mà vẫn muốn ăn món phở này thì Hà Thành quán là nơi nhất định phải đặt chân tới. Tiệm không quá lớn nhưng phục vụ đông, tinh ý, khách cần gì là đáp ứng được ngay, món ra nhanh chỉ trong 3 – 5 phút. Chủ tiệm luôn đầu tư vào các món trong menu. Nếu bạn là fan món nước thì chắc chắn sẽ trở thành khách ruột của quán.
Tiệm hoạt động chủ yếu vào sáng hoặc chiều tối, nếu ăn thì nên tới trước 8h tối để chọn được đủ món trong menu. Thịt tươi mềm, trong suất ăn còn bonus thêm chả Huế, kêu bánh, nước lèo thêm không tính xu nào.
- Địa chỉ: số 210B Đ. Võ Chí Công, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, HN
- Giá bán: 50 – 70K/ bát
2.7 Song Khánh
Tuy mới dấn thân vào bán món này chưa lâu nhưng Song Khánh đã tạo được “điểm nhấn”, được nhiều thực khách nhớ mặt gọi tên. Menu tiệm có đủ các món nước từ hủ tiếu, bún, cháo… trong đó best seller là phở bát đá, ngày bán ra từ 100 – 150 bát.
Nước lèo được chủ tiệm tự tay ninh từ tủy nên rất thơm, lúc nào cũng nóng hổi vừa ăn, trụng rau, thịt ngon hết sẩy. Bánh có màu trắng đục, được cán tay, cắt khúc, mùi thơm độc lạ hơn loại làm bằng máy, để lâu cũng không có mùi chua khó chịu.
- Địa chỉ: số 227 Đ. Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng, HN
- Giá bán: 40 – 80K/ bát
2.8 MAISON
MaiSon đã không còn xa lạ với dân Hà Thành với khả năng biến tấu hương vị truyền thống, menu các món nước ngon quên lối. Trong đó, phở thố nóng là signature, các topping được bày biện trên đĩa hình thuyền siêu độc đáo. Nguyên liệu rau xanh, bánh phở dai, thịt bò đỏ tươi được đơm đầy ụ cả thuyền, 1 người ăn là no căng bụng.
Thịt ở tiệm chính là điểm nhấn, luôn là loại 1 tươi ngon nhất, nhập mới hằng ngày, không xài hàng đông lạnh dễ bị dai. Nước lèo được ninh kỹ qua đêm, không lạm dụng nhiều bột ngọt nên không sợ gắt khi ăn.
- Địa chỉ: số 36A Đ. Hoàng Cầu, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, HN
- Giá bán: 80 – 150K/ bát
2.9 Phở Bát Đàn
Đây là thương hiệu bình dân quá nổi danh tại Hà Thành, tồn tại mấy chục năm nhưng chưa từng ế khách, mưa nắng gì cũng hết sạch hàng. Phở bát đá nóng mới được thêm vào menu vài tháng gần đây, ngày chỉ bán 50 – 100 suất, khách tới chậm phải ngậm ngùi kêu món khác.
Giá quá “hời”, phần ăn no căng nên thực khách không có đòi hỏi gì nhiều về hương vị, nêm nếm vừa miệng là ổn áp. Chủ tiệm còn chia sẻ cách ăn chuẩn nhất là nhúng thịt tầm 10s cho tái 70%, quyện sốt sa tế rồi ăn là vị bùng nổ nhất.
- Địa chỉ: số 49 Đ. Bát Đàn, P. Cửa Đông, Q. Hoàn Kiếm, HN
- Giá bán: 30 – 55K/ bát
2.10 Ok Con Dê
Cuối cùng trong danh sách là tiệm phở thố dành cho các “tín đồ” dê tươi, ăn thả ga đồ lòng, thịt thăn mà không tốn kém bao nhiêu. Thịt được nhập tận Điện Biên, hầm nấu kỹ càng, ngâm qua rượu gừng nên mềm mướt, không có mùi hôi khó chịu.
Nước lèo không quá đặc biệt nhưng “ăn điểm” ở nước chấm chao gia truyền, chủ tiệm có công thức có 1 0 2 khiến nhiều người mê mẩn. Ngoài phở, tiệm còn tất tần tật các món khác từ dê tươi, thực khách thích gì cũng được phục vụ tận tình, nhất định không thể bỏ qua cà ri dê siêu đỉnh.
- Địa chỉ: số 03 – TT1A, Bằng Liệt, KĐT Tây Nam Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, HN
- Giá bán: 50 – 90K/ bát
Với các “tọa độ” phở bát đá được Noiphodien123.vn chia sẻ trên đây, bạn không cần lo du hí Hà Nội mà hoang mang không biết ăn gì. Khẩu vị sẽ có sự khác biệt, quán 90% khách khen vẫn có 10% chê dở. Vậy nên cần phải tới tận nơi mới biết có ngon thật hay không.