Tin tức
Bộ Phụ Kiện Tráng Bánh Cuốn Nóng Để Kinh Doanh

Bộ Phụ Kiện Tráng Bánh Cuốn Nóng Để Kinh Doanh

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 26, 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Bánh cuốn là một món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất cầu kỳ. Để đổ bánh cuốn mỏng đều, người đầu bếp phải dùng đến nồi tráng bánh cuốn và những bộ dụng cụ làm bánh cuốn chuyên dụng. Một bộ phụ kiện tráng bánh cuốn chuyên dụng bao gồm nồi hấp, vỉ hấp, khuôn tráng bánh, gáo múc bột và đũa lấy bánh cuốn. Cùng tìm hiểu những thông tin về phụ kiện tráng bánh cuốn qua bài viết dưới đây.

Các phụ kiện tráng bánh cuốn

Bánh cuốn la món ăn quen thuộc với người miền Bắc. Trên hè phố, chúng ta dễ dàng tìm gặp những quán bán cuốn nóng nghi ngút khói. Chúng tỏa ra hương thơm đặc trưng trưng mùi bột gạo, mộc nhĩ xào, hành phi và nước mắm. Mỗi sáng đi làm hoặc lúc xế chiều, tạt vào một quán bánh cuốn nóng để thưởng thức hương vị dân dã quen thuộc thì còn gì bằng.

Căng vải tráng bánh cuốn
Căng phẳng tấm vải trước khi tráng bánh

Bánh cuốn có thể ăn kèm thịt mộc nhĩ xào, chả lụa. Hoặc đơn giản nhất là chỉ cần một đĩa bánh cuốn chay, chấm với nước mắm pha. Khi ăn thêm chút chanh chua và ớt cay the là có thể cảm nhận trọn vị bánh thơm ngon. Bánh cuốn ngon phải được làm bằng bột gạo. Gạo phải qua nhiều lần đem lọc nước để thu được hỗn hợp sệt, đặc sánh.

Có như vậy thì lúc đổ bột, bánh không bị rách. Khi ăn bánh dai mềm, thơm ngon, không bị bở và nhanh ngán. Muốn làm một mẻ bánh cuốn thơm ngon, đúng vị, bạn phải chuẩn bị các phụ kiện tráng bánh cuốn. Những loại phụ kiện tráng bánh cuốn bao gồm:

  • Nồi inox
  • Vỉ hấp
  • Khung tráng bánh
  • Vải tráng bánh cuốn
  • Gáo múc bột
  • Đũa lấy bánh cuốn
Chuẩn bị dụng cụ cần thiết
Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ trước khi tiến hành tráng bánh cuốn

Lưu ý: loại vải để tráng bánh cuốn là vải đặc biệt. Không dùng cách loại vải bông, vải cotton vì trong quá trình tráng bánh sợi bông sẽ lẫn vào bột bánh. Vải tráng bánh cuốn là loại vải phăng có độ mềm dai vừa phải, không quá cứng. Như vậy khi đổ bánh mới có thể dàn đều bột.

>>> Thiết bị nồi tráng bánh cuốn đang được bán chạy trên thị trường mà bạn có thể quan tâm:

Cách lắp đặt phụ kiện tráng bánh cuốn

Cách lắp đặt phụ kiện tráng bánh cuốn rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các phụ kiện đầy đủ và lắp đặt theo các bước sau đây.

Bước 1: Đổ nước vào 1/2 nồi inox. Lưu ý canh lượng nước cách miệng nồi khoảng 10cm. Như vậy, khi nước sôi không bị tràn vào khung là bánh gây nhão bánh, chảy bột.

Bước 2: Đặt vỉ hấp vào nồi

Bước 3: Trùm vải tráng bánh cuốn lên miệng nồi. Dùng khung tròn đặt vào miệng nồi và chỉnh kích thước sao cho khung được giữ chặt, không bị xê dịch trong quá trình đổ bánh.

Căng vải tráng bánh cuốn
Căng phẳng tấm vải trước khi tráng bánh

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, bật lửa lớn cho nước sôi. Chuẩn bị một chiếc cốc hoặc hộp có thành cao, đổ 1 chút nước sôi để nguội vào để ngâm đũa lấy bánh. Như vậy khi sử dụng đũa lấy bánh sẽ không bị dính, làm rách bánh

Bước 5: Khi nước đã sôi mạnh, tiến hành đổ bánh cuốn theo hướng dẫn.

Lưu ý: Khi căng vải phải điều chỉnh độ căng hợp lý. Nếu vải quá trũng, khi đổ bột sẽ tập trung vào phần giữa. Từ đó khiến cho bánh cuốn đổ ra có rìa ngoài mỏng và phần trung tâm bị dày bột. Ngược lại, nếu vải tráng bột quá căng, khi đổ bột sẽ bị tràn ra xung quanh, khó dàn đều. Lúc này bánh khi chín sẽ bị méo, chỗ mỏng chỗ dày, không ngon và dễ bị rách khi cuốn thịt.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Đầy đủ bộ dụng cụ làm bánh cuốn nóng kinh doanh cần thiết MỚI NHẤT 2022

Hướng dẫn đổ bánh cuốn nóng đều tay

Tráng bánh cuốn là quy trình bao gồm nhiều thao tác như đổ bột, tráng bánh, cuốn bánh. Nghe thì có vẻ đơn giản những sự thực lại không như vậy. Nhiều nghệ nhân làm bánh cuốn cũng cho rằng tráng bánh cuốn ngon, mỏng là điều rất khó. Bột bánh chín nhanh, cộng thêm việc bánh cuốn phải phục vụ ngay khi còn nóng.

Vì vậy người thợ phải thật nhanh tay tráng bánh để có những đĩa bánh nóng hổi mang tới bàn cho thực khách. Từ việc múc bột bánh tráng lên nồi, lấy bánh ra. Đến việc cuốn bánh cùng nhân thịt xào mộc nhĩ chỉ được thực hiện trong vòng 20 giây. Mọi thao tác phải thật nhịp nhàng, nhanh gọn.

Hướng dẫn đổ bánh cuốn nóng đều tay

Khi nước trong nồi hấp bánh đã sôi lớn, bạn tiến hành đổ bánh vào khuôn. Sử dụng muôi múc bánh đong 1 lượng bột vừa đủ rồi đổ vào khung tráng. Đổ bột theo hình tròn từ ngoài vào trong, không đổ tập trung tại 1 điểm. Ngay sau khi đổ bột nhanh tay dùng phần đáy của gáo múc dàn đều bột thành hình tròn.

Đổ bột tráng bánh cuốn
Đổ bột để tráng bánh, đổ càng mỏng càng đều tay thì bánh càng ngon

Đậy nắp nồi và chờ khoảng 5 giây cho bánh chín. Khi bánh chín thì dùng đũa lấy bánh ra khỏi khuôn. Để bánh đã chính vào thớt hoặc một cái đĩa sạch lòng phẳng. Tiếp tục đổ chiếc bánh thứ 2. Trong lúc đợi bánh chín bạn nhanh tay múc nhân thịt cào vào chiếc bánh thứ nhất, cuốn thành cuộn vừa ăn. Sau đó để sang một chiếc đĩa sạch.

Lật bánh thật nhẹ nhàng
Sử dụng đũa nhẹ nhàng lật phần bánh chín ra khỏi tấm vải

Cứ như thế lặp lại các thao tác đến khi hết số bột bán và nhân đã chuẩn bị. Bánh sau khi hoàn thành dọn lên ăn kèm với chả giò lụa, thịt nướng. Hay đơn giản nhất là một bát nước mắm chua ngọt cay the. Đừng quên chuẩn bị thêm hành phi để làm tăng hương bị món ăn.

       >>> Bạn có thể tham khảo thêm: Bí quyết kinh doanh bánh cuốn nóng bỏ vốn nhỏ – thu lời to

Mua nồi điện tráng bánh cuốn kèm bộ phụ kiện

Kể từ khi trào lưu làm món ăn đường phố tại nhà ra đời, có rất nhiều phương pháp làm bánh cuốn đơn giản. Bạn có thể tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính, hay tự làm các bộ phụ kiện tráng bánh cuốn bằng những món đồ thân thuộc trong nhà.

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bản đã có được một đĩa bánh cuốn thơm ngon, chiêu đãi cả gia đình. Tuy nhiên, so với việc là bánh cuốn bằng chảo chống dính, bánh cuốn tráng từ nồi hấp vẫn được đánh giá cao hơn. Bánh cuốn hấp mềm mịn, mỏng mướt, dai ngon và không bị khô.

Tráng bánh cuốn bằng nồi điện
Nồi điện tráng bánh cuốn giúp tăng năng suất đun nấu lên gấp nhiều lần

Vì vậy, nếu bạn thích bánh cuốn và thường xuyên thực hiện món ăn này, hãy đầu tư một chiếc bếp điện làm bánh cuốn. Nồi điện tráng bánh cuốn chuyên dụng được làm bằng inox không gỉ. Nồi có chức năng cách nhiệt đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng.

Nồi tráng bánh cuốn công nghiệp sử dụng điện 220v/50Hz, là điện lưới nhà dân. Vì vậy dù là hộ kinh doanh hay gia đình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cùng lúc với các thiết bị điện khác. Nồi bánh cuốn điện làm chín bánh theo phương pháp hấp. Vì vậy bánh cuốn giữ được đỗ ngon mướt, không bị khô. Thiết kế nồi được cải tiến có ống thăm nước giúp bạn tiếp nước từ bên ngoài mà không phải nhấc khuôn tráng bánh ra.

Đặc biệt hơn, khi mua nồi bánh cuốn điện Quang Huy, bạn có thể đặt thêm bộ phụ kiện tráng bánh cuốn theo kích cỡ nồi. Bạn hoàn toàn không mất công chuẩn bị khung bên ngoài. Đảm bảo tiện dụng tối đa.

Từ những chia sẻ ở trên, có thể thấy bộ phụ kiện tráng bánh cuốn là những vật dụng không thể thiếu. Liên hệ ngay với Quang Huy để đặt mua nồi bánh cuốn theo yêu cầu và nhận đầy đủ bộ phụ kiện tráng bánh.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn