Tin tức
Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản

Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản

Thời gian cập nhật: Tháng Mười Một 15, 2022
Chuyên mục: Kinh nghiệm Nấu Phở

Phở bò sốt vang chắc hẳn là một món ăn không còn xa lạ đối với tất cả các gia đình Việt Nam. Với vị nước dùng thanh mát, ngọt từ xương, thơm nhẹ hương rượu vang kết hợp với vị mềm của sợi phở, độ dai dai của gân bò, món ăn này có thể thỏa mãn tất cả những khẩu vị từ “dễ tính” đến “khó chiều”. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách nấu phở bò sốt vang để tự nấu tại nhà cho gia đình thì đừng bỏ qua bài viết này của Quang Huy nhé!

1. Hương vị đặc trưng món phở bò sốt vang 

Ngoài món phở bò truyền thống chỉ với 1 vài biến tấu trong cách chế biến và kết hợp nguyên liệu là bạn đã có món phở bò sốt vang ngọt thơm, béo ngậy. 

Thưởng thức món phở bò sốt vang với hương thơm ngào ngạt của ngũ vị hương, thảo quả, quế, hồi kèm với thịt bò mềm, béo ngậy. Hòa cùng với nước dùng phở cam cam nổi ánh sao, sợi phở mềm dai. 

Phở bò sốt vang ngon nức tiếng tại Hà Nội
Phở bò sốt vang ngon nức tiếng tại Hà Nội

2. Nguyên liệu nấu phở bò sốt vang

Cách nấu phở bò sốt vang tuy không khó nhưng lại tốn kha khá thời gian và tâm huyết của người nấu. Nếu như bạn thực sự yêu thích món này và có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ cao thì hãy thử tham khảo cách nấu phở bò sốt vang dưới đây.

Nguyên liệu chính để nấu phở bò sốt vang bao gồm:

  • Thịt bò
  • Phở
  • Xương bò
  • Hoa hồi
  • Quế
  • Thảo quả
  • Rau thơm (Ngò rí), hành lá
  • Gừng 
  • Tỏi
  • Bột bắp (hoặc bột năng đều được)
  • Bột nghệ
  • Rượu vang
  • Một số gia vị: muối, dầu ăn, giấm, ngũ vị hương,…
Nguyên liệu nấu phở bò sốt vang
Nguyên liệu nấu phở bò sốt vang

Bên cạnh đó, nếu bạn mua gia vị thuốc bắc như quả thảo, quế, hoa hồi thì cũng hãy chú ý đến mùi hương và kiểm tra xem có bị ẩm mốc không nhé!

3. Cách nấu phở bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị gia vị

Cho hoa hồi (khoảng 3 cái), nửa thanh quế, 1 củ gừng, 1 thảo quả, 1 vài tép tỏi kẹp vào cùng một vỉ nướng. 

Sau đó, nướng những hương liệu này trên bếp từ 1 – 2 phút. Đến khi nguyên liệu hơi cháy xém và tỏa mùi thơm thì dừng lại.

Bước 2: Sơ chế thịt và ướp gia vị

Rửa sạch thịt đã mua về. Để loại bỏ được hết chất bẩn cũng như mùi hôi tanh, bạn pha vào nước rửa một ít giấm (1.5 muỗng), nửa củ gừng. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch thêm một lần nữa và đợi ráo.

Tiếp theo, thái đều thịt bò thành những miếng hình vuông.

 
Sơ chế thịt bò
Sơ chế thịt bò

Cho tỏi băm nhuyễn, bột nghệ, ngũ vị hương, gừng băm nhỏ, muối (tất cả đều khoảng 1 muỗng cà phê) và khoảng 50ml rượu vang đỏ vào để ướp thịt. Bạn lưu ý để các miếng thịt đều ngấm gia vị thì hãy trộn thật đều tay và để ướp 30 phút.

Bước 3: Chế biến nước dùng

Để có nước dùng ngon và có vị thanh, điều đầu tiên bạn phải làm là hầm xương. Hãy rửa sạch xương bằng nước, sau đó, bạn trần qua bằng nước sôi để đảm bảo các chất bẩn được loại bỏ hết.

Tiếp theo, bỏ xương đã được trần qua vào nồi nước, thêm vào các nguyên liệu đã nướng bên trên như gừng, thảo quả, hoa hồi, tỏi, quế. Đun nồi nước trong khoảng 2 tiếng để có được nước dùng thơm, ngọt thanh. 

Sau khi hầm xong, bạn múc ra khoảng 1 bát tô nước để tiến hành bước tiếp theo. 

Đặt một chiếc nồi sạch lên bếp, thêm vào 1 ít dầu ăn và cho phần thịt bò đã ướp bên trên vào xào đều tay trong 3 phút đến khi thịt săn lại. 

 
Phần nước dùng phở bò
Phần nước dùng phở bò

Tiếp đó, bạn đỏ bát tô nước hầm đã múc ra bên trên vào nồi thịt bò. Tiếp tục ninh nồi này trong 1 tiếng ở chế độ nhỏ lửa.

Sau 1 tiếng, bạn lấy một ít bột bắp (khoảng 1 muỗng) pha vào với một ít nước theo tỉ lệ 1:2, khuấy đều rồi đổ vào nồi thịt bò, tiếp tục đun lửa liu riu trong 2 phút đến khi nước dùng sánh lại thì tắt hẳn bếp.

Nếu muốn nấu nước dùng nhanh chóng và đậm đà hãy sử dụng nồi phở điện nhập khẩu ở bước này. 

Bước 4: Thành quả

Bánh phở đem trần qua sau đó vớt ra bát sạch, rắc hành lá đã được cắt nhỏ lên trên (bạn có thể không rắc nếu không thích ăn hành), sau đó thêm một chút rau thơm (ngò rí) rồi chan nước dùng và lấy thịt bò sốt vang lên trên cùng.

Phở bò thơm ngon hấp dẫn
Phở bò thơm ngon hấp dẫn

Như vậy, bạn đã thành công chế biến món thịt bò sốt vang ngon bổ dưỡng rồi đó! Cuối cùng, chỉ cần trộn đều lên và ngồi thưởng thức hương vị ngọt thanh, đậm đà của phở bò sốt vang thôi.

4. Top 5+ quán phở bò Hà Nội nổi tiếng 

Nếu bạn muốn tìm kiếm những quán bán phở bò sốt vang nức tiếng để trải nghiệm hương vị trước khi chính thức thực hành cách nấu phở bò sốt vang thì có thể tham khảo các địa chỉ nức tiếng ở Hà Nội dưới đây:

  • Phở bò sốt vang Hùng Gù

+ Địa chỉ:  số 195 Quang Trung, quận Hà Đông.

+ Thời gian: 17h – 12h00

Thịt bò trong món phở sốt vang được đánh giá là điểm mạnh của quán vì có độ mềm mềm, dai dai cực hợp miệng. Giá cả chỉ dao động 30.000 – 40.000 VNĐ/tô, rất phù hợp với túi tiền của mọi người. Quán mở cửa từ 17h – 24h, vậy nên, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để qua nhé!

Phở Hùng gù
Phở Hùng gù
  • Phở chuyên bò Khôi Hói

+ Địa chỉ tại 50C Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm.

+ Thời gian hoạt động: 6h – 21h30 

Dù nằm ở trên một tuyến phố có thể coi là cổ nhất Hà Nội nhưng phở bò Khôi Hói thu hút rất nhiều khách vì món phở bò sốt vang chất lượng, hầu như mọi người đều ấn tượng bởi hương vị nước dùng thơm ngon, đậm đà khó quên. 

Giá 50.000 – 80.000 VNĐ/bát, bạn có thể ghé quán thưởng thức bất cứ lúc nào.

Phở Khôi Hói
Phở Khôi Hói
  • Phở Gánh

+ Địa chỉ tại 56 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm.

+ Thời gian: 3h – 6h sáng 

Nhắc tới phở bò sốt vang mà không nói đến phở Gánh thì quả thực là một thiếu sót. Khi nhớ đến sự sầm uất của Hà Nội về đêm sẽ nhớ tới hình ảnh hàng dài người xếp hàng để đợi thưởng thức món phở bò sốt vang của cô gánh phở. 

Hiện nay, cô bán hàng đã không phải vất vả gánh hàng mà thay vào đó là sử dụng nồi nấu phở tại quán để tiện hơn, tuy thời gian bán hàng đã thay đổi (4 – 9 giờ sáng) nhưng quán vẫn được nhiều người ủng hộ. Với mức giá 40.000 – 50.000 VNĐ/bát, bạn nên thử ít nhất một lần nhé!

Phở Gánh hàng Chiếu
Phở Gánh hàng Chiếu
  • Phở Thật 

+ Địa chỉ: 48 Trần Nhật Duật – Hoàn Kiếm – Hà Nội

+ Thời gian: 18h – 5h sáng 

Phở Thật phục vụ thực khách từ chập tối đến sáng với bát phở bò sốt vang béo ngậy, thơm ngon, đậm đà. Không gian quán hết sức giản dị với vài 3 cái ghế nhựa, đèn điện đủ nhìn thấy mờ mờ mà thôi. Nhưng không vì thế mà quán vắng khách, bởi người ta đến đây là thưởng thức vị phở xưa ngon, đậm đà và ấm bụng. 

Phở Thật
Phở Thật
  • Phở Huấn 

+ Địa chỉ: 57 Hàm Long – Hàng Bài – Hoàn Kiếm – Hà Nội

+ Thời gian: 6h – 23h 

Khác biệt đôi chút so với các quán phở sốt vang trên địa bàn Hà Nội. Phở Huấn không có nhiều nước dùng mà chế biến theo dạng bánh phở trộn với thịt bò sốt vang. Thưởng thức món phở bò sốt vang ở đây bạn sẽ cảm nhận được vị phở béo ngậy, hơi sánh mịn. 1 chút giấm tỏi, ớt, chanh càng làm cho món phở thêm đậm đà hơn. 

Phở Huấn
Phở Huấn

Nếu muốn biết thêm nhiều địa chỉ bán phở bò sốt vang nổi tiếng hơn, bạn có thể tham khảo tại bài viết khác của Quang Huy.

>>> Xem thêm: Công Thức Nấu Phở Bò Dành Cho Người Kinh Doanh Mở Quán

Để kinh doanh phở bò sốt vang tiết kiệm chi phí và thời gian, có thể phục vụ cho số lượng khách lớn trong ngày thì hiện nay, rất nhiều cửa hàng đã đầu tư vào nồi nấu phở bằng điện thay vì nồi thông thường. Nồi điện không chỉ có công suất cao, tiết kiệm thời gian, nhiên liệu mà còn giúp nước dùng của phở trong hơn. Liên hệ với Quang Huy qua hotline 09666.23.666 nếu bạn có nhu cầu mua nồi phở điện nhé!

Trên đây, Quang Huy đã hướng dẫn các bạn cách nấu phở bò sốt vang và đề xuất một số quán phở nức tiếng để bạn có thể trải nghiệm thêm hương vị. Chúc các bạn sẽ thực hành thành công tại nhà và hãy đón chờ nhiều bài viết khác của Quang Huy nhé!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666