Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

2 Cách làm nước sốt bánh mì gà xé ngon ngậy chuẩn vị

Bánh mì gà xé là đặc sản ngon bá cháy được nhiều thực khách trong và ngoài nước ưa chuộng và thưởng thức. Đặc biệt đây cũng là loại bánh mì cực hot và là đặc sản của người dân Sài Thành. Có 2 cách làm nước sốt bánh bánh mì gà xé đảm bảo thơm ngon ngậy và chuẩn vị bạn nên áp dụng ngay. Công thức được bật mí chi tiết trong bài viết dưới đây!

Bánh mì gà xé thơm ngon hấp dẫn
Bánh mì gà xé thơm ngon hấp dẫn

Cách làm nước sốt bánh mì gà xé thơm ngon ngậy chuẩn vị nhất

Nước sốt bánh mì gà xé không thể thiếu mayonaise và vị thơm của trứng cùng xíu mại. Có 2 cách hướng dẫn làm món nước sốt ngon và chuẩn vị mà các bạn nên tham khảo theo hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 lòng đỏ trứng gà (nên lựa chọn trứng gà nâu để lên màu vàng bơ đẹp óng ánh đẹp mắt)
  • 100ml dầu hướng dương
  • Nửa thìa muối
  • 1 thìa nước lọc hoặc giấm trái cây
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì gà xé
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì gà xé

Hướng dẫn  quy trình thực hiện cách làm nước sốt bánh mì gà xé với sốt bơ

Bước 1: Lấy lòng đỏ trứng gà vào trong 1 chiếc bát và nêm muối vào chung và đánh tan phần trứng và muối cho quyện lại với nhau. Ngoài ra nếu bạn muốn ăn bơ mặn thì có thể cho thêm muối. Nếu ăn cùng pate thì chỉ nên cho 1 chút muối thôi

Bước 2: Cho từ từ chút dầu vào cùng trứng và đánh quyện lại với nhau. Sau đó các bạn tiếp tục cho lượng dầu vào đánh tan tiếp. Liên tục đánh như vậy đến khi hỗn hợp sốt có độ đặc sệt lại và màu trứng nhạt dần.

Lưu ý: Các bạn cho lượng dầu ăn với một chút và đánh trứng theo 1 chiều.

Bước 3: Sau khi đánh đều tay thấy hỗn hợp sệt lại các bạn có thể cho lượng dầu nhiều hơn để giúp cho trứng kịp hòa quyện với dầu. Tiếp theo bạn tiếp tục đánh bơ đến khi hết 100ml dầu

Bước 4: Cho 1 thìa nước lọc vào trong hỗn hợp bơ, đánh phần bơ sệt và dẻo lại. Cách này giúp sốt bơ của bạn có màu trắng gần với màu sốt của mayonaise. Sau đó bạn cho sốt bơi vào trong một chiếc hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh và ăn kèm với bánh mì gà xé ăn dần

Bước 4: Cho 1 muỗng canh nước lọc vào hỗn hợp bơ, đánh cho bơ sệt và dẻo lại. Với cách này, sốt bơ của bạn sẽ có màu trắng như màu của sốt mayonnaise. Bạn cho sốt bơ vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh 5-7 ngày và ăn dần.

Lúc này các bạn sẽ hoàn tất cách làm nước sốt bánh mì gà xé có màu trắng ngà gần giống như sốt mayonaise, hương vị và màu sắc bắt mắt thơm ngon hấp dẫn không hề kém cạnh ở các quán ăn nhà hàng.

Bánh mì gà xe với nước sốt ngon
Bánh mì gà xe với nước sốt ngon

Cách làm nước sốt cà chua bánh mì gà

Nước sốt cà chua ăn kèm bánh mì gà xé cũng mang đến hương vị tuyệt vời cho món ăn. Nước sốt thơm ngon sánh mịn thu hút mọi thực khách khi thưởng thức đồng thời giúp hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn

 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 quả cà chua
  • Hành, tỏi khô
  • Các gia vị cần thiết: đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu
  • 1 thìa cà phê bột năng
  • Nước

Quy trình thực hiện

Một số lưu ý quan trọng trong cách làm nước sốt bánh mì gà các bạn cần tham khảo để đảm bảo thành phẩm nước sốt đảm bảo độ ngon và hấp dẫn nhất. Quan trọng nhất là ở công đoạn nêm nếm gia vị.

Đun sốt ở nhiệt độ vừa

Căn chỉnh tỷ lệ gia vị vừa đủ

Nêys

 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này