Posted on Leave a comment

Cách Trụng Hủ Tiếu Không Bị Dính Đơn Giản, Dễ Làm

Hủ tiếu là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Làm sao ta có thể không bị thu hút bởi tô hủ tiếu nghi ngút khói với vị ngọt đậm đà từ xương, thơm vị mắm, thấm đẫm miếng thịt ăn cùng sợi hủ tiếu mềm mại. Tuy nhiên, rất nhiều người trong quá trình sơ chế gặp phải trường hợp sợi hủ tiếu bị bở hoặc dính lại với nhau rất cứng. Vậy làm sao để có được sợi hủ tiếu ngon nhất? Hãy tham khảo các cách trụng hủ tiếu không bị dính đơn giản và dễ làm tại nhà đơn giản sau.

Cách trụng hủ tiếu không dính
Cách trụng hủ tiếu không dính

Cách trụng hủ tiếu không bị dính từ sợi hủ tiếu khô

Bước 1: Sơ chế sợi hủ tiếu

Sợi hủ tiếu khi mua về bạn hãy dùng tay gỡ ra để các sợ hủ tiếu không bị rối lại với nhau. Nếu sợi quá dài thì bạn lấy kéo cắt bớt để khi ăn dễ dàng hơn nhé. Sợi hủ tiếu dài từ 20 cm đến 30 cm là vừa đủ.

Bước 2: Ngâm sợi hủ tiếu

Sau khi cắt sợi hủ tiếu ra thành từng đoạn vừa ăn thì bạn ngâm sợi hủ tiếu qua với nước lạnh để hủ tiếu được mềm hơn.

Thời gian ngâm hủ tiếu trong nước khoảng từ 10 – 15 phút là được. Bạn kiểm tra bằng cách dùng tay bóp sợi hủ tiếu thấy mềm là vớt ra ngay. Lưu ý không để sợi hủ tiếu quá lâu vì sẽ khiến hủ tiếu khi trụng bị mềm và bở.

Sau khi ngâm thì bạn cho hủ tiếu ra một chiếc rổ sạch và để ráo nước

Bước 3: Luộc sợi hủ tiếu đúng cách

Sau khi nồi nước sôi, bạn cho sợi hủ tiếu vào chiếc giỏ trụng nhanh. Bạn xóc trụng liên tục để sợi hủ tiếu chín đều và tơi ra không bị dính vào nhau. Mách bạn là bạn có thể rắc thêm một chút muối để không bị dính. Bạn chỉ cần trụng trong khoảng 30 giây là có thể vớt ra ngoài.

Sau khi vớt sợi hủ tiếu ra thì bạn cho ngay vào thau nước lạnh (có bỏ thêm vài viên đá). Bạn để khoảng 2 phút cho hủ tiếu nguội bớt sau đó mới vớt hủ tiếu ra. Bằng cách này, bạn sẽ khiến sợi hủ tiếu dai ngon hơn rất nhiều và hoàn toàn không bị bở hay kết dính lại.

Luộc hủ tiếu đúng cách trong thời gian hợp lý để sợ hủ tiếu không bị quá mềm và dính
Luộc hủ tiếu đúng cách trong thời gian hợp lý để sợ hủ tiếu không bị quá mềm và dính

Những lưu ý để trụng hủ tiếu không bị dính

Thời gian hợp lý

Để sợi hủ tiếu ngon đúng tầm và không bị kết dính thì bạn phải đặc biệt để ý đến thời gian ngâm hủ tiếu và thời gian trụng hủ tiếu. Nếu quá nhanh sẽ khiến cho sợi hủ tiếu bị cứng, còn nếu quá lâu thì sợi sẽ bị bở và mềm, ảnh hưởng đến chất lượng hủ tiếu.

Nếu như bạn trụng sợi hủ tiếu để nấu hủ tiếu nước thì cần trụng đến lúc sợi chín mới vớt ra ngoài. Còn nếu như bạn trụng hủ tiếu để làm món hủ tiếu xào thì bạn trần sống hơn mức bình thường một chút để sợi có độ dai nhất đinh nhé. Sau đó, sợi hủ tiếu sẽ được làm chín thêm trong quá trình xào.

Trộn sợi hủ tiếu với chút dầu ăn

Trong trường hợp trụng sợi hủ tiếu nhưng chưa xào luôn thì bạn có thể trộn sợi hủ tiếu với một chút dầu ăn. Đây chính là bí quyêt giúp cho sợ hủ tiếu được tơi và không bị dính khi xào.

Dụng cụ cần thiết để trụng hủ tiếu

Đối với những quán hủ tiếu, khi trụng hủ tiếu bạn hãy đun sôi riêng một nồi nước sạch để trụng sợ hủ tiếu, rồi sử dụng giá trụng chuyên dụng để quá trình trụng hủ tiếu diễn ra đơn giản và dễ dàng nhất.

Nếu như bạn làm hủ tiếu tại nhà. Bạn sẽ cần một đôi đũa để khuấy nhẹ giúp cho sợi hủ tiếu không bị dính vào đáy nồi nhé.

Xem ngay:

Nồi nấu hủ tiếu bằng điện – Nồi nấu chuyên dụng cho quán ăn, nhà hàng, công ty, bếp công nghiệp
Mở quán bán hủ tiếu cần chuẩn bị những gì? Vốn để mở quán cần thiết là bao nhiêu?

Cách làm hủ tiếu xào ngon và không dính

Bí quyết để làm món hủ tiếu xào ngon, các sợi không bị nát và dính lại với nhau là bạn xào tách riêng hủ tiếu và phần nhân ra.

Bạn xào hủ tiếu trước, sau khi chín thì cho ra ngoài rồi mới cho nhân vào xào riêng. Sở dĩ bạn nên xào riêng vì nếu như bạn cho sợ hủ tiếu và phần nhân vào xào cùng với nhau thì nước trong rau và thịt sẽ tiết ra khiến cho sợi hủ tiếu bị mềm.

Khi nhân chín bạn mới cho phần hủ tiếu đã xào vào, đảo nhẹ nhàng trên chảo cho phần nhân và hủ tiếu ngấm với nhau trong 1 – 2 phút rồi cho ra đĩa ngay.

Một mẹo hữu ích nữa là bạn nên sử dụng đũa để xào thay vì dùng xẻng để xào. Xào hủ tiếu bằng đũa sẽ giúp bạn gỡ tơi phần sợi. Thêm nữa là bạn hãy sử dụng chảo chống dính để nấu ăn để cho sợi không bị dính vào chảo gây khó khăn cho quá trình nấu nướng nhé.

Xào tách 2 phần nhân và thịt để nước từ phần rau củ không làm sợi hủ tiếu mềm ra
Xào tách 2 phần nhân và thịt để nước từ phần rau củ không làm sợi hủ tiếu mềm ra

Trên đây là các cách trụng hủ tiếu không bị dính để có được sợi hủ tiếu vừa mềm mà vẫn giữ được độ dai ngon và không hề bị dính lại với nhau. Chắn chắn bạn đã nắm được công thức siêu đơn giản này phải không nào? Hãy xuống bếp làm ngay và chia sẻ thành phẩm với Quang Huy nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *