Tin tức
Mở Quán Bán Hủ Tiếu Cần Những Gì? Vốn Mở Quán Hủ Tiếu

Mở Quán Bán Hủ Tiếu Cần Những Gì? Vốn Mở Quán Hủ Tiếu

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 26, 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Khi chuẩn bị kế hoạch kinh doanh thì nguồn vốn mở quán bán hủ tiếu sẽ luôn là phần khó khăn đối với những người chưa có kinh nghiệm. Quang Huy sẽ tư vấn và gợi ý cho bạn những kinh nghiệm sau đây để xác định khi mở quán hủ tiếu cần những gì, chi phí vốn để mở quán hủ tiếu chi tiết nhất giúp thuận lợi trong công việc.

Hoạch Định Vốn Để Mở Quán Bán Hủ Tiếu Nhỏ

Chi Phí Thuê Mặt Bằng Quán Hủ Tiếu

Diện tích tối thiểu để mở một quán hủ tiếu là 40 – 100 m2. Dựa vào khu vực thuê mặt bằng và các vùng miền khác nhau mà giá thuê sẽ khác nhau. Giá thuê mặt bằng trung bình thường rơi vào khoảng trên dưới 10 triệu/tháng và chủ nhà thường yêu cầu đặt cọc tối thiểu là 3 – 6 tháng. Như vậy, số tiền bạn phải chuẩn bị cho việc thuê mặt bằng là khoảng 30 – 60 triệu.

Hãy nghiên cứu kỹ khu vực thuê mặt bằng để tính toán sao cho thuê được vị trí kinh doanh thuận lợi nhất mà vẫn đảm bảo tiền thuê rẻ, hợp lý. Đừng vội đặt bút ký hợp đồng khi thấy một mặt bằng rẻ nhưng vị trí lại ít tiếp cận được với khách vãng lai.

"Chi

Một điểm quan trọng nữa để hoạch định chi phí thuê mặt bằng là xem căn nhà thuê còn mới hay cũ. Nếu như bạn làm kinh doanh ở đó có phải sửa sang lại nhiều không? Điều này tác động rất quan trọng đến số tiền dùng để trang trí quán hủ tiếu.

Khi ký hợp đồng thuê nhà, hãy chú ý kỹ vào 8 yếu tố sau:

 • Giá thuê
 • Diện tích thuê
 • Số tiền đặt cọc
 • Thời gian thuê
 • Những chi phí phát sinh hàng tháng, năm sau khi thuê
 • Tình trạng mặt bằng bàn giao

Chi Phí Nội Thất Trang Trí Quán Hủ Tiếu

Bộ mặt của quán hủ tiếu là một phần rất quan trọng quyết định tới việc quán của bạn có thu hút được những khách hàng mới không. Nếu bạn xác định đầu tư trang trí quán hủ tiếu đẹp thì con số này ít nhất cũng sẽ rơi vào khoảng vài chục triệu đồng, bao gồm:

 • Chi phí mua sơn tường
 • Bàn ghế quán hủ tiếu
 • Dụng bán hủ tiếu, dụng cụ nhà bếp như xoong, nồi nấu hủ tiếu, bát, đũa, giấy ăn, các loại chai lọ đựng,…
 • Chi phí mua tủ đông bảo quản thực phẩm
 • Chi phí cho những vật dụng liên quan như giấy lau, xô đựng rác, chổi lau nhà…
 • Đèn trang trí, đèn chiếu sáng, cây xanh trang trí,…
Chi phí trang trí nội thất quán ăn quyết định độ ấn tượng của quán
Chi phí trang trí nội thất quán ăn quyết định độ ấn tượng của quán

Chi Phí Nhập Thực Phẩm

Nguyên liệu chính là khâu tốn kém không ít trong nguồn vốn đầu tư mở quán hủ tiếu. Tuy sợi bún và rau là nguyên liệu rẻ tiền nhưng các nguyên liệu khác như thịt, mực, tôm… lại rất dễ hỏng nếu không được bảo quản cẩn thận nếu như nhập thừa. Trong khi nhiều hôm, quán đột nhiên đông khách lại không có đủ hàng để bán.

Do đó, khâu nhập nguyên liệu phải được tính toán chi tiết. Trước khi quyết định nơi để nhập thực phẩm, hãy trả lời các câu hỏi sau:

 • Nguồn cung cấp có gần quán hủ tiếu của bạn không?
 • Đó đã phải nguồn cung cấp rẻ nhất chưa?
 • Thực phẩm ở đó có tươi mới không? Nguồn gốc xuất xứ có rõ ràng không
Tính toán kỹ lưỡng chi phí nhập nguyên liệu để đảm bảo có được món ăn luôn tươi ngon mỗi ngày
Tính toán kỹ lưỡng chi phí nhập nguyên liệu để đảm bảo có được món ăn luôn tươi ngon mỗi ngày

Chi Phí Thuê Nhân Viên

Nếu cơ sở kinh doanh của bạn nhỏ ở quy mô hộ gia đình, phần chi phí này có thể tạm không tính. Bạn tận dụng nguồn nhân lực gia đình để tiết kiệm chi phí. Tùy nhiên, nếu là quán lớn chút thì cũng cần xem xét thuê thêm đầu bếp và nhân viên phục vụ. Mức lương toàn thời gian của 1 đầu bếp bình thường giao động từ 8 – 15 triệu, và nhân viên phục vụ là khoảng 4 – 5 triệu.

Kinh Nghiệm Mở Quán Bán Hủ Tiếu “Bách Phát Bách Thắng”

#1. Xây dựng thương hiệu quán hủ tiếu

Khi bắt đầu kinh doanh quán ăn, điều quan trọng là phải có là 1 thương hiệu rõ ràng để thực khách nhớ tới bạn. Thương hiệu sẽ bao gồm phong cách phục vụ, món ăn và không khí bên trong quán hủ tiếu. Điều này đi đôi với thương hiệu của bạn, tạo nên bản sắc, của quán. Một thương hiệu hay và dễ nhớ sẽ là sức mạnh vô hình giúp cho mọi người truyền tai nhau về quán hủ tiếu. Ví dụ như “Hủ tiếu Bà Năm”, hủ tiếu Nam Vang,…

#2. Bán song song những món ăn khác

Ngoài món chính là hủ tiếu, việc bán thêm nước uống và vài món ăn khác là ý tưởng hay giúp cho quán hủ tiếu phục vụ được tối đa sở thích của thực khách. Bật mí cho bạn là trong quán ăn thì nước có thể bán đắt hơn so với bên ngoài và điều đó thường không làm phiền lòng khách hàng.

Khi mới mở quán bán hủ tiếu, thực đơn của bạn không cần thiết phải hoàn chỉnh. Thực đơn có thể được bổ sung sau đó. Tuy nhiên, bạn nên có một ý tưởng chắc chắn về vài món chính và giá của chúng tại quán ăn của bạn. Sau này trong quá trình kinh doanh, bạn nên mở rộng thực đơn của mình để tăng lợi nhuận. Hãy liên tục cập nhật thực đơn của bạn khi bạn có được thông tin về món ăn tiềm năng để bán.

"Kinh

#3.Đừng quên quảng cáo cho quán hủ tiếu mới mở bán

Sử dụng các kênh truyền thông.

Tận dụng các phương tiện quảng cáo miễn phí như Facebook, Instagram, Zalo để chia sẻ về hình ảnh và tin tức về quán hủ tiếu của bạn. Các hình ảnh và mô tả nên truyền đạt tới khách hàng tiềm năng về thương hiệu và món ăn của quán. Bạn có thể đăng tải hình ảnh về những mớ rau xanh tươi mát, thớ thịt chất lượng hoặc quá trình nấu nướng để thu hút thực khách.

Xây dựng một trang web hấp dẫn.

Trong thời đại công nghệ số khi mọi người tìm kiếm rất nhiều trên internet, xây dựng trang web chính là hình thức đón đầu để tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng. Hãy bao gồm thông tin cơ bản về quán hủ tiếu của bạn, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa và thực đơn, giá bán từng loại của bạn.

Chương trình khuyến mãi.

Cung cấp chương trình khuyến mãi cho khách mới để thu hút họ. Đó có thể là đồ uống miễn phí hoặc món tráng miệng nhỏ hay miễn phí wifi. Bạn cũng có thể triển khai thêm các chương trình ưu đãi cho 2 khách, 3 khách, 5 khách tới cùng nhau.

Khách hàng sẽ nhớ lòng hiếu khách đặc biệt của bạn và họ sẽ có nhiều khả năng giới thiệu nhà hàng của bạn và tự quay trở lại.

#4.Xem xét về việc kinh doanh xe đẩy bán hủ tiếu

Văn hóa ăn vặt đường phố ngày càng trở nên thịnh hành hơn tại những đô thị lớn. Những xe bán hàng lưu động như: xe bán gà rán, xe trà sữa, xe ép trái cây, xe bán cháo sáng, xe bán xôi,…..đặc biệt được chú ý rất nhiều. Nếu như nguồn vốn của bạn còn hạn chế, tại sao không thử hình thức kinh doanh này. Với việc bán hủ tiếu bằng xe đẩy, bạn sẽ tối ưu được chi phí bỏ ra mà vẫn thu được lợi nhuận khổng lồ.

Thiết kế xe bán hủ tiếu thuận tiện cho việc di chuyển, bán hàng lưu động

Học nấu hủ tiếu ngon để mở quán bán hàng

Mọi thứ chuẩn vị về nguồn vốn, chiến lược bán hàng đã sẵn sàng. Bạn có 1 địa điểm cửa hàng đẹp, dễ tìm, trang trí quán thu hút, kế hoạch bài bản. Nhưng suy cho cùng, để giữ chân thực khách thì những bát hủ tiếu cần phải ngon, đậm đà.

Món hủ tiếu bò viên ngon, hấp dẫn thực khách
Món hủ tiếu bò viên ngon, hấp dẫn thực khách

Nếu bạn có nghề gia truyền nấu hủ tiếu thì càng tốt. Nếu không hãy dành thời gian tham gia vào học các khóa nấu hủ tiếu. Bạn sẽ được chỉ cách nấu nước lèo hủ tiếu, cách chọn thịt bò hầm xương, cách cho gia vị….Nếu nấu nướng không phải là sở trường của bạn thì hãy thuê đầu bếp riêng nấu ăn cho quán.

Trên đây là chia sẻ về những kinh nghiệm mở quán hủ tiếu thành công cho người mới kinh doanh. Chúng tôi hy vọng những điều này có thể giúp ích đến bạn trong quán trình kinh doanh sắp tới. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn