Tin tức
Bí Quyết Kinh Doanh Bánh Cuốn Nóng Bỏ Vốn Nhỏ – Thu Lời To

Bí Quyết Kinh Doanh Bánh Cuốn Nóng Bỏ Vốn Nhỏ – Thu Lời To

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
Đánh giá

Bánh cuốn – thức quà dân dã, độc đáo là một trong những món ăn ngon nhất của người Việt Nam. Chiếc bánh cuốn tròn, mềm mại, trong trẻo thơm đượm vị ngọt của bột gạo, vị giòn dai của mộc nhĩ, thịt bằm và vị đậm đà của nước chấm khiến cho ta chỉ nghe đã thấy khó lòng cưỡng lại. Dù là một món ăn đơn giản nhưng không ít người đã làm giàu nhờ bán bánh cuốn. Để có được thành công cần rất nhiều yếu tố. Vậy nên, nếu như bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh bánh cuốn nóng thì nhất định không được bỏ qua những kinh nghiệm quý báu sau đây. Dưới đây là cách sử dụng nồi tráng bánh cuốn để giúp cho việc kinh doanh trở lên hiệu quả.

Ngày nay, bánh cuốn không chỉ còn là món ăn sáng mà còn được thực khách yêu thích tìm đến ăn trưa, thậm chí là ăn tối. Vậy nên, từ nhà hàng lớn cho tới nhà hàng nhỏ, có rất nhiều nơi đã để bánh cuốn vào thực đơn của họ và thu hút một lượng khách không nhỏ tới ăn.

Bí quyết kinh doanh bánh cuốn nóng 1 vốn 4 lời

Bán bánh cuốn có lãi không?

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người trước khi có ý định kinh doanh bánh cuốn nóng. Vậy bán bánh cuốn có lãi không? Hãy cùng Quang Huy giải 1 bài toán về chi phí để tìm ra câu trả lời nhé.

Số vốn đầu tư của quán bánh cuốn nóng

Với đặc thù là một món ăn cần thưởng thức lúc nóng mới ngon thì khi bạn mở quán bánh cuốn cần những chi phí như:

  • Chi phí thuê mặt bằng. Tùy vào địa điểm kinh doanh bạn chọn mà số tiền bỏ ra để thuê mặt bằng sẽ không giống nhau. Nếu như bạn mở quán bánh cuốn ở các thành phố lớn như Hà Nội, tp.HCM… chi phí mặt bằng sẽ cao hơn. Vị trí càng gần trung tâm thì số tiền bỏ ra để thuê mặt bằng sẽ càng lớn. Giao động từ 5 – 15 triệu đồng/tháng
  • Chi phí mua sắm bàn ghế, dụng cụ nấu ăn, đồ đạc phục vụ khách như bát đũa…: chi phí giao động khoảng 15 triệu.
  • Chi phí làm bảng quảng cáo: khoảng từ vài trăm nghìn đến 2 triệu, tuỳ thuộc vào kích cỡ của biển quảng cáo.
  • Chi phí thuê nhân viên phục vụ : nếu bạn thuê nhân viên toàn thời gian thì chi phí sẽ vào khoảng 5 triệu đồng/tháng. Trường hợp bạn thuê theo giờ, mức lương bán thời gian hiện tại đang giao động từ 15.000 – 17.000/giờ

Trên đây là một số các khoản mà quán bánh cuốn nào khi mới kinh doanh cũng cần đến. Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán đến những chi phí về nguyên liệu và món ăn như:

  • Nồi tráng bánh cuốn, dụng cụ làm bánh cuốn
  • Nguyên liệu làm bánh: bột gạo tẻ, bột năng, thịt, gia vị…
kinh doanh bánh cuốn nóng
Biển quảng cáo quán bánh cuốn giúp thu hút khách

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh cuốn nóng ngon để bán 

Vậy kinh doanh bánh cuốn nóng có lãi không?

Trung bình một ngày, một quán bánh cuốn phổ biến bán được khoảng 70 suất bánh cuốn với mức giá trung bình từ 20.000 – 30.000 đồng/suất. Vậy tính ra 1 ngày doanh thu sẽ là 70 x 25.000 = 1.700.000 VND

Như vậy, 1 tháng doanh thu sẽ là 50 triệu đồng. Đó là còn chưa kể nếu cửa hàng bán cả buổi tối. Nếu tính toán trừ đi nguồn mua nguyên liệu, đầu tư trang thiết bị thì sẽ được lãi khoảng 20 – 30 triệu đồng/ tháng

Với bài toán đơn giản như vậy thì bán bánh cuốn chắc chắn có lãi và thu hồi vốn rất nhanh sau khi mở quán. Tuy nhiên không phải ai mở quán ra cũng đắt khách. Vậy, bước tiếp theo, bạn cần làm là lên phương án chi tiết bản kế hoạch kinh doanh bánh cuốn nóng để nắm chắc phần thắng trong tay.

Kinh doanh mở bán bánh cuốn nóng cần chuẩn bị những gì?

Để mang lại thành công cho một quán ăn mới cần đến rất nhiều yếu tố. Ngoài việc sở hữu một món ăn ngon, một cửa hàng đẹp thì những chiến lược kinh doanh nhạy bén chính là yếu tố hàng đầu quyết định bạn có lợi nhuận hay là không. Hãy chuẩn bị thật kĩ những bước sau:

Bước 1: Vạch ra 1 bản kế hoạch kinh doanh bánh cuốn nóng

Điều đầu tiên và vô cùng quan trọng khi quyết định kinh doanh bánh cuốn nóng không phải việc bạn đặt địa điểm hay tráng một đĩa bánh cuốn ngon. Để việc kinh doanh thành công, bạn cần đến một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết. Bạn càng làm kế hoạch chi tiết cụ thể bao nhiêu thì tỉ lệ thành công của bạn sẽ càng cao bấy nhiêu.

Bản kế hoạch kinh doanh bánh cuốn sẽ gồm tất cả những mục sau:

  • Kế hoạch sử dụng vốn
  • Kế hoạch quảng cáo thu hút khách hàng
  • Kế hoạch điều tra thị trường & nghiên cứu đối thủ
  • Những lý do mà khách hàng sẽ chọn quán bánh cuốn của bạn chứ không phải quán khác

Bước 2: Triển khai các mục trong bản kế hoạch

Sau khi vạch ra đường lối kinh doanh, bước tiếp theo, bạn sẽ đi sâu vào làm rõ những yếu tố của bản kế hoạch kinh doanh bánh cuốn. Cần thực hiện những hạng mục gì trong bảng kế hoạch.

Kế hoạch sử dụng vốn:

Chi phí là yếu tố quan trọng để tính toán lời lãi sau này. Do đó, bạn cần thiết lập kế hoạch chi tiêu thật rõ ràng trước khi kinh doanh bánh cuốn nóng. Thông thường, để mở một cửa hàng bánh cuốn thì sẽ cần chi tiêu cho những phần sau:

Chi phí thuê mặt bằng:

Việc lựa chọn mặt bằng để kinh doanh bánh cuốn nóng rất quan trọng. Do đặc thù là quán ăn nên địa điểm của bạn càng gần khu chung cư, trường học, bệnh viện, công ty, xí nghiệp bao nhiêu thì quán của bạn sẽ càng đông khách bấy nhiêu.

Thời điểm đông khách nhất của quán là buổi sáng với lượng khách hàng chủ yếu là nhân viên công sở, học sinh, sinh viên. Do đó hãy chọn lựa những vị trí có bãi đỗ xe rộng rãi, gần với đường lớn để việc đi lại của khách hàng được thuận tiện nhất.

Chi phí thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc vào địa điểm mà bạn chọn. trước khi quyết định thuê mặt bằng ở một nơi nào đó, hãy dành thời gian đi tìm hiểu khu vực xung quanh và nhận định xem nơi này có thích hợp để mở quán bánh cuốn nóng hay không. Rồi sau đó bạn mới quyết định thương lượng giá cả với chủ nhà.

kinh doanh bánh cuốn nóng
Lựa chọn địa điểm mở quán bánh cuốn phù hợp để thu hút khách hàng

>> Ngoài việc lựa chọn địa điểm để mở quán ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Chi phí mua đồ nội thất

Đồ nội thất sẽ bao gồm bàn ghế, quạt trần, máy lạnh, đèn chiếu sáng… Bàn ghế được bán rất phổ biến qua các kênh online. Do đó, nếu bạn mua hàng với số lượng lớn thì có thể tham khảo trước giá ở một vài địa chỉ trước khi mua để tối ưu chi phí.

Chi phí trang trí quán bánh cuốn

Việc trang trí sẽ giúp cho quán bánh cuốn ấm cúng và thân thiện với khách hàng hơn tạo không gian ăn uống thoải mái cho khách hàng. Tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy việc trang trí chưa cần thiết thì có thể chỉ cần sơn lại tường cho phù hợp với concept mà bạn muốn là được.

Chi phí mua dụng cụ nấu ăn

Dụng cụ nấu ăn là một phần không thể thiếu cho quán bánh cuốn. Trong đó quan trọng nhất là nồi tráng bánh cuốn. Hiện nay, nồi tráng bánh cuốn bằng điện đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại các quán ăn giúp mang lại hiệu suất tráng bánh cao, chín đều và ngon hơn.

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện – Giải pháp kinh doanh bánh cuốn nóng dễ dàng và tiện lợi hơn

>> Thiết bị nồi tráng bánh cuốn bằng điện không thể thiếu để kinh doanh mà bạn có thể tham khảo:

Chi phí mua đồ lặt vặt (bát, đũa, giấy, gia vị) cho khách dùng

Dù là chi phí lặt vặt nhưng khi cộng dồn vào cũng là một khoản đáng kể nên bạn tuyệt đối đừng bỏ qua mục tính toán các chi phí này. Bạn hãy lên kinh phí dự trù cho tất cả các món đồ đó để chủ động hơn trong việc chi tiêu nhé

Chi phí nhập nguyên liệu nấu ăn hàng ngày

Có thể nói không có món ăn nào khi kinh doanh lại cần đến một khoản chi phí cho nguyên liệu ít như bánh cuốn. Tuy nhiên, dù khoản tiền bỏ ra là không nhiều thì bạn cũng nên có kế hoạch chi tiêu xác đáng.

Nguồn nguyên liệu cần chính là bột gạo tẻ và bột năng. Hai loại bột này hoàn toàn có thể bảo quản được trong 1 thời gian dài ở nơi khô ráo, sạch sẽ. Do vậy khi mua bạn có thể tìm tới những nơi cung cấp gạo ngon chất lượng và làm việc với họ để có được mức giá tốt nhất nhé.

Những loại rau tươi, rau ăn kèm, giò chả,…. bạn cũng tìm nơi cung cấp uy tín, chọn loại thực phẩm tươi ngon để chất lượng món bánh cuốn ngon nhất.

Chi phí thuê nhân viên

Nếu như quán ăn của bạn phục vụ từ 50 – 70 hoặc trên 100 lượt khách/ngày, bạn nhất định cần đến trợ thủ đắc lực cho mình. Chi phí thuê nhân viên phục vụ toàn thời gian cho một tháng sẽ là 5 – 5,5 triệu đồng.

Chi phí quảng cáo (nếu có)

Nếu như bạn dự tính sẽ quảng cáo quán bánh cuốn qua các trang mạng xã hội sử dụng công cụ có tính phí, bạn cũng nên dụ trù mức phí quảng cáo mỗi ngày. Thường thì chi phí quảng cáo sẽ rơi vào khoảng 100.000 – 200.000/ngày hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào ngân sách của bạn.

Bí quyết kinh doanh bánh cuốn nóng thành công

  • Học cách làm bánh cuốn ngon

Sau tất cả thì chất lượng vẫn luôn là yếu tố được đánh giá hàng đầu. Một bản kế hoạch kinh doanh dù có tốt và tỉ mỉ đến mấy mà chất lượng bánh cuốn của bạn không ngon thì cũng không thể khiến khách hàng trung thành với quán ăn của bạn được. Do đó, học làm bánh cuốn ngon là kinh nghiệm không thể thiếu khi kinh doanh bánh cuốn nóng bạn nhé.

Học công thức làm bánh cuốn ngon để giữ chân các khách hàng thân thiết
Học công thức làm bánh cuốn ngon để giữ chân các khách hàng thân thiết

>>> Có thể bạn quan tâm: Mua thanh lý nồi tráng bánh cuốn bằng điện giá rẻ, tiết kiệm

Bạn hãy chú ý tới 3 yếu tố sau để có được món bánh cuốn vạn người mê:

Cách chọn gạo làm bột bánh cuốn: Theo kinh nghiệm từ những chủ quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội thì bột làm bánh cuốn sẽ quyết định đến 90% chất lượng vỏ bánh cuốn của bạn. Gạo làm bánh cuốn phải là gạo khang dân từ mùa trước thì khi xay ra mới không còn nhựa.

Cách pha bột tráng bánh cuốn: Khi pha bột làm bánh cuốn nhất định phải để bột nghỉ từ 2 -3 tiếng. Sau đó, muốn bánh dẻo, trong thì trộn với chút bột năng. Tuy nhiên tỉ lệ phải thật vừa chứ không được cho quá tay, dễ làm bánh bị dai ăn sẽ không còn ngon nữa.

Cách làm nước chấm bánh cuốn: Nước chấm chính là linh hồn của món bánh cuốn. Do vậy, bạn hãy học cách pha nước chấm bánh cuốn thật ngon để khách hàng nhớ mãi về hương vị của nước chấm bánh cuốn nhé. Để nước chấm được ngon thì nước mắm bạn làm phải là nước mắm ngon.

Một số nơi vì lợi nhuận, tiết kiệm chi phí mà sử dụng nước mắm rẻ tiền hoặc pha quá nhiều nước, khiến cho nước chấm không ngon. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng món ăn.

Bạn nên làm cho quán bánh cuốn của mình khác biệt bằng cách sử dụng nguyên liệu tốt. Hãy nhớ rằng, chỉ cần chất lượng của món ăn tốt, người dùng nhất định sẽ không tiếc tiền mà chọn ăn ở quán ăn của bạn đâu.

  • Đa dạng thực đơn cho quán bánh cuốn

Một bí quyết để kinh doanh bánh cuốn nóng thành công nữa là hãy đa dạng món ăn cho quán bánh cuốn của bạn để tăng thêm lợi nhuận. Dù món ăn chính trong thực đơn vẫn là bánh cuốn, bạn hoàn toàn có thể bán thêm nước uống, nem chả nướng, nộm, gỏi cuốn…

Nhu cầu ăn uống của người dùng rất đa dạng, vậy nên hãy cân nhắc để đa dạng thực đơn của bạn cho phù hợp nhé.

kinh doanh bánh cuốn nóng
Đa dạng thực đơn cho quán bánh cuốn để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng

>>> Mua dụng cụ làm bánh cuốn đầy đủ, uy tín ở Hà Nội mà bạn có thể tham khảo: TẠI ĐÂY

  • Quảng cáo miễn phí sử dụng công cụ Market Place của Facebook

Để tiết kiệm chi phí và tối ưu độ phủ sóng của quán bán cuốn tới người dùng, hiện nay facebook đã thiết lập chế độ bán hàng thông qua kênh Market Place. Bạn có thể tạo cửa hàng và đăng đồ ăn lên thoải mái mà chẳng tốn chi phí nào cả.

Ngoài ra, hãy tận dụng thêm cả fanpage và các kênh phổ biến khác như Tiktok, Instagram, Zalo để quán bánh cuốn của bạn được biết tới rộng rãi hơn nhé

kinh doanh bánh cuốn nóng
Quảng cáo miễn phí cho quán bánh cuốn trên facebook là bí quyết kinh doanh bánh cuốn nóng thời 4.0 hiệu quả
  • Tận dụng các kênh bán hàng online để gia tăng lợi nhuận

Hiện nay, bánh cuốn không còn chỉ là món ăn sáng nữa mà nó còn được dân văn phòng ăn vào bữa trưa và bữa tối. Do đó, nguồn khách này sẽ vô cùng tiềm năng đối với quán ăn của bạn. Đừng bỏ qua cơ hội kiếm tiền thông qua hình thức kinh doanh online qua các app đặt đồ ăn như Now, Grab Food, Go Food…

Các bước để tạo cửa hàng rất đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ tới hotline của các kênh rồi làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn là đã có thể mở 1 cửa hàng online rồi.

Mặt khác với hình thức bán bánh cuốn Online chỉ cần khách đặt hàng là bên vận chuyển sẽ đến lấy hàng và giao cho khách, nhanh chóng, tiết kiệm.

Chia sẻ bí quyết bán bánh cuốn Online đắt khách, nhiều đơn đặt hàng

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh bánh cuốn nóng giúp bạn bỏ vốn nhỏ – thu lời to. Rất hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với công việc kinh doanh sắp tới của bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn về các công đoạn hoặc đặt mua nồi tráng bánh cuốn điện thì hãy gọi ngay tới hotline 0379.377.888 hoặc chat trực tiếp với chúng tôi qua livechat để được giải đáp ngay nhé!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn