Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách Nấu Phở Vịt Quay Thơm Ngon Khó Cưỡng “Bao Đông Khách”

Phở vịt quay là đặc sản của vùng đất Lạng Sơn. Nếu bạn là người mê những món ăn đậm vị, ngon ngọt tự nhiên thì không thể bỏ lỡ món ăn này. Hãy cùng mở sổ tay nội trợ, cập nhật ngay bí quyết nấu phở vịt quay cực đơn giản dưới đây và trổ tài chiêu đãi những người thương yêu ngay nhé!

Cách nấu nước phở

Nước dùng chính là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với món phở vịt quay. Bạn hãy tưởng tượng mà xem, phở mềm dai, thịt mỏng ngọt, rau sống tươi xanh nhưng nếu thiếu đi nước dùng đậm vị thì món ăn coi như chưa thành công. 

Để chuẩn bị một nồi nước phở chính hiệu, bạn cần chọn loại xương ống và sơ chế chúng thật sạch. Sau đó, bắc nồi nước 1 lít lên bếp, cho xương ống vào. Ninh phần xương này trong vòng 01 giờ đồng hồ rồi cho thêm hành tây và gừng vào để nước dùng tăng độ ngọt.

Chần sơ xương, ninh hầm xương ống trong nhiều giờ
Chần sơ xương, ninh hầm xương ống trong nhiều giờ

Trong bước này, bạn cũng có thể cho thêm một số nguyên liệu như quế, bột canh để định vị tốt hơn chất lượng nước dùng. Như vậy chúng ta đã có một nồi nước dùng sẵn sàng kết hợp cùng thành phẩm phở vịt quay.

Cách nấu phở vịt quay

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như thời nay, có không ít sự chia sẻ về cách nấu phở vịt quay mà bất kì ai trong chúng ta cũng có thể tìm đọc và áp dụng. Tuy nhiên, lựa chọn đúng công thức và chế biến hợp khẩu vị thì không phải ai cũng làm được. Cùng tham khảo qua cách nấu phở vịt quay chuẩn vị xứ Lạng dưới đây nhé!

Chuẩn bị

  • 01 con vịt 
  • 1.5kg bánh phở 
  • 600gr xương ống heo
  • Hành tây, gừng, quế, rau sống
  • Gia vị: bột canh, đường, xì dầu, tương ớt…
Nguyên liệu nấu phở vịt quay
Nguyên liệu nấu phở vịt quay

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với vịt nguyên con chưa làm, bạn cần rửa vịt qua với nước sạch. Sau đó dùng rượu trắng thoa đều toàn thân vịt khoảng 10 phút. Bắc nước sôi khoảng 50 độ C thì nhúng vịt vào. Sau đó tiến hành vặt sạch lông vịt. Nếu không “dạn tay”, bạn nên tìm đến những cửa hàng nhận làm vịt và bạn sẽ có sẵn thịt vịt cho món phở vịt quay.

Xương heo mua về rửa sạch, chần qua nước sôi nhằm loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. Vớt ra và tiếp tục cho vào thau nước lạnh và rửa thật sạch lần nữa. 

Hành tây, gừng và quế rửa qua với nước sạch.

Bước 2: Quay vịt

Cho vịt vào lò quay với 250 độ C trong khoảng 20-40 phút. Thi thoảng, bạn hãy kiểm tra xem thịt đã chín vàng đều và dậy lên mùi hương đặc trưng thơm nức chưa. Sau thời gian quay thịt, lấy thịt ra khỏi lò và chặt thành những miếng vừa ăn.

Quay vịt xong và chặt thành từng miếng
Quay vịt xong và chặt thành từng miếng

Bước 3: Trụng bánh phở

Dùng một chiếc nồi lớn, cho bánh phở đã chuẩn bị vào sau đó đổ nước sôi ngập phần bánh phở đó. Tiếp theo, vớt bánh phở ra ngoài để ráo nước rồi chia đều ra các tô tương ứng với số lượng người dùng.

Chần bánh phở
Chần bánh phở

Nếu bạn dùng bánh phở khô thì hãy trụng chúng khoảng 01 giờ đồng hồ với nước lạnh. Sau đó vớt ra và trụng với nước sôi, cách làm tương tự như khi trụng bánh phở tươi.

Thành phẩm

Như vậy là chúng ta đã có đầy đủ mọi nguyên liệu để hoàn thành món phở vịt quay thơm ngon khó cưỡng. Bây giờ, bạn hãy để thêm thịt lên trên bề mặt tô bánh phở, sau đó chan nước dùng lên. Món ăn sẽ thêm phần tươi ngon và kích thích vị giác nếu bạn ăn kèm rau sống.

Thành phẩm món phở vịt quay ngon
Thành phẩm món phở vịt quay ngon

Lưu ý cách nấu phở vịt quay ngon đậm đà

  • Lựa chọn phần xương ống heo sạch và có màu sắc tươi là yếu tố quan trọng giúp nước dùng ngon hơn. Ưu tiên lựa những phần xương ống to khoảng 3 đốt tay, còn mùi tươi của thực phẩm mới, tuyệt đối không tanh hay có mùi lạ.
  • Gừng và hành tây nên được nướng trước khi cho vào nồi nước dùng, điều này sẽ giúp phần nước được ngon ngọt hơn (bạn đừng quên cạo bỏ những phần cháy trong quá trình nướng nhé).
  • Nước dùng nên được đun với lửa vừa, liên tục vớt bọt để nước giữ được độ trong và ngọt vị.
  • Trong quá trình quay vịt bằng lò, bạn hãy thường xuyên quét những lớp dầu lên vịt sẽ giúp thành phẩm mọng nước, không bị khô.
  • Nước cốt vịt quay là nước sốt ăn kèm có thể giúp người dùng tăng độ ngon miệng.
  • Ngoài rau sống, đầu hành hay hành lá hoàn toàn có thể trở thành nguyên liệu dùng kèm trong món phở vịt quay.

Gợi ý mở quán phở vịt quay kinh doanh lãi lớn

Sau khi xem qua bí quyết đơn giản trên, bạn có cảm thấy món phở vịt quay thật ra đơn giản và có thể chế biến tại nhà đúng không nào? Và cũng bởi vị ngon ngọt khó cưỡng của nó mà không ít người đã quyết định vừa nấu cho gia đình mình thưởng thức, vừa đầu tư kinh doanh. Đó chính là lí do mà phở vịt quay hiện nay đã có mặt ở rất nhiều nơi trên đất nước Việt Nam chứ không chỉ xuất hiện ở mỗi Lạng Sơn xứ gốc.

Mở quán vịt bao đông khách
Mở quán vịt bao đông khách

Tại siêu thị bếp công nghiệp Quang Huy, bạn có thể tìm mua những dụng cụ chuyên dụng phục vụ việc nấu phở, đặc biệt là nồi nấu phở. Bạn hoàn toàn an tâm vì đơn vị cam kết những yếu tố sau đây:

Uy tín: Hàng chính hãng 100%, khách hàng được kiểm tra kỹ trước khi nhận sản phẩm, chính sách đổi trả rõ ràng, chế độ bảo hành và khuyến mãi cực “mát tay”, chiều lòng những vị khách khó tính nhất.

Tận tâm: Tư vấn miễn phí, hỗ trợ liên tục và kịp thời trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. 

Chất lượng: Công năng đa dạng (hầm xương nấu phở, nấu nước dùng, luộc bánh chưng, luộc gà vịt, nấu nước sôi…) với số lượng lớn, mẫu mã đa dạng, kích thước phong phú, độ thẩm mỹ cao, linh kiện ứng dụng luôn là loại tân tiến và có khả năng hỗ trợ quá trình nấu nướng hữu hiệu nhất. 

Công cụ tra cứu thông tin Nồi Phở Điện
Nồi nấu phở điện đa dạng kích thuwóc, có thể nấu số lượng lớn
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này