Tin tức
Tổng Hợp: Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Theo Từng Miền Ăn Là Mê

Tổng Hợp: Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Theo Từng Miền Ăn Là Mê

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
3.4/5 - (8 bình chọn)

Nước chấm xưa nay được coi là phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của từng gia đình Việt. Với sự khẳng định chắc nịch “thiếu gì thì thiếu chứ không được thiếu nước chấm” đã đủ chứng minh tầm quan trọng của nước chấm trên bàn ăn của người Việt. Và đối với món bánh cuốn nóng thì vai trò của nước chấm được đề cao hơn bao giờ hết. Trong bài viết dưới đây, cùng với nồi tráng bánh cuốn điện Quang Huy để học cách pha nước chấm bánh cuốn (cách pha nước chấm bánh ướt) theo khẩu vị của từng vùng miền và học làm nước chấm của từng loại bánh cuốn chuẩn nhất nhé.

1. Cách pha nước chấm bánh cuốn miền Bắc

Đặc điểm của nước chấm bánh cuốn miền Bắc

Điểm đặc trưng trong nước chấm bánh cuốn miền Bắc chính là tỉ lệ bắt đầu từ 1:1:1. Ta pha nước chấm theo thứ tự chua – ngọt – mặn rồi sau mới tùy chỉnh nếu cần thiết. Cuối cùng mới đến nước. Tỏi và ớt băm thật nhỏ, đến khi nếm nước chấm vừa miệng thì mới cho vào.

cách pha nước chấm bánh cuốn, pha nước chấm bánh cuốn, nước chấm bánh cuốn, nước mắm bánh cuốn, cách làm nước chấm bánh cuốn, tỉ lệ pha nước chấm bánh cuốn, cách pha nước mắm bánh cuốn miền bắc, làm nước chấm bánh cuốn, pha nước mắm bánh cuốn, cách làm nước mắm bánh cuốn, cách pha nước mắm bánh cuốn, nước mắm chấm bánh cuốn, công thức pha nước chấm bánh cuốn, cách pha mắm bánh cuốn, cách làm mắm bánh cuốn, cách pha mắm chấm bánh cuốn, pha nước chấm bánh cuốn hà nội, cách làm nước mắm bánh cuốn miền nam, cách pha nước mắm chấm bánh cuốn, pha mắm chấm bánh cuốn, nước chấm bánh cuốn hà nội, cách làm nước chấm bánh cuốn thịt nướng, cách làm nước mắm ăn bánh cuốn, làm mắm chấm bánh cuốn, cách làm nước mắm chấm bánh cuốn, cách pha nước chấm bánh cuốn miền bắc, mắm chấm bánh cuốn, công thức nước mắm bánh cuốn, nước mắm ăn bánh cuốn, công thức nước chấm bánh cuốn, cách làm mắm ăn bánh cuốn, cach lam nuoc mam an banh cuon, làm nước mắm bánh cuốn, cách pha nước chấm bánh cuốn ngon, pha mắm bánh cuốn, làm nước mắm chấm bánh cuốn, cách nấu nước chấm bánh cuốn, pha nước mắm chấm bánh cuốn, cách làm nước chấm bánh cuốn ngon, nuoc cham banh cuon, cách pha nước mắm ăn bánh cuốn, cach pha nuoc mam an banh cuon, mắm bánh cuốn, cách làm mắm chấm bánh cuốn, cách làm nước chấm bánh cuốn bình định, cách nấu nước mắm bánh cuốn, nấu nước mắm bánh cuốn, cách pha nước chấm bánh cuốn nam định, nước mắm bánh cuốn miền bắc, làm nước chấm bánh cuốn thịt heo, làm nước mắm ăn bánh cuốn, nuoc mam banh cuon, cách làm nước xương chấm bánh cuốn, pha nuoc cham banh cuon, cách nấu nước mắm ăn bánh cuốn, công thức pha nước mắm bánh cuốn, cách nấu mắm bánh cuốn
Nước chấm chua ngọt – Trọn vị ngon cho món bánh cuốn

Đường dùng để pha nước chấm bánh cuốn miền Bắc thường sử dụng đường nâu thì dịu và ấm hơn so với đường trắng

Nước mắm tùy theo sở thích của từng gia đình mà bạn có thể chọn loại nước mắm truyền thống mặn với độ đạm cao hay loại nước mắm với độ đạm thấp và tương đối nhạt đang có bán rất nhiều trên thị trường.

Tỉ lệ pha nước chấm bánh cuốn với vị chua, dùng kết hợp giấm gạo 5% và chanh pha theo tỉ lệ 1:1 thì sẽ có vị thơm ngon hơn. Kết hợp với nhau, giấm có độ trầm và sâu nhất định còn chanh lại có mùi thơm mát tạo cảm giác vô cùng ngon miệng. Tùy theo cách pha nước chấm ăn bánh cuốn mà bạn lựa chọn.

Cách pha nước mắm chấm bánh cuốn chuẩn vị miền Bắc

Nguyên liệu:

  • Đường
  • Chanh
  • Nước
  • Mắm
  • Tỏi
  • Ớt

Công thức pha nước chấm bánh cuốn

Bước 1: Bạn cho vào bát hỗn hợp gồm 1 đường + 1/2 chanh + 1,5 nước mắm + 3-4 nước. Đánh đều tay để các nguyên liệu tan vào nhau.

Bước 2: Sau đó, bạn bằm nhỏ ớt và tỏi rồi cho vào nước chấm là đã hoàn thành cách pha nước chấm chuẩn vị miền Bắc rồi.

Cách làm nước mắm chấm bánh cuốn miền Nam

Đặc trưng của nước chấm bánh cuốn miền Nam

Về nguyên liệu thì cơ bản nước chấm bánh cuốn miền Nam sẽ được pha từ các nguyên liệu giống với nước chấm bánh cuốn miền Bắc. Tuy nhiên, hương vị sẽ được điều chỉnh để nước chấm có vị đậm hơn một chút.

Hướng dẫn pha nước chấm bánh cuốn chuẩn vị miền Nam

Nguyên liệu 

  • Nước mắm
  • Giấm ăn
  • Đường
  • Nước sôi để nguội
  • Chanh
  • Ớt
  • Tỏi
cách pha nước chấm bánh cuốn, pha nước chấm bánh cuốn, nước chấm bánh cuốn, nước mắm bánh cuốn, cách làm nước chấm bánh cuốn, tỉ lệ pha nước chấm bánh cuốn, cách pha nước mắm bánh cuốn miền bắc, làm nước chấm bánh cuốn, pha nước mắm bánh cuốn, cách làm nước mắm bánh cuốn, cách pha nước mắm bánh cuốn, nước mắm chấm bánh cuốn, công thức pha nước chấm bánh cuốn, cách pha mắm bánh cuốn, cách làm mắm bánh cuốn, cách pha mắm chấm bánh cuốn, pha nước chấm bánh cuốn hà nội, cách làm nước mắm bánh cuốn miền nam, cách pha nước mắm chấm bánh cuốn, pha mắm chấm bánh cuốn, nước chấm bánh cuốn hà nội, cách làm nước chấm bánh cuốn thịt nướng, cách làm nước mắm ăn bánh cuốn, làm mắm chấm bánh cuốn, cách làm nước mắm chấm bánh cuốn, cách pha nước chấm bánh cuốn miền bắc, mắm chấm bánh cuốn, công thức nước mắm bánh cuốn, nước mắm ăn bánh cuốn, công thức nước chấm bánh cuốn, cách làm mắm ăn bánh cuốn, cach lam nuoc mam an banh cuon, làm nước mắm bánh cuốn, cách pha nước chấm bánh cuốn ngon, pha mắm bánh cuốn, làm nước mắm chấm bánh cuốn, cách nấu nước chấm bánh cuốn, pha nước mắm chấm bánh cuốn, cách làm nước chấm bánh cuốn ngon, nuoc cham banh cuon, cách pha nước mắm ăn bánh cuốn, cach pha nuoc mam an banh cuon, mắm bánh cuốn, cách làm mắm chấm bánh cuốn, cách làm nước chấm bánh cuốn bình định, cách nấu nước mắm bánh cuốn, nấu nước mắm bánh cuốn, cách pha nước chấm bánh cuốn nam định, nước mắm bánh cuốn miền bắc, làm nước chấm bánh cuốn thịt heo, làm nước mắm ăn bánh cuốn, nuoc mam banh cuon, cách làm nước xương chấm bánh cuốn, pha nuoc cham banh cuon, cách nấu nước mắm ăn bánh cuốn, công thức pha nước mắm bánh cuốn, cách nấu mắm bánh cuốn
Cách làm nước mắm chấm bánh cuốn miền Nam

        >>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm bánh ướt ngon ở nhà: TẠI ĐÂY

Công thức

Bước 1: Bạn pha nước mắm theo tỉ lệ 4 nước mắm + 1 giấm ăn + 3 nước sôi để nguội + 2 nước cốt chanh + 3 đường. Khuấy đều cho đến khi tan nước mắm.

Bước 2: bạn băm nhuyễn tỏi và ớt rồi cho vào. Hoàn thành cách pha nước chấm  ngon nhất của miền nam.

Cách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng

Bánh cuốn Hải Phòng từ lâu đã vang danh 4 phương với hương vị nồng ấm hấp dẫn. Cách pha mắm chấm bánh cuốn Hải Phòng có hơi đặc biệt so với các loại  khi sử dụng nước hầm xương.

cách pha nước chấm bánh cuốn, pha nước chấm bánh cuốn, nước chấm bánh cuốn, nước mắm bánh cuốn, cách làm nước chấm bánh cuốn, tỉ lệ pha nước chấm bánh cuốn, cách pha nước mắm bánh cuốn miền bắc, làm nước chấm bánh cuốn, pha nước mắm bánh cuốn, cách làm nước mắm bánh cuốn, cách pha nước mắm bánh cuốn, nước mắm chấm bánh cuốn, công thức pha nước chấm bánh cuốn, cách pha mắm bánh cuốn, cách làm mắm bánh cuốn, cách pha mắm chấm bánh cuốn, pha nước chấm bánh cuốn hà nội, cách làm nước mắm bánh cuốn miền nam, cách pha nước mắm chấm bánh cuốn, pha mắm chấm bánh cuốn, nước chấm bánh cuốn hà nội, cách làm nước chấm bánh cuốn thịt nướng, cách làm nước mắm ăn bánh cuốn, làm mắm chấm bánh cuốn, cách làm nước mắm chấm bánh cuốn, cách pha nước chấm bánh cuốn miền bắc, mắm chấm bánh cuốn, công thức nước mắm bánh cuốn, nước mắm ăn bánh cuốn, công thức nước chấm bánh cuốn, cách làm mắm ăn bánh cuốn, cach lam nuoc mam an banh cuon, làm nước mắm bánh cuốn, cách pha nước chấm bánh cuốn ngon, pha mắm bánh cuốn, làm nước mắm chấm bánh cuốn, cách nấu nước chấm bánh cuốn, pha nước mắm chấm bánh cuốn, cách làm nước chấm bánh cuốn ngon, nuoc cham banh cuon, cách pha nước mắm ăn bánh cuốn, cach pha nuoc mam an banh cuon, mắm bánh cuốn, cách làm mắm chấm bánh cuốn, cách làm nước chấm bánh cuốn bình định, cách nấu nước mắm bánh cuốn, nấu nước mắm bánh cuốn, cách pha nước chấm bánh cuốn nam định, nước mắm bánh cuốn miền bắc, làm nước chấm bánh cuốn thịt heo, làm nước mắm ăn bánh cuốn, nuoc mam banh cuon, cách làm nước xương chấm bánh cuốn, pha nuoc cham banh cuon, cách nấu nước mắm ăn bánh cuốn, công thức pha nước mắm bánh cuốn, cách nấu mắm bánh cuốn
nước chấm bánh cuốn Tây Sơn

Cách pha mắm chấm bánh cuốn thịt heo

Đối với món bánh cuốn thịt heo thì mắm nêm được coi như một mảnh ghép hoàn hảo. Bát nước chấm bánh cuốn thịt heo chuẩn khi đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện lại và tan trong miệng khi ăn làm bừng lên vị giác của người thưởng thức. Có 2 bí quyết siêu xịn giúp bạn có các thành phẩm mắm nêm khác nhau. Hãy bỏ túi cho mình cả 2 loại nhé!

Cách 1: Pha nước chấm mắm nêm với dứa

Nguyên liệu:

  • Mắm nêm nguyên chất
  • Tỏi
  • Ớt tươi
  • Hành khô
  • Dứa
  • Đường

Công thức:

Bước 1: Bạn rửa sạch tất cả nguyên liệu sau đó băm nhuyễn hành, tỏi, ớt.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho các nguyên liệu vào xào đến khi vàng rồi cho mắm nêm vào cùng.

Bước 3: Bạn đảo đều cho thơm rồi chế thêm một chút nước đun tới lúc sôi lên là có thể hoàn thành cách pha chế nước chấm bánh cuốn.

cách pha nước chấm bánh cuốn, pha nước chấm bánh cuốn, nước chấm bánh cuốn, nước mắm bánh cuốn, cách làm nước chấm bánh cuốn, tỉ lệ pha nước chấm bánh cuốn, cách pha nước mắm bánh cuốn miền bắc, làm nước chấm bánh cuốn, pha nước mắm bánh cuốn, cách làm nước mắm bánh cuốn, cách pha nước mắm bánh cuốn, nước mắm chấm bánh cuốn, công thức pha nước chấm bánh cuốn, cách pha mắm bánh cuốn, cách làm mắm bánh cuốn, cách pha mắm chấm bánh cuốn, pha nước chấm bánh cuốn hà nội, cách làm nước mắm bánh cuốn miền nam, cách pha nước mắm chấm bánh cuốn, pha mắm chấm bánh cuốn, nước chấm bánh cuốn hà nội, cách làm nước chấm bánh cuốn thịt nướng, cách làm nước mắm ăn bánh cuốn, làm mắm chấm bánh cuốn, cách làm nước mắm chấm bánh cuốn, cách pha nước chấm bánh cuốn miền bắc, mắm chấm bánh cuốn, công thức nước mắm bánh cuốn, nước mắm ăn bánh cuốn, công thức nước chấm bánh cuốn, cách làm mắm ăn bánh cuốn, cach lam nuoc mam an banh cuon, làm nước mắm bánh cuốn, cách pha nước chấm bánh cuốn ngon, pha mắm bánh cuốn, làm nước mắm chấm bánh cuốn, cách nấu nước chấm bánh cuốn, pha nước mắm chấm bánh cuốn, cách làm nước chấm bánh cuốn ngon, nuoc cham banh cuon, cách pha nước mắm ăn bánh cuốn, cach pha nuoc mam an banh cuon, mắm bánh cuốn, cách làm mắm chấm bánh cuốn, cách làm nước chấm bánh cuốn bình định, cách nấu nước mắm bánh cuốn, nấu nước mắm bánh cuốn, cách pha nước chấm bánh cuốn nam định, nước mắm bánh cuốn miền bắc, làm nước chấm bánh cuốn thịt heo, làm nước mắm ăn bánh cuốn, nuoc mam banh cuon, cách làm nước xương chấm bánh cuốn, pha nuoc cham banh cuon, cách nấu nước mắm ăn bánh cuốn, công thức pha nước mắm bánh cuốn, cách nấu mắm bánh cuốn
nước chấm sệt cho bánh cuốn thịt heo

         >>> Bạn đã biết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay bài viết: 5 cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách 2: Pha nước chấm mắm nêm với chanh, sả

Nguyên liệu:

  • Mắm nêm nguyên chất
  • Tỏi 2 nhánh
  • Ớt tươi 1 quả
  • Dứa ½ quả bằm nhỏ
  • Đường
  • Sả 2 nhánh
  • Nước cốt chanh 1 quả
  • Nước sôi để nguội

Công thức cách pha nước mắm chấm bánh tráng cuốn

Bước 1: Bạn cho tất cả nguyên liệu gồm dứa, sả, tỏi, ớt bằm, nước cốt chanh và nước sôi để nguội vào tô rồi khuấy đều lên.

Bước 2: Sau khi các nguyên liệu đã quyện đều vào với nhau, bạn chế mắm nêm vào và nêm nếm tới khi vừa miệng là có thể dùng được.

Kết luận: Trên đây là những hướng dẫn cơ bản các công thức pha nước chấm cho từng vùng miền và từng loại bánh cuốn được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng thử và chia sẻ với Quang Huy về thành quả của bạn nhé. Chúc bạn thành công

Ngoài ra các bạn có ý định kinh doanh nếu muốn tham khảo thêm một số nồi tráng bánh cuốn điện thì truy cập ngay website hoặc gọi điện tới hotline 0379.377.888 để có thêm thông tin về sản phẩm này nhé !

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn