[Mách bạn] 2 Cách Làm Bánh Mì Nướng Bơ Mật Ong
Chẳng biết từ khi nào, cà phê và bánh mì là bữa sáng nhanh gọn, dinh dưỡng, được nhiều người lựa chọn. Lâu dần, bộ đôi ấy đã trở thành đặc trưng ẩm thực Việt. Tuy nhiên, bánh mì thời nay không chỉ đơn thuần là bánh mì thịt, nó còn được sáng tạo ra rất nhiều thành phẩm độc đáo mà điển hình là bánh mì nướng bơ mật ong.
Bánh mì nướng mật ong là sự kết hợp của những chiếc bánh mì giòn rụm, vị ngọt thanh của mật ong chính hiệu và hương thơm của lớp bơ được quét đều. Chưa tới 30 phút mỗi lần thực hiện, bạn đã có thể “ra tay” trổ tài cho những người thương yêu. Món ăn cực phù hợp để mở màn một ngày mới. Có lẽ đi kèm thêm việc thưởng thức thêm một li sữa hoặc một tách cà phê nữa sẽ khiến năng lượng của bạn trở nên tràn trề hơn rất nhiều.
Cách 1: Làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo
Phương pháp này được khá nhiều người áp dụng vì chảo là dụng cụ cần thiết mà hầu như mỗi căn bếp gia đình đều có. Ngoài ra, với thói quen sử dụng chảo hàng ngày nên mọi người sẽ có xu hướng thành thạo và linh hoạt hơn khi chế biến món bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo. Dưới đây là công thức áp dụng cho 04 người, mời các bạn cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu
- 04 bánh mì
- Bơ lạt 30gr
- Mật ong 60ml
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nước sốt mật ong bơ
Làm nóng chảo hoặc một chiếc nồi nhỏ, đun chảy 30gr bơ rồi cho 60ml mật ong vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp được hòa tan.
Bạn có thể bỏ bơ vào một chén nhỏ, rồi đặt chén ấy vào cái tô lớn hơn chứa nước sôi. Khi đó, bơ cũng sẽ tự tan chảy.
Bước 2: Cán bánh mì
Đặt bánh mì trên một bề mặt phẳng và sạch sẽ, dùng thanh lăn bột hoặc chày để cán dẹp những chiếc bánh mì. Bạn lưu ý cán cả 02 mặt của bánh nhé. Và nhớ là phải thật khéo léo để bánh mì không bị nát vụn.
Bước 3: Nướng bánh mì
Bắc chảo lên bếp, lần lượt cho bánh mì vào chảo, giữ lửa nhỏ và canh thời gian để trở mặt bánh mì qua lại, sao cho cả 02 mặt của bánh đều ngả vàng so với lúc đầu. Bạn cần lưu ý bước này vì bánh rất dễ bị cháy nếu bạn quên béng việc mình đang nướng bánh.
Bước 4: Phủ nước sốt
Tiếp theo, bạn dùng thìa hoặc cọ chuyên dụng để quét đều hỗn hợp sốt mật ong bơ lên các mặt của bánh mì. Nướng thêm một lúc nữa và tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
Cho bánh mì ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình. Món bánh có thể để nguyên chiếc hoặc cắt ra nhỏ tùy vào sở thích của các thành viên. Dùng thêm sữa, trà hoặc cà phê nếu bạn có nhu cầu nhé.
Xem chi tiết: Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo
Cách 2: Làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng nồi chiên không dầu
Khác với phương pháp làm bằng chảo, nồi chiên không dầu được xem là một phát minh có thể giúp bạn tối giản một số bước trong quy trình làm món bánh mì nướng bơ mật ong này. Cùng tìm hiểu xem liệu thiết bị này hữu ích như thế nào nhé!
Nguyên liệu
- 04 bánh mì
- Bơ lạt 30gr
- Mật ong 60ml
Thực hiện
Nhìn chung, các bước làm cũng tương tự với phương pháp nướng bánh mì bằng chảo. Tuy nhiên khi sử dụng nồi chiên không dầu, sẽ có một số điểm khác sau đây:
- Bạn có thể cán bánh mì hoặc không vì nồi chiên có đủ không gian chứa những chiếc bánh có độ phồng lên như vậy. Hoặc, sở thích của bạn là thưởng thức bánh mì nguyên trạng.
- Bạn không phải canh thời gian để trở mặt bánh mì qua lại trên chảo. Việc này đã có nồi chiên không dầu lo. Nhiệm vụ của bạn là cài đặt thời gian cho chiếc nồi và khi nó thông báo nướng xong, bạn chỉ cần quét nước sốt mật ong bơ lên trên mà thôi. Bạn lưu ý nướng bánh bằng nồi ở nhiệt độ khoảng 170 độ C trong vòng 10 phút nhé.
- Ngoài ra, nồi chiên không dầu còn có thể giúp bạn làm chảy bơ hay hâm nóng nhanh chóng hỗn hợp sốt mật ong bơ đấy.
Bí quyết nướng bánh mì mật ong thơm ngon không cần bơ
Tuy công thức chuẩn cho món ăn hấp dẫn này được gợi ý như trên, tuy nhiên mọi người vẫn có thể gia giảm nguyên liệu cũng như số lượng để phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Ví dụ như món bánh mì nướng này vẫn sẽ ngon khi không cần bơ, nếu bạn nắm rõ một số lưu ý như sau:
Để bù cho vị béo của bơ vốn có, bạn cần sử dụng một lượng mật ong nhiều hơn để đủ thấm các mặt của bánh mì. Điều đó còn tùy thuộc vào chất lượng mật ong bạn tin dùng nữa đấy. Phải là loại uy tín, chính hiệu, có hương vị ngọt thanh, không quá gắt.
Nhất định phải quét đều tay và phủ kín 02 mặt bánh để món bánh luôn thơm ngon khi thưởng thức.
Nếu dùng không hết, bạn có thể cất vào túi lưu trữ thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh để hôm sau dùng tiếp. Nhìn chung, mật ong lâu hư hỏng hơn bơ nếu bạn bảo quản đúng cách.
Với mật ong, bạn có thể quét lên sau khi nướng bánh mì chín. Còn bơ sẽ đòi hỏi công đoạn làm tan chảy cũng như quét trực tiếp trong quá trình nướng bánh để thấm đều.
Món bánh mì mật ong sẽ cực kì phù hợp với những người không thích nguyên liệu bơ hoặc kiêng chất béo.
Muốn kinh doanh bánh mì không thể thiếu xe bánh mì Quang Huy
Ngày nay, không khó để bạn ghé ngang đường và mua ngay một chiếc bánh mì cho bữa ăn trong ngày. Như vậy, món ăn này đã trở thành tiêu điểm lựa chọn kinh doanh của khá nhiều chủ đầu tư với mong muốn tiệm bánh mì của mình phải chất lượng thậm chí là độc lạ để thu hút cao.
Thấu hiểu được tâm lý đó, siêu thị bếp công nghiệp Quang Huy không ngừng nắm bắt nhu cầu thị trường và cho ra đời những thiết bị chuyên dụng tốt nhất, như xe bán bánh mì là một ví dụ điển hình. Khi lựa chọn được tư vấn nhiệt tình và mua hàng tại đây, quý khách sẽ nhận được mức giá ưu đãi nhất cũng như sở hữu các loại xe bánh mì tân tiến nhất.