Tin tức
Cách Nấu Phở Vịt Quay Thơm Ngon Khó Cưỡng “Bao Đông Khách”

Cách Nấu Phở Vịt Quay Thơm Ngon Khó Cưỡng “Bao Đông Khách”

Thời gian cập nhật: Tháng Mười Một 15, 2022
Chuyên mục: Kinh nghiệm Nấu Phở

Phở vịt quay là đặc sản của vùng đất Lạng Sơn. Nếu bạn là người mê những món ăn đậm vị, ngon ngọt tự nhiên thì không thể bỏ lỡ món ăn này. Hãy cùng mở sổ tay nội trợ, cập nhật ngay bí quyết nấu phở vịt quay cực đơn giản dưới đây và trổ tài chiêu đãi những người thương yêu ngay nhé!

1. Nguyên liệu nấu phở vịt quay 

  • 01 con vịt 
  • 1.5kg bánh phở 
  • 600gr xương ống heo
  • Hành tây, gừng, quế, rau sống
  • Gia vị: bột canh, đường, xì dầu, tương ớt…
Nguyên liệu nấu phở vịt quay
Nguyên liệu nấu phở vịt quay

>>> Bạn đã biết cách nấu phở chay chưa? Đọc bài viết sau để học cách nấu nhé: [TUYỆT CHIÊU] 5 cách nấu phở chay thơm ngon đơn giản tại nhà

2. Cách nấu phở vịt quay 

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như thời nay, có không ít sự chia sẻ về cách nấu phở vịt quay mà bất kì ai trong chúng ta cũng có thể tìm đọc và áp dụng. Tuy nhiên, lựa chọn đúng công thức và chế biến hợp khẩu vị thì không phải ai cũng làm được. Cùng tham khảo qua cách nấu phở vịt quay chuẩn vị xứ Lạng dưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với vịt nguyên con chưa làm, bạn cần rửa vịt qua với nước sạch. Sau đó dùng rượu trắng thoa đều toàn thân vịt khoảng 10 phút. Bắc nước sôi khoảng 50 độ C thì nhúng vịt vào. Sau đó tiến hành vặt sạch lông vịt. Nếu không “dạn tay”, bạn nên tìm đến những cửa hàng nhận làm vịt và bạn sẽ có sẵn thịt vịt cho món phở vịt quay.

Xương heo mua về rửa sạch, chần qua nước sôi nhằm loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. Vớt ra và tiếp tục cho vào thau nước lạnh và rửa thật sạch lần nữa. 

Hành tây, gừng và quế rửa qua với nước sạch.

Bước 2: Quay vịt

Cho vịt vào lò quay với 250 độ C trong khoảng 20-40 phút. Thi thoảng, bạn hãy kiểm tra xem thịt đã chín vàng đều và dậy lên mùi hương đặc trưng thơm nức chưa. Sau thời gian quay thịt, lấy thịt ra khỏi lò và chặt thành những miếng vừa ăn.

Quay vịt xong và chặt thành từng miếng
Quay vịt xong và chặt thành từng miếng

Bước 3: Nấu nước phở

Để chuẩn bị một nồi nước phở chính hiệu, bạn cần chọn loại xương ống và sơ chế chúng thật sạch. Sau đó, bắc nồi nước 1 lít lên bếp, cho xương ống vào. Ninh phần xương này trong vòng 01 giờ đồng hồ rồi cho thêm hành tây và gừng vào để nước dùng tăng độ ngọt.

Chần sơ xương, ninh hầm xương ống trong nhiều giờ
Chần sơ xương, ninh hầm xương ống trong nhiều giờ

Trong bước này, bạn cũng có thể cho thêm một số nguyên liệu như quế, bột canh để định vị tốt hơn chất lượng nước dùng. Như vậy chúng ta đã có một nồi nước dùng sẵn sàng kết hợp cùng thành phẩm phở vịt quay.

Bước 4: Trụng bánh phở

Dùng một chiếc nồi lớn, cho bánh phở đã chuẩn bị vào sau đó đổ nước sôi ngập phần bánh phở đó. Tiếp theo, vớt bánh phở ra ngoài để ráo nước rồi chia đều ra các tô tương ứng với số lượng người dùng.

Chần bánh phở
Chần bánh phở

Nếu bạn dùng bánh phở khô thì hãy trụng chúng khoảng 01 giờ đồng hồ với nước lạnh. Sau đó vớt ra và trụng với nước sôi, cách làm tương tự như khi trụng bánh phở tươi.

3. Yêu cầu thành phẩm

Như vậy là chúng ta đã có đầy đủ mọi nguyên liệu để hoàn thành món phở vịt quay thơm ngon khó cưỡng. Bây giờ, bạn hãy để thêm thịt lên trên bề mặt tô bánh phở, sau đó chan nước dùng lên. Món ăn sẽ thêm phần tươi ngon và kích thích vị giác nếu bạn ăn kèm rau sống.

Thành phẩm món phở vịt quay ngon
Thành phẩm món phở vịt quay ngon

>>> Tỏi ngâm dấm rất thích hợp ăn với phở. Hãy xem cách làm món này tại đây: Cách Làm Tỏi Ớt Ngâm Giấm Ăn Phở Trắng Giòn Ngon Không Bị Xanh

4. Một số quán phở vịt quay nổi tiếng Hà Nội 

Món phở vịt quay rất dễ làm phải không nào? Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội, bạn có thể ghé các quán phở vịt ngon nổi tiếng mà Quang Huy review sau đây nhé! 

  • Mỳ Vằn Thắn 

Địa chỉ: Số 4C – Lò Đúc – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Giá bán: 40.000 VNĐ/bát 

Phở vịt Lò Đúc
Phở vịt Lò Đúc
  • Phở Lộc Bình 

Địa chỉ: Nhà C6 – 238 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Giá bán: 30.000 VNĐ/bát 

Phở Lộc Bình
Phở Lộc Bình
  • Đặc sản vịt quay Lạng Sơn 

Địa chỉ: số 101 C5 – Trần Tử Bình – Cầu Giấy – Hà Nội 

Giá bán: 35.000 VNĐ/bát 

Đặc sản vịt quay Lạng Sơn
Đặc sản vịt quay Lạng Sơn
  • Quán vịt Cao Bằng 

Địa chỉ: số 4 – Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội 

Giá bán: 30.000 VNĐ/bát 

Phở vịt Cao Bằng
Phở vịt Cao Bằng
  • Phở chua Cao Bằng 

Địa chỉ: số 233 Tô Hiệu – Cầu Giấy – Hà Nội

Giá bán: 35.000 VNĐ/bát

Phở vịt Tô Hiệu
Phở vịt Tô Hiệu

Bạn đang tìm kiếm công thức nấu phở vịt ngon ngọt để kinh doanh quán bún phở? Ngoài tìm kiếm công thức tối ưu thì việc sở hữu 1 chiếc nồi nấu phở bằng điện giúp bạn ninh hầm xương nhanh, làm nước dùng ngon hơn. Quang Huy địa chỉ bán nồi phở điện uy tín, giá tốt. Liên hệ Quang Huy để tư vấn về sản phẩm và đặt hàng qua hotline 09666.23.666

Hi vọng với những chia sẻ về cách nấu phở vịt quay giúp bạn có thể dễ dàng nấu được những bát phở ngon ngọt cho cả gia đình thưởng thức. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666