Tin tức
Học cách làm bánh su que nhân kem trứng thơm ngon ăn là ghiền

Học cách làm bánh su que nhân kem trứng thơm ngon ăn là ghiền

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
Đánh giá

Nếu bạn là tín đồ của các loại bánh ngọt, thì không nên bỏ lỡ món bánh su que nhân kem trứng thơm ngon, béo ngậy. Bánh có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, nhân bên trong sánh mịn cực hấp dẫn. Nhiều người nghĩ làm loại bánh này chắc phải cầu kỳ lắm! Chỉ có các cửa hàng bánh chuyên nghiệp mới làm ngon được. Nhưng sự thật thì không phải vậy, bạn hoàn toàn có thể tự học cách làm bánh su que tại nhà. Tham khảo công thức dưới đây và thử trổ tài xem sao nhé!

Bánh su que giòn thơm, béo ngậy khiến bất cứ ai cũng yêu thích
Bánh su que giòn thơm, béo ngậy khiến bất cứ ai cũng yêu thích

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ dưới đây:

  • Nước đun sôi: 250g
  • Muối tinh: 2g
  • Đường kính: 17g
  • Bơ nhạt đã được đun chảy: 100g
  • Bột mì: 150g
  • Trứng gà: 4 quả (Nên để trứng vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ trước khi làm bánh. Để khi khuấy trứng với bột nóng sẽ không làm chín trứng. Giúp bánh nở tốt hơn).

Dụng cụ: Bình xịt hơi nước, bát tô, thìa, muỗng, rây…

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vỏ bánh su que
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vỏ bánh su que

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm vỏ bánh su que

Dưới đây là phần hướng dẫn chi tiết các bước làm vỏ bánh su que. Bạn hãy làm đúng và đủ nhé!

2.1 Khuấy bột

Đầu tiên, bạn cho nước đun sôi cùng với bơ lạt, muối và đường vào nồi. Đun trên lửa lớn cho đến khi các nguyên liệu tan chảy hết và bắt đầu sôi nhẹ thì giảm lửa xuống.

Tiếp theo, bạn cho toàn bộ bột mì đã rây mịn vào hỗn hợp trên. Sau đó dùng muôi, hoặc chiếc đũa cái khuấy mạnh tay đến khi bột không còn dính nồi nữa thì tắt bếp.

Lưu ý: Cho bột vào một lần luôn chứ không vừa đổ vừa khuấy bạn nhé!

Khuấy bột mạnh tay đến khi bột không còn dính nồi nữa là đạt
Khuấy bột mạnh tay đến khi bột không còn dính nồi nữa là đạt

2.2 Trộn bột

Bạn lấy hỗn hợp bột vừa nấu cho vào máy đánh trong 5 phút với tốc độ thấp. Khi sờ thấy bột chỉ còn hơi âm ấm thì mới cho trứng gà vào.

Trước khi cho trứng vào bột, cần đánh sơ cho trứng tan ra trước. Sau đó, mỗi lần cho vào một ít, trộn cho trứng quyện với bột rồi mới cho đợt tiếp theo. Như vậy thì vỏ bánh mới giòn và rỗng ruột. Không cho hết trứng vào cùng một lúc bạn nhé!

Trộn đều tay đến khi thấy bột dẻo mịn là đạt yêu cầu.

Mỗi lần cho một ít trứng vào, trộn cho trứng quyện với bột rồi mới cho đợt tiếp theo
Mỗi lần cho một ít trứng vào, trộn cho trứng quyện với bột rồi mới cho đợt tiếp theo

2.3 Tạo hình bánh

Bước 1: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, chỉ cho khoảng 2/3 túi để khi tạo hình bột không bị trào ra ngoài.

Bước 2: Bắt bột thành những hình dài nhỏ khoảng 7cm. Cần chừa ra các khoảng trống giữa các bánh để bột còn nở. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi đem nướng. Như vậy thì bánh thành phẩm sẽ không bị nứt.

Bước 3: Dùng đầu ngón tay để ấn nhẹ phần bột thừa có hình chóp nhọn khi bắt bột xuống. Vì phần này rất dễ bị cháy trong quá trình nướng.

Bước 4: Dùng bình xịt hơi nước phun lên mỗi chiếc bánh một lớp sương mỏng giúp bánh nở tốt hơn. Không xịt quá nhiều sẽ làm bánh bị nứt.

2.4 Nướng bánh su que

Cho khay bánh vào lò nướng và cài đặt nhiệt độ 230 độ C. Nướng trong vòng 10 – 15 phút.

Sau lần nướng đầu, bánh đã phồng to lên, mặt ngoài hơi vàng thì tiếp tục nướng bánh lần hai. Ở lần này, bạn giảm nhiệt độ xuống còn 180 độ C và nướng trong khoảng 15 – 20 phút. Đến khi bánh chín vàng là hoàn thành.

Lưu ý: Trong suốt quá trình nướng bánh, không được mở lò vì sẽ khiến bánh bị xẹp. Khi bánh đã chín, cũng không lấy bánh ra ngay mà hãy mở hé cửa lò khoảng 10 phút cho bánh nguội bớt và ổn định kết cấu. Sau đó mới lấy cả khay bánh ra ngoài.

Nướng 2 lần đến khi bánh chín vàng là hoàn thành
Nướng 2 lần đến khi bánh chín vàng là hoàn thành

2.5 Lưu ý thành phẩm vỏ bánh

Mỗi gia đình dùng một loại lò nướng khác nhau. Vì vậy, bạn hãy linh hoạt điều chỉnh thời gian và nhiệt độ sao cho phù hợp nhé! Nhưng về cơ bản, thời gian đầu hãy để mức nhiệt tối đa giúp khung bánh được chắc chắn. Thời gian còn lại giảm nhiệt xuống để bánh chín từ từ, và ruột bánh được khô.

Vỏ bánh nướng xong phải đợi cho nguội hẳn rồi mới bơm nhân vào. Nếu bơm khi còn nóng thì bánh dễ bị thiu.

Cách bảo quản vỏ bánh tốt nhất là dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh để không bị khô cứng.

Vỏ bánh su que đạt yêu cầu phải có màu vàng ruộm, giòn và rỗng ruột
Vỏ bánh su que đạt yêu cầu phải có màu vàng ruộm, giòn và rỗng ruột

3. Làm phần nhân kem trứng

Sau khi làm xong phần vỏ bánh su que và đợi bánh nguội, chúng ta chuyển sang làm phần nhân kem trứng.

3.1 Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Bột kem béo (whipping cream): 100g
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Đường kính trắng: 40g
  • Vani: ½ thìa cà phê
  • Muối tinh: 2g
  • Bột bắp: 10g
  • Bơ nhạt: 10g

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nhân kem trứng
    Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nhân kem trứng

3.2 Cách làm nhân kem trứng

Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn chung lòng đỏ trứng gà với vani rồi dùng máy đánh trứng đánh tan ra. Sau đó, rây bột bắp vào và trộn đều lên.

Bước 2: Tiếp theo, cho vào hỗn hợp trên một ít sữa tươi không đường để hỗn hợp loãng ra. Lọc qua rây một lần nữa cho bột thật mịn, không còn lợn cợn.

Bước 3: Cho phần sữa tươi không đường còn lại vào nồi. Cho tiếp bột kem béo, đường kính và muối tinh rồi nấu đến khi bốc khói thì cho hỗn hợp bột phía trên vào. Dùng muỗng khuấy mạnh tay đến khi hỗn hợp trở thành dạng sền sệt.

Bước 4: Đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó, cho bơ lạt vào khuấy đều đến khi bơ tan hết là hoàn thành. Đợi cho nhân kem trứng thật nguội rồi mới tiến hành bơm vào vỏ bánh bạn nhé!

Đun hỗn hợp nhân đến khi đặc quánh, sánh mịn lại là được
Đun hỗn hợp nhân đến khi đặc quánh, sánh mịn lại là được

3.3 Lưu ý khi làm phần nhân bánh su que

Lượng đường dùng để làm nhân bánh ở mức vừa phải. Nếu bạn nào thích ăn ngọt hơn thì có thể tăng thêm đường. Lưu ý, nếu muốn tăng thì hãy cho ngay từ đầu. Không nấu xong rồi mới nêm lại, sẽ khiến nhân đóng lại thành từng mảng.

Thành phẩm nhân kem trứng ngọt thơm và béo ngậy
Thành phẩm nhân kem trứng ngọt thơm và béo ngậy

Trong quá trình đun phải liên tục khuấy mạnh tay để tránh hỗn hợp nhân bị vón cục hoặc bén đáy nồi.

Bơ lạt bạn có thể cho vào hoặc không. Nhưng nếu đã cho thì phải thật chú ý khi đun, bởi bơ rất dễ bị đóng lại thành những cục nhỏ, khiến thành phẩm bớt ngon.

Đợi nhân kem nguội hẳn rồi mới bơm vào vỏ bánh
Đợi nhân kem nguội hẳn rồi mới bơm vào vỏ bánh

Trên đây là toàn bộ cách làm bánh su que nhân kem trứng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ biết làm thêm một món bánh mới để chiêu đãi gia đình. Vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng, lại có thể dùng làm quà tặng bạn bè, đồng nghiệp nữa ạ! Chúc bạn sẽ thành công với công thức này nhé!

Nếu bạn có nhu cầu mua tủ bánh kem, hoặc đang muốn tìm hiểu về dòng sản phẩm này. Hãy gọi điện đến hotline 0379.377.888 để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. Hoặc kích VÀO ĐÂY

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn