Posted on Leave a comment

Chi Tiết Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Cực Ngon Ăn Là Mê

Phở bò là món ăn truyền thống của người Việt có nguồn gốc từ miền Bắc. Tuy nhiên, ngày nay đã lan rộng tới mọi miền của tổ quốc và trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong bữa ăn sáng của người Việt. Phở bò khi du nhập vào miền Nam đã được gia giảm đi một vài gia vị để phù hợp hơn với khẩu vị của con người nơi đây. Vậy bạn có thắc mắc vị phở bò miền Nam như thế nào không? Hôm nay hãy cùng Quang Huy học cách nấu phở bò miền Nam lạ miệng mà cực ngon trong bài viết dưới đây nhé.

Cách nấu phở bò miền Nam

Nguyên liệu nấu phở bò miền Nam cho 4 – 5 người ăn

– 1kg bánh phở tươi

– 1kg xương ống bò

– 1kg gầu bò

– Thịt bò viên

– 200gr thịt thăn bò

– 1 củ gừng

–  ½ chén bột nấu phở

– 1 củ hành tây

– Gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối

– Rau sống ăn kèm: ngò tây, xà lách, giá, húng quế

– Gia vị khác: tương ớt, tiêu bột, tương đen, hành tây, hành lá, ớt, chanh

– Hoa hồi, thanh quế, đinh hương, hạt mùi (hoặc bạn có thể mua gói gia vị phở ở ngoài chợ để sử dụng tiện lợi hơn)

Nguyên liệu nấu phở bò miền nam

Cách nấu phở bò miền Nam ngon miễn chê

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch xương ống bò bằng nước lạnh. Sau đó rửa tiếp với rượu trắng và muối.

– Cho 1 nồi nước lên bếp, chần sơ qua xương bò nước sôi trong vòng từ 5 – 7 phút cho xương ra hết chất bẩn. Sau khi chần xương thì vớt ra cọ rửa sạch sẽ lại với nước lạnh.

– Bạn cọ thật kỹ và dóc sạch toàn bộ mỡ còn sót lại bám vào xương để khi đun phần mỡ này sẽ không làm tanh và tạo bọt cho nước dùng.

– Sau đó, bạn đập dập xương hoặc chặt xương thành từng khúc vừa để tiến hành hầm xương lấy nước phở.

– Thịt bò rửa sạch và dùng chỉ cuộn chặt

– Các loại rau ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút và để ráo nước

– Gừng rửa sạch đem nướng sơ cả vỏ cho thơm.

– Hành tây để cả vỏ nướng sơ

Sơ chế xương ống bò nấu phở

Bước 2: Hầm xương bò nấu nước dùng phở

Bạn cho lên bếp một nồi nước sôi và cho xương bò cùng thịt bò vào. Gừng nướng bạn đập dập rồi cho vào cùng với nồi nước lèo. Đun trên lửa lớn cho tới khi sôi thì vặt nhỏ lửa lại và hầm trong 2 tiếng. Trong suốt quá trình nấu, nếu có bọt thì bạn dùng muôi vớt ra để nước lèo có độ trong.

Trong khi chờ xương, bạn cho chảo lên bếp khác và sao ngũ vị hương cho thơm. Sau đó dồn hết vào 1 cái túi vải và cột chặt.

Sau khoảng 1 tiếng hầm xương thì vớt thịt bò ra, ngâm luôn vào nước lạnh cho thịt bò có độ giòn và săn chắc.

Sau khi vớt thịt ra ngoài, bạn nêm nếm thêm 4 thìa canh muối, 4 thìa canh nước mắm và nửa thìa canh bột ngọt vào nồi nước dùng, khuấy nhẹ tay rồi tiếp tục hầm.

Khoảng trước 15 phút khi nước hầm gần được thì bạn cho gói gia vị phở vừa sao lúc nãy vào nồi. Để ninh với nồi nước hầm xương trong khoảng 10 – 15 phút cho thơm rồi vớt ra.

Hầm xương nấu nước phở bò

Bước 3: trụng bánh phở

Bạn đun riêng 1 nồi nước sôi nhỏ để trụng bánh phở. Sau khi trụng sơ thì xếp gọn vào các bát.

Bước 4: hoàn thành món phở bò miền Nam

Bạn thái thịt bò thành từng lát mỏng và xếp lên bát phở. Sau đó bày thêm một số món rau sống ăn kèm lên trên.

Sau khi nước hầm xương đã xong thì bạn chắc lấy nước và bỏ xương để đảm bảo vụn xương không làm hỏng nước dùng. Chế từ từ nước hầm xương vào bát là bạn đã có ngay một tô phở bò nóng hổi đúng chuẩn vị miền Nam rồi.

Nguyên liệu nấu phở bò miền nam

Một số lưu ý khi nấu phở bò miền Nam

Bát phở bò miền Nam chuẩn là phải có nước phở trong, ngọt tự nhiên, không có mùi hôi của thịt bò. Vì vậy mà khâu hầm xương bạn nhất định không được làm qua loa. Bởi nếu bạn không khử được mùi hôi của xương bò thì vị của nước dùng coi như thất bại. Nước dùng khi có mùi hôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bát phở.

Để khử được mùi hôi của xương thì bạn làm tuần tự những bước như Quang Huy  đã hướng dẫn bên trên nhé. Ngoài ra, nếu có thời gian thì bạn cũng có thể ngâm xương với muối hạt trong nước lạnh khoảng 1 – 2 giờ trước khi hầm.

Bạn lưu ý không trụng phở vào nồi hầm xương vì làm như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nước hầm

Với những bước nấu phở bò bên trên, chắc hẳn bạn đã nhận ra tầm quan trọng của nước dùng nấu phở. Một chiếc nồi hầm xương nấu phở tự động, chất lượng sẽ giúp các quán phở có được những mẻ nước hầm xương chất lượng nhất. Chính vì vậy mà Quang Huy đã mang đến cho các bếp nấu phở một sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho nhà bếp, đó chính là nồi nấu phở điện.

Được làm từ chất liệu inox 304 bền bỉ với cấu tạo thông minh, nồi nấu phở điện mang đến cho người dùng một dụng cụ nấu phở nhanh nhất, ngon nhất và tốn ít công sức nhất. Chế độ cảm biến nhiệt cho phép chiếc nồi tự động chuyển sang chế độ hầm khi nước sôi giúp người dùng không phải canh chừng sợ nước dùng trào ra bên ngoài.

Kết cấu thành nồi dày dặn với 3 lớp giúp giữ nhiệt tối đa nên thời gian hầm xương sẽ nhanh hơn. Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ của nồi từ 30 – 110 độ C.

Nồi nấu phở điện Quang Huy có dung tích đa dạng từ 20l – 200l cho khách hàng lựa chọn.

Xem chi tiết sản phẩm & báo giá TẠI ĐÂY

Nồi nấu phở chính hãng quang huy giá rẻ

Trên đây là chi tiết cách nấu phở bò miền Nam thơm ngon lạ miệng. Hy vọng bạn sẽ nấu được những bát phở thơm ngon nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *