Bật mí cách gói bánh giò bằng giấy bạc cực dễ
Ngoài việc sử dụng lá chuối để gói bánh giò thì bạn cũng có thể thay thế bằng giấy bạc. Tham khảo ngay cách gói bánh giò bằng giấy bạc cực dễ được bật mí qua bài viết dưới đây bạn nhé!
1. Nguyên liệu chuẩn bị
Để thực hiện gói bánh giò bằng giấy bạc dễ dàng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:
- Về nhân bánh gồm có: thịt heo xay nhỏ 200gr, trứng cút 10 quả, 2 củ hành tím, 1 củ hành tây và 4 nấm mèo cắt nhỏ.
- Về phần bột bánh sẽ là: bột gạo 20gr, bột bắp 110 gr, nước hầm xương gà 600ml, các gia vị thông dụng: bột nêm, đường,…
2. Cách gói bánh giò bằng giấy bạc ở nhà đơn giản
Khi đã lựa chọn đầy đủ các thành phần nguyên liệu trên thì hãy cùng Quang Huy lăn vào bếp thể hiện tài nấu nướng của mình bạn nhé. Dưới đây là 5 bước mà bạn cần thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Trứng cút bạn đem đi luộc và bóc vỏ
+ Nấm mèo cắt nhỏ
+ Hành tây băm nhuyễn
Bước 2: Chế biến nhân bánh giò
+ Cho bột nêm (1 muỗng cafe), đường (1/2 muỗng), hạt tiêu (1 muỗng), nước mắm (1 thìa canh) ướp cùng với thịt.
+ Kế tiếp bạn lấy một cái chảo rồi cho vào đó 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho hành vào phi thơm rồi cho thịt vừa tẩm gia vị vào xào cùng.
+ Đến khi thấy thịt xém lại thì bạn cho thêm nước mắm và hạt tiêu mỗi thứ một muỗng, xào cho đến khi chín mềm. Tiếp đến cho nấm mèo vào đảo qua tầm 2 phút và tắt bếp.
>>> Mời bạn tham khảo thêm: Bỏ túi ngay 3 cách làm giò xào dai giòn, sần sật thơm ngon hấp dẫn
Bước 3: Đến công đoạn nấu bột
+ Chuẩn bị một cái nồi có chứa nước rồi cho các nguyên liệu: bột gạo, bột bắp cùng bột nêm (1/2 muỗng) khuấy đều.
+ Bắc nồi lên bếp và điều chỉnh mức nhiệt vừa phải. Vừa nấu vừa khuấy cho đến lúc bạn cảm nhận thấy quấy tay hơi nặng thì hãy ngừng lại và tắt bếp. Bởi lúc này bột có vẻ như đã sền sệt, sánh đặc lại.
Thao tác khuấy cực kì quan trọng trong quá trình nấu bột, giúp cho bột được mịn hơn và không bị vón cục.
Bước 4: Công đoạn gói bánh
+ Bạn lấy giấy bạc cắt thành từng miếng với kích thước từ 20-25cm. Sau đó cuộn thành hình phễu và cho vào bột vào (tầm 1 muỗng).
+ Tiếp đến cho nhân và trứng cút vào ấn nhẹ nhàng xuống dưới phần bột. Rồi khóa phần nhân lại bằng một lớp bột phía trên nữa. Bạn căn chỉnh sao cho chiều cao cả nhân và bột tầm 2/3 phễu giấy bạc. Sau đó thao tác gói kín giấy bạc ở các góc.
Bước 5: Tiến hành hấp bánh
Sau khi gói xong, các bạn xếp bánh giò vừa làm vào khay hấp. Khoảng nửa tiếng sau khi bánh chín đều thì tắt bếp.
>>> Bạn làm giò lụa nhưng bị bở và chưa biết cách khắc phục thế nào. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tại đây: Tại Sao Giò Lụa Bị Bở Và Cách Khắc Phục Như Thế Nào?
3. Thành phẩm và hương vị
Gắp bánh ra ngoài đĩa, bóc phần vỏ và thưởng thức. Món bánh giò với phần nhân bên trong chắc thịt đậm đà, nóng hỏi vừa thổi vừa ăn.
Để tăng thêm độ thơm ngon hấp dẫn thì bạn hãy kết hợp cùng với các loại rau củ như: dưa chuột, xà lách, … rưới thêm tương ớt chua cay. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách gói bánh giò bằng giấy bạc rồi đấy.
Giờ đây thay vì phải ra ngoài quán thì bạn cũng có thể làm bánh giò ngay tại gia để đãi người thân và bạn bè. Sắm ngay máy xay giò chả để hỗ trợ bản thân tốt hơn trong công đoạn chế biến nhân bánh. Bạn có thể đến trực tiếp công ty Quang Huy tại các cơ sở trên toàn quốc hoặc nhanh tay gọi tới hotline 0379.377.888 để mua sản phẩm với giá hữu nghị và chất lượng tốt nhất.
Vừa rồi là những chia sẻ về cách làm bánh giò bằng giấy bạc, hy vọng sẽ là những mẹo nhỏ giúp bạn biết cách làm thêm một món ăn mới. Vào những ngày rảnh rỗi, hãy vào bếp trổ tài để cả nhà có bữa ăn tuyệt vời bạn nhé!