Mách Bạn: Cách Làm Bún Riêu Cua Ngon Để Bán Kiếm Tiền Triệu/Ngày
Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh bún riêu cua thì nhất định không thể bỏ qua cách làm bún riêu cua ngon để bán với công thức chuẩn từng bước. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nấu bún riêu cua ngon nhất giúp quán đông đắt hàng.
Nguyên liệu nấu bún riêu cua
- Xương ống heo: 1,5 kg
- Nước sạch: 5 lít
- Cua đồngL 500 gram
- Thịt xay: 100 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Cà chua chín: 5 quả (cắt múi)
- Dầu thực vật: 2 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Hẹ băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Đậu phụ chiên: 5 miếng
- Tôm khô: 100 gram
- Mắm tôm
- Hành lá
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu, đường
Hướng dẫn chi tiết cách làm bún riêu cua ngon để bán hàng trăm bát mỗi ngày
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phần nước hầm xương
Làm sạch xương: sau đó cho vào trong một nồi lớn, thêm nước và muối. Đun sôi rồi sau đó vớt ra rửa sạch.
Sau đó, cho nước sạch vào nồi, đun tới khi sôi và để nhỏ lửa đun tiếp khoảng 45 phút.
Phần sốt cà chua
Cho chảo lên bếp và phi thơm hành, tỏi. Khi nguyên liệu trong chảo chuyển màu vàng, thêm cà chua và đậu phụ chiên. Khuấy nhẹ nhàng và nấu trong 3-5 phút.
Phần cua
Cua đồng mua về ngâm với muối sạch trong 3 tiếng rồi rửa sạch và bóc bỏ mai yếm và mai cua. Sau đó bạn dùng tăm khéo léo lấy hết phần gạch màu vàng ở mai cua cho riêng ra một cái bát.
Phần thân cua bạn giã nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay với vài hạt muối.
Mẹo nhỏ cho bạn: nếu bạn giã thì khi nấu lên cua sẽ ngon và có nhiều thịt nổi lên hơn.
Sau đó, đổ hết cua vào trong bát, pha với nước và lấy đũa đảo nhẹ cho thịt cua tan ra trong nước. Lấy ray lọc để loại bỏ phần vỏ cứng và tách lấy phần thịt và nước cua.
Bước 2: Nấu nước lèo bún riêu cua
Bạn cho vào nồi một chút gia vị gồm muối, hạt nêm vào nồi nước cua vừa lọc sau đó đặt lên bếp đun tới khi sôi. Lưu ý đun lửa vừa để khi sôi nước không bị trào ra ngoài.
Sau khi sôi, bạn đổ phần cà chua đã xào trước đó vào nồi, nêm thêm 1 thìa mắm tôm và các loại gia vị tới khi vừa miệng. Đổ tiếp phần gạch cua vào nồi và đun chín rồi vớt phần thịt và gạch cua ra một bát riêng. Sau đó đổ nước cua vào nồi nước hầm xương và tiếp tục đun nhỏ lửa thêm 20 phút nữa.
Bước 3:Làm chả tôm
Bạn lấy tôm khô ngâm vào nước ấm cho thịt mềm ra rồi mang đi xay hoặc giã nhuyễn. Sau đó trộn chung với thịt lợn, trứng gà, hành tỏi băm nhỏ với một chút nước mắm và muối.
Bước tiếp theo, bạn dùng thìa múc từng phần nhỏ rồi cho vào nồi canh đang sôi, sau khi chả trong nồi chín thì bạn thêm đậu rán vào. Tới khi chuẩn bị ăn thì cho vào 1 thìa giấm.
Sau đó, bạn lấy chảo cho lên bếp rồi phi thơm hành khô để cho vào canh cho dậy mùi canh riêu cua.
Bước 4: Hoàn thiện món bún riêu cua
Khi nước dùng đã nấu xong, trụng bún với nước sôi và chia ra thành từng bát nhỏ, xếp lần lượt gạch cua, đậu rán và cà chua lên trên bát rồi chế nước dùng vào. Bạn có thể trang trí với một vài sợi mùi ta để thêm đẹp mắt.
Món bún riêu cua có thể ăn kèm cùng với rau sống và nộm chuối cũng rất ngon.
Tiêu chuẩn với cách làm bún riêu cua ngon để bán
– Nước dùng ngon ngọt vị xương tự nhiên
– Phần gạch cua phải là cua thật thì món bún riêu cua mới ngon được
– Chả tôm ăn kèm nêm nếm gia vị vừa đủ, không được mặn quá cũng không được nhạt quá. Cách tốt nhất là hãy hỏi ý kiến khách hàng thường xuyên xem cảm nhận của họ thế nào để gia giảm gia vị tùy chỉnh
– Màu của tô bún riêu cua hoàn chỉnh có màu đỏ cam đẹp óng ánh và thơm dậy mùi cua, hành phi, đậu, chả tôm.
Mẹo hay giúp nấu bún riêu cua ngon để bán hàng đông khách hơn
Ngoài chất lượng món ăn thì bạn cũng nên quan tâm đến những điều sau giúp cho việc nấu nướng và kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn:
Tính vệ sinh an toàn thực phẩm
Một bát bún riêu cua dù có ngon thế nào nhưng khi được nấu trong một khu bếp bẩn thỉu luộm thuộm thì cũng khiến các vị khách “một đi không trở lại”.
Khi nấu nướng, bạn nên đề cao tính vệ sinh và thẩm mỹ của khu sơ chế vì đó là bộ mặt của món ăn.
Nếu như trước đây các quán ăn thường sử dụng bếp than hoặc bếp gas để nấu bún phở. Giờ đây chúng ta đã có giải pháp mang tới một cuộc cách mạng cho công cuộc nấu nướng. Nồi phở điện ra đời với sứ mệnh giải quyết tất cả những vấn đề tồn đọng bên trên.
Sử dụng nồi nấu bún riêu bằng điện, bạn sẽ không bao giờ phải bận tâm với một căn bếp luộm thuộm, đầy mùi khó than ám lên nồi khiến nước dùng bị ám khói. Thay vào đó, căn bếp của bạn luôn sạch sẽ. Các công đoạn và thời gian nấu nướng sẽ nhanh chóng hơn.
Thái độ phục vụ nhiệt tình
Ngày nay, nhiều người đi ăn không đơn thuần là thưởng thức món ăn nữa mà họ còn trải nghiệm sự phục vụ. Dù quán của bạn có nhỏ hay lớn thì bạn cũng nên chú tâm tới chất lượng phục vụ vì đó là tiêu chí lớn giúp cho khách hàng truyền tai nhau về sự thoải mái, nhiệt tình khi vào quán ăn.
Hãy mỉm cười mỗi khi chào và cám ơn họ sau khi thanh toán để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất và sẽ muốn quay lại lần 2 và nhiều lần nữa.
Chất lượng nguyên liệu làm món bún riêu cua tươi ngon
Bạn hãy nhớ đừng vì ham rẻ mà dùng những nguyên liệu hỏng và phụ gia độc hại để tạo màu cho món ăn nhé. Vì những điều này sẽ làm giảm đi chất lượng món bún riêu cua và cả độ uy tín của quán ăn.
Trên đây là công thức hướng dẫn chi tiết cách làm bún riêu cua ngon để bán cho người mới kinh doanh. Rất hy vọng nó sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh của bạn. Hãy chia sẻ cho chúng tôi nếu bạn nấu đắt hàng món bún riêu cua này nhé!