Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách Ủ Xôi Nóng Lâu Để Bán Cả Ngày Mà Vẫn Dẻo Ngon. Đừng Bỏ Lỡ!!

Làm sao để xôi nóng lâu và vẫn dẻo ngon là câu hỏi đặt ra của nhiều người. Bởi lẽ với cách ủ truyền thống sử dụng thúng và hộp xốp chỉ bảo quản được trong thời gian ngắn với số lượng ít. Còn nếu bạn bán nhiều thì nhất định sẽ cần một phương án khác hữu hiệu hơn và đỡ tốn công sức hơn . Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn cách ủ xôi nóng lâu để bán thuận tiện, đơn giản mà vô cùng dễ dàng.

Xôi là thức quà ăn sáng dân dã, bình dị, muôn màu muôn vẻ. Với hương vị thơm ngon, sự tiện lợi và giá thành phải chăng mà xôi được ưa chuộng rộng rãi từ Bắc vào Nam. Xôi khi đồ chín phải luôn được giữ ấm nóng thì khi ăn mới dẻo và ngon. Nồi xôi khi mở ra nghi ngút khói nhìn sẽ vô cùng hấp dẫn, thu hút ánh nhìn từ những thực khách qua đường.

Cách ủ xôi nóng lâu để bán cả ngày mà vẫn ngon dẻo
Cách ủ xôi nóng lâu để bán cả ngày mà vẫn ngon dẻo

Cách ủ xôi nóng lâu để bán theo phương pháp truyền thống

Hình ảnh gánh xôi được ủ kỹ trong thúng tre, mùng cói có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Ủ xôi bằng thúng tre với vải bông dày và túi ni long là phương pháp đơn giản và dễ làm.

Tuy nhiên thì cách ủ này rất hạn chế vì chỉ áp dụng với những gánh hàng rong nhỏ bán xôi với số lượng ít. Còn nếu như bạn bán xôi sáng với số lượng lớn thì không thể làm theo cách này do nhiệt sẽ không được bảo quản tốt và nhanh thất thoát ra ngoài làm xôi nhanh nguội và cứng.

Cách ủ xôi nóng lâu để bán theo phương pháp hiện đại, tiên tiến

Ủ xôi nóng lâu để bán dễ dàng bằng nồi hấp xôi điện

Nếu như trước đây bạn phải chật vật trong công cuộc chõ xôi bằng nồi cơm điện, bếp gas hay bếp than. Rồi sau đó lại thêm công đoạn múc xôi ra ủ nóng trong thúng tre hay thùng xốp. Quy trình đó giờ đây sẽ được rút lại còn 1 bước chỉ với chiếc nồi hấp xôi bằng điện.

Nồi hấp xôi bằng điện chất liệu inox 304
Nồi hấp xôi bằng điện chất liệu inox 304 được sử dụng phổ biến trong các quán xôi

Sự ra đời của nồi đồ xôi công nghiệp chính là một giải pháp tuyệt vời nhất cho những quán xôi, cơ sở bán xôi với số lượng lớn. Nồi hấp xôi điện không những giúp nấu xôi nhanh hơn để tiết kiệm năng lượng mà còn giúp xôi chín đều, không lo cháy, không lo nhão. Quan trọng là nồi hấp xôi bằng điện còn có một công dụng tuyệt vời đó là ủ xôi nóng lâu để có thể bán được cả ngày mà xôi vẫn giữ nguyên chất lượng như vừa mới nấu.

Trong quá trình nấu xôi, bạn cũng hoàn toàn không cần trông chừng lửa vì sợ cháy xôi nữa. Chỉ với một bước cài đặt nhiệt độ là xôi sẽ tự động đun nấu và chín trong khoảng thời gian từ 40-60 phút. Nhiệt độ nồi nấu xôi luôn ổn định, bạn cũng không cần phải thêm củi, thêm than khi đun nấu.

Ủ xôi nóng lâu để bán với nồi hấp điện bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề tốn điện. Với cấu tạo thành nồi có 3 lớp gồm 2 lớp inox 304 cao cấp chống han gỉ bên trong và bên ngoài cùng và lớp giữa là lớp cách nhiệt bảo ôn. Nồi hấp xôi bằng điện có khả năng giữ nhiệt rất lâu. Hơn nữa, chế độ ủ nhiệt sẽ duy trì lượng nhiệt cho nồi xôi giữ cho xôi nóng cả ngày mà chẳng tiêu tốn nhiều điện năng của bạn.

Với giá thành vô cùng phải chăng mà lại có quá nhiều tiện ích cho người sử dụng, nồi hấp xôi bằng điện chắc chắn sẽ là dụng cụ nấu xôi không thể thiếu giúp bạn có được những chõ xôi ngon hơn mà xét tổng thể lại tiết kiệm chi phí hơn.

Chất lượng xôi ngon hơn khi nấu bằng nồi hấp xôi điện
Chất lượng xôi ngon hơn khi nấu bằng nồi hấp xôi điện

Bí quyết ủ xôi nóng lâu bán hàng mà xôi vẫn dẻo ngon

1. Lựa chọn gạo dẻo thơm

Gạo nếp chiếm phần lớn trong việc quyết định độ ngon của xôi. Vì thế, khi lựa chọn gạo nếp đồ xôi bạn nên lựa chọn loại gạo hạt đều, căng bóng, màu trắng đục. Nhai thử vài hạt gạo nếp bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới.

Ngâm gạo nếp bao lâu là đủ? Xôi được hấp chín bằng hơi nước, nên trước khi nấu, bạn ngâm gạo để hạt gạo nở, khi nấu sẽ nhanh chín và dẻo hơn. Bạn vo gạo nếp thật sạch rồi ngâm 6 – 8 giờ để hạt gạo ngậm đủ nước ( thường thì bạn sẽ ngâm qua đêm và sáng hôm sau nấu). Nếu ngâm hơn 8 giờ, gạo dễ bị chua khiến xôi không thơm, xôi cảm giác bã khi ăn.

2. Nấu xôi ngon và thơm hơn với mỡ gà và nước cốt dừa

Với các món xôi mặn, sau khi xôi chín, cho một chút mỡ gà hoặc dầu ăn vào trộn đều, từng hạt xôi sẽ căng bóng và thơm ngậy. Với món xôi ngọt, bạn thay bằng nước cốt dừa để tạo vị béo và hương thơm cho xôi.

Bí quyết ủ nóng xôi để bán cả ngày mà vẫn dẻo ngon
Bí quyết ủ nóng xôi để bán cả ngày mà vẫn dẻo ngon

3. Hấp xôi hai lần

Khi xôi vừa chín tới, bạn xới xôi ra và dàn đều lên một chiếc mâm to và để dưới quạt cho nguội bớt. Sau đó, bạn tiếp tục cho xôi vào hấp (đồ) thêm một lần nữa. Bằng mẹo này, dù có bán hàng lâu, món xôi của bạn vẫn mềm và dẻo.

Trên đây là chia sẻ về cách ủ xôi nóng lâu để bán giúp bạn đạt hiệu quả kinh tế cao hơn khi kinh doanh xôi sáng. Rất hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với công việc bán hàng của bạn. Chúc bạn thành công

Công cụ tra cứu thông tin Nồi Hấp Xôi
Mẫu nồi hấp xôi 5kg Quang Huy
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này