Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản

Phở bò sốt vang chắc hẳn là một món ăn không còn xa lạ đối với tất cả các gia đình Việt Nam. Với vị nước dùng thanh mát, ngọt từ xương, thơm nhẹ hương rượu vang kết hợp với vị mềm của sợi phở, độ dai dai của gân bò, món ăn này có thể thỏa mãn tất cả những khẩu vị từ “dễ tính” đến “khó chiều”. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách nấu phở bò sốt vang để tự nấu tại nhà cho gia đình thì đừng bỏ qua bài viết này của Quang Huy nhé!

Cách nấu phở bò sốt vang

Cách nấu phở bò sốt vang tuy không khó nhưng lại tốn kha khá thời gian và tâm huyết của người nấu. Nếu như bạn thực sự yêu thích món này và có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ cao thì hãy thử tham khảo cách nấu phở bò sốt vang dưới đây:

  • Nguyên liệu

Nguyên liệu chính để nấu phở bò sốt vang bao gồm:

  • Thịt bò
  • Phở
  • Xương bò
  • Hoa hồi
  • Quế
  • Thảo quả
  • Rau thơm (Ngò rí), hành lá
  • Gừng 
  • Tỏi
  • Bột bắp (hoặc bột năng đều được)
  • Bột nghệ
  • Rượu vang
  • Một số gia vị: muối, dầu ăn, giấm, ngũ vị hương,…
Nguyên liệu nấu phở bò sốt vang
Nguyên liệu nấu phở bò sốt vang

Lưu ý: Thịt bò là nguyên liệu rất quan trọng trong món phở bò sốt vang. Do đó, bạn hãy lựa chọn đúng những phần thịt phù hợp để đảm bảo được độ ngon của thịt khi nấu cùng phở. Quang Huy mách bạn một số mẹo chọn thịt như sau:

  • Nên lựa chọn thịt bắp bò, gân bò hoặc thịt dẻ sườn
  • Để kiểm tra độ tươi ngon của nạc gân thì hãy để ý đến màu sắc và độ đàn hồi khi chạm vào. Nếu miếng thịt có màu đỏ hơi hồng, bên ngoài dính một lớp mỡ trắng và có chút gân hơi cứng, chạm tay vào có cảm giác đàn hồi và chắc thịt thì đó là phần thịt phù hợp với món ăn nhé!
  • Bạn nên tránh mua về những miếng thịt có màu bất thường như hơi trắng nhợt, ngả vàng hoặc có mùi hôi bởi khả năng cao đó là thịt để lâu và chuẩn bị phân hủy.

Bên cạnh đó, nếu bạn mua gia vị thuốc bắc như quả thảo, quế, hoa hồi thì cũng hãy chú ý đến mùi hương và kiểm tra xem có bị ẩm mốc không nhé!

  • Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị gia vị

Cho hoa hồi (khoảng 3 cái), nửa thanh quế, 1 củ gừng, 1 thảo quả, 1 vài tép tỏi kẹp vào cùng một vỉ nướng. 

Sau đó, nướng những hương liệu này trên bếp từ 1 – 2 phút. Đến khi nguyên liệu hơi cháy xém và tỏa mùi thơm thì dừng lại.

Bước 2: Sơ chế thịt và ướp gia vị

Rửa sạch thịt đã mua về. Để loại bỏ được hết chất bẩn cũng như mùi hôi tanh, bạn pha vào nước rửa một ít giấm (1.5 muỗng), nửa củ gừng. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch thêm một lần nữa và đợi ráo.

Tiếp theo, thái đều thịt bò thành những miếng hình vuông.

 
Sơ chế thịt bò
Sơ chế thịt bò

Cho tỏi băm nhuyễn, bột nghệ, ngũ vị hương, gừng băm nhỏ, muối (tất cả đều khoảng 1 muỗng cà phê) và khoảng 50ml rượu vang đỏ vào để ướp thịt. Bạn lưu ý để các miếng thịt đều ngấm gia vị thì hãy trộn thật đều tay và để ướp 30 phút.

Bước 3: Chế biến nước dùng

Để có nước dùng ngon và có vị thanh, điều đầu tiên bạn phải làm là hầm xương. Hãy rửa sạch xương bằng nước, sau đó, bạn trần qua bằng nước sôi để đảm bảo các chất bẩn được loại bỏ hết.

Tiếp theo, bỏ xương đã được trần qua vào nồi nước, thêm vào các nguyên liệu đã nướng bên trên như gừng, thảo quả, hoa hồi, tỏi, quế. Đun nồi nước trong khoảng 2 tiếng để có được nước dùng thơm, ngọt thanh. 

Sau khi hầm xong, bạn múc ra khoảng 1 bát tô nước để tiến hành bước tiếp theo. 

Đặt một chiếc nồi sạch lên bếp, thêm vào 1 ít dầu ăn và cho phần thịt bò đã ướp bên trên vào xào đều tay trong 3 phút đến khi thịt săn lại. 

 
Phần nước dùng phở bò
Phần nước dùng phở bò

Tiếp đó, bạn đỏ bát tô nước hầm đã múc ra bên trên vào nồi thịt bò. Tiếp tục ninh nồi này trong 1 tiếng ở chế độ nhỏ lửa.

Sau 1 tiếng, bạn lấy một ít bột bắp (khoảng 1 muỗng) pha vào với một ít nước theo tỉ lệ 1:2, khuấy đều rồi đổ vào nồi thịt bò, tiếp tục đun lửa liu riu trong 2 phút đến khi nước dùng sánh lại thì tắt hẳn bếp.

Bước 4: Thành quả:

Bánh phở đem trần qua sau đó vớt ra bát sạch, rắc hành lá đã được cắt nhỏ lên trên (bạn có thể không rắc nếu không thích ăn hành), sau đó thêm một chút rau thơm (ngò rí) rồi chan nước dùng và lấy thịt bò sốt vang lên trên cùng.

Phở bò thơm ngon hấp dẫn
Phở bò thơm ngon hấp dẫn

Như vậy, bạn đã thành công chế biến món thịt bò sốt vang ngon bổ dưỡng rồi đó! Cuối cùng, chỉ cần trộn đều lên và ngồi thưởng thức hương vị ngọt thanh, đậm đà của phở bò sốt vang thôi.

3 Địa chỉ bán phở bò sốt vang nổi tiếng tại Hà Nội

Nếu bạn muốn tìm kiếm những quán bán phở bò sốt vang nức tiếng để trải nghiệm hương vị trước khi chính thức thực hành cách nấu phở bò sốt vang thì có thể tham khảo các địa chỉ nức tiếng ở Hà Nội dưới đây:

  • Phở bò sốt vang Hùng Gù: địa chỉ số 195 Quang Trung, quận Hà Đông. Thịt bò trong món phở sốt vang được đánh giá là điểm mạnh của quán vì có độ mềm mềm, dai dai cực hợp miệng. 

Giá cả chỉ dao động 30.000 – 40.000 VNĐ/tô, rất phù hợp với túi tiền của mọi người. Quán mở cửa từ 17h – 24h, vậy nên, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để qua nhé!

  • Phở chuyên bò Khôi Hói: địa chỉ tại 50C Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm. Dù nằm ở trên một tuyến phố có thể coi là cổ nhất Hà Nội nhưng phở bò Khôi Hói thu hút rất nhiều khách vì món phở bò sốt vang chất lượng, hầu như mọi người đều ấn tượng bởi hương vị nước dùng thơm ngon, đậm đà khó quên. 
Phở Khôi Hói
Phở Khôi Hói

Quán mở cửa từ 6h sáng – 24h đêm, với giá 50.000 – 80.000 VNĐ/bát, bạn có thể ghé quán thưởng thức bất cứ lúc nào.

  • Phở Gánh: địa chỉ tại 56 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm. Nhắc tới phở bò sốt vang mà không nói đến phở Gánh thì quả thực là một thiếu sót. Khi nhớ đến sự sầm uất của Hà Nội về đêm sẽ nhớ tới hình ảnh hàng dài người xếp hàng để đợi thưởng thức món phở bò sốt vang của cô gánh phở. 

Hiện nay, cô bán hàng đã không phải vất vả gánh hàng mà thay vào đó là sử dụng nồi nấu phở tại quán để tiện hơn, tuy thời gian bán hàng đã thay đổi (4 – 9 giờ sáng) nhưng quán vẫn được nhiều người ủng hộ. Với mức giá 40.000 – 50.000 VNĐ/bát, bạn nên thử ít nhất một lần nhé!

Nếu muốn biết thêm nhiều địa chỉ bán phở bò sốt vang nổi tiếng hơn, bạn có thể tham khảo tại bài viết khác của Quang Huy.

Mở cửa hàng cửa hàng phở bò sốt vang kiếm bội tiền

Phở luôn là món ăn đặc trưng của con người Việt Nam, không chỉ phù hợp với khẩu vị của người dân trong nước mà còn “gây thương nhớ” với các du khách nước ngoài. Do đó, nếu biết cách nấu phở bò sốt vang thật ngon và khéo léo trong việc kinh doanh, bạn có thể kiếm lợi nhuận từ việc bán món ăn này đấy!

Để kinh doanh phở bò sốt vang tiết kiệm chi phí và thời gian, có thể phục vụ cho số lượng khách lớn trong ngày thì hiện nay, rất nhiều cửa hàng đã đầu tư vào nồi nấu phở bằng điện thay vì nồi thông thường. Nồi điện không chỉ có công suất cao, tiết kiệm thời gian, nhiên liệu mà còn giúp nước dùng của phở trong hơn.

Sử dụng nồi nấu phở điện giúp ninh hầm nước lèo ngon, nhanh chóng
Sử dụng nồi nấu phở điện giúp ninh hầm nước lèo ngon, nhanh chóng

Nồi nấu phở bằng điện có rất nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với quy mô kinh doanh của từng người. Do đó, nếu bạn muốn mở tiệm bán phở bò sốt vang “đắt khách”, hãy tham khảo những mẫu nồi phở điện chất lượng tại Quang Huy nhé!

Tạm kết:

Trên đây, Quang Huy đã hướng dẫn các bạn cách nấu phở bò sốt vang và đề xuất một số quán phở nức tiếng để bạn có thể trải nghiệm thêm hương vị. Chúc các bạn sẽ thực hành thành công tại nhà và hãy đón chờ nhiều bài viết khác của Quang Huy nhé!

Công cụ tra cứu thông tin Nồi Phở Điện
Nồi nấu phở điện đa dạng kích thuwóc, có thể nấu số lượng lớn
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này