Posted on Leave a comment

2 Cách Làm Phở Chiên Phồng Ngũ Xã Xào Bò, Trứng Không Dầu Mỡ

Học cách làm phở chiên phồng Ngũ Xã ngon chuẩn vị trong gợi ý bài viết dưới đây. Món ăn là sự kết hợp của món phở cuốn đậm chất Hà Thành cùng với nhân thịt trứng và topping vô cùng đa dạng. Hãy note vào sổ tay nấu ăn của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm >> https://noiphodien123.vn/cach-nau-pho-bo-mien-nam-cuc-ngon.html

Phở chiên phồng Ngũ Xã
Món phở chiên phồng Ngũ Xã

Phở Chiên Phồng Ngũ Xã – Đặc sản ẩm thực Hà Nội

Nếu đã từng ghé qua Ngũ Xã thưởng thức món phở chiên phồng các bạn sẽ vô cùng ấn tượng với hương vị đậm đà và giòn rụm hòa tan khi cắn cùng bánh ăn kèm với topping và sự hòa quyện nước sốt cực ngon. Món ăn trang trí và hình thức có vẻ cầu kì nhưng thực chất lại đơn giản vô cùng.

Chắc chắn các bạn sẽ không bao giờ quên mùi vị đậm đà của thịt bò và cảm giác giòn rụm khi cắn vào bánh phở, cùng nước sốt tuyệt ngon. Thoạt nhìn ai cũng nghĩ làm món này phải phức tạp lắm nhưng thực ra rất đơn giản nhé. Bật mí cho các bạn cách làm món phở chiên chuẩn vị Ngũ Xã nhưng không bị dầu mỡ quá nhiều trong bài viết dưới đây nhé!

Công thức 1: cách làm phở chiên phồng Ngũ Xã xào bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg bánh phở nguyên miếng
  • Nửa cân thịt thăn bò
  • Cà rốt (khoảng 40gram)
  • 1 kg bánh phở nguyên miếng
  • Thịt thăn bò nửa kg
  • 200gram hành tây
  • 1 bó cải ngọt, tỏi
  • Các gia vị cần thiết; dầu ăn, dầu hào, bột ngọt muối đường
nguyên liệu làm phở chiên phồng
Các nguyên liệu làm phở chiên phồng

Cách làm phở chiên phồng xào bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món

Với thịt bò các ban sẽ rửa thật sạch, sau đó tháu mỏng và ướp cùng các gia vị như muối và dầu ăn. Rau củ quả các bạn rửa sach để ráo nước rồi cắt ra làm đôi. Tỏi bóc vỏ và đập dập.

Bước 2: Thực hiện làm phở chiên phồng xào bò Ngũ Xã

Các bạn lấy một tập bánh phở đã chuẩn bị dày khoảng 1 cm. Sau đó sử dụng kéo cắt bánh phở thành các hình vuông có cạnh dài tầm 4m. Lấy một chiếc nồi hoặc chảo và cho dầu ngập chảo để chiên bánh. Khi phở bắt đầu phồng cả 2 mặt và có màu sắc vàng các bạn nhanh tay gắp ra để tránh bị cháy

Lưu ý để lửa vừa và cho tỏi đập vào xào nhanh. Khi các bạn thấy phở chiên có mùi thơm thì đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò hết đỏ các bạn sẽ đổ ra bát (tuy nhiên lưu ý không nên xào quá lâu có thể khiến cho thịt bò bị dai.

Cho các loại rau vào xào. Sau đó các bạn nêm thêm muối, chắt nước thịt bò kết hợp xào đến khi rau chín mềm có thể đổ ra bát. Cà rốt sau khi thái lát cho vào xào khoảng 2 phút rồi xào kèm với hàng tây và một chút dầu hào. Điều chỉnh lửa lớn hơn. Khi hành tây và cà rốt chín các bạn đổ chung ra bát với thịt bò đã xào.

Quy trình chiên phở
Chiên bánh phở ngập dầu

Bước 3: Hoàn thiện cách làm phở phồng chiên xào Ngũ Xã và trang trí

Các bạn xếp bánh phở đã chiên ra đĩa. Kết hợp đổ phần thịt bò và rau đã xào và thưởng thức thôi nào!

Lưu ý trong cách làm phở phồng chiên xào Ngũ Xã  xào bò

  • Các bạn không dùng dao cắt bánh phở sẽ khiến mép bánh phở dễ bị vỡ
  • Món phở chiên phồng sẽ bớt ngấy hơn nếu các bạn ăn kèm dưa chuột muối và dưa góp
  • Để món phở chiên ròn rụm các bạn không nên để quá lâu nhé!

Công thức 2: cách làm phở chiên phồng Ngũ Xã chiên Trứng

Bên cạnh topping thịt bò thì trứng chiên cũng rất ngon và hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo cách làm phở chiên phồng Ngũ Xã chiên trứng như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm phở phổng chiên xào Ngũ Xã chiên trứng

  • 2 quả trứng gà
  • 250 gam bánh phở
  • Hành lá
  • Các gia vị cần thiết như muối tiêu, nước mắm, mì chính…

Ngoài ra các bạn cũng có thể chuẩn bị kèm phở bò nếu muốn kết hợp làm món phở chiên phồng có topping đa dạng. Hoặc thực hiện biến tấu thành nhiều món khác nhau…

Món ăn trang trí đẹp mắt
Món ăn trang trí đẹp mắt

Hướng dẫn cách làm phở chiên trứng Ngũ Xã

Bước 1: luộc bánh phở

Các bạn sẽ cho hét phần bánh phở đã chuẩn bị vào luộc cho đến khi nước sôi và phở chín mềm. Sau đó các bạn vớt ra và rửa lại với nước lạnh. Sau khi phở dai ngon mà không bị bở. Sau đó các bạn cắt thành từng khúc nhỏ có chiều dài khoảng 4cm.

Bước 2: Đập trứng và vào bát nêm gia vị

Các bạn đập trứng gà vào bát sau đó đánh đều lên sao cho lòng trắng và lòng đỏ hòa lẫn vào với nhau. Sau đó nêm nếm gia vị cho đậm đà để ăn cùng phở. Kết hợp nêm thêm muối, mì chính hạt tiêu nước mắm…

Bước 3: Chiên trứng

Các bạn chiên trứng trên nồi chảo đã cho ngập dầu. Sau đó chờ cho đến khi dầu nóng các bạn có thể cho phở vào xào. Tiếp tuc đổ trứng đã đánh đều lên mặt phở và chiên khi bánh săn và vàng đều ở 2 mặt.

Bước 4: Hoàn tất và trang trí

Hoàn tất cách nấu phở phồng chiên Ngũ Xã. Các bạn cho phở đã nấu xong ra đĩa. Kết hợp đổ thêm 1 chút rau ngò đê trang trí và giúp đĩa phở thêm phần bắt mắt.

Một số lưu ý trong cách làm phồng xào chiên Ngũ Xã chiên trứng

Để món phở chiên trứng thơm ngon các bạn chú ý chọn loại phở tươi ngon chất lượng. Bên cạnh đó các bạn cần áng chừng thời gian trần phở. Ngoài ra khi chiên trứng các bạn cũng không nên chiên trứng quá già sẽ mát đi độ ngon cần thiết.

Bật mí các cách làm món phở siêu ngon và đơn giản tại nhà >>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *