16+ Dụng Cụ Nấu Phở: Quạn trọng, Bắt buộc phải có
Dụng cụ nấu phở là những thiết bị được dùng để hô biến nguyên liệu thành thành phẩm. Điều này cũng quyết định trực tiếp đến tiến độ hoàn thiện cũng như chất lượng món khi ra lò.
1. TOP 11 dụng cụ nấu phở cần thiết, chuyên dụng nhất
Càng chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đi kèm, việc hoàn thiện món phở sẽ càng dễ dàng, thuận lợi. Vậy nên, trước khi khởi nghiệp, hãy sắm sửa đủ 11 thành phần dưới đây nhé!
1.1 Nồi nấu phở
Nồi điện nấu phở có thiết kế rất chuyên nghiệp, tất cả các chi tiết đều xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Trên cùng của thiết bị là nắp xẻ đôi thành 2 cánh, hoạt động biệt lập nên hạn chế hơi nóng thoát ra.
Phần bệ đỡ là nơi gia cố vị trí thân nồi, bảo vệ các linh kiện điện bên trong và đính kèm bảng điều khiển cũng như van xả đáy. Dưới cùng là 4 chân đế vững chãi, có khả năng chịu lực hoàn hảo và cách ẩm tốt nhờ có thêm nệm cao su bổ trợ.
1.2 Vá/ muỗng
Khi cần kiểm tra độ nhừ của nguyên liệu và độ trong của nước lèo, bạn cần dùng đến công cụ đang xét.
Sản phẩm có thiết kế na ná chiếc thìa thông dụng, có điều kích thước lớn hơn, lòng rộng, góc hẹp hơn so với phần tay cầm. Vá/muỗng thường có 2 dạng: dạng đặc, đồng nhất phần lòng và dạng đục lỗ.
1.3 Rây lọc
Rây lọc được chế tác từ inox 304, gồm tay cầm, phần khung tròn giúp cố định kết cấu dạng lưới gồm nhiều lỗ li ti. Chức năng của bộ phận này là phân tách phần cái với nước lèo.
Ngoài ra, do rây có kết cấu vi thể nên rây còn giữ lại được cả bọt, váng trong quá trình thao tác. Giúp nước dùng trong hơn, khi thưởng thức không vướng chút lợn cợn.
1.4 Dao thái/ gọt
Nguyên liệu nấu phở rất đa dạng với “7749” thành phần: húng, hành củ, gừng, hành tươi, xương, thịt…
Vậy nên, cần chuẩn bị cả dao thái, gọt các loại để tiện cho việc sơ chế, làm sạch. Kiểu dao nên chọn là dạng bản rộng, hình chữ nhật để tiện cho cả việc đập dập khi cần.
1.5 Rổ rá
Sơ chế mà không có rổ, rá thì sẽ như bị buộc chân, bó tay. Đây là công cụ có mặt cắt ngang hình chữ nhật nhưng nhìn theo hướng vuông góc lại có hình bán nguyệt.
Phần lòng có thiết kế dạng nan song với nhiều lỗ đi kèm giúp hỗ trợ quá trình dẫn nước. Khi làm sạch rau củ, bạn có thể đựng bằng thành phần này.
1.6 Máy cưa xương
Đối với xương ống, việc sử dụng dao để chặt là bất khả thi, vậy nên mới cần máy cưa xương. Thiết bị cũng có design dáng trụ với phần trung tâm định vị mặt bàn lớn. Phía trên là lưỡi cưa nằm dọc theo chiều trên dưới và một chiếc cần đẩy xương vào.
Khi vận hành, bạn cho xương vào khoảng giữa 2 chi tiết trên, đẩy cần cho xương tiến sát đến lưỡi cưa để đi ra phía đối diện. Lúc này cục xương sẽ được phân làm 2, sau đó tiếp tục lặp lại thao tác.
1.7 Máy thái thịt
Máy thái thịt gồm 1 bàn phẳng rộng và hệ lưỡi dao chuyển động linh hoạt theo chiều lên xuống nhưng được giữ cố định ở phần đầu. Vì sao nên dùng máy thái thịt để làm nhỏ nguyên liệu chứ không phải là dao?
Thứ nhất vì khả năng chế biến của thiết bị này là cực thần tốc. Thứ hai độ đồng đều của thành phẩm là rất ấn tượng. Như vậy, nếu đồng hành thì việc hoàn thiện món sẽ vừa nhanh chóng, vừa chuyên nghiệp.
1.8 Tô/ bát lớn
Khi cần thử nước dùng hoặc chứa đựng nguyên liệu, thành phẩm, bạn không thể không dùng đến các loại tô, bát lớn.
Trong giai đoạn sơ chế và chế biến, chỉ việc setup vài chiếc. Nhưng để phục vụ khách, bạn cần trang bị cả trăm tô. Vậy nên, đừng quên mua sắm thiết bị này khi có nhu cầu kinh doanh bạn nhé!
1.9 Thìa đũa
Dụng cụ này có thể dùng để đảo, trộn, đưa nguyên liệu vào, lấy thành phẩm ra. Vậy nên việc trang bị đủ các loại thìa, đũa là điều tối cần thiết.
Đặc biệt, bạn nên mua sắm nhiều size, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa có thể dùng được lâu.
1.10 Hộp đựng gia vị
Phở là 1 trong những món ăn phải sử dụng đến rất nhiều loại gia vị. Các gia vị này không phải dùng trong ngày 1, ngày 2 mà luôn cần trang bị sẵn hằng ngày.
Vậy nên để tiện cho việc bảo quản chúng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hộp đựng mắm, muối, hạt tiêu…vv. Khi mua nên chọn nhiều màu hộp hoặc dán nhãn để phân biệt chúng.
1.11 Tủ mát
Nguyên liệu nấu phở có thể được nhập từ hôm trước hoặc khi chế biến, việc dư thừa là điều khó tránh khỏi. Trong cả 2 trường hợp này, cần đến thiết bị bảo quản, đó là tủ mát.
✦✦✦ THAM KHẢO KINH NGHIỆM: Mở quán phở gà
2. Mua bộ dụng cụ nấu phở ở đâu chất lượng, giá thành rẻ?
Bộ dụng cụ nấu phở tính sơ sơ có tới cả tá đại diện. Nếu mua sắm tổng thể, chi phí bỏ ra là không hề nhỏ. Trong 1 diễn biến khác, các thiết bị này không dùng 1 lần mà sẽ song hành cùng hoạt động kinh doanh của bạn.
Thứ nhất, bạn có thể ghé thẳng đơn vị sản xuất để mua hàng ngay tại các showroom. Khi đó đảm bảo lựa chọn về tay sẽ chuẩn xuất xứ và “đỉnh” về chất lượng. Giá thành thì khỏi bàn bởi chúng niêm yết tận gốc, không bị độn lên do giao dịch với trung gian.
Thứ hai, chọn địa chỉ chuyên phân phối hàng chính hãng đã hoạt động nhiều năm và được NTD review tích cực. Khi mua SP tại đây, bạn có thể vợt được hàng “ngon” giá shock nhờ mức chiết khấu lớn mà NSX dành cho đơn vị cung ứng.
3. Bí quyết kinh doanh phở nhàn hạ mà vẫn đắt khách
Khi sắm thiết bị, nếu mua theo kiểu lắt nhắt thì vừa tốn thời gian, vừa mất nhiều sức mà giá lại cao. Vậy nên, nhiều KH rất tâm đắc với dịch vụ thiết kế thi công bếp nấu phở chuyên nghiệp tại inox Quang Huy.
Khi lựa chọn dịch vụ này, bạn chỉ cần chia sẻ nhu cầu, nguyện vọng và giới hạn ngân sách, Quang Huy sẽ lên design chuẩn đét theo mong muốn của khách hàng. Thêm vào đó, bao gồm cả việc lựa chọn dòng nồi, loại rây, bát, đũa… có size và số lượng phù hợp với quy mô kinh doanh. Điều đáng nói là tất cả các thành phần trong combo thiết kế đều có chất lượng xịn đét và bảo hành đầy đủ. Không những vậy, chúng còn được treo giá siêu hời và rẻ hơn 30-40% so với việc mua lẻ tẻ.
Việc chuẩn bị dụng cụ nấu phở càng chu toàn thì khâu chế biến càng nhanh gọn, ít tốn sức. Vậy nên, hãy list thật chi tiết các hạng mục vừa nêu, hoặc liên hệ với Quang Huy để có được khởi đầu thuận lợi nhé!