Tin tức
Cách làm giò heo phá lấu thơm ngon tuyệt đỉnh

Cách làm giò heo phá lấu thơm ngon tuyệt đỉnh

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2022
Chuyên mục: Kinh Nghiệm Làm Giò

Cách làm giò heo phá lấu thơm ngon chuẩn vị liệu bạn đã biết chưa? Ngay bây giờ hãy cùng Quang Huy khám phá và tìm ra công thức chế biến món ăn trứ danh này nhé. 

 1. Giò heo phá lấu có nguồn gốc từ đâu?

Bắt nguồn từ người dân Trung Hoa, món Phá Lấu dần dần được du nhập vào miền Nam nước ta, cụ thể là tỉnh Sóc Trăng. 

Thịt phá lấu bắt nguồn từ Trung Hoa
Thịt phá lấu bắt nguồn từ Trung Hoa

Khi đặt chân tới đây, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân bán món ăn hấp dẫn này trên khắp các con phố ngõ đường. Hay những đĩa phá lấu tuyệt hảo tại các quán ăn nhà hàng lớn.  

Món Phá Lấu Sóc Trăng được chế biến thành nhiều loại khác nhau; mỗi loại đều mang trong mình những hương vị riêng, gồm có: phá lấu bò, phá lấu vịt, phá lấu heo…Và nổi bật nhất trong số đó là phải kể đến Giò heo phá lấu.

Giò heo phá lấu thực sự gây thương nhớ với bất kỳ vị khách nào thưởng thức. Nếu có dịp về Sóc Trăng thì đừng quên trải nghiệm món ăn ngon trứ danh này bạn nhé. 

Phá lấu heo nổi tiếng Sóc Trăng
Phá lấu heo nổi tiếng Sóc Trăng

>>> Gợi ý cho bạn cách làm chả cá chiên tại nhà: Cách làm chả cá chiên tại nhà ngon hơn cả ngoài hàng

 2. Nguyên liệu làm món giò heo phá lấu

Để chế biến món giò heo phá lấu thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thành phần nguyên liệu sau đây: 

  • 1000g chân giò
  • Nước dừa tươi: 400- 500ml
  • Sả tươi: 2 củ
  • Các loại gia vị cơ bản: ¼ bột canh, 2 thìa cafe tỏi và hành băm nhuyễn, bột ngũ vị hương ½ thìa cafe, đường thốt nốt ½ thìa canh, hạt tiêu,… 
Nguyên liệu làm chân giò phá lấu
Nguyên liệu làm chân giò phá lấu

* Một vài mẹo nhỏ mách bạn khi lựa chọn giò heo:

  • Về màu sắc, bạn nên chọn những miếng giò heo có màu sắc hồng tươi. Quan sát nếu thấy có màu khác lạ thì tuyệt đối không nên mua. Khi cắt miếng giò heo, phải có màu tự nhiên, sáng và khô. 
  • Chọn mua những chiếc giò heo mà khi sờ vào có độ đàn hồi cao, rắn chắc thịt, mặt thịt với đường cắt khô ráo.
  • Với những miếng giò heo xuất hiện các hạt lạ, bầm tím đen, sờ vào có chất nhầy và mùi hôi tanh thì nên tránh xa bạn nhé. 

 3, Cách làm giò heo phá lấu thơm ngon chuẩn vị

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bạn cần làm sạch chân giò bằng cách dùng dao lam cạo hết lông rồi rửa sạch. Nếu muốn phần da heo có độ giòn và dai hơn thì bạn có thể đem đi thui móng nhé. 

Thui móng giò để làm sạch lông và thịt ngon hơn
Thui móng giò để làm sạch lông và thịt ngon hơn

+ Tiếp đến hãy chặt giò heo thành từng miếng to và ướp cùng gia vị nêu trên, để cho nó ngấm trong khoảng 20 phút. 

Bước 2: Tiến hành nấu

 + Đầu tiên bạn phải dùng cái chảo đổ ngập dầu để chiên vàng chân giò. Sau đó vớt ra và cho vào cái xoong có chứa nước dừa tươi để đun sôi. Với những ai thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt vào nhé. 

+ Ban đầu bạn để mức lửa to để đun sôi. Tiếp đến hạ nhỏ lại để hầm thịt chín mềm và nhừ. Trong quá trình nấu, nếu thấy có bọt bẩn thì lấy muôi hớt ra ngoài và trở chân giò để nó chín đều và ngấm gia vị. 

Nấu chân giò với nước dừa
Nấu chân giò với nước dừa

+ Sau khi thấy nước trong nồi đã dần dần vơi cạn thì chứng tỏ chân giò đã vừa mềm, hãy tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần rắc chút hạt tiêu, nêm nếm vừa miệng để thưởng thức.

>>> Cách làm chả chiên ngon như nhà hàng: Hướng dẫn cách làm chả chiên ngon tuyệt như nhà hàng

 4. Thành phẩm và hương vị

Món chân giò phá lấu sau khi chế biến xong có mùi vị vừa mặn vừa ngọt, rất đậm đà. Kết hợp với mùi thơm của sả, nước dừa, tỏi và hành, ngũ vị hương. 

Món phá lấu ăn đưa cơm
Món phá lấu ăn đưa cơm

Màu sắc vàng nâu bắt mắt, nước thịt sệt và sánh bóng, miếng chân giò mềm nhũn, đảm bảo ăn tốn cơm bạn nhé. 

Món chân giò phá lấu ngoài ăn với cơm trắng thì còn là món nhậu tuyệt đỉnh dành cho các cánh mày râu. Bày trí ra đĩa và ăn kèm với dưa chuột, dưa cải, cà chua thì tuyệt cú mèo. 

Và để giúp rút ngắn công đoạn chế biến các món ăn từ giò heo, mỗi gia đình hay các cửa hàng kinh doanh buôn bán nên trang bị cho mình một chiếc máy xay giò chả. 

Sở hữu máy xay giò chả sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng, nâng tầm chất lượng món ăn hơn. Để tìm mua máy xay giò chả thì bạn có thể liên hệ tới công ty Quang Huy qua hotline 09666.23.666 để được tư vấn nhanh nhất.

Mua máy xay giò chả Quang Huy có nhiều ưu đãi hấp dẫn
Mua máy xay giò chả Quang Huy có nhiều ưu đãi hấp dẫn

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn rất chi tiết tới các bạn về cách làm giò heo phá lấu. Cuối tuần hãy tranh thủ vào bếp nấu để cùng chiêu đãi cả nhà bạn nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666