Cách làm chả ức gà vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng
Chả ức gà là món ăn không những ngon miệng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn có tác dụng giảm cân. Dưới đây là cách làm chả ức gà siêu đơn giản, hấp dẫn mà Quang Huy chắt lọc được, mời các bạn cùng theo dõi!
Ăn chả ức gà mang lại tác dụng gì?
Ức gà là nguyên liệu xuất hiện phổ biến trong chế độ ăn eat clean, bữa ăn của những người giảm cân. Chả ức gà vừa ngon miệng đậm đà, lại vừa mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Làm giảm lượng cholesterol trong máu
Như chúng ta đều biết trong thịt đỏ có chứa rất nhiều lượng cholesterol và chất béo bão hòa. Do đó sử dụng ức gà để thay thế thịt đỏ là quyết định đúng đắn để làm giảm cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, nó còn giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
Thúc đẩy các chất trong cơ thể tăng cường trao đổi
Trong ức gà có chứa lượng lớn Vitamin B6 sẽ hỗ trợ quá trình chuyển hóa enzym và sự hoạt động của các tế bào. Từ đó tăng cường trao đổi chất, thải lượng calo ra bên ngoài.
Định hình khung xương khỏe mạnh
Với hàm lượng protein và photpho dồi dào có trong ức gà sẽ giúp bạn duy trì khung xương chắc khỏe, tránh xa các bệnh về loãng xương.
Góp phần phòng ngừa bệnh ung thư
Có thể nói các loại thịt trắng như ức gà là sự lựa chọn an toàn đối với sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
>>> Mách bạn cách bảo quản chả giò thơm ngon: Hướng dẫn cách bảo quản chả giò thơm ngon, lâu ngày
Hỗ trợ nhanh và hiệu quả việc giảm cân
Với những ai muốn duy trì lối sống ăn lành mạnh hay giảm cân thì việc tiêu thụ ức gà có tác dụng làm tăng cơ và giảm mỡ rõ rệt, tạo cảm giác nhanh no, no lâu, bớt thèm ăn.
Thành phần nguyên liệu chế biến chả ức gà
Bạn cần mua những loại nguyên liệu dưới đây để thực hiện chế biến món chả ức gà:
- 500g ức gà
- Các loại rau củ: cà rốt và hành tây 1/2 củ, mộc nhĩ 10g, vài cọng hành lá, 2 củ hành khô và 3 củ tỏi, 1 -2 quả ớt.
- Gia vị cơ bản thường dùng: bột canh, nước mắm, hạt tiêu, xì dầu,…
Với những thành phần nguyên liệu kể trên, bạn có thể linh động thay đổi để đáp ứng tốt hơn về mặt số lượng cũng như khẩu vị ăn uống nhà mình nhé.
Dưới đây Quang Huy sẽ bật mí tới bạn cách lựa chọn ức gà tươi ngon, đảm bảo chất lượng:
- Một miếng ức gà tươi ngon là khi ấn vào cảm nhận độ đàn hồi tốt và mềm mịn.
- Về màu sắc, bạn không được lấy những miếng ức gà có màu sẫm tối, mà hãy khéo léo chọn lựa ức gà có màu hồng tươi nhé.
- Tuyệt đối không được mua ức gà khi thấy xuất hiện những vệt trắng bởi nó có thể đã bị tẩm ướp hóa chất, ăn vào sẽ gây ngộ độc và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Cách làm chả ức gà béo ngậy, hấp dẫn
Và bây giờ hãy vào bếp cùng Quang Huy để trổ tài món chả ức gà vô cùng thơm ngon và tốt cho sức khỏe ngay thôi nào!
Sơ chế nguyên liệu
Trước khi chế biến món ăn thì chúng ta cần thực hiện bước sơ chế làm sạch:
- Với ức gà cần làm như sau: rửa sạch rồi cho ráo nước, sau đó bạn để tầm khoảng một tiếng vào ngăn mát tủ lạnh.
- Các nguyên liệu:
+ Cà rốt lấy nạo cạo vỏ và rửa sạch, rồi bào thành từng sợi nhỏ
+ Mộc nhĩ cắt bỏ phần chân rồi ngâm để cho nó nở, sau đó thái nhuyễn ra.
+ Hành tây làm sạch và cắt nhuyễn.
+ Giã nhỏ ớt, tỏi và hành tây
+ Bên cạnh đó nếu bạn thích cho miến vào để tạo độ mềm cho món chả ức gà thì đều được nhé.
>>> Giới thiệu tới bạn cách làm giò bò bằng thịt say sẵn chuẩn vị: Cách làm giò bò bằng thịt xay sẵn chuẩn vị truyền thống
Xay hỗn hợp ức gà
- Bạn cho phần ức gà trong tủ lạnh ra rã đông, sau đó cắt nhỏ ra để xay.
- Lấy thêm mộc nhĩ, cà rốt, hành tây cho vào xay cùng với ức gà
- Hỗn hợp thu được bạn có thể cho thêm hành lá vào trộn cùng. Rồi nêm nếm với các gia vị thông dụng: hạt nêm, mắm, xì dầu sao cho vừa miệng.
- Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm đều trong tầm khoảng 30 phút là được nhé.
Chế biến chả ức gà
- Bạn lấy ức gà từ trong tủ lạnh ra, nặn thành từng viên tròn dẹt
- Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Cho lần lượt từng miếng chả ức gà vào khay nồi, sau đó cài đặt mức nhiệt như sau:
+ Ở lần nướng đầu tiên, bạn set nhiệt độ ở mức 180 độ trong vòng 15 phút. Sau đó mở ra lật chả sang mặt còn lại.
+ Ở lần thứ hai, bạn cũng chiên ở mức 180 độ với thời gian 10 phút.
- Cho đến khi bạn thấy bề mặt từng miếng chả vàng ươm, mùi thơm ngào ngạt là được nhé.
Thành phẩm và hương vị
Sau một hồi vất vả nấu nướng thì cuối cùng chúng ta cũng thu được thành phẩm chả ức gà thơm ngon nhức nách.
Mùi vị của nấm, mộc nhĩ kết hợp với vị ngọt, dai của ức gà đảm bảo càng ăn càng mê. Sẽ hấp dẫn hơn khi bạn chấm cùng với tương ớt, tương cà nữa.
>>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm giò heo phá lấu thơm ngon tuyệt đỉnh
Hướng dẫn cách bảo quản chả ức gà được lâu
Với chả ức gà đã chiên qua một lần thì bạn để trong túi đựng thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lúc muốn ăn thì chỉ cần mang ra chiên sơ qua là thưởng thức được.
Còn với chả ức gà sống thì bạn cũng cho vào tủ lạnh để tiện lợi khi cần chế biến.
Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn rất chi tiết về cách làm chả ức gà thơm ngon đúng điệu. Chúc các bạn thực hiện thành công, đem đến cho gia đình và người thân những bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng.