Posted on Leave a comment

Bật Mí Cách Làm Phở Gà Trộn Xì Dầu Ngon Khó Cưỡng

[ Hướng dẫn công thức cách làm phở gà trộn xì dầu siêu ngon mà đơn giản ]. Phở gà trộn xì dầu là món ăn đặc sản của người Hà Nội, đồng thời được phổ biến và ưa thích trên toàn quốc. Cách làm phở trộn gà cũng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngay tại nhà chuẩn như ngoài hàng.

Nguyên liệu làm phở gà trộn

Để thực hiện cách làm phở gà trộn xì dầu chuẩn, khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng là bước vô cùng quan trọng, quyết định đến hương vị món ăn. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng, chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, đầy đủ.

Cách làm phở gà trộn thơm ngon, đúng vị được nhiều người tìm kiếm
Cách làm phở gà trộn thơm ngon, đúng vị được nhiều người tìm kiếm

Các thành phần cần thiết để làm món phở trộn gà hấp dẫn, chuẩn vị bao gồm:

  • 1 con gà ta tươi sống
  • 500 gr bánh phở
  • 50gr lạc rang
  • Gừng, hành khô, hành lá, tỏi, chanh
  • Các gia vị cần thiết như xì dầu, muối, đường

Cách làm phở gà trộn xì dầu siêu ngon chuẩn nhất

Có rất nhiều công thức cách làm món phở gà trộn xì dầu, tuy nhiên, không phải bất cứ cách làm nào cũng chuẩn và đem đến cho bạn món ăn thơm ngon, chuẩn vị. Các bước thực hiện dưới đây được chia sẻ bởi chủ quán phở ngon nức tiếng.

Bước 1: Sơ chế gà

Gà là một trong 2 thành phần chính của món phở gà trộn. Chính vì vậy, bạn cần sơ chế sạch sẽ, khử mùi để thành phẩm hấp dẫn nhất có thể. Hiện nay, bạn có thể mua gà làm sẵn hoặc tự sơ chế tại nhà.

Nếu tự sơ chế tại nhà, cần chú ý vặt sạch lông, loại bỏ nội tạng, rửa sạch thân gà và ướp bằng nước muối khoảng 10 phút. Tiếp tục rửa sạch lại với nước để khử hoàn toàn mùi hôi khó chịu cũng như các chất bụi bẩn.

Luộc thịt gà là bước quan trọng trong cách làm phở gà trộn ngon
Luộc thịt gà là bước quan trọng trong cách làm phở gà trộn ngon

Bước 2: Luộc gà

Cho nguyên con gà vào luộc. Đổ nước lạnh sao cho nước ngập thân gà. Gừng bạn đem cạo bỏ vỏ, đập nhuyễn. Tương tự làm với hành khô. Sau đó, bạn cho hành và gừng vào nồi luộc cùng gà để tạo mùi thơm.

Khi nước đã sôi, bạn hạ thấp lửa xuống và luộc nhỏ lửa. Điều này giúp gà chín kĩ từ trong ra ngoài, tránh tình trạng gà bị sống, đỏ ở bên trong. Sau khoảng 30 phút, bạn hãy thử dùng đũa xiên qua thịt gà và nhấc ra để kiểm tra xem gà đã chín chưa.

Nếu thịt gà vẫn còn đỏ, bạn hãy tiếp tục luộc cho đến khi gà chín thì tắt bếp, rồi vớt gà ra đĩa. Sau đó, đợi gà nguội, bạn chặt gà thành từng miếng rồi xé thịt thành từng miếng nhỏ, chờ chế biến.

Cách nấu nước lèo phở gà trộn
Cách nấu nước lèo phở gà trộn xì dầu

Bước 3: Làm nước dùng phở gà trộn

Nước dùng cũng là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của món ăn. Chính vì thế, bạn đừng coi nhẹ việc làm nước dùng nhé. Sau khi luộc gà, hãy giữ lại phần nước

Hãy đổ phần nước luộc ra một bát tô sạch. Nêm thêm 1 chút xì dầu tùy khẩu vị của bạn để tăng thêm phần hương vị. Tiếp theo, cho thêm đường, tỏi băm nhỏ và nước cốt chanh, hòa đều và nêm cho đến khi vừa miệng.

Nước dùng phở gà trộn chuẩn cần đảm bảo đủ vị thơm ngon, ngọt của đường, vị chua chua của chanh và không quá nhạt hay mặn.

Bước 4: Hoàn thiện, bày trang trí món phở gà trộn xì dầu

Sau khi đã chuẩn bị đủ các thành phần cần thiết, chúng ta bắt tay vào trình bày và hoàn thiện món phở gà trộn.

Lấy 1 lượng bánh phở vừa đủ, trụng qua nước sôi cho mềm rồi cho vào bát tô. Xếp thịt gà xé, hành phi, hành lá, lạc rang, rau thơm lên trên. Chan một lượng nước dùng xâm xấp bánh phở, vắt thêm một chút chanh. Vậy là các bước làm phở gà trộn xì dầu đã hoàn thành rồi đó!

Phở gà trộn khi đã hoàn thành sẽ vô cùng hấp dẫn
Phở gà trộn khi đã hoàn thành sẽ vô cùng hấp dẫn

Dành cho những chị em đang muốn đổi bữa ăn trong gia đình:

Lưu ý khi tự làm phở trộn gà xé

Cách làm phở gà xé trộn xì dầu khá đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Tuy nhiên, để món ăn có hương vị và độ ngon tuyệt đối, bạn hãy ghi nhớ một vài mẹo nhỏ sau đây:

  • Khi chọn thịt gà, bạn nên chọn những con gà ta khỏe mạnh, thịt chắc. Đặc biệt, thịt gà mái sẽ ngon hơn so với gà trống, vừa mềm, không quá dai, lại ngọt thịt.
  • Khi luộc gà, bạn nên canh thời gian vừa đủ, không nên luộc lâu quá sẽ khiến thịt bị bở, mất đi chất ngọt.
  • Sau khi gà chín, nên ngâm gà một lúc trong nồi nước luộc rồi mới vớt ra. Điều này giúp thịt dai, chắc và có màu sắc đẹp hơn mà không bị thâm.

Sau khi bày biện món ăn, bạn có thể thêm một chút rau thơm để tăng thêm mùi vị, tuy nhiên, vì là rau sống nên hãy rửa cẩn thận với nước muối loãng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!

Trên đây là cách làm phở gà trộn vô cùng đơn giản, thực hiện nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công với công thức trên và có một bữa ăn ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *