Tin tức
Kinh Nghiệm Bán Sữa Đậu Nành Vốn Ít Lời Nhiều Cho Người Mới

Kinh Nghiệm Bán Sữa Đậu Nành Vốn Ít Lời Nhiều Cho Người Mới

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 26, 2023
1.7/5 - (3 bình chọn)

Sữa đậu nành là một loại thức uống có nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Ngoài tác dụng bổ sụng protein, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Sữa đậu nành còn là một thực phẩm tốt trong việc làm đẹp. Chính vì vậy, nhiều người đang hướng tới dự định kinh doanh bán sữa đậu nành để kiếm thêm thu nhập. Vậy thì bán sữa đậu nành có lãi không? Dưới đây à những chỉa sẻ về kinh nghiệm bán sữa đậu nành thu nhập khủng dành cho bạn..

Kinh nghiệm bán sữa đậu nành cần những gì?

Đối với những ai mới kinh doanh sữa đậu nành lần đầu chắc hẳn sẽ rất bỡ ngỡ. Họ không biết rằng khi kinh doanh sẽ cần những gì. Khâu chuẩn bị trước khi mở quán vô cùng quan trọng. Bạn chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu thì cơ hội thành công của doanh nghiệp sẽ càng cao bấy nhiêu. Vì vậy, hãy tham khảo các bước lập kế hoạch mở quán sữa đậu nành chi tiết dưới đây:

Lựa chọn hình thức kinh doanh sữa đậu nành

Việc đầu tiên khi bạn bắt tay vào mở quán sữa đậu nành đó là xác định hình thức kinh doanh. Quy mô quán sữa đậu nành của bạn như thế nào? Bạn dự định sẽ hướng tới đối tượng khách hàng ra sao? Quán sữa đậu nành của bạn sẽ phục vụ khách ăn tại chỗ hay khách mua mang về nhiều hơn… Xác định được những điều này sẽ giúp bạn biết được những việc mình cần chuẩn bị tiếp theo.

Xác định rõ mô hình kinh doah muốn hướng tới
Xác định rõ mô hình kinh doanh mà bạn muốn thực hiện, từ đó đưa ra những chiến lượng kinh doanh phù hợp

Tìm địa điểm bán sữa đậu nành thuận lợi, hút khách

Sau khi đã biết chính xác những thứ bạn muốn làm. Kinh nghiệm mở quán sữa đậu nành thứ hai đó là lựa chọn địa điểm mở quán phù hợp. Địa điểm mở quán sữa đậu nành lý tưởng là những khu tập trung đông dân cư. Lưu ý không quá gần đường cao tốc ồn ào và tiện dừng đỗ xe để ăn.

Ngoài ra, khi lựa chọn địa điểm mở quán sữa đậu nành bạn cũng nên cân nhắc đến số tiền thuê mỗi tháng để phù hợp với tài chính cá nhân mà vẫn đảm bảo được những tiêu chí để có thể kinh doanh thuận lợi nhất.

Lên danh sách những vật dụng cần mua khi mở quán sữa đậu nành

Sau khi lựa chọn được địa điểm mở quán sữa đậu nành, bước kế tiếp là lên danh sách những vật dụng cần mua cho quán sữa đậu nành của bạn. Để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ món đồ quan trọng nào, hãy chia những đồ dùng quán sữa đậu nành ra theo các khu vực như sau:

Chọn trang thiết bị chính hãng, cao cấp
Lựa chọn dụng cụ, thiết bị chế biến, nấu sữa có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng
  • Khu nấu nướng: nồi nấu sữa đậu nành, xoong chảo, muôi, bồn rửa
  • Khu chế biến: quầy tủ bán sữa đậu nành, cốc uống tại quầy, cốc giấy mang về, thìa
  • Khu cho khách hàng: bàn ghế, thùng rác, khăn giấy, quạt, máy lạnh
  • Nguyên liệu
  • Đặt bảng hiệu, biển quảng cáo, menu

Kinh nghiệm bán sữa đậu nành với số vốn nhỏ

Sau khi hoàn thành các mục bên trên, bạn tiến hành tổng kết và lên bảng giá dự trù để tính toán được số tiền sẽ cần để mở quán sữa đậu nành là bao nhiêu? Nếu số tiền vượt quá số vốn mà bạn có, hãy cân nhắc và điều chỉnh lại.

Xem  xét lại liệu có khâu nào có thể tối ưu chi phí được hay không? Nếu như tất cả những mục chuẩn bị là cần thiết thì bạn sẽ tiến hành chốt số vốn dự trù. Sau đó tiến hành kế hoạch mở quán sữa đậu nành.

Đặt tên cho quán bán sữa đậu nành

Tên quán bán sữa đậu nành có vai trò quan trọng. Có tác dụng giúp thu hút sự chú ý của người dùng khi họ đi qua quán của bạn. Đã có rất nhiều chủ quán khi bắt đầu kinh doanh đã chủ quan và bỏ qua việc làm này. Tuy nhiên đây cũng là một bước vô cùng quan trọng trước khi bạn mở quán sữa đậu nành. Bởi, cái tên sẽ cùng với chất lượng tạo dựng nên thương hiệu cho quán sữa đậu nành của bạn.

Bạn hãy lựa chọn 1 cái tên thật ấn tượng, ngắn gọn và dễ nhớ. Để người dùng có thể liên tưởng ngay đến thương hiệu của bạn khi nghĩ tới món sữa đậu nành nhé.

Học nấu sữa đậu nành ngon mở quán

Bước cuối cùng trong kế hoạch mở quán sữa đậu nành đó là học một công thức nấu sữa đậu nành ngon để mở quán. Nên nhớ, một quán sữa đậu nành có làm tốt khâu quảng cáo tới đâu. Cơ sở vật chất có đẹp tới đâu mà chất lượng sữa đậu nành dở tệ thì cũng không thể nào giữ chân khách được. Khách hàng chỉ đến 1 lần duy nhất vf tò mò. Họ sẽ không bao giờ quay lại quán lần hai.

Học thêm công thức trên những diễn đàn, mạng xã hội
Học hỏi thêm những công thức, cách nấu sữa được nhiều người ưa chuộng

Bởi vậy, học nấu sữa đậu nành ngon là việc làm không thể thiếu để kinh doanh sữa đậu nành. Bạn có thể tham gia các lớp học nấu sữa hoặc tham khảo các làm trên internet. Rất nhiều nguồn học hay và tiết kiệm chi phí để bạn lựa chọn.

Những kinh nghiệm bán sữa đậu nành cho người mới bắt đầu

Khảo sát địa điểm thuê mặt bằng trước khi mở quán

Dù đây là lần đầu bạn đi thuê nhà hay đã là người có kinh nghiệm trước đó. Bạn cũng không nên xem nhẹ khâu khảo sát địa điểm thuê mặt bằng trước khi mở quán. Bởi nếu lựa chọn đúng địa điểm thì việc kinh doanh sẽ lên như diều gặp gió. Còn nếu lựa chọn sai địa điểm, sẽ rất khó để bạn có thể tiếp cận được thực khách.

Kinh nghiệm mở quán sữa đậu nành đó là hãy đi tham khảo vài địa điểm tại những vị trí khác nhau và đánh giá tình hình cũng như tiềm năng khi mở một quán sữa đậu nành ở đó trước khi quyết định nên lựa chọn địa điểm phù hợp nhất.

Nghiên cứu đối thủ – Kinh nghiệm bán sữa đậu nành quan trọng nhất

Khi kinh doanh sẽ không thể nào tránh được việc bạn sẽ có những đối thủ. Trước khi mở quán sữa đậu nành, hãy gạch ra một vài cái tên mà sẽ là đối thủ của bạn khi kinh doanh. Hãy dành thời gian để trải nghiệm và mua hàng tại quán sữa đậu nành của họ xem cách họ tiếp cận khách hàng như thế nào? Chất lượng sữa đậu nành của họ ra sao? Thái độ phục vụ khách hàng của quán đó có tốt không ?

Từ đó, bạn sẽ đánh giá được những điểm ạnh của đối thủ. Đừng ngại chọn loc và học tập những điểm tôt đó. Quan trọng hơn là rút kinh nghiệm những cái sai của họ. Và cố gắng không ặp lại những lỗi sai đó.

Đánh giá khách quan về các cửa hàng kinh doanh sữa khác
Nghiên cứu, khảo sát điểm bán hàng của các cửa hàng đối thủ

Trang trí quán sữa đậu nành ấn tượng

Một quán sữa đậu nành mới mở cần khai thác tối đa tiềm năng để thu hút khách hàng mục tiêu của mình. Cách tốt nhất để thu hút khách hàng vãng lai đó là trang trí quán sữa đậu nành thật ấn tượng. Hãy bắt đầu với một tấm bảng hiệu thật nổi bật . Menu phải thật hấp dẫn để thu hút khách vào ban ngày. Nên có hệ thống đèn led ánh sáng để thu hút khách hàng vào buổi chiều tối và buổi đêm nếu bạn bán sữa đậu nành ăn đêm.

Bạn có thể tham khảo cách các thương hiệu lớn trang trí cửa hàng để lấy cảm hứng cho việc thiết kế quán sữa đậu nành của mình. Và đừng quên là thiết kế trang trí quán sữa đậu nành có đẹp tới đâu cũng cần phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn nhé.

Cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ mọi khách hàng

Đi cùng với sự phát triển của xã hội là chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Bởi vậy mà các quán ăn ngày nay cũng không ngừng cải tiến chất lượng phục vụ của mình. Để tạo được thiện cảm tốt nhất đối với khách hàng, bạn cần đề cao chất lượng phục vụ khách lên hàng đầu. Hãy bắt đầu và kết thúc bằng nụ cười và thái độ phục vụ chuyên nghiệp để khách hàng luôn có trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng ở quán sữa đậu nành của bạn nhé.

Thái độ của nhân viên đóng vái trò quan trọng
Nhân viên phục vụ khách hàng luôn giữ thái độ niềm nở, nhiệt tình.

Xây dựng thương hiệu quán sữa đậu nành bằng uy tín và chất lượng

Xây dựng thương hiệu bằng chất lượng nghĩa là sữa đậu nành của quán bạn phải thật ngon và mang nét đặc trưng không thể tìm thấy ở đâu khác. Yếu tố đầu tiên là phải biết cách chọn đậu nành ngon, chọn nguyên liệu ngon.  Nếu nguyên liệu không ngon thì chắc chắn rằng khách ăn một lần không bao giờ trở lại.

Có những chương trình khuyến mại khi mới khai trương

Trong thời gian khai trương quán sữa đậu nành bạn nên có thời gian từ 3 – 7 ngày đầu tiên tổ chức chương trình khuyến mại hấp dẫn để thu hút thật nhiều khách hàng đến mua hàng. Thời gian khai trương này rất quan trọng, bạn cần chuẩn bị sữa đậu nành cũng như cách phục vụ phải thật tốt nếu không sẽ mất hết khách. Thời gian khuyến mại đừng vội tính đến lãi lời, hãy dồn tâm huyết để sao cho có nhiều khách hàng nhất.

Tưng bừng khai trương
Đưa ra những chính sách, khuyến mãi dành cho khách hàng trong thời gian khai trương

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán sữa đậu nành mà Quang Huy muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp đến bạn những bí quyết kinh doanh tốt nhất. Chúc bạn thành công

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn