Tin tức
Top 5 cách làm bánh mousse chanh dây cực dễ cho “tay mơ”

Top 5 cách làm bánh mousse chanh dây cực dễ cho “tay mơ”

Thời gian cập nhật: Tháng Sáu 14, 2023
Đánh giá

Quang Huy giới thiệu với mọi người cách làm bánh mousse chanh dây thần thánh, dễ ăn, dễ thực hiện. Vị chua thanh mát của lớp mousse mượt mà hoà quyện cùng sự mềm ngậy tan trong miệng của lớp kem béo. Mặt thạch trên cùng tráng bóng đẹp mắt. Đây là món bánh mà dù người già hay trẻ nhỏ cũng đều thích.

1. Cách làm bánh mousse chanh dây sữa chua

Bánh mousse sữa chua chanh leo siêu đơn giản, không cần máy đánh trứng hay lò nướng! Vị mousse chua chua ngọt ngọt, phần thạch chanh leo thì như những giọt nắng chảy vào làm hồn bánh. Quang Huy mời bạn thử ngay cách làm mousse chanh leo dưới đây.

Bánh mousse chanh leo sữa chua mềm

Nguyên liệu

  • 1 trứng
  • 15g sữa tươi
  • 12.5g dầu ăn
  • 25g bột mì số 8
  • 110g đường
  • 4 quả chanh dây
  • 50g sữa chua có đường
  • 200g Whipping Cream
  • 10g Gelatin
  • 50g nước lạnh
  • 100g nước

Nguyên liệu mousse chanh leo

Phần bánh gato

  • Hòa quyện hỗn hợp 1 lòng đỏ, 15g sữa và 12.5g dầu ăn. Rây 25g bột mì vào và trộn đều.
  • Đánh bông 1 lòng trắng trứng với 20g đường, một chút chanh đến khi đạt chóp mềm.
  • Trộn 2 hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ ở trên.
  • Đổ hỗn hợp trên vào nồi, đun ở lửa nhỏ nhất trong 15 phút, chọc tăm thấy khô là được.

Phần mousse chanh leo

  • Đun hỗn hợp nước 2 quả chanh dây và 40g đường.
  • Bắc ra bếp, cho thêm 50g sữa chua có đường và 6g Gelatin (đã nở với 30g nước lạnh).
  • Đánh bông 200g Whipping Cream đến khi vừa hiện chóp. Trộn đều với hỗn hợp ở trên.
  • Dùng khuôn 12cm, đổ 1/2 phần mousse vào, để tủ đông cho cứng lại.
  • Đặt phần thạch chanh leo vào, đổ nốt phần mousse còn lại và để tủ mát cho hỗn hợp nghỉ 2 tiếng.
  • Khi phần mousse đã đông, đổ nốt phần thạch còn lại lên.

Tháo tác làm mousse chanh leo

Phần thạch chanh leo

  • Đun nước 2 quả chanh leo và 50g đường.
  • Khi hỗn hợp đã chảy hết, cho 4g Gelatin (đã ngâm cùng 20g nước lạnh) để đun chảy với 100g nước.
  • Cho vào khuôn 7cm, để tủ đông (đây là một nửa phần công thức, một nửa còn lại dùng để đổ lớp ở trên cùng).

2. Cách làm bánh mousse chanh dây Oreo

Cách làm mousse chanh dây đế Oreo biến tấu cực kỳ hay ho. Với nguyên liệu tối giản, dễ kiếm cho những người không biết nấu ăn và chưa làm bánh bao giờ cũng thực hiện được. Công thức dưới đây không cần lò nướng, không cần máy đánh kem hay đánh trứng.

Mousse Oreo chanh leo thơm mát

Nguyên liệu

  • Whipping cream: 250g
  • Cream chesse: 200g
  • Chanh leo: 5 quả
  • Bánh Oreo hoặc Cream-O (hoặc bánh quy khác tuỳ khẩu vị): 30 cái (dùng cho khuôn 20cm)
  • Gelatin: 20g
  • Bơ lạt: 40g

Phần đế bánh

  • Tách đôi bánh Oreo và bỏ kem ra ngoài, sau đó xay lên.
  • Làm nóng chảy bơ lạt trong lò vi sóng.
  • Trộn đều hỗn hợp bánh quy và bơ lạt rồi rải ra khuôn.
  • Lấy thìa ấn mạnh để phần đế cứng, khi cắt bánh không bị vỡ vụn rời rạc.
  • Bỏ phần đế bánh vào tủ lạnh cho cứng.

Trộn kem và Orio làm nhân

Phần kem giữa bánh

  • Đánh/ xay 250g kem Whipping đến khi bông cứng và bỏ tủ mát.
  • Chia Gelatin ra 2 bát con, mỗi bát 10g. Ngâm nước cho nở 1 bát để làm phần cốt bánh trước.
  • Đun chanh dây với nước lọc, sau đó lọc hạt qua rây.
  • Chia 2 phần nước chanh dây: 1 phần cất tạm vào tủ, 1 phần đun nóng với đường và Gelatin đã ngâm.
  • Chuẩn bị 1 nồi nước mát, đặt nồi chanh dây lên mặt nước, khuấy đều cho nguội.
  • Cho 200g Cream Cheese với phần kem bánh đã tách từ đầu và nước chanh leo rồi xay bằng máy.
  • Khi xay hỗn hợp trên, cho từng chút nước chanh leo để tránh làm Cream Cheese không nhuyễn.
  • Trộn Whipping Cream với Cream Cheese đến khi sánh mịn, không còn lợn cợn.
  • Bỏ đế bánh đã cứng trong tủ lạnh ra để đổ phần hỗn hợp vừa trộn vào.
  • Đổ từ từ để tan bọt khí. Bỏ tủ 3-4 tiếng cho đông phần cốt bánh.

Bước đánh nhân kem phết mousse

Phần mặt bánh

  • Ngâm nở Gelatin và bỏ nốt nước chanh dây trong tủ ra.
  • Đun sôi nước chanh dây, cho đường và Gelatin rồi khuấy đều đến khi tan hết.
  • Cho hỗn hợp lên mặt nước mát khuấy đến khi nguội hẳn và bỏ bánh trong tủ lạnh ra.
  • Đổ thật nhẹ nhàng từ từ, tránh tan kem bên dưới.
  • Bỏ tủ lạnh 2 tiếng để mặt thạch kính đông.

3. Cách làm bánh mousse chanh dây xoài

Bánh mousse chanh leo xoài mềm mịn, chua ngọt lại thơm. Phần cốt bánh gato xốp mềm chống ngán. Ăn một miếng bánh cảm nhận ngay sự mát lạnh, vị chua béo và mịn màng của phần mousse. Cách làm bánh mousse chanh leo này rất dễ thực hiện.

Mousse chanh leo xoài mướt

Phần cốt bánh bông lan

  • 40g bột mì
  • 40g bột bắp
  • 30g dầu ăn
  • 15g sữa tươi
  • 4 lòng đỏ
  • 1/2 thìa canh nước cốt chanh
  • 1/2 thìa canh vani
  • Bánh Oreo: số lượng 5 – 10 cái tùy khẩu vị
  • Trộn đều hỗn hợp làm cốt bánh (có thể lấy Orio làm cốt hoặc rắc lên trên cùng để trang trí).
  • Bật lò trước 10-15 phút, nướng hỗn hợp qua 2 lửa ở 155 độ C trong 35-45 phút.
  • Hong nguội bánh 5 phút để chống cốt bánh xẹp, lấy ra chia phần.

Nguyên liệu mousse xoài chanh leo

Phần mousse

  • 350ml Whipping Cream
  • 120ml nước cốt 3 quả chanh leo
  • 300g xoài chín
  • 65g đường
  • 5 lá gelatin
  • Cắt nhỏ Gelatin ngâm cùng.
  • Xoài thêm ít nước xay nhuyễn lọc bỏ bã.
  • Cho vào nồi đun lửa vừa rồi thêm chanh leo, đường và Galetin khuấy tan và để nguội.
  • Đánh bông Whipping Cream và trộn với hỗn hợp trên.

Phần mặt bánh

  • 50ml xoài xay
  • 100ml nước cốt 3 quả chanh leo
  • 25g đường
  • 3 lá Gelatin

Đổ cốt bánh vào khuôn

  • Cắt nhỏ Gelatin ngâm với nước chanh leo.
  • Xoài xay lọc bã, đun lửa nhỏ thêm đường quấy cho tan.
  • Cho gelatin và nước cốt chanh leo vào khuấy rồi tắt bếp để nguội.
  • Lấy phần bánh từ trong tủ lạnh, đổ đều trên mặt khuôn, cho tiếp vào tủ lạnh 2 tiếng.

Đổ bánh

  • Dùng khuôn 20cm, cho một phần bạt bánh xuống, đổ 1/2 hỗn hợp kem dàn đều trên mặt.
  • Tiếp tục xếp bạt bánh thứ 2 lên và dàn hết phần kem còn lại.
  • Lấy màng bọc đậy lên và để vào ngăn dưới tủ lạnh từ 6-7 tiếng.

4. Cách làm bánh mousse chanh dây matcha

Mùa hè ăn mousse chanh leo matcha vừa mát vừa chua ngọt rất hợp. Lớp thạch vàng bóng bẩy, lớp mousse thơm mùi trà xanh thanh dịu. Cách trang trí mousse chanh leo đơn giản mà cực bắt mắt.

Mousse chanh leo matcha thơm

Phần đế bánh

  • 60g bánh quy
  • 35g bơ đun chảy
  • Đập vụn bánh quy, đun chảy bơ, trộn đều và ấn xuống khuôn (sử dụng khuôn đế rời).

Phần mousse

  • Whipping Cream 300g 
  • Nước cốt 2 quả chanh leo
  • Bột trà xanh 5g
  • Gelatin 9g
  • Đường 45g
  • Nước 70g

Nguyên liệu mousse chanh leo matcha

  • Đánh bông mềm Whipping Cream.
  • Ngâm Gelatin với chút nước, để 10 phút cho nở hết, đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng cho tan.
  • Trộn nước cốt chanh leo với bột trà xanh, đường, Gelatin đã đun chảy và nước.
  • Trộn đều hỗn hợp trên với Whipping Cream, đổ vào khuôn có đế bánh.
  • Để vào tủ lạnh 2 tiếng cho đông.

Phần tráng gương

  • Đường/ sữa đặc 32g
  • Nước cốt 1 quả chanh leo
  • Gelatin 6g
  • Nước 100g

Chanh leo và sữa làm mousse

  • Ngâm nở Gelatin với nước trong 10 phút, cho vào lò vi sóng quay hoặc đun cách thuỷ để tan chảy.
  • Trộn đều nước cốt chanh leo cùng Gelatin đã đun chảy, đường/ sữa đặc và nước.
  • Lấy khuôn mousse đã đông ra và đổ hỗn hợp trên vào.
  • Vớt hết bọt (nếu có) khi đổ vào khuôn để lớp tráng gương mịn bóng.
  • Để ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng cho bánh đông hẳn.

5. Cách làm bánh mousse chanh dây bông lan

Công thức mousse chanh leo bông lan có phần đế thơm mềm. Cốt bánh Cheese núng nính, ngọt vừa. Mặt bánh chua nhẹ, không ngấy như bánh kem thông thường.

Mousse chanh leo đế bông lan

Nguyên liệu làm mousse với chanh leo ngon đế bông lan

  • 2 lát bạt bánh gato (bánh bông lan)
  • 5 quả chanh leo
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 80g đường
  • 30g bơ chảy
  • 1/2 thìa cafe bột mì
  • 200g Whipping Cream
  • 3 lá Gelatin
  • 130ml nước
  • 5 – 10 chiếc Orio

Nguyên liệu mousse chanh leo Orio

Làm lớp mousse

  • Ngâm nở mềm 1 lá Gelatin vào nước.
  • Lọc nước cốt 5 quả chanh leo, thêm 100ml nước lọc sẽ thu được 150ml nước cốt.
  • Đánh nhẹ 2 lòng đỏ trứng và 50g đường.
  • Thêm 1/2 thìa cafe bột mì, 30g bơ chảy và rót 100ml nước cốt chanh leo rồi quấy đều.
  • Đun hỗn hợp trên ở mức lửa vừa, quấy đều và liên tục.
  • Khi hỗn hợp sệt lại, sôi sủi thì bắc khỏi bếp.
  • Quấy mạnh Gelatin rồi trộn cùng hỗn hợp để nguội.
  • Đánh 200g Whipping Cream với 20g đường đến khi bông mềm.
  • Trộn đều hỗn hợp chanh leo và kem tươi.

Lọc nước cốt chanh leo

Ráp bánh vào khuôn

  • Xếp xuống đáy khuôn 1 lớp bạt gato, đổ 1/2 kem mousse lên.
  • Xếp kế tiếp lớp bạt còn lại và phủ đều bằng kem mousse.
  • Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

Làm lớp thạch tráng mặt

  • Ngâm 2 lá Gelatin với 30ml nước, cho vào lò vi sóng quay chảy.
  • Hòa tan 50ml nước cốt chanh leo còn lại và 30g đường, quấy đều với hỗn hợp Gelatin quay chảy.
  • Bỏ bánh mousse để lạnh 1 tiếng ra, rót hỗn hợp trên lên để làm lớp thạch tráng mặt.
  • Cất trong ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng để bánh đông cứng.
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách áp khăn ấm nóng quanh khuôn và trang trí vụn Orio hoặc theo sở thích.

Bánh mousse chanh leo dễ làm

Để bảo quản bánh mousse chanh leo thì các cửa hàng thường dùng tủ bánh kem. Tủ bánh kem được thiết kế với các tính năng hiện đại giúp giữ bánh ngọt luôn tươi ngon. Quý khách có thể đặt mua tủ bánh kem bền xịn tại Quang Huy. Mong rằng bài viết trên đã giúp quý vị biết thêm nhiều cách làm bánh mousse chanh dây ăn tại nhà hoặc dùng để kinh doanh.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn