Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Hướng dẫn cách nấu bún xương măng ngon tuyệt như ngoài hàng

Hãy học ngay cách nấu bún xương măng cực ngon và hấp dẫn thêm vào thực đơn món ăn đãi gia đình nhân dịp cuối tuần. Đảm bảo sẽ là món ăn đổi bữa khoái khẩu mà ai cũng thích cho xem! Áp dụng các bước làm chi tiết ngay sau đây!
Món bún xương măng ngon hấp dẫn
Món bún xương măng ngon hấp dẫn

Nguyên liệu để nấu bún xương măng

  • 1.5kg xương hep
  • 300gram măng tươi
  • 1kg bún tươi
  • 1 trái ớt
  • 1 miếng chanh
  • 2 nhánh hành lá
  • 5 củ hành tím
  • Các gia vị cần thiết khác: 1 thìa nước mắm, các gia vị thông dụng như muối đường, hạt nêm, tiêu xay, 2 thìa canh dầu ăn.
Nguyên liệu nấu bún xương măng
Nguyên liệu nấu bún xương măng

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon làm bún xương măng

Nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn sẽ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để làm món bún xương măng. Trong đó các bạn lưu ý một số mẹo nhỏ.

Mẹo chọn mua xương heo sạch an toàn

  • Các bạn hãy chọn phần xương ống và xương sườn hoặc xương đuôi heo sẽ nấu giúp nước dùng thêm ngọt và ngon hơn các phần xương khác.
  • Lưu ý chọn mua những khúc xương có màu đỏ và cầm lên có cảm giác nặng tay là phẩn xương heo tươi và mới mổ
  • Ngoài ra tránh chọn mua xương đông lạnh để đảm bảo nguồn gốc và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.
  • Không mua xương heo với màu trắng tươi hoặc màu trắng tái nhợt, khi cầm sẽ có cảm giác nhẹ tay và rỗng vì chúng thường là xương cũ khi nấu nước dùng không ngon và rất dễ bị hôi.
Chọn mua xương heo ngon
Chọn mua xương heo ngon

Cách chọn mua phần măng tươi ngon và không đắng 

  • Đối với phần măng chưa lột bẹ các bạn nên chọn những loại búp măng to, tròn đều và có bẹ măng màu đen, nhiều lông cứng bên ngoài vì đây là măng tươi mới hái ăn rất ngọt.
  • Với phần măng đã được lột bẹ sẵn nên chọn củ măng với phần hình thô, các đốt măt có khoảng cách đều nhau, khi sờ có cảm giác cứng tay.
  • Với phần măng tươi chứa nhiều nước nên khi cầm lên có cảm giác nặng tay, quan sát kỹ hơn với phần da măng mỏng và căng mọng.
  • Tuyệt đối không nên mua những củ măng có màu vàng đậm hoặc đốm đen có mùi hôi vì đây có thể là loại măng cũ lâu ngày.

Cách nấu bún xương măng ngon đậm đà 

Quy trình nấu món bún xương măng vô cùng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Quy trình chế biến từ mất từ 45 – 60 phút để hoàn tất.

Bước 1: Sơ chế măng và xương heo

Với phần măng các bạn tách vỏ sau đó rửa thật sạch và cho vào nồi, tiếp tục đổ ngập nước và luộc trong khoảng thời gian là 20 phút để lửa vừa và măng chín hẳn. Sau đó hãy vớt măng ra và để nguội bớt thì cắt mỏng thành những miếng vừa ăn.

Sơ chế măng và xương heo
Sơ chế măng và xương heo

Bước 2: Xào sơ qua măng và sườn

Phần măng các bạn hãy bóc vỏ và cắt lát mỏng cùng với 5 củ hành tím. Tiếp tục cho vào nồi 2 thìa canh dầu ăn sau đó đun nóng dầu và cho vào hành tím phi thơm vàng. Sau đó các bạn cho tiếp măng cùng xương heo vào và xào đều 2 phút với phần lửa vừa.

 Nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường và tiếp tục xào trên lửa vừa với thời gian khoảng 10 phút.

Xào sơ qua măng và sườn
Xào sơ qua măng và sườn

Bước 3: Nấu nước dùng món bún xương măng

Cho thêm 2 lít nước lọc vào nồi và nấu trên lửa vừa trong khoảng thời gian 20 phút để phần xương heo được chín hẳn. Sau 20 phút nấu thì nêm thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường và nửa thìa cà phê tiêu xay. Nấu thêm tầm 2 phút thì nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị và tắt bếp.

Để phần nước dùng trong và đẹp mắt hơn đừng quên vớt bỏ lớp bọt nổi trên bề mặt. Thành phẩm thu được sau nấu các bạn sẽ cho bún vào tô và chan ngập phần nước dùng, đừng quên nêm thêm ớt, chanh cùng hành lá tùy thích vào. Khi bún măng xương heo hoàn tất nghi ngút khói cùng nước dùng trong và ngọt thanh vô cùng hấp dẫn. Phần măng tươi mềm nhưng vẫn có độ giòn ngọt kết hợp cùng thịt xương heo mềm ngon, cùng với đó là gia vị nêm nếm đậm đà rất cuốn hút! Cùng thưởng thức thôi nào!

Nước dùng bún xương măng
Nước dùng bún xương măng

Bí quyết nấu bún xương măng ngon với nồi nấu bún Quang Huy

Nồi nấu bún điện Quang Huy sẽ là một trong những giải pháp vô cùng hữu ích giúp nấu nước dùng bún ngon, trong đẹp mắt hơn và đáp ứng số lượng lớn suất bún trong ngày. Với những ai đang có dự định mở hàng quán kinh doanh không nên bỏ qua trợ thủ đắc lực này.

Bên cạnh đó quy trình nấu bún với nồi nấu bún điện vô cùng đơn giản, cơ chế tự động không mất nhiều thời gian và không cần phải canh chừng nhiệt độ như các phương pháp nấu thủ công thông thường. Ngoài ra nồi nấu bún có hệ thống dải nhiệt trung bình từ 30 – 110 độ C. Nồi nấu bún được làm hoàn toàn từ chất liệu inox 304 chống oxy hóa. Ngoài ra quý khách hàng có nhu cầu mua nồi nấu bún điện có thể liên hệ qua hotline:0966623666 hoặc mua trực tiếp tại các cơ sở của Quang Huy.

Nồi nấu bún chuyên dụng Quang Huy sản xuất
Nồi nấu bún chuyên dụng Quang Huy sản xuất
  •  Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
  •  Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  •  Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
  •  1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai.

Quy trình thực hiện cách nấu bún xương măng trở nên dễ dàng hơn nếu sử dụng nồi nấu bún điện chuyên dụng. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này