Cấu Tạo Nồi Nấu Phở Điện: Cụ thể, Chi tiết, Mới nhất
Không phải bài viết về cấu tạo nồi nấu phở nào cũng dễ hiểu và tiếp cận được nhiều người. Hiểu được sự quan tâm của người tiêu dùng, Noiphodien123.vn đã tổng hợp thông tin trong bài viết sau. Bên cạnh đó, còn chia sẻ 1 số tips phân biệt các dòng SP, mua được đúng ý hơn. Không nên chỉ nghe tư vấn từ 1 phía và rập khuôn sự lựa chọn của bản thân.
1. Cấu tạo nồi nấu phở với 8+ bộ phận quan trọng
Các mẫu nồi nấu phở hiện nay khiến người dùng rất hài lòng về kiểu dáng cũng như tính năng. Qua nhiều lần nâng cấp, thiết bị ngày càng được lòng chủ quán, sử dụng đa năng hơn. Tưởng như cấu trúc phức tạp mới mang đến công dụng lớn nhưng lại siêu đơn giản.
1.1 Thành nồi
Với mục đích giữ nhiệt, thành nổi phở được gia công 3 lớp cứng cáp (độ dày ~ 2-3cm). Trong đó, 2 mặt phủ trong, ngoài đều là inox cao cấp, ở giữa là bảo ôn với tác dụng cách nhiệt. 1 thiết kế nhưng lại mang đến 2 công dụng liên quan đến nhiệt năng.
- Bảo toàn nhiệt độ bên trong nồi, đẩy thời gian sôi nhanh hơn, nấu thực phẩm nhanh.
- Hạn chế nhiệt lan tỏa ra mặt ngoài, không gây hại cho người dùng.
1.2 Nắp vung
Hiện nay có 2 kiểu nắp phổ biến: Nắp tròn rời và nắp bán nguyệt. Cả 2 đều được gia công với chất liệu đồng nhất với phần thân, tay cầm cách nhiệt. Trong đó, kiểu bán nguyệt được nhiều lượt vote hơn vì hữu dụng khi cần giữ nhiệt. Thế nhưng, người dùng thấy loại nào tiện dụng hơn thì nên pick theo ý muốn.
1.3 Quai cầm
Tiếp nhận phản ánh từ người dùng nên quai cầm hiện nay đã có khả năng cách nhiệt tốt. Vị trí quai nằm tại vị trí ⅓ tính từ miệng nồi xuống đáy nên dễ dịch chuyển khi cần.
Nhờ vậy mà đầu bếp có thể bê đỡ tiện dụng – Thế nhưng, không khuyến cáo xê dịch khi đang đun nước sôi nóng hổi đâu nhé.
1.4 Giỏ xương
Giỏ xương được tạo thành từ inox với kích cỡ tương đương đường kính nồi phở. Lòng, thân giỏ đều được làm dạng lưới, lược bỏ cả phần xương vụn ra khỏi nước dùng.
Do đó, nước đun đến cuối cũng không lo bị đục hay lẫn cặn xương. Chính phụ kiện này đã nâng cấp chất lượng thành phẩm – Thể hiện rõ nhất tại các cửa hàng bày bán cả ngày.
1.5 Gia nhiệt
May so nhiệt đơn, kép, 3-4 chiếc được lắp đặt tùy theo công suất mà nồi đáp ứng. Hệ thống may so được chia làm 2 kiểu: Thanh nhiệt, mâm nhiệt. Người dùng có thể chọn lựa theo nhu cầu sử dụng, vì thông số kỹ thuật đều như nhau. Vị trí lắp thanh điện trở được đặt dưới đáy nồi.
Nhờ vậy, nước, thực phẩm sẽ được đun sôi trực tiếp, không cần dẫn nhiệt qua bất cứ bề mặt nào. Vì thế, sử dụng nồi phở đã giảm x2, x3 lần thời gian chế biến món ăn.
1.6 Núm chỉnh nhiệt
Công tắc nguồn, núm điều chỉnh được lắp tại bệ đỡ hoặc setup trực tiếp trên thân nồi. Dải nhiệt rộng (max 110 độ C) nên nấu được nhiều món, tiện ích trong việc điều chỉnh.
Tất nhiên, núm này được làm từ nhựa cứng nên không lo bị tĩnh điện, rất an tâm khi dùng.
➤ ➤ ➤ XEM CHI TIẾT: Chiết áp nồi nấu phở
1.7 Đèn báo hiệu
Có 2 loại đèn được lắp cho nồi phở nói chung: Đèn xanh, đèn đỏ. Trong đó, đèn đỏ thể hiện nồi đã tiếp nhận dòng điện. Còn đèn xanh biểu hiện sự vận hành của thiết bị, có bao nhiêu thanh nhiệt thì có bấy nhiêu đèn xanh.
Tất nhiên, còn tùy vào đơn vị SX mà quy ước này sẽ khác nhau. Quý khách chỉ cần nắm rõ thông tin, các thanh nhiệt hoạt động độc lập theo núm riêng.
1.8 Van xả thải
Với mục đích dọn rửa nồi nên van đã được lắp dưới đáy với độ dốc vừa phải. Không cần nghiêng nồi nhưng vẫn đảm bảo loại bỏ được nước hết nước thừa, chỉ cần mở van.
Đúng như tên gọi, van này không dùng để chan nước phở như nhiều người lầm tưởng, chỉ để dọn dẹp.
1.9 Chân đế
4 chân đế lắp 4 góc tạo nên thế trụ vững vàng, khiến công cụ được kiên cố. Chân lót miếng cao su nên tạo độ ma sát cao, không lo trơn trượt.
Hơn nữa, chiều dài chân đế được tạo đúng theo yêu cầu ATVSTP ( ~15cm). Do đó, không cần bệ đỡ nhưng nồi nấu vẫn đặt cách sàn chuẩn quy định.
✖✖✖ KHÁM PHÁ ĐỊA CHỈ MUA: Nồi nấu phở ở Bình Dương
2. Nhận biết nồi phở sản xuất và nhập khẩu qua cấu tạo
Nếu theo dõi thị trường này, quý khách sẽ nhận thấy có 2 phân nhóm trôi nổi rõ ràng: Hàng Việt Nam SX và hàng nhập khẩu. Trong đó, các mẫu ngoại nhập có giá rẻ hơn nhưng ngoại hình lại hiện đại, sang trọng hơn. Thực hư như nào về chất lượng cao – giá rẻ thì phải biết cách phân biệt cẩn thận.
2.1 Chất liệu chế tạo
Nồi nhập được làm từ nhiều loại hợp kim inox, thép, nhôm,… kết hợp với nhau, thông dụng nhất là inox 201. Thế nhưng, theo thực tế sử dụng thì chất liệu này không được đánh giá cao. Có thể sự cứng cáp đảm bảo, nhưng độ bóng chỉ được giai đoạn đầu, vẫn bị gỉ sét.
Trong khi đó, nồi điện SX trong nước được làm từ 100% inox 304 chống oxy hóa. Nếu được, hãy dùng bút thử điện để nhận biết tình trạng này khi đi mua nồi. Nếu thấy bút sáng, đó là nồi không đạt chuẩn, không nên rinh về nhà.
2.2 Thiết kế kiểu dáng
Quan sát kỹ, rất dễ phân biệt nồi nhập với nồi ta, vì thành nồi nhập thường mỏng hơn. Ngoài ra, bề mặt nồi nhập cũng không sáng bóng mà hơi rám, kém sự thẩm mỹ. Tầm quan trọng của chất liệu cấu thành thể hiện rất rõ trong tiêu chí này. Nếu muốn duy trì “phong độ” nồi luôn bóng bẩy như mới, hẳn là bạn cũng biết nên ưu tiên bên nào.
Về giá bán, đúng là nồi nhập rẻ hơn nhưng cũng chỉ thấp hơn 100-300K. Con số này chưa thực sự hấp dẫn khiến bạn phải đánh đổi tiềm năng sử dụng lâu dài sau này.
2.3 Tiện ích đi kèm
Hầu hết nồi phở nhập khẩu đều có bảng kiểm soát liền thân, không tích hợp chế độ đóng, ngắt. Dòng này cũng không ra mắt các SP tiện dụng như nồi 2, 3 ngăn,… Tìm mẫu liên kết với xe đẩy, tủ kính, hay chân đế là bánh xe,… cũng không có. Nhìn chung, phân khúc này khá hạn chế về mặt mẫu mã, chủng loại,… Nếu pick theo dòng SX trong nước, người tiêu dùng sẽ có nhiều option hơn.
3. TIP sử dụng nồi phở điện bền bỉ và tiết kiệm điện năng
- Vị trí lắp đặt: Nên setup gần các điểm tựa để gắn thêm hộp điện rời, như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn. Không nên chọn những nơi ẩm thấp, dễ bị côn trùng, gián, chuột,… xâm nhập. Cần có khoảng cách nhất định giữa nồi phở và mặt sàn (nếu mua loại có bệ đỡ thì không cần quan tâm).
- Khi sử dụng: Ban đầu, luôn luôn chỉnh nhiệt độ mức tối đa, để nước sôi nhanh. Sau đó mới giảm dần tùy theo tính chất mà món ăn yêu cầu. Đun nhỏ lửa ngay từ đầu vừa mất thời gian lại hao phí điện năng. Tuyệt đối không để mực nước bị cạn dưới thanh nhiệt.
- Vệ sinh thường xuyên: Nồi phở đã lắp van xả – chuyên dụng cho việc dọn rửa nồi sau khi bán. Dù đun nước thường hay chế biến bất cứ món gì cũng phải nhớ vệ sinh ngay trong ngày. Trước khi xả nước để rửa, hãy chờ nhiệt độ nguội dần, không dùng cọ sắt nhé.
- Bảo dưỡng định kỳ: Với thanh nhiệt nên tiến hành thay thế để đảm bảo hiệu suất. Không có thời hạn tuổi thọ cố định nào cho may so. Cũng không nên chờ hỏng, cháy mới thay. Nếu thấy thời gian đun lâu sơn so với thường lệ thì đó là lúc cần thay mới bộ gia nhiệt.
Chi tiết về cấu tạo nồi nấu phở đã bao quát được các thông tin “nên biết” về SP. Còn bất cứ thắc mắc hay thuật ngữ nào chưa rõ, cần tư vấn thêm thì liên hệ hotline. Đặt hàng trực tuyến tại website hiện đang có rất nhiều CTKM, nhanh tay tìm hiểu, chốt đơn ngay nhé.