Tin tức
Bật mí cách làm gà hấp rượu ngon quên lối về chỉ 4 bước

Bật mí cách làm gà hấp rượu ngon quên lối về chỉ 4 bước

Thời gian cập nhật: Tháng Mười Một 7, 2022
Tác giả: anhtran
Chuyên mục: Tin về Ẩm Thực

Với vị ngon ngọt và hương thơm nồng nàn, gà hấp rượu là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm gà hấp rượu vô cùng đơn giản, hãy vào bếp cùng Quang Huy để trổ tài chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

Mách nhỏ, nếu bạn đang tìm mua nồi nấu rượu đáp ứng nhu cầu kinh doanh thì hãy lựa xem thử các sản phẩm của Quang Huy. Nồi nấu rượu Quang Huy nấu rượu tự động, năng suất cao nấu từ 10 – 100 kg/mẻ trong vài giờ. Vượt trội hơn so với truyền thống. 

Gà hấp rượu món ngon đưa cơm
Gà hấp rượu món ngon đưa cơm

>>> Gợi ý món ngon cho bạn: Cách làm gà rang muối hột giòn ngon, lạ miệng “Ăn là mê”

1. Nguyên liệu làm gà hấp rượu tại nhà

Gà hấp rượu vừa thơm ngon lại vừa dễ dàng trong việc chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 con gà
  • 200 ml rượu trắng
  • Các loại rau củ: 10g rau răm, 80g nấm rơm, 170g hành lá, 3 cây sả, 1 củ hành tây, 2 củ hành tím và 1 củ tỏi
  • Các loại gia vị: đường, bột ngọt,  muối, hạt nêm
  • Các dụng cụ: bát, nồi, rổ,…
Gà được lựa chọn phải đảm bảo tiêu chí tươi ngon
Gà được lựa chọn phải đảm bảo tiêu chí tươi ngon

*** Bật mí mẹo chọn mua gà ngon, tươi:

– Với những con gà còn sống:

Bạn quan sát xem con nào có: màu lông đỏ tươi, mượt mà; mắt trông linh hoạt nhanh nhạy; phần mỏ nhỏ và bén thì hãy lấy ngay nhé.

Thêm vào đó, khi trực tiếp sờ vào da gà thấy mềm. Ở dưới nách và ức có các vệt màu vàng; bộ phận chân gà nhìn thon gọn… cũng chứng tỏ là loại gà ngon tươi, đảm bảo chất lượng nhé bạn.

– Gà mua đã làm sẵn

Hầu như những con gà được làm sẵn sẽ có phần da mỏng hơn, bề mặt không xuất hiện các màu sắc lạ.

Toàn thân gà nhỏ và săn chắc, màu vàng sáng ở các vị trí lưng, cánh và ức.

Cách chọn thịt gà làm sẵn ngon
Cách chọn thịt gà làm sẵn ngon

2. Cách làm gà hấp rượu thơm phức, dai ngon

Sau khi mua đủ số nguyên liệu trên thì chúng ta hãy bắt tay vào làm gà hấp rượu ngay thôi nào.

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Gà sau khi vặt lông làm sạch thì bạn ngâm với nước muối trong tầm 15 phút. Và để loại bỏ hết các vết bẩn còn bám sót cũng như vi khuẩn thì bạn có thể massage lên mình con gà bằng rượu trắng. Rồi sau rửa lại với nước sạch để loại bỏ chất nhờn và mùi hôi

Rượu có tác dụng khử bớt mùi tanh của thịt sống diệt vi khuẩn và làm thịt gà sạch hơn. 

Sơ chế và làm sạch phần rau củ chuẩn bị:

  • Hành tây bạn bóc vỏ và thái từng lát mỏng, rồi nhét vào phần bụng gà
  • Hành lá và sả rửa sạch rồi cắt thành từng khúc.
  • Nấm thì bạn hãy lấy dao cắt bỏ mùn đất, sau đó chuẩn bị chậu nước có muối để ngâm tầm 10 phút và rửa lại với nước.
  • Lột vỏ củ tỏi và hành tím rồi băm nhuyễn ra.
Gà sau khi vặt lông thì ngâm với nước muối để loại bỏ hết các vết bẩn
Gà sau khi vặt lông thì ngâm với nước muối để loại bỏ hết các vết bẩn

>>> Xôi gà làm như thế nào ngon nhất? Hãy xem ngay: Bí Quyết: Cách Làm Xôi Gà Ngon Để Bán Khách Ăn Mê Ly

Bước 2: Ướp gà trước khi hấp để ngấm gia vị

Nước ướp gà bạn pha theo tỷ lệ như sau:

Cho vào bát nhỏ muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, hạt tiêu theo tỷ lệ: 

  • 1/2 thìa muối
  • 2 thì hạt nêm
  • 1/2 thìa bột ngọt
  • 4 thìa mắm
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa hạt tiêu
  • Tỏi, hành tính băm trộn.

Sau đó dùng chiếc bao tay thoa hỗn hợp nước ướp trên lên toàn thân con gà, mát xa nhẹ nhàng.

Tiếp đến cho vào bụng gà các nguyên liệu: nấm rơm, hành lá, rau răm và sả băm. 

Tiến hành tẩm ướp gà với các gia vị cơ bản
Tiến hành tẩm ướp gà với các gia vị cơ bản

Bước 3: Hấp gà với rượu từ 20 – 30 phút

Bạn chuẩn bị nồi nước khoảng tầm 2 lít đổ lại, rồi cho vào 200 – 250 ml rượu trắng để tiến hành đun sôi hấp cách thủy gà. Nếu cho nhiều rượu quá gà sẽ có quá nhiều mùi rượu át đi mùi thơm của gà. 

Tiếp đến đặt con gà lên trên xửng hấp và đậy kín nắp vung lại. Bạn tiến hành hấp trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút thì mở ra xem gà đã chín chưa.

Bằng cách lấy chiếc đũa châm nhẹ vào thân gà, phần dày nhất ví dụ như đùi. Nếu thấy mềm, nước chảy ra có màu trắng chứng tỏ gà đã chín rồi. Trong trường hợp thấy nước chảy ra có màu đỏ hoặc hồng thì gà đó chưa chín và cần phải hấp thêm.

Mẹo: Nên lật gà khi hấp để thịt chín đều hơn. 

Hấp gà trong khoảng thời gian 30 phút để đảm bảo độ chín mềm
Hấp gà trong khoảng thời gian 30 phút để đảm bảo độ chín mềm

>>> Mời bạn xem ngay cách làm phở trộn gà: Bật Mí Cách Làm Phở Gà Trộn Xì Dầu Ngon Khó Cưỡng

Bước 4: Thành phẩm gà hấp rượu

Món ăn sau khi chế biến xong mang đậm hương vị ngọt tự nhiên của gà, thịt mềm và hương thơm nồng nàn của rượu cùng các gia vị hành sả.

Màu sắc vàng bắt mắt, cắn bên ngoài miếng da gà giòn tan chảy trong khoang miệng. Sẽ ngon hơn khi thưởng thức gà hấp rượu chấm cùng các loại muối ớt xanh hoặc tiêu chanh.

Có thể thấy gà hấp rượu là một trong những món đặc sản nổi tiếng ở vùng Tây Nam Bộ. Giờ đây nếu không có dịp thưởng thức món ngon này tại các nhà hàng ăn lớn thì bạn có thể tự làm ngay tại nhà.

Gà hấp rượu có hương thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên
Gà hấp rượu có hương thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên

3. Kết luận

Với công thức “danh bất hư truyền” mà Quang Huy chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp các bạn chế biến thành công món gà hấp rượu. Cuối tuần rảnh rỗi hãy thử sức với món ăn thơm ngon hấp dẫn này, để cả nhà cùng trầm trồ với tài nấu ăn của mình bạn nhé.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM: 

Quang Huy đang cung cấp dòng sản phẩm máy vặt lông gà, vặt lông vịt phù hợp với các hộ kinh doanh gia cầm. Các máy có lồng vặt lớn nhỏ khác nhau, vặt sạch tới 95% lông trong thời gian chưa đến 1 phút. Có thể tối ưu chi phí nhân công và thời gian làm lông gà vịt rất nhiều. 

Chi tiết sản phẩm hay xem tại đây: máy vặt lồng gà lông vịt

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966623666 để nhận thông tin ưu đãi khi mua sản phẩm! Rất vui được phục vụ quý khách hàng.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666