Mách bạn cách làm chả mỡ tại nhà “ngon ngất ngây”
Nếu chị em đang tìm kiếm cách làm chả mỡ thơm ngon, đơn giản bằng công thức siêu dễ thì đừng bỏ qua bài viết này. Đây là món ăn có hương vị gần gũi, dễ ăn mà lại chứa nhiều dinh dưỡng cho cả nhà. Cùng Quang Huy update “liền tay” món ngon này vào bữa ăn của mình nhé.
1. Nguyên liệu chính làm chả mỡ
- Thịt lợn
- Mỡ lợn
- Bột nở
- Nước lọc
- Một số gia vị khác: bột hành, tiêu, dầu ăn, nước mắm, muối, đường…
2. Cách làm chả mỡ ngon tại nhà
Bật mí các bước hoàn hảo cho cách làm chả mỡ thơm, hấp dẫn, và béo ngậy. Bạn còn ngần ngại gì mà không vào bếp cùng Quang Huy ngay thôi nào!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn lọc bỏ phần da miếng thịt và cắt nhỏ từng miếng.
- Phần mỡ bạn đem rửa rồi thái nhỏ trộn cùng thịt.
- Các nguyên liệu này bạn cho vào túi. Tiếp đến, làm lạnh trong ngăn mát tầm 30 – 45 phút.
Bước 2: Tẩm ướp gia vị chả
Tiếp theo, bạn thêm gia vị chuẩn công thức: 1 thìa muối, 1 thìa mắm, nửa thìa bột nở, tiêu, đường. Khi đã trộn xong phần chả sống thì bạn cho vào máy xay đều các thành phần trên. Lúc mới đầu, bạn bật máy ở tốc độ nhỏ, khi thịt có dấu hiệu quyện lại thì bật lên nút to và đợi khoảng 10 phút. Cuối cùng, mọi thứ đều nhuyễn mịn thì bạn đem chúng cất vào túi đựng thực phẩm và để trong ngăn mát tầm 6 giờ.
Mẹo nhỏ: khi đổ phần chả mỡ đã xay ra túi thì bạn nên dàn mỏng thành lớp dày tầm 3 phân. Điều này sẽ giúp miếng chả mỡ có tạo hình đẹp mắt và dễ chiên rán hơn rất nhiều.
Bước 3: Chiên chả mỡ
Sau thời gian chờ đợi, bạn bỏ chả ra đợi rã đông khoảng nửa tiếng. Sau đó bạn quét thêm chút dầu ăn xung quanh cho vào bếp chiên. Nhiệt độ chiên chả thích hợp là từ 180 độ. Trong khoảng 20p nướng, bạn nên thường xuyên kiểm tra xem chả chín chưa, tránh việc chả mỡ bị cháy.
Bước 4: Món ăn thành phẩm
Chả mỡ sau khi chín sẽ có lớp vỏ màu vàng nâu, lớp chả bên trong không mịn như chả lụa vì có cả mỡ nên thường có các lỗ nhỏ. Khi nếm thử chả, bạn sẽ thấy vị ngậy, hơi béo của thịt mỡ. Chả mỡ sẽ được coi như món ăn kèm siêu nghiền dành cho tín đồ sành ăn.
3. Mẹo nhỏ để có món chả mỡ “ngon như tiệm”
Chả mỡ được xem là món ngon dân dã, thường thấy trong mâm cơm nhiều gia đình. Đặc biệt, nhờ sự biến tấu đa dạng trong cách chế biến mà chả mỡ dần trở thành món ăn phổ biến tại khắp phố phường. Sau đây là một số mẹo hay trong cách làm chả mỡ ngon tại nhà để mâm cơm gia đình thêm cuốn hút:
- Phần thịt làm chả mỡ bạn không nên chọn tất cả thịt nạc. Thay vào đó, để miếng chả mỡ không bị khô, bạn hãy chọn phần thịt có cả mỡ.
- Lưu ý khi chế biến thịt để xay bạn cần loại bỏ phần bì. Vì phần này khó xay nhuyễn và dễ ảnh hưởng đến chả mỡ thành phẩm.
- Bạn hãy đem chả mỡ đi hấp nếu gia đình không sử dụng đồ nướng chuyên dụng.
- Chả mỡ còn được làm thành nhiều món đa dạng khác nên không cần đến quá nhiều gia vị để ướp.
- Bạn nên bảo quản chả mỡ bằng tủ lạnh sẽ giữ cho chả ngon lâu nhất.
4. Tổng kết
Bạn có cảm thấy khó khăn ở công đoạn xay chả mỡ vì gian bếp nhà mình chưa có dụng cụ chuyên dụng? Đừng lo và hãy đến với Quang Huy – địa chỉ cung cấp thiết bị bếp hàng đầu. Để giải quyết nỗi lo này của bạn, chúng tôi gợi ý bạn sử dụng dòng sản phẩm máy xay giò chả mới nhất hiện nay. Không những vậy, các ưu đãi mới đi kèm sẽ luôn được cập nhật giúp bạn sở hữu được thiết bị với sự hài lòng nhất.
Qua bài viết, có thể thấy được chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã góp phần tạo nên 1 món ngon dinh dưỡng cho cả nhà rồi. Nếu bạn có cách làm chả mỡ tiện lợi, dễ dàng hơn thì đừng quên chia sẻ với chúng tôi phía dưới bài viết nhé!