Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách Làm Ớt Sa Tế Ăn Hủ Tiếu Cực Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước

Món hủ tiếu thơm ngon sẽ tăng bội phần với ớt sa tế – món gia vị cay cay thơm thơm đánh thức toàn bộ các giác quan trên cơ thể. Hôm nay hãy cùng Quang Huy học cách làm ớt sa tế ăn hủ tiếu cực đơn giản cùng Quang Huy để có những bữa ăn thêm phần thi vị nhé.

Nguyên liệu làm ớt sa tế ăn hủ tiếu

  • 4 củ tỏi
  • 30 quả ớt sừng chín đỏ
  • 2 chén ớt bột
  • Gia vị: dầu ăn, muối, nước tương, đường
Nguyên liệu làm ớt sa tế ăn hủ tiếu
Nguyên liệu làm ớt sa tế ăn hủ tiếu

Cách làm ớt sa tế ăn hủ tiếu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt tươi cắt bỏ cuống, rửa sạch và để khô ráo nước. Sau đó xắt ớt và băm nhuyễn

Tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Sau đó, trộn đều ớt và ½ thìa đường

Bước 2: Nấu sa tế ớt

Bạn cho chảo lên bếp, chờ nóng chảo thì cho nửa chén dầu vào.

Khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm vàng. Khi tỏi đã thơm thì cho ớt vào xào chín thì cho 2 chén ớt bột vào, bạn nhớ đảo đều rồi chế thêm 2 muỗng canh nước tương cùng nửa chén dầu ăn còn lại trộn đều, đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Xào sa tế ớt cùng các nguyên liệu cần thiết
Xào sa tế ớt cùng các nguyên liệu cần thiết

Bước 3: Hoàn thiện món sa tế ớt

Bạn chờ ớt sa tế nguội hẳn thì cho vào trong lọ thủy tinh để trữ.

Khi ăn thì lấy thìa múc ra và thưởng thức thôi. Món sa tế ớt ăn hủ tiếu quá ngon phải không nào?

Lưu ý cách làm ớt sa tế chuẩn ngon để ăn hủ tiếu

Bạn chọn những quả ớt tươi để đảm bảo hương vị của sa tế nhất

Để sa tế có màu đỏ đẹp thì bạn có thể sử dụng thêm một chút dầu điều. Với số lượng ớt trên thì bạn cho vào khoảng 1 thìa dầu điều để sa tế lên màu thật hấp dẫn nhé.

Khi bảo quản ớt sa tế ở trong hũ thủy tinh, bạn nhớ tráng hũ một lần với nước sôi và để phơi thật khô nước bên ngoài trời để bảo quản ớt ngon và không bị mốc

Cách làm ớt sa tế ăn hủ tiếu
Cách làm ớt sa tế ăn hủ tiếu

Cách bảo quản ớt sa tế thơm ngon và lâu nhất

Bạn để ớt nguội hoàn toàn rồi mới cho vào trong lọ thủy tinh nhé.

Bạn có thể bảo quản ở nơi khô ráo trong vòng 3 – 4 tuần. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng từ 2 – 3 tháng

Khi lấy sa tế ớt ra dùng thì bạn dùng muỗng sạch để không làm ảnh hưởng đến sa tế bên trong.

Nếu bạn muốn kinh doanh mở quán với món hủ tiếu thì đây chính là thông tin hữu ích giúp bạn:

  • Mở quán hủ tiếu cần chuẩn bị những gì?
  • Cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ ngon đơn giản

Cách nấu hủ tiếu sa tế người Hoa cay cay đánh thức vị giác

Món hủ tiếu sa tế của người Hoa có chút khác biệt so với  các món hủ tiếu phổ biến ở Việt Nam. Sự khác biệt của món ăn được kết hợp bởi nhiều loại gia vị khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng không thể lẫn với các món  hủ tiếu khác.

Cách làm hủ tiếu sa tế ớt người Hoa ăn hủ tiếu
Cách làm hủ tiếu sa tế ớt người Hoa ăn hủ tiếu

Nguyên liệu nấu hủ tiếu sa tế

  • Bánh hủ tiếu: 1kg
  • Xương ống bò: 1kg
  • Thịt thăn bò: 500g
  • Hành tây, gừng: ½ củ mỗi loại
  • Tỏi băm: 2 thìa cà phê
  • Bơ đậu phộng: 3 thìa cà phê
  • Xốt satay: 100g
  • Sa tế: 2 thìa canh
  • Dưa leo, cà chua: 2 trái mỗi loại
  • Đậu phộng rang: 1 thìa
  • Rau sống ăn kèm gồm: húng quế, ngò gai, giá sống, hành lá.
  • Gia vị gồm: muối, hạt tiêu, đường phèn, hạt nêm, dầu ăn

Các bước nấu hủ tiếu sa tế người Hoa

Bước 1: Ninh xương lấy nước dùng

Rửa sạch xương bò và chần qua với nước sôi để loại bỏ các chất bẩn của xương.

Cho 1 nồi nước lên bếp, đun sôi với hành tây, gừng cắt lát, 10g đường phèn và 1 thìa muối. Sau khi sôi thì cho xương bò vào nồi và hầm trong vòng 3 tiếng để xương ra hết chất ngọt. Trong thời gian ninh nếu có bọt bẩn bạn nhớ vớt sạch để nước dùng có độ trong nhất.

Hầm xương nấu nước dùng ăn kèm hủ tiếu
Hầm xương nấu nước dùng ăn kèm hủ tiếu

Bước 2: Nêm nếm gia vị

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Cho riêng 1 chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho sốt, sa tế, bơ đậu phộng, hạt nêm, muối, hạt tiêu vào xào với thịt bò.

Lọc lấy nước hầm xương ra 1 nồi riêng, cho thịt bò vào và đun chín mềm thịt bò.

Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhất.

Bước 3: Trụng hủ tiếu

Bạn nấu riêng 1 nồi nước sôi nhỏ để trụng sợi hủ tiếu. Sau khi trụng xong hủ tiếu thì xếp vào bát, sau đó xếp đều cà chua, dưa leo cắt sợi và thịt bò lên trên. Chan nước dùng và rắc thêm chút đậu phộng rang giã rối cùng sa tế ớt vào là bạn đã có ngay món hủ tiếu sa tế ngon tuyệt cú mèo rồi.

Bí quyết nấu hủ tiếu ngon với nồi trụng hủ tiếu chuyên dụng

Để nấu hủ tiếu ngon, chất lượng và hấp dẫn nhất nhằm tăng doanh thu lợi nhuận cho quán ăn nhà hàng các bạn nên đầu tư ngay một chiếc nồi nấu hủ tiếu chuyên nghiệp với dung tích phù hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nồi điện nấu hủ tiếu với chế độ hầm nấu chuyên dụng cùng chế độ nấu tự động giúp quy trình nấu nước dùng nhanh chóng và rút ngắn thời gian. Nồi tích hợp các nấc điều chỉnh nhiệt linh hoạt và đa dạng và nấu nước dùng trong đẹp mắt nhất. Toàn bộ sản phẩm nồi điện hủ tiếu được làm 100% chất liệu inox 304 chống oxy hóa đảm bảo độ bền sử dụng cao, cách nhiệt tốt. Đặc biệt đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình đun nấu.

Liên hệ và chọn mua các dòng nồi trụng hủ tiếu chuyên dụng tại Quang Huy qua hotline:0966623666. Hoặc quý khách hàng có thể đến với cơ sở của công ty thiết bị bếp Quang Huy trên toàn quốc.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm ớt sa tế ăn hủ tiếu siêu đơn giản. Chúc bạn có được những bữa ăn ngon miệng nhé. Đừng bỏ qua những tin tức nóng hổi về cách chế biến món ăn cũng như các sản phẩm đang được khuyến mãi cực lớn như : nồi nấu phở 2 ngăn, nồi nấu phở bằng điện 3 ngăn tại 

 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này