Tin tức
Cách bảo quản giò thủ được lâu vẫn thơm ngon, giòn  [HƯỚNG DẪN]

Cách bảo quản giò thủ được lâu vẫn thơm ngon, giòn [HƯỚNG DẪN]

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
5/5 - (2 bình chọn)

Giò thủ một trong những món giò được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình Việt hiện nay. Đặc biệt, là vào các ngày lễ Tết thì nhà nhà, người người làm giò thủ. Tuy nhiên, cách bảo quản giò thủ được lâu mà vẫn ngon thì không phải ai cũng biết. Cùng áp dụng ngay bí quyết dưới đây nhé! 

Bật mí, hãy sử dụng máy xay giò chả chuyên dụng để xay thịt làm giò lụa. Kết hợp giò thủ sẽ là những món hấp dẫn ngày tết trong gia đình. 

Giò thủ món ngon không thể thiếu dịp lễ Tết

Đúng như tên gọi, giò thủ được làm chủ yếu bằng lớp thịt thủ như tai, má, lưỡi, mũi…thái lát mỏng kết hợp với mộc nhĩ. Tất cả trộn đều với các gia vị, nước mắm cốt sau đó xào chín, gói lại thành khoanh giò. 

Sử dụng loại thịt ở phần thủ lợn nên giò dai giòn sần sật, dậy mùi thơm của mắm cốt, tiêu bắc. Món giò này chính là thực phẩm “giải ngấy” ngày Tết. Chấm thêm 1 chút tương ớt thì càng làm tăng hương vị của món ăn này. 

Giò thủ món giò không thể thiếu dịp lễ Tết
Giò thủ món giò không thể thiếu dịp lễ Tết

Vì vậy, nhà ít thì 1 – 2 cây giò thủ còn nhà nhiều thì 3 – 5 cây giò là ít. Nhưng làm cách nào để giò thủ càng để lâu càng ngon? Cùng theo dõi chi tiết các kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ dưới đây nhé! 

Cách làm giò thủ như thế nào? 

Trước khi đi tìm bí quyết để bảo quản giò thủ chúng ta cần học cách làm giò thủ thơm ngon, chuẩn vị Bắc. 

Bạn đã biết cách làm món giò thủ này chưa? Công thức được chia sẻ ngay ở bài dưới đây nhé! Mời bạn đọc theo dõi. 

=> Link: https://noiphodien123.vn/cach-lam-gio-thu-ngon-tai-nha.html

Hướng dẫn cách bảo quản giò thủ được lâu, đúng cách

Giò thủ là thực phẩm chế biến sẵn nên nếu bạn không bảo quản đúng cách sẽ khiến giò thủ mất đi độ ngon hay hỏng nhanh chóng. 

Hay thậm chí khi bảo quản trong tủ lạnh mà sai cách rất dễ khiến vi khuẩn xâm nhập, nấm mốc khiến giò thủ bị ôi thiu, ăn sẽ bị đau bụng, tiêu chảy hay ngộ độc. 

Bảo quản ở nhiệt độ thông thường 1 – 2 ngày 

Giò thủ sau khi được làm xong nếu không có tủ lạnh và bảo quản ở nhiệt độ thường thì thời gian bảo quản sẽ được từ 1 – 2 ngày. 

Treo giò chỗ thoáng được khoảng 1 - 2 ngày
Treo giò chỗ thoáng được khoảng 1 – 2 ngày

Bạn nên treo giò thủ ở nơi thoáng gió, đậy bằng lồng bàn để tránh ruồi muỗi cũng như tránh nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Cách bảo quan này với nhiệt độ thời tiết khoảng 15 – 20 độ C. 

Gợi ý một số loại máy xay giò chả mini cho gia đình: 

+ Máy xay giò chả 1kg xay siêu tốc

+ Máy xay giò chả 2kg

+ Máy xay giò chả 3kg

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 ngày

 Giò thủ được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với thời gian từ 5 – 7 ngày. Nhằm duy trì độ kết dính cũng như giúp giò được giòn ngon hơn thì bạn bọc kĩ bằng 2 – 3 lớp lá chuối. Sau đó là cho vào túi bóng hoặc bọc màng bọc thực phẩm. 

Khi cho vào ngăn mát bạn cũng cần bọc kĩ
Khi cho vào ngăn mát bạn cũng cần bọc kĩ

Đặt trong ngăn mát tủ lạnh, tránh gần quạt thông gió sẽ bị đóng thành đá. Giò chín ăn luôn nên bạn không nên để cạnh đồ sống rất dễ bị nhiễm khuẩn. 

Bảo quản trong ngăn đông từ 1 – 3 tháng 

Nếu bạn muốn bảo quản giò thủ lâu dài hơn thì bạn có thể đựng trong ngăn đông tủ lạnh. Thời gian bảo quản được từ 1 – 3 tháng. 

Bạn bọc thật kỹ giò qua nhiều lớp lá chuối cùng với lớp túi bóng bên ngoài. Sau cũng là bỏ vào túi zip, hút sạch không khí ra bên ngoài. Sau đó, bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh là được. 

Bọc kĩ giò thủ trước khi cho vào ngăn đông
Bọc kĩ giò thủ trước khi cho vào ngăn đông

Tuy nhiên, giò thủ sau khi đã kết dính và nguội thì nên ăn từ 1 – 3 ngày là ngon nhất. 

Sử dụng giò thủ sau khi đã bảo quản được thơm ngon

Giò thủ hay giò xào là món ăn không cần hâm nóng mà để lạnh sẽ giòn và ngon hơn. Bởi vậy, tùy vào từng hình thức bảo quản giò thủ để có cách dụng khác nhau. 

  • Nếu bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Bạn lấy giò trong ngăn tủ lạnh ra, bỏ túi ni lông, bóc dần các lớp báo, lá chuối bọc xung quanh giò. Sau đó nhẹ nhàng cắt thành từng khoanh vừa ăn. Bạn nên cắt khoanh tỏ để khi cắt thành miếng nhỏ được đẹp mắt không bị vụn các miếng. 

Sau đó, bạn cần bọc kỹ lại phần giò thủ chưa ăn tới và để trong tủ lạnh bảo quản tiếp. Những khoanh giò vừa cắt bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Để bớt lạnh khoảng 15 – 20 phút là có thể dùng được. 

Cắt miếng vừa ăn
Cắt miếng vừa ăn
  • Bảo quản giò trong ngăn đông 

Thời gian bảo quản giò ngăn đông được lâu hơn nên thời gian rã đông sẽ cần từ 4 – 6h khi bạn bỏ giò ở nhiệt độ thường. Hoặc bạn có thể đặt giò ở trong ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ với thời gian 8 – 10h. 

Sau khi giò đã được rã đông bạn cắt thành từng khoanh, thái thành miếng vừa ăn. Bọc kĩ giò lại và đựng vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong 3 – 5 ngày. 

Giò chả là món ăn không thể thiếu trong dịp lễ Tết. Mua giò chả ở ngoài rất tiện dụng nhưng không đảm bảo ATVSTP. Vì vậy, thay vì mua ngoài bạn có thể tự tay làm các loại giò thủ, giò lụa..Với sự trợ giúp của máy xay giò chả công nghiệp Quang Huy việc xay giò chả trở nên dễ dàng hơn. 

Quang Huy cung cấp đa dạng dòng máy xay giò chả đa năng
Quang Huy cung cấp đa dạng dòng máy xay giò chả đa năng

Quang Huy cung cấp nhiều dòng máy xay giò chả từ 1kg, 2kg…đến 25kg phù hợp cho hộ gia đình hay các cơ sở kinh doanh giò chả. Quý khách hàng cần tư vấn sản phẩm và mua hàng mời liên hệ hotline 0379.377.888. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. 

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn đã trả lời được câu hỏi “cách bảo quản giò thủ được lâu” rồi phải không nào? Rất dễ dàng chế biến món giò thủ và bảo quản để mâm cơm gia đình có những món tươi ngon. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn