Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Để Bán Ngon Không Hề Khó
.Cách làm bánh cuốn nóng để bán như thế nào để món ăn ngon thiết đãi gia đình hay với mục đích kinh doanh luôn là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Chỉ với 4 bước làm bánh tráng với nồi tráng bánh cuốn đơn giản dưới đây bạn đã có thể thực hiện được món ăn ngon “vạn người mê”.
Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng
Món bánh cuốn là món ăn phổ biến và rất quen thuộc đối với người Việt chúng ta. Vậy cách làm bánh cuốn nóng như thế nào chuẩn ngon ?
Để có thể thực hiện làm món bánh cuốn thì đầu tiên các bạn cần thực hiện chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất. Dưới đây là những nguyên liệu chính làm món bánh cuốn nóng bạn cần chuẩn bị:
- Bột làm bánh cuốn có thể dùng bột pha sẵn hoặc bạn tự pha với bột gạo và bột năng
- Dầu ăn hoặc mỡ lợn tùy theo nhu cầu, sở thích của bạn
- Mộc nhĩ
- Nấm hương (có hoặc không đều được)
- Hành tây (có hoặc không đều được)
- Hành củ
- Gia vị (mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu,…)
- Chả hoặc giò
- Thịt heo
- Nước lạnh
- Nồi tráng bánh cuốn, muôi múc, đũa gỡ bánh
>>> Cùng tìm hiểu xem cách pha bột để làm bánh cuốn thơm, ngon: TẠI ĐÂY
Hướng dẫn từng bước cách làm bánh cuốn nóng để bán ngon nhất
Bước 1: Cách pha bột bánh cuốn
Nếu bạn pha bột bánh cuốn theo phương pháp truyền thống thì bạn có thể thực hiện bột gạo và bột năng theo tỉ lệ 1:1. Trong trường hợp bạn muốn bánh có độ dai hơn thì bạn nên thực hiện trộn bột năng bằng ½ bột gạo. Nếu muốn bánh cuốn mềm thì trộn bột năng bằng ⅓ bột gạo.
Sau đó, hòa tan hỗn hợp bột với nước lạnh đã được chuẩn bị. Cho thêm 1 thìa cà phê muối trắng vào hỗn hợp bột. Để hỗn hợp bột nghỉ khoảng 2 – 3 tiếng, cứ 1 tiếng thì chắt nước trong thay nước 1 lần.
Nếu bạn pha bột bánh cuốn đã trộn sẵn thì bạn pha 400gr cùng với 1 lít nước. Pha bột bánh cuốn theo tỷ lệ trên bao bì. Để tránh bột bị nhão thì chúng ta đổ nước từ từ vào hỗn hợp bột bánh cuốn. Cũng tương tự như pha bột truyền thống hãy để cho bột nghỉ 30 phút tới 1 tiếng.
Bước 2: Cách làm nhân bánh cuốn
Mộc nhĩ cho vào nước nóng cho nở rồi bỏ chân sau đó bạn hãy thái, băm nhỏ. Đối với nấm hương rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, mỏng. Đối với thịt thì bạn hãy băm nhỏ rồi xào thịt cùng với nấm hương và mộc nhĩ đến khi chín. Thêm chút gia vị vừa ăn có nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu,… (nên nhạt một chút để chấm nước mắm nữa là vừa ăn).
Hành củ là không thể thiếu đối với món bánh cuốn. Hành củ bóc vỏ, thái lát mỏng rồi phi hành đến khi thơm và vàng giòn là được.
>>> Bạn có thể bỏ lỡ: Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh cuốn nóng, ngon để bán
Bước 3: Thực hiện tráng bánh cuốn
Đây chắc chắn là bước thực hiện được các bạn quan tâm nhất trong cách làm bánh cuốn nóng để bán. Để đảm bảo bánh cuốn được tráng dễ dàng, chín ngon không bị rách thì bạn nên sử dụng nồi tráng bánh cuốn chuyên dụng. Rửa sạch sẽ nồi tráng bánh cuốn và cho một lượng nước vừa phải trong nồi. Lắp thật căng khung tráng bánh cuốn vừa khít miệng nồi, tránh vải tráng bánh bị trùng.
Khi nước đã sôi đến nhiệt độ đủ bạn hãy quấy bột đều lên rồi múc một lượng bột vừa phải cho lên lớp vải tráng bánh cuốn. Bạn hãy dàn đều bột lên trên bề mặt bánh để cho bánh mỏng, chín đều.
Đậy vung khoảng 1-2 phút. Khi bánh cuốn đã chín hãy dùng que tre gỡ bánh ra mâm đã phết mỡ hoặc dầu ăn. Cho nhân thịt, mộc nhĩ đã xào chín vào trong lớp vỏ bánh rồi cuốn lại. Cắt bánh miếng vừa ăn rồi rắc hành phi lên trên bánh.
>> Sản phẩm nồi tráng bánh cuốn tiện dụng phục vụ kinh doanh đang được bán chạy trên thị trường:
>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
Bước 4: Cách làm nước chấm bánh cuốn nóng ngon để bán
Để món bánh cuốn của bạn được trở nên đậm đà, ngon hơn thì chắc chắn nước chấm không thể thiếu được. Việc pha nước chấm bánh cuốn cũng rất đơn giản bạn pha nước mắm cùng với giấm, chanh, tỏi, đường và thêm một ít nước lọc với lượng vừa phải rồi khuấy đều lên. Nếu bạn thích ăn cay thì thêm ớt với lượng vừa ăn. Cuối cùng cắt chả hoặc giò vào nước mắm rồi thưởng thức cùng với bánh cuốn mà bạn vừa thực hiện xong.
Lưu ý trong cách làm bánh cuốn nóng để bán ngon nhất khi biết đến điều này
Khi bạn thực hiện cách làm bánh cuốn nóng để bán với 4 bước mà chúng tôi vừa nêu trên thì chắc chắn nồi tráng bánh cuốn là một thiết bị rất quan trọng. Một chiếc nồi làm bánh cuốn chất lượng đảm bảo về hiệu suất công việc, chất lượng bánh cuốn và mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Chính vì thế Thiết bị bếp Việt Quang Huy đã mang đến cho người dùng nồi tráng bánh cuốn bằng điện cao cấp.
Nồi bánh cuốn Quang Huy được sản xuất hoàn toàn từ inox 304. Chất liệu có khả năng chống gỉ, độ bền bỉ cao và dễ dàng vệ sinh khi sử dụng. Thiết kế nồi bánh cuốn khá tiện ích khi sử dụng với vòi cấp nước ở bên ngoài. Như vậy người dùng dễ dàng tiếp nước mà không cần nhấc khung vải tráng bánh như nồi truyền thống.
Dưới đáy nồi cũng được gắn van xả khi vệ sinh nồi một cách nhanh chóng, thuận lợi hơn. Nồi được gắn hệ thống điều khiển nhiệt độ. Điều chỉnh nhiệt độ với núm xoay từ 30-110 độ C trong từng quá trình đun nấu. 4 bánh xe được lắp đặt đẩy xe nhẹ nhàng mà không cần tốn nhiều sức.
Vung nồi được thiết kế dưới dạng hình nón nên khi hơi nước được bốc lên sẽ nhanh chóng chảy ngược lại xuống thành nồi mà không nhỏ giọt xuống bánh. Mẻ bánh cuốn hoàn toàn không bị nát đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hương vị của món bánh cuốn.
Kích thước nồi bánh cuốn Quang Huy đa dạng 30cm, 40cm, 50 cm phù hợp lựa chọn cho từng quy mô lớn nhỏ.
Xem ngay các mẫu nồi tráng bánh cuốn cao cấp, mua ngay giá gốc tại xưởng Quang Huy
Quang Huy thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi cho khách hàng khi mua nồi tráng bánh cuốn. Mọi thông tin cần hỗ trợ hãy liên hệ hotline 0379.377.888 để được tư vấn nhanh nhất!