Posted on Leave a comment

Bánh cuốn Bắc Giang có ngon không? Cách làm bánh cuốn Bắc Giang

Bánh cuốn Bắc Giang là một trong những món ăn ngon và hấp dẫn với sự hòa quyện của nhân thịt ngon cùng vị bánh thơm mềm. Các bạn hoàn toàn có thể đổi bữa cho thức đơn món ăn của mình. Cùng tham khảo cách làm bánh cuốn Bắc Giang chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Bánh cuốn nhân thịt cũng  SIÊU NGON, xem ngay >>  TẠI ĐÂY

Món bánh cuốn đặc sản Bắc Giang
Món bánh cuốn đặc sản Bắc Giang

Bánh cuốn Bắc Giang – Món ngon nên thử của Bắc Giang

Điểm mặt một số nánh cuốn đã rất nổi tiếng như bánh cuốn Thanh Trì, Hà Giang hay Đà Lạt. Món ăn dường như “ít nổi tiếng’ hơn tuy nhiên lại là món đặc sản mà các bạn nên thử một lần. Món còn hay còn có tên gọi khác là bánh cuốn Đa Mai Bắc Giang. Món bánh cuốn  được chế biến theo công đoạn truyền thống và được tráng tay hoàn toàn. Chính vì vậy đảm bảo độ dẻo quánh của bánh cũng như sự mềm mướt và hòa tan khi thưởng thức hương vị của món ăn. Món bánh được tráng thành từng miếng nhỏ. Phần nhân bên trong ngập thịt băm . Rải thêm một chút hành phi lên phía trên. Món bánh mỏng dính dai dai mềm mềm . Đặc biệt khi hấp lại vẫn đảm bảo độ thơm ngon nóng dẻo và cực kì hấp dẫn.

Món ăn phù hợp với khẩu vị của nhiều người đồng thời đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho một bữa ăn. Nếu là tín đồ mê thưởng thức các món bánh cuốn của khắp vùng miền thì các bạn chớ nên bỏ qua nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh cuốn Bắc Giang  chuẩn vị nhất

Cách làm bánh cuốn nóng Bắc Giang  cũng tương đối đơn giản. Các bạn có thể tham khảo để học làm món ngon kinh doanh hoặc đổi món cho thực đơn tại nhà.  Chi tiết cách làm món bánh  như sau

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cho phần vỏ bánh

  • Bột làm vỏ bánh (có thẻ mua bột pha sẵn ở siêu thị hoặc chợ)
  • Dầu ăn và nước lọc không thể thiếu

Nguyên liệu cho phần nhân thịt

  • Thịt nạc băm
  • Mộc nhĩ khô
  • Hành khô chiên giòn (hoặc có thể mua hành tươi về tự chiên)

Nguyên liệu cho phần nước chấm

  • Nước mắm
  • Tỏi , ớt
  • Đường giấm hoặc chanh
  • Chuẩn bị thêm một số món ăn kèm khác như rau thơm. dưa leo, giá và một số loại  chả nem ăn kèm.
Bánh cuốn nóng nhân thịt mộc nhĩ
Nguyên liệu ăn kèm bánh cuốn

Các bước làm bánh cuốn Bắc Giang

Bước 1: Sơ chê và làm nhân bánh

Với thịt nạc để làm nhân các bạn nên chọn nạc vai hoặc  nạc đùi băm sẵn. Sau đó các bạn sẽ ướp thịt nạc với các loại gia vị như hạt nêm, bột ngọt, đường và hàng khô. Có thể điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Với mộc nhĩ các bạn đem ngâm nước trong khỏng thowuf gian từ 5 – 1o phút. Sao cho lá mộc nhĩ được mềm và nỡ ra. Cuối cùng là bỏ cuống và băm thật nhỏ. Với phần thịt nạc vai các bạn xào kĩ cho thật chín. Sau đó để ráo để thơm mùi hành là được. Bánh cuốn Bắc Giang quan trọng nhất phần nhân thịt ngon nên các bạn chú ý nêm nếm gia vị sao cho vừa nhất.

Bước 2: Pha bột tráng bánh cuốn

Phần vỏ bánh cuốn chính là bột gạo. Các bạn nếu không có thời gian có thể mua sẵn bột làm bánh cuốn được pha sẵn tại siêu thị. Bột mua về các bạn có thể pha theo hướng dẫn trên bao bì. bên cạnh đó các bạn chớ nên pha bột quá lỏng sẽ khó có thể chín. Ngược lại cũng không nên pha bột quá dày có thể sẽ bị cháy.

Bánh cuốn sẽ được tráng bằng vải bịt trên miệng nồi (nồi nước đang hấp bột). Các bạn cũng có thể kết hợp tận dụng chảo chống dính nếu không có các dụng cụ tráng bánh cuốn chuyên dụng. Với cách làm bánh cuốn Bắc Giang các bạn có thể ử dụng bôn hoặc cuống lá chuối đập dập 1 đầu. Sau đó quết thêm một lớp dầu mỏng trên chảo. Khi bột mỏng sẽ chín rất nhanh. Các bạn cho phần nhân vào rồi cuộn lai. Cần cuộn chắc tay để đảm bảo phần nhân bên trong không bị rơi ra.

 

Bước 3: Cắt bánh trang trí và thưởng thức

Bước cuối cùng là các bạn cắt bánh thành những cuộn nhỏ để vừa gắp. Sau đó tiếp tục bằm nhuyễn tỏi ớt vào trong bát. Kết hợp pha cùng 2 -3 muỗng đường. Thêm một chút bột ngọt và nước mắm.

Tới phần pha nước chấm các bạn nên pha nước chấm nhạt hơn. Pha thêm một chút ít nước ấm và nước chấm rồi mới pha. Cho thêm giấm hoặc chanh nêm nếm vừa ăn. Món ăn nhìn sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi được ăn kèm với chút rau thơm cắt nhỏ, chả lụa hoặc nem chua.

Pha bột tráng bánh cuốn
Pha bột tráng bánh cuốn

 Một số lưu ý khi chế biến biến bánh cuốn Bắc Giang

Bánh cuốn  ngon Bắc Giang có vị dẻo đặc trưng của bánh. mềm mướt khi thưởng thức. Để bánh ngon và mềm khi thưởng thức đồng thời đảm bảo chuẩn vị Bắc Giang các bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Pha bột bánh cuốn thật lỏng để đảm bảo chín nhanh
  • Để bánh thật mềm dẻo và mướt chuẩn bị Bắc Giang các bạn nên thao tác khéo léo với chảo chống dính hoặc dụng cụ tráng bánh cuốn chuyên dụng. Kết hợp cán bột thật mỏng.
  • Đặc trưng là bánh cuốn nhân thịt băm. Chính vì vậy khi lựa chọn nguyên liệu cho nhân các bạn nên chọn loại thịt thăn mềm và xay nhỏ để đảm bảo vừa cuốn trong nhân bánh.

Gợi ý các địa chỉ thưởng thức các quán bánh cuốn ngon ở Bắc Giang

Bánh cuốn Thánh Thiên Bắc Giang

Địa chỉ: Thánh Thiên, Lê Lợi , phường Lê Lợi thành phố Bắc Giang.

Bánh cuốn nhân thịt mộc nhĩ ăn kèm hành phi
Bánh cuốn ăn kèm hành phi và nước chấm

Bánh cuốn Lê Lợi

Địa chỉ: số 55 Lê Lợi, phương Lê Lợi, thành phố Bắc Giang

Bánh cuốn nóng Sư Tích – bánh cuốn trứng Bắc Giang

Địa chỉ: Số 16 Đảo Sư Tích, phường Ngô Nguyền, thành phố Bắc Giang.

Bánh cuốn Minh Thúy – bánh cuốn đêm Bắc Giang

Địa chỉ: Lê Hồng Phong, thị trấn Chũ, thành phố Bắc Giang

Bánh cuốn Bắc Giang ở Hà Nội

Bánh cuốn Hà Bắc: 60 Khâm Thiên, Hà Nội

Hy  vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn thực hiện cách làm  thành công, ngon chuẩn vị nhất!

Bí quyết làm bánh cuốn SIÊU NGON CÓ TẠI ĐÂY >> 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *